วันนี้ Kinlakestars.com ได้มาถึง ห้องอาหาร ซิน เทียน ตี้ รงแรม คราวน์ พลาซ่า กรุงเทพฯ ลุมพินี พาร์ค เพื่อนำเสนอ Buffet all you can eat Dim sum ซึ่งเชฟ Lam Kok Weng ผู้ที่เคยคว้าชัยชนะ จาก เวทีเชฟกระทะเหล็กมาแล้ว เชฟได้ประจำอยู่ที่ห้องอาหาร Xin Tian Di  แห่งนี้นี่เอง

เข้ามาถึงก็จะพบกับสิ่งนี้ ตั้งตระหง่านอยู่ คล้ายๆ โหลที่ไว้เก็บใบชา

เข้ามาข้างในอีกนิด ก็จะพบกับโต๊ะที่ตั้งเรียงรายอยู่เต็มห้องอาหาร ซึ่งทุกโต๊ะก็สามารถมองทะลุผ่านหน้าต่างบานยาว เห็นวิวภายนอกจากชั้น 22 ได้อย่างชัดเจน

หรือ ท่านใดต้องการความเป็นส่วนตัว ทางห้องอาหารก็มีแบบเป็นห้อง ไว้รับรองเช่นกันนะครับ

สำหรับบุฟเฟ่ต์ในวันนี้ จะเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ มื้อกลางวัน ซึ่งมีให้บริการ ตั้งแต่ วันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์กันเลย เพียงแต่ว่า วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ นั้นจะเพิ่ม ซุปพิเศษ มา นั่นก็คือ ซุปน้ำแดง เป่าฮื้อไต้หวันเส้น เนื้อปู และ เห็ดเข็มทอง ส่วนวันจันทร์ ถึง วันศุกร์ จะเป็นซุปประจำวัน วนกันไป ซึ่งวันนี้มีซุปเสฉวน

พอมาถึงเขาก็จะเริ่มเสิร์ฟซุปก่อนเลย

ชามนี้ เป็นซุปเสฉวน

มีรสชาติเค็ม และ มีรสเปรี้ยวอ่อนๆ ตามมา ข้างในซุปก็จะมี เห็ดหอม เต้าหู้ เห็ดหูหนู เป็นต้น

ต่อมา จะเป็นซุปน้ำแดง เป่าฮื้อไต้หวันเส้น เนื้อปู และ เห็ดเข็มทอง ซึ่งจะเสิร์ฟเฉพาะ วันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เท่านั้น ตัวซุปมีความใส แต่มีความข้นอยู่เล็กน้อย ข้างใน เขาก็จะใส่หอยเป่าฮื้อที่หั่นเป็นเส้นๆ มา และ มีเห็ดเข็มทอง กับ เนื้อปู อยู่ข้างในด้วย รสชาติโดยรวม จะออกไปทางเค็ม มีกลิ่นหอมของเป่าฮื้อ มีความกรึบๆ ของเห็ดเข็มทอง ขณะทานด้วย

จากนั้น ของนึ่ง ของทอด ก็ค่อยๆ ทยอยขึ้นจนเต็มโต๊ะแบบนี้

ขอเริ่มจากของทอดก่อนเลยนะครับ เผือกทอดสอดไส้หมูแดง

ตัวแป้งมีความกรอบฟูดี ถัดมาที่ไส้สัดส่วนของเผือก และ หมูแดงกำลังดี ตัวไส้หมูแดงมีลักษณะเป็นหมูแดงขลุกขลิกกับน้ำซอสหมูแดง มีความหอมของเผือก และ ซอสหมูแดง

ต่อมาเป็น ฟองเต้าหู้ทรงเครื่องทอด

แผ่นฟองเต้าหูที่ถูกทอดมากรอบๆ สอดไส้ด้วยเครื่องต่างๆ อาทิเช่น กุ้ง เห็ดหอม ซึ่งตัวไส้ก็ได้ถูกปรุงรสมาอย่างดี

กุ้งหางหงส์ชุบเกล็ดขนมปังทอด

อันนี้จะเป็นกุ้งเนื้อเด้ง ห่อหุ้มด้วยหมูสับ แล้วนำไปชุบเกล็ดขนมปัง แล้วทอดจนมีสีเหลืองทอด

กุยฉ่ายเจี๋ยน

สำหรับตัวนี้ ส่วนตัวจะเรียก กุยฉ้ายก้วย ซึ่งมีความรู้สึกว่า ทำออกมาค่อนข้างต่างจากที่เคยทาน เพราะไส้ทั่วไปก็คือ ผักกุยฉ่ายผัดปรุงรสเฉยๆ แล้วก็นำแป้งมาห่อ แต่ของที่นี่ เหมือนเขานำหมูและกุ้ง มาผสมกับผักกุยฉ่าย แล้วปั้นเป็นลูก แล้วห่อด้วยแป้ง ส่วนตัวแป้งก็ค่อนข้างต่างจากที่เคยทานเช่นกัน คือ ทั่วไปแป้งจะมีความเหนียวๆ หนึบๆ แต่สำหรับที่นี่ แป้งไมได้มีความเหนียวเท่าไร ซึ่งส่วนตัวชอบแบบที่เหนียวมากกว่า แต่สำหรับตัวไส้ ถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่เหมือนใคร

เกี๊ยวกรอบกุ้งหมู

เสิร์ฟมาคู่กับมายองเนส แป้งมีความกรอบมา ห่อไส้หมู และ กุ้งเนื้อเด้ง จิ้มกับมายองเนส เพิ่มความกลมกล่อมให้กับจานนี้เป็นอย่างดี

ขนมผักกาดทอด

มีความนุ่ม แทบละลายในปาก มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของหัวไชเท้า

ลูกชิ้นปลาทอด

เนื้อข้างในมีความแน่นดี รสชาติดีเลยทีเดียว

หมดของทอด ก็มาต่อของนึ่งกัน ไม่ต้องบอกชื่อทุกคนก็คงรู้ว่า สิ่งนี้ คือ ฮะเก๋า นั่นเอง แป้งมีความเหนียวเล็กน้อย ไม่หนาไม่บาง อันนี้จะเป็นไส้กุ้งล้วนๆ เลยครับ

ขนมจีบกุ้ง และ หมู

ซาลาเปาไส้หมูแดง แป้งซาลาเปาเป็นแบบสไตล์ฮ่องกงเลย มีความนุ่ม แต่แป้งค่อนข้างหนาอยู่ ตัวไส้จะคล้ายๆ ไส้ของเผือกทอด มีความขลุกขลิก หวาน และ มีกลื่นหอมของซอส

ซาลาเปาไส้ครีม แป้งตัวนี้มีความบางกว่าไส้หมูแดง ตัวไส้หวานไม่มาก

กุ้งหางหงส์สามรส สมชื่อ ตรงที่ซอสมีทั้ง รสเค็ม รสหวาน และ รสเปรี้ยว กุ้งเน้นๆ เลยครับเข่งนี้ อร่อยๆ

ฝั่นโก๋ฮ่องกง ตัวนี้เหมือนกับฮะเก๋าทุกอย่าง ยกเว้นตัวไส้ คือ ไส้ฝั่นโก๋จะผสมหมูด้วย

ค่อนข้างสับสนนิดหน่อย กับ ฮะเก๋า ฝั่นโก๋ และ เข่งนี้ ขนมจีบฮ่องกง ด้วยความที่เปลือกเหมือนกัน โรยไข่กุ้งเหมือนกัน เลยคิดว่าเป็นตัวเดียว ที่จริงแล้วต่างกันที่ไส้  คือ ฮะเก๋า จะเป็นไส้กุ้ง ฝั่นโก๋ฮ่องกง เป็นไส้ กุ้ง – หมู และ ขนมจีบฮ่องกง จะเป็นไส้ ปู – กุ้ง นั่นเอง ท่านไหน ชอบทานอะไรก็สั่งได้ตามนี้เลยครับ

สาหร่ายม้วนกุ้งเลิศรส

เกี๊ยวกุ้งหมูนึ่งซอสเซี่ยงไฮ้ สำหรับตัวนี้ แป้งบางๆ ห่อด้วยไส้หมู และ กุ้ง ทีเด็ดของเข่งนี้คือ น้ำซอสที่ราดมาบนเกี๊ยวนี่แหละครับ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ลูกชิ้นนึ่งสามอย่าง ตัวลูกชิ้นก็คือจะเหมือนไส้ติ่มซำตัวอื่นๆ แล้วท๊อปปิ้งด้วยของสามอย่าง คือ ปูอัด ไข่เยี่ยวม้า และ เห็ดหอม

ลูกชื้นกุ้งนึ่งน้ำสลัด ตัวนี้มีความแปลกดี คือ ด้วยความที่เอาน้ำสลัดน่าจะมีไข่เป็นองค์ประกอบ และ ถูกนำไปราดลงบนลูกชิ้นกุ้ง แล้วนำไปนึ่ง  ทำให้ไข่ในน้ำสลัดสุก มีลักษณะคล้ายๆ ไข่ตุ๋น แต่ไม่เซ็ทตัวเท่าไข่ตุ๋นนะครับ แล้วพอทานรวมๆ กับลูกชิ้น ก็ทำให้รู้สึกว่า ตัวน้ำสลัดนั้นช่วยเพิ่มรสชาติให้เข่งนี้มีรสชาติที่กลมกล่อมดีเลยครับ

บล๊อคโคลี่หน้ากุ้ง

ขาเป็ดม้วนบะหมี่หยกนึ่ง คือ ขาเป็ดทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ร่อนออกจากกระดูกดีเลย พอทานรวมๆ จะได้กลิ่นหอมไข่จากบะหมี่ด้วย

ซี่โครงหมูนึ่งซอสเอ็กซ์โอ ตัวเนื้อหมูเองนั้นไม่ถึงกับเหนียว แต่ไม่ค่อยร่อนออกจากกระดูกเท่าไร รสชาติดี กลิ่นของซอสซึมเข้าไปในเนื้อหมูดี

ข้าวเหนียวห่อใบบัว

ลองแกะออกมา กลิ่นหอมของข้าว และ ใบบัว ฟุ้งออกมาจากห่อข้าวเลยครับ ตัวข้าวเหนียวเองยังเป็นเม็ดๆอยู่เลย พอลองชิม รู้สึกว่าเขาทำออกมาดีเลย คือ ข้าวเหนียวไม่แฉะ ไม่รู้สึกว่าแข็ง หรือ นิ่มจนเกินไป และข้างในก็มีเครื่องหลากหลายอย่างข้างใน เช่น เนื้อหมู กุนเชียง กุ้งแห้ง เป็นต้น  เวลาทานรู้สึกถึงยางข้าว ทำให้ทุกอย่างที่ทานเข้าไปมันรวมกันเป็นเนื้อเดียวกันเลยครับ

ต่อมาเป็นอาหารที่สามารถสั่งในบุฟเฟ่ต์ได้เช่นกัน ขอเริ่มจากจานนี้แล้วกัน ซี่โครงหมูซอสน้ำผึ้งพิเศษ คือ เป็นเนื้อส่วนซี่โครงที่ถูกนำไปเลาะกระดูกออกเรียบร้อยแล้ว แล้วจึงนำมาปรุง จานนี้เป็นอีกจานที่ชอบ คือ หมูมีความนุ่มกำลังดี ไม่ได้เหนียว หรือ รู้สึกนุ่มจนเกินไป ซอสที่เคลือบหมู ก็มีรสชาติเค็มอมหวาน หอมกลิ่นน้ำผึ้ง  ใครที่ได้มาลิ้มลอง ต้องบอกว่าว่าไม่ควรพลาดสำหรับจานนี้

ปลาดอรี่ทอด

ยำกะหล่ำปลี สไตล์ฮ่องกง คือ ดูเป็นกะหล่ำปลีธรรมดาๆ แต่ขอบอกว่า ซอสที่เคลือบกระหล่ำปลีนั้นไม่ธรรมดาเลยครับจานนี้ เด็ดมาก กินเป็นเเครื่องเคียงสำหรับแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี คือ ซอสจะมีรสเปรี้ยวหวาน รสชาติเข้มข้น มีความเผ็ดนิดๆ มีเนื้อสัมผัสกรอบของกะหล่ำปลีด้วยเวลาทาน

กระเจี๊ยบผัดซอสกุ้งแห้ง รสชาติจะเป็นหวานนำเค็ม มีความหอมของพริก และ ซอสที่ใส่ลงไป

เต้าหู้ทอดพริกเกลือ ตัวนี้ใช้เต้าหู้สูตรพิเศษของเชฟแลม คือมันดีมาก นุ่ม เนียน ละลายในปาก ผิวข้างนอกก็กรอบดี ต้องบอกว่า กรอบนอก นุ่มใน ถึงจะถูก มีความหอมของพริก กระเทียม หัวหอมที่ผัดกับตัวเต้าหู้มาด้วยครับ

ของหวานมีให้เลือกสองอย่าง คือ สาคูแคนตาลูป กับ แปะก๊วยร้อน

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ All you can eat มื้อกลางวัน เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.30 – 14.30 น.
สำหรับ วันจันทร์ ถึง วันศุกร์ ราคาท่านละ 750++ บาท และ สำหรับวันเสาร์ กับ วันอาทิตย์ ราคาท่านละ 900++ บาท
นอกจากนี้ ห้องอาหารก็มีเปิดให้บริการช่วงค่ำๆ เหมือนกันนะครับ แต่จะเป็นเมนู A la carte โดยจะเปิดตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น.

สิทธิพิเศษสำหรับบัตรเครดิต KTC ทุกประเภท  ( วันนี้ – 31 มี.ค. 60 )

  • จันทร์ – ศุกร์ เพียงท่านละ 699 บาทสุทธิ (ปกติ 883 บาท)
  • เสาร์ – อาทิตย์ เพียงท่านละ 899 บาทสุทธิ (ปกติ 1,060 บาท)

สอบถามเพิ่มเติมที่ โทร. 02 632 9000

ท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง สามารถติดต่อที่ 02 632 9000 หรือ http://bangkoklumpinipark.crowneplaza.com

Comments

Comments are closed.