มากกว่าโรงแรม Well Hotel ชีวิตดี นอนดี กินดี อยู่ดี เหมือนมาศูนย์สุขภาพ แหล่งผ่อนคลายใจกลางเมืองเพื่อสุขภาพ

Well Hotel Bangkok โรงแรม 4 ดาวแห่งใหม่ย่านสุขุมวิทที่คำนึงถึงสุขภาพของผู้มาพักเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องห้องพัก สปา ฟิตเนส และอาหาร ที่เดียวจบ ครบเรื่องสุขภาพ

Well Hotel Bangkok ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 20 มีห้องพักทั้งหมด 235 ห้อง ตกแต่งด้วยสไตล์ Art Deco เน้นการใช้เส้น ลวดลายที่เรียบง่าย แต่ดูแข็งแรง ให้ความรู้สึกร่วมสมัย แอคทีฟ และสบายตา โทนสีหลักจะเน้นใช้สีครีมและเทา

เดินเข้ามาจะเห็นห้องโถงบริเวณล็อบบี้กว้างขวางดูหรูหรา

บริเวณที่นั่งตรงล็อบบี้เราจะเจอกับ Infused Water เพื่อสุขภาพที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ด้วยครับ

ด้านขวาของล็อบบี้จะมีโซฟาและเจ้าหมียักษ์ตัวนี้คอยให้บริการอยู่ครับ น่ารักมากๆ เลย

เมื่อเช็คอินแล้วก็ถึงเวลาเข้าห้องพักครับเปิดเข้าห้องพักมาเราจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่มีบริเวณกว้างขวางพอสมควรและมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการพร้อมเลยครับ ที่เห็นด้านขวามือคือที่ปั่นจักรยานและอุปกรณ์ออกกำลังกายซึ่งเราจะเก็บไว้เล่นในวันพรุ่งนี้กันครับ

ห้องจะใช้สีโทนอุ่นเช่นสีครีมและขาว สัมผัสได้ถึงการพักผ่อนและสุขภาพที่ดี

เดินเข้ามาจะเห็นเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นทีวี ไมโครเวฟ และตู้เย็น สิ่งที่ผมชอบมากคือห้องพักทุกห้องของที่นี่จะมีพอร์ตการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไอทีครบทุกแบบที่เราต้องการเชื่อมต่ออยู่ตามจุดต่างๆ ของห้อง ทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าหากมาพักที่นี่ เราจะลืมสายเชื่อมต่อ หรืออแดปเตอร์ไฟชนิดต่างๆ ครับ

บริเวณบาร์เครื่องดื่มจะมีเบียร์ ซอฟต์ดริ้งค์ น้ำแร่ ขนม และชา กาแฟ ครับ

ตรงโซฟาเราจะเจอกับ complimentary แรกคือผลไม้สดที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ครับ

สำรววจห้องนั่งเล่นกันมาแล้ว ทีนี้เราเดินไปที่ห้องนอนกันบ้างดีกว่า ระหว่างทางเราจะเจอกับตู้เสื้อผ้าและผ้าคลุมอยู่ขวามือ

เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับโต๊ะทำงาน และห้องนอนครับ ขนาดของห้องนอนก็กว้างขวางมาก ที่สำคัญเตียงดูนุ่มน่านอนสุดๆ

เดินมาดูที่เตียงก็เจอ Complimentary ที่สองนั่นคือน้องหมีน้อยที่นั่งรอเราอยู่บนเตียง พร้อมกับหมอนปักข้อความ Well Sleep เพื่อให้ตรงตามคอนเซ็พท์ของโรงแรมครับ

เตียงและห้องน้ำจะแยกส่วนออกจากกัน แต่จะสามารถมองทะลุเข้าไปได้เนื่องจากมีประจกและม่านกั้นไว้ ตอนเช้าๆ เราก็สามารถนอนแช่น้ำในอ่างแล้วดูวิวไปพร้อมๆ กันก็ได้เช่นกัน

บริเวณห้องน้ำก็กว้างขวางพอสมควรครับ มีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนตามมาตรฐาน

พาน้องหมีมาลงอ่างดีมั้ยเนี่ย

ตรงบริเวณอ่างอาบน้ำสามารถมองออกไปด้านนอกได้ ตื่นเช้ามาจิบชาร้อนๆ พร้อมแช่น้ำสักแก้วก็ฟินดีนะครับ

อันนี้เป็นภาพเมื่อคืนครับ สนุกทุกครั้งที่ได้เล่นฟองในอ่างน้ำ (ทำเป็นเด็กไปได้)

หลังจากสำรวจห้องนอนเสร็จแล้วเราก็เก็บของแล้วมาเดินสำรวจบริเวณส่วนต่างๆ ของโรงแรมอีกเล็กน้อย เนื่องจากตอนเย็นเราจะมีเข้าคลาสต่อยมวย และนวดสปาซึ่งเป็นบริการพิเศษให้กับลูกค้าที่ต้องการ พักผ่อน ออกกำลังกาย หรือดูแลสุขภาพครับ

สระน้ำของที่นี่จะเป็นสระน้ำเกลือเพื่อสุขภาพและเป็นสระแนวยาว แขกที่มาพักสามารถว่ายไป-กลับได้ครับ ที่สำคัญบริเวณสระนั่นร่มรื่น แดดส่องกำลังพอดี ไม่ร้อนมากเกินไป

ข้างๆ กันนั้นจะมีฟิตเนสไว้ให้บริการ อุปกรณ์ต่างๆ ถือว่ามีให้ใช้ครบถ้วน กว้างขวางและสะอาดดีมากครับ

ลานด้านหน้าฟิตเนสจะเป็นบริเวณที่เราจะเข้าคลาสต่อยมวยกันในวันนี้ครับ

ก่อนอื่นเลยเราต้องมาเลือกนวมและกางเกงมวยกันก่อน

เทรนเนอร์จะทำการแนะนำตัว ชวนเราพูดคุยและให้คำปรึกษาตลอดการเทรนนิ่งครับ ก่อนอื่นเรามาพันมือและใส่นวมกันก่อน

ในคลาสนี้จะเป็นคลาส 1 ชั่วโมงครับ โดยเริ่มแรกเทรนเนอร์จะให้เราวอร์มร่างกาย และยืดกล้ามเนื้อกันก่อน

สิ่งที่ผมประทับใจในคลาสนี้คือเราสามารถเลือกความหนักของการเทรนได้ด้วยครับ เทรนเนอร์จะสอนเราให้รู้จักการฟุตเวิร์ค การการ์ด แย็บ อัปเปอร์คัท ฮุค เป็นต้น แต่ถ้าใครที่มีพื้นฐานเรื่องการต่อยมวยมาอยู่แล้วก็จะไปได้เร็ว ส่วนใครที่ไม่มีพื้นฐานเลยก็ไม่ต้องกังวลครับ เทรนเนอร์จะสาธิตและสอนเราทุกขึ้นตอน

ต้องบอกว่าหนึ่งชั่วโมงที่เทรนนิ่งนั้นได้ออกกำลังแทบทุกส่วนและเหนื่อยอย่างที่ใจอยากเลยครับ ได้เทคนิคในการออกกำลังกายที่สามารถเอาไปใช้เองที่บ้านได้ ส่วนใครที่อยากจะซื้อคอร์สต่อยมวยเพิ่มเติมก็สามารถมาติดต่อภายหลังได้ด้วยครับ

โดยหลังจากเราต่อมวยกันมาอย่างหนักหน่วงแล้วก็ถึงเวลาของการทำสปาเพื่อผ่อนคลาย ทุกท่านสามารถอ่านรีวิวการทำสปาที่ได้นี่ครับ >>> เปิดประสบการณ์การนวดสปาที่แปลกออกไปด้วยน้ำมันนวดที่คุณสามารถสร้างกลิ่นของตัวคุณเอง <<<

ตื่นเช้ามาวันที่สองของการพักผ่อนครับ ด้วยความที่เมื่อวานออกกำลังอย่างหนักหน่วงเลยทำให้หิวเป็นพิเศษ เลยรีบตื่นมากินข้าวเช้ากันดีกว่า ครับที่ห้องอาหาร Eat Well Cafe

Eat Well Cafe เป็นห้องอาหารไทย อิตาเลี่ยน ตัวบริเวณพื้นที่มีความกว้างขวาง รองรับจำนวนแขกได้จำนวนมาก บรรยากาศสบายๆ โปร่ง สว่าง เหมาะกับการตื่นเช้าๆ เพิ่มความสดชื่นมากครับ

เรามาดูไลน์อาหารกันบ้างดีกว่าครับ ไลน์อาหารเช้าที่นี่ก็ถือว่าหลากหลายพอประมาณ ติดตรงที่ไม่มีสเตชั่นทำอาหารตามสั่งครับ เช่นพวกเมนูไข่ ก๋วยเตี๋ยว เบรคฟาสก์เมนูอื่นๆ ส่วนจะมากน้อยแค่ไหนไปดูกันครับ

ห้องอาหารก็จะแบ่งเป็นฝั่งอาหารปรุงสุก สลัด เบเกอร์รี่ และซุปครับ

มุมสลัดก็มีผักสดต่างๆ แฮม และน้ำสลัดให้เลือกพอสมควรครับ

มุมซุปจะมีมิโซะหอมๆ และข้าวต้มไก่เนื้อนุ่มให้เลือกครับ ตักไปอย่างละถ้วยละกัน ส่วนด้านล่างจะเป็นมุมของเบเกอร์รี่ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบเบรด โทสต์ และครัวซองค์ ซึ่งผมชอบครัวซองค์ที่นี่นะครับ รสชาติและเนื้อสัมผัสดีมาก

ผลไม้สดก็มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแก้วมังกร กล้วย แตงโม หรือฟรุ๊ตสลัดค็อกเทลก็มีครับ

ตรงข้ามกันจะเป็นนมพร่องมันเนยและน้ำเต้าหู้มาพร้อมซีเรียลและเครื่องน้ำเต้าหู้ครับ เลือกมิกซ์ได้ตามใจ ผมลองเอานมสดและน้ำเต้าหู้ผสมกันแล้วใส่เม็ดแมงลักเข้าไป รสชาติอร่อยมาก ต้องแอบเอาไปลองทำดื่มเองที่บ้านละ

จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคือจะมีน้ำ Infused Water รสชาติต่างๆ ให้ดื่มทุกที่เลยครับ นอกจากตรงล็อบบี้ และฟิตเนสแล้ว ห้องอาหารก็มีไว้บริการด้วยครับ ใส่ใจสุขภาพเราจริงๆ

ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟ ทางห้องอาหารก็มีเครื่องชงกาแฟไว้บริการถึง 3 เครื่องด้วยกันครับ

เดินตักจนกินไม่ทันครับ เอาจานแรกนี้ไปชมก่อน ชองโปรดทั้งนั้นเลยครับ

ส่วนใครที่อยากได้เมนูอื่นๆ เพิ่มเติมจากที่มีในไลน์อาหาร ก็สามารถสั่งให้เชฟปรุงให้เป็นพิเศษได้ อย่างเช่นออมเล็ตใส่สารพัดอย่างจานนี้เป็นต้นครับ

ปิดท้ายมื้อเช้านี้ด้วยชาหอมๆ สักเหยือก ก็ทำให้วันนี้มีแรง พร้อมสำหรับการทำงานในวันจันทร์แล้วละครับ

ระหว่างที่เรากินมื้อเช้าเสร็จเราก็กลับห้องมาพักผ่อนสักพัก และเตรียมตัวออกกำลังกายกันครับ แต่รอบนี้เราจะไม่ได้ขึ้นไปที่ยิม แต่เราจะออกกำลังกายกันในห้องพักเลย เนื่องจากในห้องพักนั้นมีอุปกรณ์การออกกำลังกายเตรียมไว้ให้พร้อมเลย

ชั่งน้ำหนักซะหน่อยครับ น้ำหนักลดด้วยครับ สงสัยเป็นเพราะชกมวยเมื่อวานแน่เลย (เข้าข้างตัวเอง)

นี่ครับชุดอุปกรณ์โยคะต่างๆ ที่ผมเกริ่นไว้เมื่อสักครู่ ทั้งลูกบอล เสื่อ บางยืด บล็อค และหนังสือแนะนำการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ดังกล่าวเบื้องต้น

นอกจากอุปกรณ์โยคะที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ในห้องพักก็ยังมีเครื่องปั่นจักรยานให้ด้วยครับ ซึ่งอุปกรณ์แต่ละอย่างจะมีให้แตกต่างกันขึ้นอยู่กับชนิดของห้องพักนะครับ

หลังจากอาหารเช้าเริ่มย่อย มีแรงกันแล้ว เราก็มาเริ่มออกกำลังกายกันดีกว่า

หากใครอยากโยคะโดยการใช้อุปกรณ์ หรือทำท่ากายบริหารต่างๆ แต่ไม่มีพื้นฐานมาก่อน ก็สามารถนำคู่มือที่มีให้มาศึกษาและทำตามได้ครับ ไม่ยากเลย

หลังจากเล่นโยคะ ปั่นจักรยานกันจนหนำใจ ก็ถึงเวลาจะต้องเช็คเอาท์แล้วครับ ว่าแล้วก็อาบน้ำอีกซักรอบและเตรียมตัวเก็บของ ก่อนเช็คเอาท์ก็เดินชมโรงแรมอีกสักรอบ เพราะได้ยินมาว่าที่นี่มีกิจกรรมให้แขกสามารถปลูกผักสวนครัวเพื่อนำมาปรุงอาหารเองได้ด้วย สนุกไปอีกแบบนะครับ

ได้เวลาเช็คเอาท์แล้วครับ เวลาความสบายนี่ผ่านไปเร็วจริงๆ  ก่อนกลับเก็บภาพรถตุ๊กตุ๊กสีส้มสดใสที่มีบริการรับ-ส่ง ระหว่างโรงแรมและรถไฟฟ้าบีทีเอสมาฝากกันครับ

สุดท้ายนี้ KinlakeStars.com ต้องบอกเลยว่า Well Hotel Bangkok เป็นอีกหนึ่งโรงแรมคุณภาพที่ให้บริการครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่มีคุณภาพพร้อมอุปกรณ์ในการออกกำลังกาย อาหารรสชาติดีที่เน้นเรื่องคุณค่าทางอาหารและส่วนผสมที่มีประโยชน์ สปาอันมีเอกลักษณ์ที่สามารถผสมน้ำมันหอมระเหยเองได้ ที่สำคัญคอร์สต่อยมวยที่สนุกมากๆ ครับ

หากทุกท่านสนใจโรงแรมคุณภาพ KinlakeStars ขอเชิญมาพักที่ Well Hotel เช่นเดียวกับเรา โดยสามารถเดินทางมาได้ที่ โรงแรม Well Hotel Bangkok สุขุมวิท 20 โทร 02-127-5995 เว็บไต์ www.WellHotelBangkok.com ครับ

เรื่อง / ภาพ : Khanenpan C.

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.