โรงแรมแสนชิคมีสไตล์ กับห้องอาหารเพดานสูงตกแต่งสุดสุดอลังการ แรงบันดาลใจ จากคนรุ่นใหม่ สู่การตกแต่ง ที่มีเสน่ห์แห่งหินอ่อน หรูหราเลิศ มีสไตล์ ใจกลางสุขุมวิท 39 วันนี้กินแหลกแจกดาว จะพาทุกท่านไป ทานอาหารเช้า สุดเก๋ แถม อร่อยเหลือล้นที่ ห้องอาหาร นิมิตร Nimitr
บนชั้น 27 @ 137 pillars วิวสวย ติดจุดเช็คอินสุดชิค Corridor Ispine Glass Walk ของโรงแรม ไปจนถึงสระว่ายน้ำในวิว อันงดงาม

วันนี้จะพาทุกท่านไปสัมผัสเมนูมื้อสายอร่อยได้จนถึงกลางวัน กลับเมนู Saturday brunch ที่เสิร์ฟและนำเสนอแบบ A la carte แต่สั่งได้ไม่อั้นแบบบุฟเฟ่ต์ในราคามิตรภาพ เรียกว่าทานอย่างไรก็คุ้ม เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

Localize Bread

เริ่มจากรองท้องเบาๆด้วยขนมปังเนื้อนุ่ม หอมอร่อย แทรกกินเครื่องเทศ ด้วยหอมแดง ส่วนขนมปัง มันม่วงรสอร่อยที่แทรกเครื่องเทศกลิ่น โรสแมรี่ ทำให้ได้รสสัมผัสแบบขนมปังเพื่อสุขภาพหอมและอร่อยอยู่ทีเดียว

Whole Avocado Grilled

Avocada เต็มลูกเนื้อแน่น นำเข้า มากริลล์ ทั้งลูก เคลือบกรอบด้วยแป้งขนมปัง เสริมรสด้วย ไข่แดงลาวาด้านใน ที่มีความเค็มมัน เวลาคลุกเคล้าเครื่องเทศ และเนื้ออโวคาโดเข้ากันจนหอมอร่อย มันนัวกำลังดีทีเดียว


เวลาผ่าที ไข่เหลวๆจะไหลออกมา ท่านผู้อ่านเวลาไปกินอ่าลืมตั้งกล้องเตรียมถ่ายรูปเลยนะคะ จานนี้เรียกว่าหอมอร่อยทานเพลินและดูเป็นเมนูเพื่อสุขภาพไปด้วย

Burrata Salad

Burrata เป็นชีสสด คล้ายกับชีส mozzarella ที่ทำจากนมวัว ซึ่งเป็นชีสจากประเทศอิตาลี่ ในแคว้น Puglia แต่ที่แตกต่างกันคือ ชีสชนิดนี้มีครีมอยู่ข้างใน เนื้อชีสมีลักษณะคล้ายไข่ขาวที่ค่อนข้างเหนียว รูปทรงเหมือนขนมถุงทอง เมื่อตัดออกมา ภายในจะมีครีมเป็นน้ำข้นๆไหลออกมา สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Mozzarella นั้นจะต้องลองชีสตัวนี้ แต่บ้านเราจะหาทานได้ยากอร่อย เพราะอายุของชีสตัวนี้อยู่ได้แค่ประมาณ 3 วัน(ความจริงก็อยู่ได้นานกว่านั้นหน่อยแต่มันจะไม่อร่อยแล้ว) ที่ต้องระวังคือมันจะเสียได้ง่ายมาก ชีสตัวนี้ไม่มีรสเปรี้ยว 

Truffle Omelette

Omlet Truffle ออมเล็ต หอมอร่อย ฟิน กลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล ออมเล็ต เนื้อเนียน ผสานกลิ่นน้ำมันทรัฟเฟิล พร้อมเนื้อทรัฟเฟิลขูดสดๆ บนโต๊ะตอนเสิร์ฟ เรียกว่าเพิ่มอรรถรสในการทานได้อย่างดี เป็นรูปแบบที่เผินๆอาจจะเหมือนออมเล็ทไข่เจียวธรรมดาแต่ถ้าได้ลองชิมแล้วฟินแน่นอนครับ

Omlette Sufle & Egg Sufle

ไข่ซูเฟร่ จานเรียบๆทานง่ายผสานรสชาติของไข่ซูเฟล่หอมๆ กลับกลิ่นเฉพาะตัวของชีสหอมๆ ฟินๆ ทานได้เพลินๆ เสิร์ฟพร้อมพร้อม Grilled Bread ย่างเกรียมอร่อย เรียกว่าเหมาะกับเป็นอาหารมื้อ Starter เริ่มต้นวันได้เป็นอย่างดี

Babary Local Duck


เป็ดอบฟางกลิ่นเฉพาะ จากเป็ดสายพันธุ์ Babary นำมาเลี้ยง แบบ Free Ranch ที่ระยอง เรียกว่าเป็ดที่เลี้ยงจากฟาร์มแบบนี้เขาว่ากันว่าเป็นเป็ดที่มีความสุข

เนื่องจากการเลี้ยงแบบฟาร์มเปิดไม่ได้ขังไว้ในกรงหรือข้อแคบๆ เนื้อจึงแน่นอร่อย ส่วนกรรมวิธีงั้นก็พิถีพิถันต้องมีการเตรียมพร้อม โดยปรุงหมักในเครื่องเทศนาน ไว้นานอย่างน้อย 1 วัน

จากนั้นมาซูวี จนได้เป็ดเนื้อนุ่มหนังเกรียม อบในหม้อ ฟาง กลิ่นหอมละมุน แล้วเชฟจึงนำออกมาแลกอย่างปราณีตจนได้เป็นเนื้อเป็ดติดหนังชิ้นพอดีชิม ราดด้วยซอสส้มจี๊ดที่หวานอมเปรี้ยวได้รสสัมผัสผสานเข้ากับเนื้อเป็ดได้เป็นอย่างดีเรียกว่าทานได้เรื่อยๆจนเพลินครับ

จานนี้เชฟจะลากรถมาทำให้ดูริมโต๊ะเลยทีเดียว ได้ทั้งดูตื่นตา ได้ทั้งกลิ่นหอมๆ

Stew

ซี่โครงที่ตุ๋นหมักเป็นอย่างดีจนเนื้อเปื่อย โดยใช้เครื่องเทศหมักพริกไทยสด กลับสที่นึกว่าภาษาเข้าไปจนทุกส่วนของเนื้อไม่มีความรู้สึกว่าเนื้อเหนียวเลยแม้แต่น้อยเนื้อหลุดร่อนง่ายพร้อมกับเวลาที่ลากส้อมผ่านไปตามกระดูก แบบอย่างภาษาอังกฤษหอมของร้านโหระพา คล้ายกับมีกลิ่นเบาๆของซอสเพสโต้ เพื่อทำให้รสสัมผัสดูไม่หนักหรือเข้มจนเกินไปกลับมาเป็นอีกจานที่ผมชอบทีเดียวครับ

Lamb Ribs


ซี่โครงแกะเนื้อนุ่มที่อบจนหอม และสุดได้กำลังดียังคงความนุ่มของเนื้อไว้ได้อย่างลงตัว ประสานเข้ากับส่วนของมันที่ถูกกริลล์โดยไฟแต่พอเหมาะ เกรียมหอมกำลังพอดี เคียงด้วยใบมะกรูดทอดกรอบ ซึ่งสำหรับคนที่อาจจะไม่ชินกับกลิ่นเฉพาะของเนื้อแกะก็สามารถรับประทานเข้าไปพร้อมๆกันจะช่วยกลบกลิ่นได้แบบกำลังดี ประสานเข้ากับซอสหวานอมเปรี้ยว มาแล้วก็ได้รสชาติแบบตัดเลี่ยน ทานได้เรื่อยๆ

Crêpe Suzette เครปซูเซตต์

สำหรับคออาหารฝรั่งเศสแล้ว หนึ่งในเมนูของหวานที่หลายๆท่านอาจเคยลิ้มลองมา ด้วยชื่อที่อาจไม่คุ้นหูเท่าไหร่นัก แต่วิธีการทำและเสิร์ฟนั้นให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินและจับใจเป็นอย่างยิ่ง

เมนูที่ว่านั้นคือ “Crêpe Suzette” ภาษาไทยเรียกทับศัพท์ว่าเครปซูเซตต์ เครปนี้คืออะไร แล้วทำไมถึงต้องชื่อว่าซูเซตต์ กินแหลกแจกดาวมีคำตอบมาให้ครับ อ่านต่อ>>>


เครปใบเตยหอมอร่อย ที่เวลาสั่งเชฟจะมาทำให้ทานกันสดๆแบบข้างเตาโดยกรรมวิธีต้องเริ่มจากการคั่วน้ำตาลแบบพอเหมาะ

แล้วประสานกับเหล้า น้ำเชื่อม น้ำส้มแบบต่างๆจนได้น้ำซอสหวานอมเปรี้ยวที่รสชาติ

พอเหมาะแล้วจึงนำเครปใบเตยเข้าไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ได้เครป ร้อนๆที่หวาน หอมอร่อย แล้วจัดเคียงด้วยครีมชีสเนื้อแน่น

จัดแต่งใส่จานกับผลไม้นานาชนิดเมื่อทานพร้อมๆกันแล้วได้ความรู้สึกของอาหารหวานที่หอมๆ ร้อนน่ารับประทาน

ครปซูเซตใบเตยกับซอสส้ม แพนเค้กเนื้อฟูเสิร์ฟพร้อมซอสเสาวรสและมะม่วง และสับปะรดเคลือบคาราเมลเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมดกลิ่นวานิลลา 

french toast

คุณบูมกำลังมาเติม

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่ม เพลิดเพลินไปกับแพ็กเกจไวน์ หรือบลัดดี้แมรี่ย์และมิโมซ่า พร้อมเสิร์ฟแบบไม่จำกัดในราคา    899 บาท++ ต่อท่าน  

อ่อ เกือบจะลืม อีกของดีที่แนะนำของที่นี่คือชา ชาของมอนซูน

เมนูบรันช์แสนอร่อย ณ ห้องอาหารนิมิตร ให้บริการแบบอาหารจานเดี่ยว (a la carte) ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองตั้งแต่วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมศกนี้ เป็นต้นไป 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 02-079-7000 หรืออีเมล์ sales_ambassador@137pillarsbangkok.com

137 pillars, brunch, sunday, saturday, นิมิตร

Kin Promo

Story : Nathanai C.
Photo : Pol.Cap. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.