Wine Dinner สุดหรู เพื่อ Image สุดเก๋ เปิดแบรนด์สุดชิค Paii ที่ House of Sathorn คฤหาสน์เก่าแก่ในตำนาน กลางสาธรที่วันนี้พร้อมให้บรรยากาศใหม่ ในพื้นที่ที่คุ้นเคย สดใส ชุ่มชื่น มีสไตล์ ว่าแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

เป็นอีกครั้งที่เดอะเฮ้าส์ออนสาทร (The House on Sathorn) นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าตื่นเต้นให้กับเหล่านักชิม ครั้งนี้ เปิดตัวห้องอาหารใหม่กับคอนเซ็ปต์โมเดิร์นไทยซีฟู้ด ที่เลือกสรรวัตถุดิบอาหารทะเลคุณภาพทั้งจากท้องถิ่นและนำเข้า

ภายใต้ชื่อ พาย ที่ตั้งอยู่ในแลนด์มาร์คเก่าแก่อายุกว่า 130 ปี ความหมายของชื่อห้องอาหารกล่าวถึง“การพายเรือ” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก หลวงสาทรราชายุกต์ เจ้าของคฤหาสน์หลังนี้คนแรก นักธุรกิจผู้มั่งคั่งและผู้ริเริ่มขุดคลองสาทรในช่วงเวลานั้น 

เริ่มจาก Welcome Drink แบบมีกิมมิคด้วย
White Wine Reisling ผสมโซดาและ ลอยดอกมะลิ ให้ความรู้สึก ของเครื่องดื่มร่วมสมัย ดูเท่ แต่ผสานความเป็นไทยได้อย่างลงตัว และได้ความสดชื่นทันที ที่ได้จิบเข้าไป

Orderve Canape มี 2 ตัว


เริ่มจากตัวแรกเป็น Mushroom Cracker and Beef Tatar

อาหาร วัตถุดิบ เครื่องเทศแบบไทย ถูกผสานด้วยการจัดเรียงที่ดูทันสมัย เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่อร่อยทีเดียว เหมือนทานลาบบนข้าวเกรียบ ที่ดูเก๋มากๆ ครับ

ตัวที่ 2 เป็น Glass Spring Roll

ที่แต่งด้านบนด้วย อาจาด ด้วยล่างเป็นปอเปี๊ยะแบบมีเอกลักษณ์ ด้วยไส้เนื้อปูแกงกะหรี่ กลิ่นหอมอวลๆ ห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะเวียดนาม นุ่มๆ คลุกแป้งข้าวลี แล้วทอดจนกรอบ ทานแล้ว กลมกล่อมกำลังดีครับ

Octopus charcoaled Larbs salad

เนื้อปลาหมึกเนื้อแน่น ที่เอาไปย่างแบบไทยๆ จนเกรียม ไหม้นิดๆ หอมๆ เคล้ากับเครื่องเทศลาบแบบแห้งๆ ขลุกขลิก เผ็ดๆเล็ก อร่อยแบบไทย เมื่อผสานกับรสของ Lodge hill Reisling White wine รสเบา หวานอมเปรี้ยว ทานเคียงกับลาบปลาหมึกจานนี้เป็นลดความเป็นร้อน

กินคู่กันไวน์ตัวนี้เลยค่ะ

Hokkaido Scallops stir fried yellow curry power

เนื้อหอย Scallop จี่ไฟย่างเกรียมๆ ราดซอสผัดผงกะหรี่ หอม เครื่องเทศ เข้มข้นมากๆๆ ออกอารมณ์อาหารอินเดียนิดๆ เรียกว่าแอบนึกถึงข้าวสวยร้อนๆ ถ้าคลุกลงไปรสชาติคงอร่อยน่าดู


Watervalle Reisling 2018 White Wine

rpt


ไวน์ Reisling ยอดขายอันดับหนึ่งในออสเตรเลีย รสชาติหวานนุ่มทานง่ายๆ แบบ ไปเดทกับสาวๆนี่น่าจะชอบมากเลยครับ เมื่อทานกับจานนี้แล้ว ตัดความเข็มลงได้อย่างพอดีๆ ได้ความสดชื่นเพิ่มขึ้นมาอีกครั้ง

Sorbet – Lime lemongrass

ซอเบทมะนาว และรสเปรี้ยวจี๊ด สดชื่น สร้างสัมผัสตัดความเข้มข้นฉุนของเครื่องเทศ ไปอย่างหมดจด เหมือนเริ่มต้นทานมื้อใหม่

Massaman Lamb Chop

Lamb chop, hot basil, long bean, coconut มัสมั่นเนื้อแกะจานนี้ที่ Reconstruction ออกมาเป็น ส่วนๆ ทังเนื้อแกะ ที่นุ่ม ย่างเกรียมมา แบบสเต๊ก สุกพอประมาณ ราดด้วยซอส มัสมั่นที่ปรุงรสกำลังดีไม่หนักไม่ เข้มจนเกินไป

เคียงด้วย ถั่วฝักยาวลวก มีหอมแดงดองเปรี้ยวๆ นิดๆ ตัดเลี่ยนพอประมาณ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หากทานด้วยกันรสชาติออกมา อร่อยใช้ได้เลยครับ


Cover Drive Cabinet Sauvignon 2014


ไวน์ Cabinet Sauvignon เนื้อเบาๆ แต่กลิ่นแน่น เมื่อทานกับจานนี้แล้วกลับให้ความรู้สึกเบอร์รี่ๆ เบาๆ ดื่มง่ายขึ้นพอควรเลยครับ

Pork Tenderloin Roll : Pork tenderloin, pork skin, chilli paste

เนื้อหมูเทนเดอร์ลอยด์ ที่อบในอุณหภูมิกำลังดี จนสุกแต่คงความนุ่มและสีเนื้อ ที่ยังคงออกแดงเรื่อยๆ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกแกง พร้อมแคปหมูที่บรรจงเลือกคัดชิ้นที่เป็นแผ่นสมบูรณ์ เสิร์ฟ

The Mcrae Wood Shiraz 2014


Shiraz แก้วนี้ หอมละมุน ดื่มง่าย แต่รักษาความเป็นเอกลักษณ์ แบบ Elegant คงความหนักแน่นในเนื้อของไวน์ไว้อย่างหนักแน่น ซึ่งสังเกตได้จากสีและความทึบของตัวไวน์เมื่อส่องผ่านด้วยสายตา เรียกว่าเป็นไวน์ เนื้อแน่นแต่ดื่มง่ายอีกตัวนึงครับ

Dark Chocolate choux Cream Tangerine

ชูครีม ดาร์คช็อคโกแลต เข้มข้น มัน ขมอร่อย กลิ่นช็อคโกแลต ผสานด้วยครีมเนื้อเนียนหวานละมุนนวลปาก แทรกด้านล่างสุดด้วยแยมส้มแทงเจอรีน หอมส้มอมเปรี้ยวนิดๆตัดรสชาติช็อคโกแลตแบบกำลังดี เป็นแฟนของหวานที่ปิดท้ายสำหรับคืนนี้อย่างหอมหวานอร่อยๆ ครับ

ก่อนลาจากกันไปดิฉันขอแนะนำหนึ่งในไวน์ชั้นเลิศจากแดนจิงโจ้และโคอาล่า เพื่อนๆคงเคยได้ยินการาจไวน์กันบ้างไหมล่ะคะ มันเป็นไวน์ที่ทำมาน้อยเฉพาะ ราคาสูง พิถีพิถันและคุณภาพเลิศมากๆเลยค่ะ ซึ่งไวน์ทั้งหมดของค่ำคืนนี้ก็ต้องผายมือไปทาง Jim Barry เลยค่ะ

Story : Nathanai C.
Photo : Pol.Cap. Kittin A.

Paii, Wine dinner, fine dining, Casual dainning, the house of sathorn, w bangkok, review

Kin Review
Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.