การกลับมาใหม่ของอาหารจีนแนวใหม่ ผสานรสสร้างสรรค์ผ่านจีนต้นตำหรับ ฝีมือเชฟกระทะเหล็กชาวสิงคโปร์

xintiandi_2วันนี้ทาง Kinlakestars จะพาทุกท่านไปลองอาหารจีนกวางตุ้งใจกลางเมือง เดินทางสะดวกใกล้ทั้งรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดงและ MRT สีลม หลังจากที่ปิดปรับปรุงไปประมาณ 3 เดือน ชื่อห้องอาหารจีน Xin Tian Di (ซิน เทียน ตี้) ตั้งอยู่ชั้นที่ 22 โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค เรามาดูกันเลยว่าหลังจากปิดปรับปรุงไปแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง

xintiandi_26xintiandi_3xintiandi_1xintiandi_4xintiandi_5เดิมห้องอาหารจะตกแต่งเป็นสไตล์จีนคลาสสิคแต่จะใช้โทนสีแดงเป็นหลัก เช่น สีผ้าของเก้าอี้ ม่าน แต่หลังจากปรับปรุงแล้วใช้เป็นโทนสีเหลือง ทอง ให้ความรู้สึกเป็นสไตล์จีนสมัยใหม่ ทันสมัย ดูสะอาดตา แต่ยังคงความหรูหรา อบอุ่น บรรยากาศภายในห้องอาหารจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่เรียงรายไปด้วยโต๊ะจีนหลากหลายขนาด ทั้งโต๊ะกลม โต๊ะเหลี่ยม ขนาด 4 ที่ จนถึง 10 ที่ รอบๆห้องโถงจะมีห้องส่วนตัวอยู่ 5 ห้อง ห้องส่วนตัวจะมีแบบติดกระจก สามารถมองเห็นวิวสวยใจกลางเมืองกรุงเทพจากมุมสูงได้

xintiandi_27ห้องอาหารจีนซิน เทียน ตี้ ปรุง รังสรรค์และการันตีความอร่อยโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญในวงการอาหารจีนมานานกว่า 20 ปี พร้อมชนะรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย Iron Chef Thailand โดยเชฟที่มีชื่อว่า เชฟ แลม ก๊ก เวง (Chef Lam Kok Weng)

มาเริ่มชิมอาหารที่เป็นเมนู A la Carte แนะนำของทางร้านกันเลยครับ เริ่มจาก กุ้งทอดครีมสลัดกับผักดองกิมจิ (Pan fried prawns with kimchi paste salad dressing) 450++ บาท

xintiandi_25ใช้กุ้งแชบ๊วยทะเลสด ตัวใหญ่ เนื้อเด้ง กรุบกรอบนำไปชุบแป้งทอด ราดด้วยครีมสลัดสีส้ม หอม มัน ตัดเลี่ยนด้วยผักดองกิมจิด้านบน ทานด้วยกันแล้วรสชาติกลมกล่อม เข้ากันดี แก้เลี่ยนไปในตัว แนะนำว่าต้องลองครับ

จานนี้เป็น ซี่โครงหมูทอดซอสพิเศษเลิศรส (Deep fried pork spare rib with garlic in superior sauce) 320++ บาท

xintiandi_24จานนี้เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีเป็นซี่โครงหมูติดมันนิดๆ ทอดมาร้อนๆ หมักจนเนื้อนุ่มด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเค็ม หวานกำลังดี ทานพร้อมกับกระเทียมจีนแก้เลี่ยนได้

ปูนิ่มทอดซอสไข่แดง (Deep fried soft shell crab with salted egg yolk) 380++ บาท

xintiandi_22xintiandi_23ปูนิ่มชุบแป้งบางๆทอดจนเหลืองกรอบ ไม่อมน้ำมัน ราดด้วยซอสไข่แดงเข้มข้น มัน เค็ม รสชาติเผ็ดนิดๆจากพริกขี้หนู เลยทำให้รู้สึกไม่เลี่ยน รสชาติถูกปากคนไทยดีครับ มีน้ำซอสไข่แดงเสิร์ฟต่างหาก ถ้าไม่พอเทเพิ่มเติมได้ แต่ถ้าเยอะไปรสชาติอาจจะออกเค็มได้

เต้าหู้ไข่ทอดซอสเนื้อปูแครอท (Tofu with crab meat and egg white in carrot and spinach broth) 380++ บาท

xintiandi_21xintiandi_20

เต้าหู้ไข่ที่นี่ทำเอง เป็นโฮมเมดสูตรพิเศษของเชฟแลม นำไปทอดให้ผิวด้านนอกเหลือง เนื้อด้านในนิ่ม เนียน นุ่ม ละมุนลิ้น เสิร์ฟมาในน้ำซุปสองอย่างเป็นซุปแครอท และผักโขม รสชาติหอม มัน เข้มข้น ด้านบนเต้าหู้เป็นเนื้อปูและไข่ขาว

บล็อคโคลี่ราดเนื้อปูกังป๋วย (Braised broccoli topped with crabmeat and dried scallop) 300++ บาท

xintiandi_19 ผักบล็อกโคลี่สด หวาน กรอบ หั่นมาพอดีคำทานง่าย ราดด้วยน้ำราดเหนียว ข้นหวานพร้อมเนื้อปู และหอยเชลล์แห้ง ด้านบนทอปด้วยไข่กุ้งโทบิโกะ เค็มนิดๆ ทานด้วยกันแล้วกลมกล่อมดีครับ

ข้าวผัดกุ้งซอสเอ็กซ์โอ (Wok fried rice with prawn in XO. sauce) 350++ บาท

xintiandi_18 ข้าวผัดกุ้ง ใช้ข้าวหอมมะลิเม็ดสวย แข็งกำลังดี สีเหลืองอร่าม ผัดกับเนื้อกุ้งหั่นลูกเต๋า กรอบ เด้ง พร้อมด้วยแครอท ถั่วลันเตา ไข่ ก้านคะน้าฮ่องกง รสชาติกลมกล่อม

เมนูไฮไลท์ของอาหารจีนที่ทุกคนรู้จักคือเป็ดปักกิ่ง (Peking duck) 1,680++

xintiandi_17xintiandi_16xintiandi_15xintiandi_14xintiandi_10บาท เป็ดย่างไซด์ใหญ่ ย่างจนหนังกรอบ เงางาม น่ารับประทาน มาพร้อมผักเครื่องเคียงเป็นแตงกวาและต้นหอม น้ำจิ้มรสเด็ด แป้งเป็ดปักกิ่งบาง นุ่ม แม้จะทานขณะเย็นก็ยังคงความนุ่มอยู่ ด้านล่างของหนังเป็ดปักกิ่งที่แล่แล้วจะเป็นข้าวเกรียบทอดกรอบ ทานเล่นเพลินดีครับ ส่วนเนื้อเป็ดสามารถนำไปปรุงได้สองอย่าง

xintiandi_11xintiandi_9ในรูปนำไปทำเมี่ยง และทอดพริกเกลือ เมี่ยงเป็ดปักกิ่งจะเสิร์ฟทานคู่กับผักสลัดแก้ว สด กรอบ

xintiandi_12และเป็ดทอดพริกเกลือจะชุบแป้งเล็กน้อย นำไปทอดกรอบแล้วผัดกับพริกเกลือ รสชาติเค็มนิดๆ

จบจากของคาวแล้ว มาต่อกันที่ของหวานกันเลยครับ ของหวานแนะนำเป็น ลูกแพร์ตุ๋นเห็ดหูหนูขาวเม็ดอัลมอนเย็น (Chilled whole pear with snow fungus and almond seed) 130++xintiandi_7

xintiandi_6บาท เป็นลูกแพร์สาลี่น้ำผึ้ง คว้านเอาเมล็ดด้านในออก ตุ๋นจนนิ่ม ทานง่าย หวานธรรมชาติ เสิร์ฟมาในน้ำที่ตุ๋นพร้อมกับเห็ดหูหนูขาวและเม็ดอัลมอน เคี้ยว มัน หอม หวานเย็น

ว่านหางจระเข้เย็นกับฟรุตสลัดในลูกมะพร้าวอ่อน (Chilled aloe vera with fresh fruit in whole young coconut) 150++ บาท

xintiandi_8ไอศกรีมเชอร์เบทมะนาว เนื้อร่วน นุ่ม รสเปรี้ยว ด้านล่างเป็นฟรุตสลัดหั่นเต๋าพร้อมกับเนื้อว่านหางจระเข้ เด้ง หนึบ เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวอ่อน น่ารับประทาน ทานพร้อมกันแล้วได้รสเปรี้ยวอมหวาน สดชื่น เป็นการล้างปากจากอาหารคาวได้ดีเยี่ยม

ห้องอาหาร Xin Tian Di (ซิน เทียน ตี้) ชั้นที่ 22 โรงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพ ลุมพินี พาร์ค

โทร. 02-6329000

เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน 11.30 – 14.30 น. มื้อเย็น 18.00 – 22.00 น.

เรื่อง / ภาพ  : Kim Che Zu


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

Comments

Comments are closed.