กลับมาเจอกันอีกครั้งสำหรับ แคมเปญ WEIGHT LOSS CHALLENGE สำหรับอาทิตย์นี้ เทรนเนอร์ นวมินทร์ ทองทิพย์ จาก Rfit (อาร์ ฟิต) ชวนออกกำลังกายในอีกหนึ่งทางเลือกยอดนิยมของเหล่านักออกกำลังกาย Circuit Training (เซอกิต เทรนนิ่ง) หรือการออกกำลังกายแบบวงจร

ที่นอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อเฟิร์มกระชับและได้ทำการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย

Circuit Training เป็นการออกกาลังกาย ที่จะบริหารทั้งกล้ามเนื้อ ระบบของหัวใจ และระบบการหมุนเวียนของเลือด โดยการผสมผสาน Weight training (เวทเทรนนิ่ง) ด้วยกับ แอโรบิค ซึ้งจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนท่าไปเรื่อยฯ อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีการพัก

 

 

สำหรับอาทิตย์นี้ เราเริ่มต้นด้วยการ “เดิน” บนลู่วิ่ง เพื่อเป็นการวอร์ม-อัพ ที่เน้นการขยับเขยื้อนร่างกายทุกส่วนให้พร้อมกับการออกกำลังกายแบบ Circuit Training โดยเทรนเนอร์ นวมินทร์ ท่านเดิมได้แนะนำการออกกำลังกายดังนี้

 

High knees

Push up burpee

Alternating lunge

Mountain climber

Plank Jacks

 

โดยในรอบแรกนั้น เริ่มต้นด้วยท่า High knees ท่าออกกำลังกายที่เสมือนการวิ่งอยู่กับที่ ซึ่งสามารถช่วยเรื่องกระชับรูปร่างได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม ทำท่าเป็นเวลา 50 วินาทีต่อเนื่องก่อนหยุดพักเป็นระยะเวลา 30 วินาที จากนั้นต่อด้วยท่า Push up burpee อีกหนึ่งท่าออกกำลังแบบ Full-body Exercise ที่แสนท้าทาย และช่วยให้ได้เบิร์นเต็มกำลัง ตามมาด้วย ท่า Alternating lunge หรือการย่อตัวไปทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง เป็นอีกหนึ่งท่าบริหารกล้ามเนื้อบริเวณต้นขาด้านหน้าและกล้ามเนื้อบริเวณสะโพกที่มีประสิทธิภาพ โดยระหว่างท่านั้นยังคงสามารถหยุดพักเป็นระยะเวลา 30 วินาที

 

ต่อด้วยอีกสองท่าสุดท้าย Mountain climber ท่าออกกำลังกายที่เทรนเนอร์การันตีเป็นอีกหนึ่งท่าที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อขาให้แข็งแกร่ง และยังเป็นท่าออกกำลังแบบ Cardio เพื่อ การบริหารหัวใจและปอดอีกด้วย ปิดท้าย Circuit Training ในวันนี้กับท่า Plank Jacks ที่นอกจากจะเป็นการออกกำลังเน้น ในช่วงแขนแล้ว ยังได้ในส่วนลำตัวส่วนบน ลำตัวส่วนล่าง รวมไปถึงเพิ่มอัตราสูบฉีดของหัวใจได้ดีอีกด้วย

 

แต่เรายังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะเทรนเนอร์ นวมินทร์ แนะนำว่าหากต้องการออกกำลังกายแบบ Circuit Training ให้ได้ผลดีที่สุด ต้องทำอย่างน้อยสามเซทโดยเพิ่มระยะเวลาในแต่ละท่าด้วย สำหรับครั้งนี้ เซทที่สองได้เพิ่มเวลาเป็น 60 วินาทีสำหรับแต่ละท่า ก่อนเริ่มต้นเซทที่สามกับระยะเวลา 75 วินาทีตามลำดับ

โดยการพักแต่ละท่านั้นไม่ควรเว้นเวลาพักในการเปลี่ยนท่าเกิน 45 วินาที และเมื่อทำครบรอบแล้วไม่ควรพักเกิน 1-2 นาที หรือไม่พักเลยก็จะดีที่สุด ซึ่งการเลือกท่าออกกำลังกายในแต่ละครั้งสามารถเปลี่ยนกลุ่มกล้ามเนื้อไปเรื่อยๆ โดยอาจจะสลับกล้ามเนื้อ ช่วงบน กับช่วงล่าง กล้ามเนื้อด้านหน้า กับด้านหลัง หรือจะสลับทำข้างซ้ายข้างขวาก็เลือกทำได้แล้วแต่ผู้เล่น

 

 

 

สำหรับอาทิตย์ถัดไป Rfit (อาร์ ฟิต) ก็จะมีคำแนะนำในด้านการรับประทานอาหาร รวมถึงโปรแกรมการออกกำลังกายที่แตกต่างกันเพื่อให้เกิดความหลากหลายในการออกกำลังกายของทุกท่าน ภายใต้แคมเปญ WEIGHT LOSS CHALLENGE ตลอดช่วงระยะเวลา 3 เดือนนี้

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่ง โทร 02 125 5000

โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

 

เรื่อง : Pisith A.

ภาพ : Nuttaphong T.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.