หลายคนคงเคยลิ้มลอง “ข้าวซอย” อาหารขึ้นชื่ออย่างหนึ่งของทางเหนือกันแล้ว ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่ ข้าวซอยเนื้อ ข้าวซอยไก่ หอมกรุ่นกับน้ำซุปสีส้มเข้มข้นกะทิ เส้นข้าวซอยทั้งแบบนิ่มและแบบทอดกรอบ เสิร์ฟมาในชามกับเครื่องเคียงช่วยปรุงรสให้ถูกปากของแต่ละคนกันมากขึ้น อีกทั้งอาหารชุด ข้าวมันไก่สุดคุ้ม

 

รีวิว ลิ้มลอง “ข้าวซอยล็อบสเตอร์” ความเป็นไทยและสากลนิยมในชามเดียวกัน พร้อมชุดข้าวมันไก่มาเป็นชุดเพียง 250 และเมนูแนะนำอื่นๆ ที่ You & Mee, Grand Hyatt Erawan Bangkok

วันนี้ Kinlakestars.com จะขอพาไปลิ้มลองเมนูใหม่ของห้องอาหาร You & Mee “ข้าวซอยล็อบสเตอร์” ที่นำข้าวซอยรสเข้มข้นแบบไทยๆมาฟิวชันกับล็อบสเตอร์ที่มาจากฝรั่ง ผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมเมนูแนะนำอื่นๆที่ขึ้นชื่อของห้องอาหารนี้กันค่ะ

YouMee9YouMee10YouMee11New! ข้าวซอยล็อบสเตอร์ (530 บาท) ที่นำเอาล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ขนาด 2 ตัวโล สดๆไปต้มในน้ำร้อนเพื่อความสดของกุ้ง ในชามนี้มีครึ่งตัวให้ทานกับข้าวซอย เส้นข้าวซอยแบบนิ่มและแบบกรอบที่ทำเอง นวลละมุนรสน้ำกะทิเยอะ เผ็ดเล็กๆลอยขึ้นมาทีหลัง กับเนื้อล็อบสเตอร์แน่น กรึบ อร่อย ลงตัวมากกับชามนี้ค่ะ

 

YouMee3YouMee5YouMee6YouMee13New! ข้าวมันไก่ (250 บาท) เป็นชุด ข้าวและไก่ น้ำซุป เรามาเริ่มกันจากตัวไก่ ตัวเอกของชุดกันเลยดีกว่าค่ะ ใช้ไก่ตอนที่ผ่านการต้ม นำไปน๊อกน้ำแข็งแล้วก็ต้มอีก เพื่อไม่ให้เนื้อเละ ใช้ข้าวหอมมะลิหุงมาเป็นข้าวมัน จึงมีเม็ดสวยและหอมมากกว่าทั่วไป เวลาสั่ง สามารถเจาะจงได้ เช่น ไม่เอาหนัง อยากได้ส่วนน่อง ก็สามารถสั่งได้ค่ะ เพราะที่นี่ใช้ทั้งตัวทำเช่นกัน

ตัวไก่เนื้อแน่นดี ไม่มีเละสมวิธีการทำและเป็นการหั่นชิ้นใหญ่สะใจ แล้วเรียงใส่จานเลย ชิ้นเท่าไหนก็เท่านั้นเลย ทานกับน้ำจิ้มที่มีรสเต้าเจี้ยวเข้มข้นดี  ให้เค็มนิดๆ มีพริกโชว์อยู่แต่ไม่ได้ออกรสเผ็ดจริงจัง (ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มถ้วยนี้มากค่ะ) ทานกับน้ำซุปฟักให้คล่องคอยิ่งขึ้น

 

YouMee14YouMee19เต้าหู้เสวย (150 บาท) เป็นเต้าหู้สีขาวนิ่มๆไปชุบเกร็ดขนมปังบางๆแล้วทอดเป็นสีเหลืองอร่าม จึงได้รสของผิวกรอบๆของเกร็ดขนมปังกับความนุ่มนิ่มของเต้าหู้ไปเต็มๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานๆ มันๆด้วยถั่วบด

 

YouMee15ไส้กรอกอีสาน (160 บาท) ลูกกลมขนาดเล็กพอดีคำ เนื้อแน่นๆ เปรี้ยวๆแบบดั้งเดิม

YouMee17ก๋วยเตี๋ยวผัดมันกุ้ง (230 บาท) เส้นใหญ่ เหนียว นุ่ม ผัดกับมันกุ้ง อร่อย หวาน มัน เพราะมันกุ้ง หอมมันกุ้ง พร้อมกุ้งเนื้อเด้ง กรุบกรึบ ตัวกลางๆ ใสๆ จานนี้ไม่มีการมันเยิ้มน้ำมันใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งเผลอแป๊บเดียวก็หมดจานกันเสียแล้วค่ะ

 

มาดูของหวานกันบ้างค่ะ

YouMee22YouMee20ข้าวเหนียวมะม่วง (210 บาท) ข้าวเหนียวมูนแสนหอม มัน นุ่ม ราดด้วยกะทิ มันเค็ม ที่ตัดกับรสมันหวานได้ ดี เยี่ยม โรยด้วย ถั่วเหลือกคั่ว กรุบกรอบ กับมะม่วงน้ำดอกไม้หวานๆในยามบ่ายแบบนี้นั้นดีที่สุด มาพร้อมลูกชุบเปลือกบาง เนื้อถั่วด้านในเนียนละเอียด หวาน หอม

 

YouMee21โรตี (120 บาท) แป้งโรตีแสนบาง เลยมีความกรอบเล็กๆซ่อนอยู่ระหว่างคำด้วย หวานด้วยนมข้นหวานโดยเฉพาะ ไม่มีน้ำตาลทรายโรย มีลูกเกดสีเหลือง จาก องุ่นเขียว (หวาน) เล็กๆให้แทน กับรสอมเปรี้ยวนิดๆ

 

YouMee23บัวลอย (120 บาท) เป็นเม็ดสีเหลือง เขียว ขาว ขนาดกำลังดี ตัวแป้งกัดลงไปนี่นิ่มมากค่ะ น้ำเข้มข้นกะทิหวานกำลังดี ซ่อนเค็มนิดๆไว้ตัดกัน เลยทำให้ทานได้เรื่อยๆจนหมดถ้วยก็ไม่รู้สึกว่าหวานเกินไป มีชิ้นมะพร้าวให้เป็นเส้นๆด้วย

 

YouMee2

สามารถเลือกสั่งแบบ A la carte ได้ทั้งวันตั้งแต่ 11.00 AM – 11.00 PM

ณ ห้องอาหาร You & Mee ชั้น Lower lobby โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

*ราคานี้ยังไม่รวม Vat and Service change

 

 

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Pol. Lt. Kittin A.

 

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.