สมัยนี้ใครๆก็ใส่ใจสุขภาพ หน้าเปะหุ่นเผละคงไม่ไหว ! ครั้งนี้ Kinlakestars.com ขอเสนอโปรแกรมออกกำลังกายระยะกลาง สร้างเสริมหุ่นเป๊ะไปกับ R-Fit !

เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะกับ Rfit (อาร์ ฟิต) หนึ่งในสถานที่ออกกำลังกายที่ดีที่สุดบนชั้น 23 ของ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ที่ชวนคุณมาร่วมออกกำลังกายกับแคมเปญล่าสุด WEIGHT LOSS CHALLENGE ชวนคุณมาฟิตแอนด์เฟิร์มและลดน้ำอย่างถูกวิธีพร้อมข้อเสนอที่พิเศษสุดแบบไม่ซ้ำใคร

Rfit (อาร์ ฟิต) บนชั้น 23 ของ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ มอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ทุกท่านภายในสถานที่ออกกำลังกายอันกว้าง บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย พร้อมเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายที่รายล้อมด้วยทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพฯจากมุมสูง รวมถึงอุปกรณ์ออกกำลังกายอันทันสมัยและครบครันเพื่อการออกกำลังกายที่ครบทุกรูปแบบ คลาสออกกำลังที่สนุกและสร้างสรรค์เพื่อการออกกำลังกายที่มีสีสันอย่างน่าประทับใจ รวมทั้งยังมีเทรนเนอร์ที่พร้อมให้คำแนะนำขณะการออกกำลังกายเพื่อการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงสุดตามต้องการ ภายใต้แคมเปญล่าสุด WEIGHT LOSS CHALLENGE ที่ชวนทุกท่านร่วมออกกำลังกายและลดน้ำอย่างถูกวิธีพร้อมรับข้อเสนอและรางวัลพิเศษสุดกับ ระยะเวลาการเป็นสมาชิก 1 เดือน สำหรับน้ำหนักทุกๆ 1 กิโลกรัมที่สามารถลดได้


 

อาทิตย์ที่ 1

เทรนเนอร์ นวมินทร์ ทองทิพย์ จาก Rfit (อาร์ ฟิต) ขอแนะนำการออกกำลังกายที่เน้นการกระชับรูปร่างด้วยโปรแกรม Weight Training ที่เทรนเนอร์แนะนำว่า เป็นการออกกำลังที่ช่วยลดน้ำหนักอย่างได้ผลดีที่สุด โดยให้คุณเริ่มต้นด้วยการ “วิ่ง” ซึ่งจัดเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

ที่เน้นการขยับเขยื้อนร่างกายให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้นและช่วยเผาผลาญไขมันได้ตั้งแต่เริ่มแรก จากนั้นให้คุณได้ลองเรียนรู้การออกกำลังจากการยกนำหนักอย่างถูกวิธีพร้อมข้อมูลที่ถูกต้อง

 

 1. Load: คือน้ำหนักที่เราใช้ การใช้น้ำหนักมาก ทำให้เรายกจำนวนครั้งได้น้อยเป็นธรรมดา ดังนั้นน้ำหนักที่ใช้ จะสัมพันท์กับจำนวนครั้งที่เรายกได้
 2. Reps: คือจำนวนครั้งที่เรายกได้ หรือเลือกที่จะยก
 3. Set: เป็นจำนวน “ยก” เช่นถ้าเรายก 10 rep แล้วพัก นั่นคือ 1 set = 10 reps
 4. Rest: ระยะเวลาในการพักต่อ set
 5. Frequency: ความถี่ในการฝึก เช่น อาทิตย์ละ 4 ครั้ง และฝึกกล้ามเนื้อมัดละ 1 ครั้งต่ออาทิตย์
 6. Intensity: ความเข้มข้นในการฝึก ยิ่งพักน้อย (แปลว่าเราฝึกซ้อมได้เยอะขึ้นในเวลาน้อยลง) และใช้น้ำหนักเยอะขึ้น เท่ากับการฝึกซ้อมนั้นๆเข้มข้นขึ้น
 7. Volume: จำนวน หรือปริมาณในการฝึกในแต่ละท่า หรือกล้ามเนื้อแต่ละส่วน
 8. 1RM: หรือน้ำหนักที่เรายกได้ 1 ครั้งที่ดีที่สุด เป็นสถิติ เอาไว้วัดว่าครั้งต่อๆไปเราควรจะเล่นเท่าไหร่ดี ย่อมาจาก 1 Rep Max

ซึ่งลำดับและท่าสำหรับการแนะนำจากเทรนเนอร์จาก Rfit (อาร์ ฟิต) คือ

 

 1. LAT PULL DOWN TO FRONT 3SET 12REP
 2. STRAIGHT ARM PULL DOWN 3SET 12REP
 3. SEATED CABLE ROW 3SET 12REP
 4. DEADLIFT 3SET 12REP
 5. ONE ARM DUMBBELL LOW 3SET 12REP
 6. REVERS FLY 3SET 12REP

 

หลังจากได้ทำการออกกำลังตามที่เทรนเนอร์ได้แนะนำเป็นระยะเวลา 60 นาที ยังมีการแนะนำการยืดกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดอาการปวดกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายอย่างเต็มที่

ซึ่งการออกกำลังกายจาก Rfit (อาร์ ฟิต) ก็มีคำแนะนำหรือโปรแกรมการออกกำลังกายที่แตกต่างกันในทุกๆอาทิตย์เพื่อให้เกิดความหลากหลายในการออกกำลังกายของทุกท่าน ภายใต้แคมเปญ WEIGHT LOSS CHALLENGE ตลอดช่วงระยะเวลา 3 เดือนนี้

เรื่อง : Pisit A.

ภาพ : Pol.Cap. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.