วันนี้ทาง Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับ อาหารจีนรสเน้น เปรี้ยว และเผ็ด ซึ่งจะต่างจากอาหารจีนทั่วไปที่ทุกท่านเคยสัมผัสมา นั้นคือ อาหารจีนจาก “ซีอาน” ทั้งแปลกตาและแปลกลิ้นไม่ว่าจะเป็น บะหมี่ เบียง เบียง “Biang Biang Noodle” 面 , บะหมี่พริกผัดและน้ำส้มสายชู (“Liang Pi”) 陕西农家凉皮, แฮมเบอร์หมูแบบจีน “Rou Jia Mo” 肉夹馍,  รากบัวและถั่วซี่โครงเนื้ออบซอสเกาลัดสูตรพิเศษ เป็นต้น

ซีอาน 西安 อดีตเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ ซีอานยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม ซีอานมีประวัติอันยาวนานมากกว่า 3,100 ปี โดยชื่อเดิมว่า ฉางอาน 

ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน-10 กรกฎาคม 2559 ห้องอาหารซีซั่นนอล เทสท์ส โรงเเรม เดอะ เวสทิน
เเกรนด์ สุขุมวิท
เชิญชวนทุกท่านลิ้มลอง ‘อาหารจีนตำรับเมืองซีอาน’ ปรุงโดยเชฟจีนรับเชิญจาก โรงแรม เดอะ เวสทิน ซีอาน เชฟอเล๊กและเชฟชาร์ล สองเชฟผู้มีรสมือต้นตำรับอาหารจีนแบบซีอานโดยเฉพาะ

การทำอาหารแบบซีอานมีเอกลักษณ์ของรสชาติที่เปรี้ยวเผ็ดเข้มข้นและจัดจ้านเพราะเครื่องปรุงหลักมาจากเกลือ กระเทียม หัวหอม และน้ำส้มสายชูเนื่องจากได้รับอิทธิพลจากมณฑลเสฉวน ซึ่งการทำอาหารแบบซีอาน มีวิธีการปรุงหลายขั้นตอน โดยหลักๆนั้นจะเน้นไปที่การนึ่ง การทอด และการผัด โดยเมนูเด็ดที่เป็นที่รู้จักกันดีคือเมนูจากหมูและแกะ พร้อมอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของอาหารแบบซีอานคือ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ใหญ่หนานุ่มและมีความยาวของเส้นมากกว่ามณฑลอื่นๆในประเทศจีนอีกด้วย

Chef Charles_Xianโดยคราวนี้ สองเชฟจีนได้นำเมนู‘อาหารจีนตำรับเมืองซีอาน’ มาให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง อาทิ

บะหมี่ เบียง เบียง “Biang Biang Noodle”

xian_westin_6144xian_westin_6139“Biang Biang” เป็นชื่อที่มาจากการเลียนเสียงธรรมชาติ โดยมีที่มาจากที่เชฟนวดและดึงแป้งออกเป็นเส้นและทุ่มก้อนแป้งลงบนโต๊ะจนเกิดเสียง เอกลักษณ์ของบะหมี่ เบียง เบียง คือเส้นที่อวบหนาเป็นแผ่นกว้าง และมีความยาวเป็นพิเศษ รับประทานแบบบะหมี่แห้งโรยหน้าด้วยพริกและหมูสามชั้นหรือเนื้อล้วนตามชอบ โดยบะหมี่ เบียง เบียงจัดเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องสัมผัสด้วยตัวเองเมื่อมาเยือนเมือง ซีอาน รสชาติจะออก มัน เค็ม หวาน เผ็ดนิดๆและเปรี้ยว

ยำรากบัวและถั่วอบ

xian_westin_6138

รากบัวกรอบอร่อยหวาน หั่นเป็นแว่นๆไม่หนาไม่บางไป รายล้อมด้วยถั่วลิสง จานนี้รสชาติจะออกเปรี้ยวนำจากน้ำส้มสายชู และเผ็ดมากทีเดียว

แฮมเบอร์หมูแบบจีน “Rou Jia Mo” 肉夹馍

xian_westin_6136xian_westin_6137“Rou Jia Mo” เป็นแฮมเบอเกอร์สไตล์ซีอาน ใช้แป้งที่มีลักษณะคล้ายแป้งพีต้าสอดใส้หมูตุ๋นสับที่ทำมาจากเนื้อหมูติดมันนำมาหมักกับขิงสด หอมแดง อบเชย และสมุนไพร (Aniseeds) นำไปตุ๋น 3-4 ชั่วโมง จนเข้าเนื้อ จากนั้นนำมาสอดไส้แป้งที่เตรียมไว้

บะหมี่พริกผัดและน้ำส้มสายชู (“Liang Pi”) 陕西农家凉皮

xian_westin_6140xian_westin_6143บะหมี่แห้งแบบเย็นที่ผสมคลุกเคล้ากับถั่วงอก แตงกวาหั่น พริกเผา ซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชูและซอสกระเทียม ส่วนใหญ่เสิร์ฟเป็นของว่างแบบเย็น หรือนำไปผัดและเพิ่มเนื้อหรือไส้กรอกตามชอบและเสิร์ฟร้อน รสชาติเปรี้ยวนำ จานนี้เผ็ดมากเช่นกันครับ แต่ เส้นนั้น เหนียว นุ่ม หนึบ

ซี่โครงเนื้ออบซอสเกาลัดสูตรพิเศษ

xian_westin_6141xian_westin_6142นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมาย อาทิ ซุปเนื้อตุ๋น ซุปเปรี้ยว-เผ็ดทะเล เนื้อแกะทอดยี่หร่า ปลาทอดซอสเปรี้ยวหวาน ขาแกะบาร์บีคิวผสมยี่หร่า พร้อมของหวานสาคูมะม่วงและผลไม้รวมสาคูมะพร้าว พร้อมโชว์ดึงเส้นสดที่มุมอาหารจีน

‘อาหารจีนตำรับเมืองซีอาน’ มีบริการในมุมอาหารจีนในบุฟเฟ่ต์ของห้องอาหาร ซีซั่นนอล เทสท์ส เพียง 11 วันเท่านั้น

– บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน (30 มิ.ย.-1 ก.ค. และ 4-8 ก.ค. 59)
เวลา 12.00-15.00 น.                                                                   ราคาท่านละ 1,190 บาทถ้วน
– ซีฟู๊ด แอนด์ กริลส์ บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ (1-2 และ8-9 ก.ค. 59)
เวลา 18.00-22.00 น.                                                                   ราคาท่านละ 2,490 บาทถ้วน

– ไดน์ อะราว ซันเดย์ ลั๊นช์ (3 และ 10 ก.ค. 59)
เวลา 12.00-15.00 น.                                                                   ราคาท่านละ 2,490 บาทถ้วน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 207 8000 หรือ อีเมล์ fb.bangkok@westin.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์โรงแรมได้ที่ www.westingrandesukhumvit.com และติดตามข่าวสารต่างๆทาง www.facebook.com/westinbangkok หรือ Instagram@westinbangkok

เรื่อง / ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.
KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Brand Name
SEASONAL TASTES, THE WESTIN GRANDE SUKHUMVIT, BANGKOK
Product Name
Xi'an Cuisine, Chinese Cuisine
Price
THB 1,190
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.