ซูม่า (ZUMA) ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับรางวัลชื่อดัง ยกขบวนประสบการณ์ความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยสู่ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท โดยจะนำเสนอร้านในรูปแบบร้านซูม่าป๊อปอัพสุดเก๋แห่งแรกในทวีปเอเชียอีกด้วย

ประสบการณ์ความอร่อยในแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นของ ZUMA จะเริ่มต้นขึ้นในภูเก็ตก่อนช่วงส่งท้ายปีนี้ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2559 ไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยจะนำเสนออาหารเลิศรสในสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ ZUMA โดยมีฉากหลังเป็นวิวทะเลอันดามันอันงดงาม

 

กิน ดื่ม


light dishes

steamed edamame with sea salt (v) 180

ริ่มต้น อุ่นเครื่องมื้อนี้กันด้วยถั่วแระญี่ปุ่นนึ่งกับเกลือทะเล เมนูธรรมดาที่เริ่มกินแล้วคุณจะหยุดไม่ได้เลยทีเดียว ด้วยความลงตัวของรสชาติ มัน เค็ม ลงตัวที่หยิบแล้วต้องหยิบอีก

cleansers (non-alcoholic)

norisan fresh passion fruit, fresh mint leaves, pineapple, orange juice, lemon juice, sugar syrup 220

เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มที่ออกแนว ฟรุ๊ตตี้ สดชื่นกัน กับโนริซัง

yoshi nura fresh mint, fresh ginger, lime juice, sugar syrup, soda water 220

snacks and soup

white miso soup with spring onions 220

ซุปมิโซะ ซึ่งเสิร์ฟมาในถ้วยคล้ายถ้วยชา สามารถยกดื่มได้เลย เหมาะกับการเริ่มต้นที่ดี กับความมันเค็มของเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่ให้รส อูมามิ อร่อย ไม่เบา ไม่หนักไป

cold dishes and salads

thinly sliced sea bass with yuzu, truffle oil and salmon roe 520

าเริ่มต้นจานเย็นกันด้วยเนื้อปลากะพงขาวสดๆ แล่บาง จานนี้หอมกลิ่นทรัฟเฟิลจากน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และหอมสดชื่นกับรสเปรี้ยวนิดๆจากส้มยูสุ แถมความมันเค็มด้วยไข่ปลาแซลมอน

sliced yellowtail, green chili relish, ponzu and pickled garlic 580

อีกจานแนะนำได้แก่ ปลาฮามาจิ สดๆ แล่บาง วางในจานที่ราดด้วยโชยุรสเค็ม บนหน้าแต่งด้วยพริกเขียวสดบดซึ่งไม่เผ็ด และ กระเทียมดอง

steamed spinach with sesame sauce (v) 350

ถ้วยนี้ แม้จะดูส่วนผสมธรรมดา แต่ไม่ควรมองข้าม เรียบง่าย แต่ อร่อย ลงตัว ผักโขมนึ่ง และนำมาคลุกเคล้ากับน้ำมันงา รสมัน หอม กลมกล่อม ตบเค็มเบาๆ กินได้เรื่อยๆเลยทีเดียว

Sashimi

แซลมอน ปลาโอ และปลาฮามาจิ สดๆ บนน้ำแข็ง ที่สดจริง ซึ่งเมื่อสดและแล่อย่างถูกวิธี ชิ้นพอดี นั้นก็เพียงพอสำหรับซาซิมิแล้ว

robata vegetables

shiitake and iringi mushrooms with garlic butter soy (v) 300

ห็ดชิทาเกะชุบแป้งทอดนิดๆและเสียบไม้นำไปย่าง กับซอสเนยกระเทียม หอม อร่อย

signature dishes

miso marinated black cod wrapped in hoba leaf 1580

ลาหิมะย่างในใบโฮบะ กับซอสมิโสะ กล่าวได้ว่านับเป็นหนึ่งในจานที่ลงตัวที่สุดเลยทีเดียว ด้วยความมันจากเนื้อปลาหิมะ ความฉ่ำในเนื้อ กับความหอมของใบโฮบะ และรสมันเค็ม กลมกล่อม อูมิมิ จากโมโซะ ทำให้รสชาตินั้นลงตัว อร่อย ควรลอง

spicy beef tenderloin with sesame, red chili and sweet soy 1500

นื้อวัวส่วนเทนเดอรอยนำมาย่างให้ความสุกระดับ Medium Rare จึงทำให้ด้านในยังฉ่ำ สีสวย และรักษาความสดและรสชาติของเนื้อไว้ได้ระดับหนึ่ง ราดด้วยซอสซีอิ้วหวาน กับงาขาว

maki rolls

Softshell crab, chili mayonnaise, cucumber and wasabi tobiko sauce  530

ซูชิมากิปูนิ่มทอด ข้าวญี่ปุ่นนุ่มละมุนกับสาหร่ายรสมันเค็มอ่อนๆ ผสานเข้ากับปูนิ่มรสมัน นุ่มๆ อร่อยควรลิ้มลอง เหมาะกับคนรักปูนิ่ม

spicy tuna, green chili sauce and tobiko 470

ข้าวห่อสาหร่ายปลาทูน่า ซอสพริกเขียว และไข่กุ้ง

desserts

green tea banana cake with coconut ice cream and peanut toffee sauce (v) 420

ค้กกล้วยรสกล้วยและมีกลิ่นหอมกล้วยชัดเจนกับเค้กชาเขียวชั้นบางๆตรงฐาน รสเข้ากันลงตัวดี เพิ่มความมันหวานจากซอสถั่วพีนัทท๊อฟฟี่

amedei hot chocolate cake with espresso caramel 550

steamed coconut custard with mango and papaya (v) 380

อีกจานที่มีความแปลกและสร้างสรรค์ คัสตาร์ดที่ทำจากมะพร้าว หวาน หอม มันกับมะกะกอที่ หวานฉ่ำๆ

tropical fruit platter with yuzu sorbet (v) 380

ผลไม้สดมากมายนานาชนิดทั้ง แก้วมังกร แคนตาลูป กีวี เสาวรส แตงโม แอปเปิล ที่ให้ความสดชื่น เหมาะกับการกินริมทะเล และเข้ากับบรรยากาศริมหาดทรายยิ่งนัก มาพร้อมไอศกรีมรสส้มยูสุ ที่หอมส้มยูสุและมีรสเปรี้ยว หวาน สดชื่น

บรรยากาศ

อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท ตั้งอยู่บนชายหาดอันเงียบสงบฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะภูเก็ต รีสอร์ทแห่งนี้มีร้านอาหารและบาร์ให้นักชิมได้เลือกลิ้มลอง อาทิ ห้องอาหาร ดีปลี เสิร์ฟอาหารไทยแท้ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเปิดรับวิวสวย และยังสามารถจัดประสบการณ์อาหารมื้อพิเศษให้ตรงตามความต้องการของแขกผู้มาเยือนในแบบ Dining by Design อันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตรา

นอกจากร้านอาหารและบาร์แล้ว แขกยังสามารถผ่อนคลายกับสปาทรีตเมนต์ได้ที่ อนันตรา สปา หรือสำหรับท่านที่ต้องการทำกิจกรรมเพื่อเรียกเหงื่อ ก็สามารถเรียนต่อยมวยไทย พายเรือคายัค หรือเล่นกีฬาทางน้ำประเภทอื่นๆ ได้ ณ หาดลายันอันสวยงาม

อนันตรา ยังมี เดอะ เรสซิเดนซ์ บาย อนันตรา ห้องพักแบบเรสซิเดนซ์สุดหรูพร้อมวิวทะเล จำนวน 15 ยูนิต ที่มอบประสบการณ์ที่สุดแห่งความหรูหรา พร้อมบัทเลอร์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยเหมาะสำหรับการเข้าพักทั้งแบบครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูง

 

อนันตรา ลายัน ที่พักระดับห้าดาวที่พร้อมมอบประสบการณ์เหนือระดับให้กับแขกผู้มาเยือนท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ ซึ่งห้องอาหาร ZUMA แบบป๊อปอัพ ที่มาเยือนเฉพาะช่วงเทศกาลนี้ จะช่วยเพิ่มประสบการณ์อันหรูหราให้กับการพักผ่อนขึ้นไปอีกขั้น

 

ปัจจุบัน ห้องอาหาร ZUMA เปิดให้บริการ 10 สาขาทั่วโลก ทั้งใน กรุงเทพมหานคร ลอนดอน ดูไบ ไมอามี่ และฮ่องกง เป็นต้น

ติดต่อ

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่งได้ที่ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท

เลขที่ 168 หมู่ 6 หาดลายัน ซอย 4 ต.เชิงทะเล อ. ถลาง ภูเก็ต

โทร: 076 317 200 อีเมล: phuketlayan@anantara.com

เรื่อง / ภาพ : Pol.Lt. Kittin A

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.