วันนี้ทาง Kinlakestars จะพาทุกท่านไปชิมเซตเมนูอาหารกลางวัน เมนูใหม่ที่ปรุงและรังสรรค์โดย Chef Mirco Keller หัวหน้าเชฟ ณ ห้องอาหาร Water Library สาขาจามจุรีสแควร์ ราคาของ Set Lunch จะมี 2 ราคา คือ 2 Courses 890++ บาท และ 3 Courses 990++ บาท ราคาดังกล่าวจะรวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟแล้ว แต่บางเมนูที่เป็นเมนูพิเศษต้องเพิ่มเงินด้วยครับ

WaterLibrary_4WaterLibrary_5ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าเป็นห้องสมุดน้ำแร่ เป็นแหล่งรวมของน้ำแร่นานาชนิดทั่วทุกมุมโลก เมื่อเดินเข้าไปในร้านจะพบกับเคาเตอร์ขนาดใหญ่ และชั้นเรียงสูงที่แต่ละชั้นเรียงรายไปด้วยขวดน้ำแร่แต่ละยี่ห้อ หลากหลายชนิด อยู่ตรงกลางห้อง ร้านอาหารออกแบบให้เพดานสูง โปร่ง โต๊ะอาหารจะวางเป็นแนวครึ่งวงกลมติดกระจกใสมองเห็นวิวด้านนอก ร้านจะใช้โทนสีขาว ดำ ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศที่ทันสมัย หรูหรา

 

—————– Appertize ——————

WaterLibrary_41WaterLibrary_43WaterLibrary_45WaterLibrary_42มาชมกันเลยว่าแต่ละเมนูที่เชฟ Mirco Keller นำเสนอมีอะไรบ้าง น่าทานแค่ไหน เริ่มจาก Cold starters ก่อนเป็น Beef tartar, tonnato, mustard seed, caper สำหรับจานนี้ใช้เนื้อวัวสดชั้นดีคุณภาพสูงมาสับให้ละเอียด เนื้อนั้นชุ่ม ฉ่ำ และสด ได้รสฉุนนิดๆจากเมล็ดมัสตาร์ด เข้ากันได้ดีกับ เคเปอร์ ซึ่งมีรสเค็ม เปรี้ยว นิยมใส่ในอาหารจานปลา เนื้อสด หรือ  กินเป็นออร์เดิร์ฟ สลัด เป็นต้น ซึ่งช่วยชูรสได้ดี โยที่ไม่แย่งความเด่นหรือไปกลบรสของเนื้อ เสิร์ฟมาในถ้วยที่มีลวดลายพื้นผิวเหมือนขอนไม้

WaterLibrary_38WaterLibrary_39WaterLibrary_36WaterLibrary_37Gazpacho Andaluz, mango, rouille, prawn เสิร์ฟมาในภาชนะทรงลูกบาศก์ใส ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ โชว์เนื้อด้านใน ด้านบนเป็นฟอง น่าลิ้มลอง ทำให้อยากรู้ว่าด้านในมีอะไรบ้าง เป็นซุปที่เสิร์ฟมาแบบเย็น มีเครื่องหลากหลายหั่นเต๋า ไม่ว่าจะเป็นขนมปังกรอบ กุ้ง มะเขือเทศ แตงกวา หอมแดง มะม่วง และมายองเนส รสชาติกลมกล่อม ครบรส ไม่หนัก มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ผงกระหรี่ แสดงถึงการผสมผสานรสชาติอาหารตะวันตกเข้ากับรสชาติอาหารตะวันออกได้อย่างลงตัวที่สุด

WaterLibrary_33WaterLibrary_32WaterLibrary_31WaterLibrary_34จานนี้เป็น Pulled pork, cole slaw, BBQ, lobster mayo

 

—————– Main ——————

WaterLibrary_22WaterLibrary_21WaterLibrary_19หลังจากจบ Starters แล้วมาเริ่ม Main Courses กันเลยครับ Duck confit, spinach, soy, brown butter จานนี้ตกแต่งสีสันสวยงาม บอกได้ว่าไม่ใช่แค่สวยแต่รูป แต่เชื่อว่ารสชาตินั้นเป็นที่ถูกอกถูกใจของหลายๆคนแน่นอน เป็นน่องเป็ดที่ผ่านการตุ๋นด้วยน้ำมัน ไฟปานกลางอย่างช้าๆ ทำให้เนื้อด้านในเปื่อยนุ่ม มีความชุ่มฉ่ำ หอมเครื่องเทศพะโล้ หนังด้านนอกกรอบนิดๆ ไม่แข็ง มีกลิ่นหอมของเม็ดพริกไทยดำ เสิร์ฟทานกับผักโขม เมล็ดทานตะวัน กระเทียมฝาน และ ชีสซอย แล้วราดด้วยซอสหอม หวาน มันของ Brown butter เข้ากันดีมาก

WaterLibrary_18WaterLibrary_24WaterLibrary_25WaterLibrary_23ต่อด้วย Maine lobster, homemade pasta, bisque (additional 490) จานนี้ต้องเพิ่มเงิน 490++ บาท เป็นพาสต้าโฮมเมด ทำเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปทรงเหมือนเกี๊ยว สีเหลืองนวล เหนียว นุ่ม ด้านในสอดไส้มันฝรั่งบด เนียน นุ่ม เสิร์ฟพร้อมกุ้งล็อบสเตอร์ สด หวาน เนื้อกรอบ เด้ง ทานพร้อมกับน้ำซุปข้น หอม หวานมันกุ้ง เนื้อมะเขือเทศ และต้นหอมสับ

WaterLibrary_30WaterLibrary_27WaterLibrary_28WaterLibrary_29Scottish salmon, chive veloute, pickled cucumber สเต๊กปลาแซลมอนปรุงสุกกำลังดี เนื้อด้านในยังดิบนิดๆ เพื่อให้ได้รสชาติความสด หวานของเนื้อปลา ด้านบนท๊อปด้วยเกล็ดขนมปังกรุบกรอบ แตงกวาดองซอยเป็นแผ่นบางๆ วางตกแต่งสวยงาม มีรสเปรี้ยว ตัดเลี่ยนกับความหวาน มันของซอส chive veloute พร้อมตกแต่งด้วยไข่ปลาแซลมอน ซอสตับบด

 

—————– Dessert ——————

WaterLibrary_17WaterLibrary_15WaterLibrary_13WaterLibrary_12WaterLibrary_14WaterLibrary_11WaterLibrary_16จบจากของคาว มาปิดท้ายด้วยของหวานกันครับ Sesame parfait, pear, caramel, hot ginger tea เป็นไอศกรีมงาดำ หวานน้อย  หอมกลิ่นงาชัดเจน ราดด้วยซอสคาราเมล หวาน มัน ท๊อปด้วยงาบดกรุบกรอบ ตกแต่งด้วยซอสสาลี่บด เสิร์ฟทานคู่กับชาขิงร้อนๆ หอม หวาน เผ็ดนิดๆจากขิงแก่

WaterLibrary_9WaterLibrary_10WaterLibrary_7WaterLibrary_8Passion fruit pudding, Gianduja chocolate, popcorn, raspberry ขนมหวานถ้วยนี้เสิร์ฟมาในถ้วยแก้วใส ตกแต่งน่าทาน เห็นเลเยอร์ของแต่ละชั้นได้ชัดเจน เริ่มจากด้านล่างเป็นพุดดิ้งเสาวรส หนึบ เด้ง เปรี้ยวนิดๆ ถัดขึ้นมาเป็นป๊อปคอร์นคาราเมล และ ราสเบอร์รี่สด สองสิ่งนี้มีความหวานและเปรี้ยว ผสมผสานได้ดี ด้านบนเป็นไอศกรีมช็อกโกแลตนมเข้มข้น รสชาตินุ่ม ละมุนลิ้น หวานกำลังดี พร้อมโรยด้วยผงช็อกโกแลตด้านบนสุด

WaterLibrary_46WaterLibrary_1WaterLibrary_2Black & White chocolate, lemon, meringue ไอศกรีมวนิลาหวานเย็นมาพร้อมกับช็อกโกแลตเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นซอสช็อกโกแลตลาวา แผ่นช็อกโกแลตบางกรอบ และผงช็อกโกแลตป่น ทานกับซอสเลมอน หอมกลิ่นของเลมอนชัดเจน มีรสเปรี้ยวบางเบา พร้อมตกแต่งด้วยเมอแรงค์ ทานด้วยกันทั้งหมดจะได้รสชาติหวาน เข้ม เปรี้ยวนิดๆ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวเลยทีเดียว

WaterLibrary_6WaterLibrary_3WaterLibrary_35ร้านอาหาร Water Library ชั้น 2 ศูนย์การค้าจามจุรีสแควร์

เปิดบริการทุกวัน 11:30AM – 2:30PM (Last order) และ 6:00PM – 10:00PM (Last order 9:30PM)

โทร. 061-8525411

E-Mail: chamchuri@waterlibrary.com

เรื่อง / ภาพ Chetrat M.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A
A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
Water Library
Product Name
Lunch set
Price
THB 899
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.