สำหรับสาวกนักดื่ม สายชิล สายแข็ง สายปาร์ตี้ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้ผมจะพาทุกๆคนไป พบกับ Cocktail สูตรพิเศษจากบาร์เทนเดอร์ที่ import มาจาก Italy โดยคุณ Mr.Roberto Cuda ที่จะมารังสรรค์เครื่องดื่มให้กับเราที่ Zuk Bar ของโรงแรมกลางเมืองที่มีเอกลักษณ์ความโดดเด่นของความเป็นไทยอยู่มาก

และที่นี่ก็คือโรงแรมสุโขทัยนั่นเองครับ

ซึ่งบาร์แห่งนี้ก็เปิดให้บริการทุกวัน จันทร์ถึงเสาร์ ห้าโมงเย็นถึงตีหนึ่ง ส่วนวันอาทิตย์เที่ยงวันถึงเที่ยงคืน

ซึ่งที่Zuk Bar เครื่องดื่มหลายๆตัวก็ถูกคิดขึ้นเองโดยคุณ Roberto อย่างเช่นแก้วต่อไปนี้

นี่คือ Americano with foam เครื่องดื่มตัวนี้ใช้ส่วนประกอบน้อยอยู่พอตัว แต่รสชาติถือว่าดีงามมาก นี่ขนาดผมไม่ค่อยชอบดื่มยังรู้สึกเลยว่า เออมันอร่อย ตัวเครื่องดื่มรสชาติจะออก วานิลลา กาแฟ ตัดกับโฟมด้านบนที่มีกลิ่นส้มอ่อนๆ

แก้วนี้ถ้ามา Zuk Bar จะบอกว่าเป็น recommended เลยก็ว่าได้

แก้วต่อมาจะเป็น Grandma feet ชื่อและสูตรก็มาจากคุณ Roberto จะบอกว่าแก้วนี้ หอมมาก หอมน้ำผึ้ง หอมมะนาว เพราะเค้าใช้ น้ำผึ้ง มะนาว ดอกคาโมมายด้วยวิธีการละเหย

แก้วนี้ก็ใส่ Ice ball กลิ่นหอมเหมาะแก่คนคออ่อนเพราะแอลกอฮอล์ไม่แรงครับ

มาที่แก้วเกือบสุดท้าย Basic but famous

Gin tonic คือถ้าพูดถึงจินมันก็สามารถเอามาทำเครื่องดื่มได้หลายอย่างเลยอะ แล้วก็ง่ายมากๆด้วย ใส่หวาน เปรี้ยว เค็ม ตามใจทำง่าย และเป็นที่นิยม

โดยสูตรของที่ Zuk bar คือ การนำจินไประเหยกับโสม หรืออะไรก็ได้ เราสามารถสั่งได้ตามใจชอบเรา และเค้าก็จะพักให้มันเย็นลงสักนิด ตามด้วย sparking water และมะนาว หรือเลม่อน ตามความถนัดของเราเลยครับ

แต่ที่พีคคือแก้วสุดท้าย เพราะทาง Zuk bar กำลังจะเปิดคอร์สสอนทำ Cocktail แบบละเอียดเรียนทั้งทฤษฎีเรียนทั้งปฏิบัติ โดยวันนี้ เราก็จะทำเมนูแบบมั่วๆ ตามใจทำคนทำ

โดยเริ่มแรกเราก็จะไปเลือกวัตถุดิบที่เราต้องใช้ โดยเราเลือกใช้ส้ม

และก็ตัวเครื่องดื่มเราใช้วิสกี้

ตัวให้ความหวานผมเลือกใช้เมเปิ้ลไซรัป และก็เลือกตัดความเปรี้ยวด้วยเลม่อน และแน่นอนว่าทุกครั้งที่ใส่มะนาวหรือเลม่อน เราต้องใส่ไข่ขาวแล้ว shake เพื่อให้รสชาติของเครื่องดื่มที่ดี

และเราก็เลือกแก้ว เลือกน้ำแข็ง

กำลังตั้งใจ

ก็เป็นอันเสร็จ

 

แก้วนี่ของคนอื่นทำ อร่อยเหมือนกัน ตกแต่งสวยด้วย

สำหรับรายละเอียดคอร์ส ราคาจะตกสี่ชั่วโมงสองพันบาท ถ้าใครอยากไปลองดูก็สามารถโทรไปสอบถามได้ที่

66 (0) 2344 8888 หรือ email promotions@sukhothai.com.
Zuk Bar, The Sukhothai Bangkok, workshop, review

สำหรับวันนี้ก็ขอตัวไปดื่มต่อนะครับ 😉

Photo : Khanenphan C.
Story : Tanawut T.

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Zuk Bar, The Sukhothai Bangkok, workshop, review, Zuk Bar, The Sukhothai Bangkok, workshop, review, Zuk Bar, The Sukhothai Bangkok, workshop, review

Comments

Comments are closed.