Zuma ห้องอาหารญี่ปุ่น สไตล์อิซากายะ ที่มีสาขามากมายหลายเมือง เช่น ลอนดอน นิวยอร์ก ดูไบ ในไทยเรา มี 2 สาขา คือที่ กรุงเทพ และภูเก็ต

สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยรู้จัก เคยเห็นภาพจากเว็บไซต์โปรโมทต่างๆ อาจคิดว่า เป็น ร้านนั่งชิว สวยๆ ไปถ่ายรูป อาหารรสชาติกลางๆ ดิฉัน จะบอกเลยค่ะว่า ร้านนี้เป็นมากกว่านั้น และอาหารนั้นอร่อยเกินคาดไปเยอะ ค่อนข้างแตกต่างจากร้านนั่งสวยๆ ทั่วไปนะคะ

ตัวร้านอาหารสาขา กรุงเทพ ตั้งอยู่ในส่วนของ โรงแรม St. Regis ชั้น G ร้านตกแต่งแบบโทนอบอุ่น classy แต่ไม่ได้เป็นทางการเกินไป มีทั้งส่วนนั่งด้านใน และนั่งด้านนอก รับลมตอนค่ำ

ด้านในมีห้องส่วนตัวไว้จัดเลี้ยงได้ด้วยเช่นกัน มีเคาเตอร์บาร์ ให้เพลิดเพลินกับครัวแบบเปิด ทำให้เห็นบรรยากาศ และความสะอาดในการปรุงอาหาร

ที่นี่จุดเด่นคือ การปรุงอาหารแบบ robata คล้ายๆกับการกริล แต่วิธีการและอุปกรณ์นั้นแตกต่างจากแบบทั่วไป ทำให้อาหารที่ผ่านการปรุงแบบนี้จะมีกลิ่นหอมมากขึ้น

เริ่มต้นกับอาหารเบาๆ

ใครชอบทานซีฟู้ด ต้องลองสั่ง หอยเชลล์ฮอกไกโด ขนาดกำลังดี เสิร์ฟมากับซอสเนยบ๊วยญี่ปุ่น (Hokkaido scallops, umeboshi butter and mentaiko) หอยเชลล์เนื้อนุ่มสุกกำลังดี เสิร์ฟมาเป็นคำๆ มีซอสรสเปรี้ยวๆราดด้านบน เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

สายซูชิ ซาชิมิ ก็มีปลาดิบ และหอยเชลล์ให้สั่งเช่นกัน

ปลาสดมากค่ะ ทั้งโทโร่ แซลมอน ทั้งมันทั้งหวาน เนื่อแน่น นุ่มมากค่ะ หอยเชลล์เนื้อหวาน นุ่ม แน่น มันเลิศมากค่ะ เมื่อเอาเข้าปาก ลิ้มรสไปพร้อมกับสัมผัสแล้วรู้สึกเหมือนท่วงทำนองของเพลงชาติประจำสหภาพยุโรปที่ประพันธ์โดยคุณบีโทเฟ่น

เทมปุระ ผักย่าง ก็มีให้เลือกตามความชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเทมปุระกุ้ง เทมปุระสารพัดผักอย่างฟักทองที่แสนจะนุ่มและหวาน แครอทเอย ใบชิโสะเอย แป้งที่สีสวยประดุจทองคำเหลืองทอง

ส่วนสายเนื้อ ต้องไม่พลาด Japanese wagyu A4 grade เสิร์ฟมาพร้อม ซอสพอนซูรสจัด  ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอา ขนาด 110 หรือ 220 กรัม ดิฉันขอแนะนำว่า 110 กรัมพอค่ะ ไม่ใช่อะไร เพราะเราต้องเผื่อท้องไว้ลองอย่างอื่นด้วย บอกไว้ก่อนเลยว่าอร่อยหลายอย่างค่ะ  แค่ตัวเนื้อนั้น ก็อร่อยมากแล้วโดยที่ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย แถมเนื้อนุ่ม มันแทรกมีความหวานของเนื้อและปรุงมาได้สุกแบบที่เราต้องการ ความฉ่ำของเนื้อนั้น ฟินมากๆค่า  ยิ่งทานคู่กับไวน์แดง ที่เลือกมาวันนี้คือ pinot noir ดื่มง่าย ไม่หนักมากจนเกินไป เป็น ไวน์ที่สามารถทานได้ทั้งคืน

หนึ่งในเมนู signature ของร้าน  ที่วันนี้ดิฉันเลือกสั่ง คือ ปลาแบล็กคอดหมักมิโซะพร้อมใบโฮบะ ( miso marinated black cod wrapped in hoba leaf) ปลาเนื้อแน่นที่กริลมาอย่างหอมและนุ่ม เป็นเอกลักษณ์โดยเฉพาะของปลาชนิดนี้ มีรสฃาติเค็มกลมกล่อม จากการหมักมิโซะ ห่อมาอย่างสวยงามด้วยใบโฮบะ  ทานเบาๆ ย่อยง่าย ไม่หนักท้องจนเกินไป

หรือใครจะเลือกเป็นล็อบสเตอร์ ก็น่าสนใจเช่นกัน แต่น่าเสียดายวันที่ดิฉันไป ล็อบสเตอร์ยังไม่เข้านะคะ ใครไปมาแล้วคอมเม้นต์บอกหน่อยค่ะ ว่าล็อบสเตอร์ฟินแค่ไหน

อย่าลืมเผื่อท้องไว้ทานขนมหวานกันด้วยนะคะ

ดิฉันแนะนำเลยค่ะ ฮอกไกโดชีสทาร์ตในแบบของซูม่า เสิร์ฟพร้อม เชอเบทสตรอเบอร์รี่

ชีสทาร์ตแบบด้านในนุ่มๆ กำลังดี รสเบาๆหวานนิดๆ ทาร์ตตรงขอบกรอบๆ สร้างรสสัมผัสที่แตกต่าง สร้างความว้าวมากขึ้นด้วยเชอเบทสตรอเบอร์รี่ เปรี้ยวตัดกันเลี่ยน คือ ขนมตัวนี้สั่งกันแทบทุกคนในโต๊ะเลยค่ะ

เค้กช็อกโกแลตลาวา ทานคู่กับไอศกรีมวนิลา ก็อร่อยค่ะ แบบเข้มข้นมากๆ ตัดเค้กด้านในออกมา ลาวาไหลทะลักทลาย ด้านในรสฃาติออกหวาน ใครชอบช็อกโกแลตแบบออกหวานหน่อยต้องลองค่ะ

ขอปิดท้ายค่ำคืนนี้ไว้แค่นี้ คราวหน้า พาไปร้านไหนอีก ต้องคอยติดตามนะคะ

ส่วนใครสนใจ ไปลองตามที่แนะนำ ขับรถมาเลยค่ะ

Zuma Bangkok (St Regis hotel) ชั้น G

ถนนราชดำริ หรือนั่งบีทีเอสมาลงสถานีราชดำริ ใกล้มากๆ สะดวกสุดๆ

Story : Dr. Kwankamol W.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.