เทรนของการตกแต่งผนังในปัจจุบัน

ผนังผ้าไหมของโรงแรมนี้สวยจังเลย แต่…คงดูแลลำบากน่าดู ผนังวอลเปเปอร์ที่นี่สวยจัง มีลายนูนต่ำนิดๆด้วย แต่ใช้ไปนานๆคงลอกแถมเคยอ่านเจอใน www.kinlakestars.com ว่าด้านหลังแผ่นวอลเปเปอร์เป็นที่สะสมของราที่มองไม่เห็น โดยเฉพาะกับห้องที่เปิดปิดแอร์สลับไปมา !!! ผนังกระเบื้องสวยจังแต่จะเจาะน๊อตแขวนภาพ ทำอะไรก็ลำบาก กลัวกระเบื้องแตก อยากได้ผนังลวดลายสวยๆที่ไม่ใช่เพียงสีเรียบๆแต่ทำง่ายคงทนไม่สะสมเชื่อโรค ไม่ใช่ผ้า ไม่ใช่วอลเปเปอร์และไม่ใช่กระเบื้อง จะไม่ไหม? … ขอบอกเลยว่ามีครับ ทั้งสวย ทั้งคุณภาพดี ราคาควบคุมได้ คืออะไรหละ ไปดูกันเลยครับ

ปัจจุบันนี้ผนังภายในบ้านหรือภายในอาคารนิยมสร้างความโดดเด่นนอกจากเพียงแค่การทาสีเรียบๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้วอลเปเปอร์ในการตกแต่ง เนื่องจากติดตั้งง่าย สามารถปกปิดความบกพร่องของพื้นผิวได้ในกรณีงานปูนฉาบไม่ดี มีลวดลายให้เลือกหลากหลาย แต่ในขณะเดียวกันวอลเปเปอร์ก็มีปัญหาหลายอย่างเช่น ถ้าผนังที่มีความชื้นอยู่ วอลเปเปอร์อาจจะเป็นแหล่งสะสมความชื้น เกิดเชื้อโรคและเชื้อราได้ง่าย

หรือวอลเปเปอร์บางประเภทที่ไม่ทนความชื้นจะเกิดปัญหาสีตกและลอกล่อน วอลเปเปอร์ชนิดที่เป็นกระดาษเมือเกิดคราบสกปรกจะทำความสะอาดยาก และเมื่อเวลาผ่านไปต้องการเปลี่ยนใหม่ต้องทำการรื้อถอนวอลเปเปอร์ของเดิมออก ซึ่งทำให้เกิดความยุ่งยาก หรือแม้แต่ผนังที่บุด้วยผ้าก็มีปัญหาใกล้เคียงกับวอลเปเปอร์ ซึ่งท่านสามารถอ่านถึงปัญหาการใช้วอลเปเปอร์ที่ที่ลิ้งค์นี้ >> (คลิกที่นี่) หรือผนังกระเบื้อเองก็ไม่ยืดหยุน

สู่ตัวเลือกการตกแต่งผนังที่ดีกว่า

จากปัญหาดังกล่าว จึงเป็นที่มาของสีสร้างลวดลายวอลเปเปอร์ สีสูตรพิเศษกว่าสีทาภายในทั่วไป รวมกับเทคนิคของการสร้างลวดลายแบบต่างๆ สามารถสร้างลวดลายคล้ายกับวอลเปเปอร์ได้ และมีคุณสมบัติต่างๆเช่น ไม่เกิดปัญหาเชื้อรา เมื่อเกิดคราบสกปรกบนผนังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย และเมื่อต้องการลวดลายใหม่สามารถทาทับสีเดิมได้โดยไม่ต้องลอกหรือทำการขูดสีเดิมออกก่อน

สีสร้างลวดลายจาก TOA ตัวช่วยที่สมบูรณ์แบบ

เพื่อตอบโจทย์ปัญหาด้านต้น หลากลายแบรนด์ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์สีสร้างลวดลายออกมาในแบบต่างๆ เพื่อตรงความต้องการกับผู้บริโภค ซึ่ง TOA ก็เป็นหนึ่งในนั้น และบทความนี้เราขออนุญาติเสนอสีสร้างลวดลายของทีโอเอให้ทราบครับ ท่านสามารถเข้าชมข้อมูลเต็มของผลิตภัณฑ์ได้ที่ >> (คลิก)

สีสร้างลายของ TOA สามารถเลือกจับคู่สีเองได้มากมาย ทั้งยังสร้างลวดลายได้อย่างหลากหลาย หากจะหยิบมาเขียนให้หมดคงต้องเขียนเป็นพันหัวข้อเป็นแน่แท้ ดังนั้นในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกับตัวอย่างลายและสีที่ทาง TOA ยกตัวอย่างมา 5 ลายให้พอเป็นไอเดียกันครับ

ส่วนลายและสีทีเห็นด้านบนนี้เป็นการสร้างสรรค์ที่ผู้ออกแบบและช่างสีได้สร้างสรรค์กันขึ้นมาเอง

โดยหลักการของสีสร้างลายนั้นประกอบไปด้วยสีและแปรงที่ทำให้เกิดลวดลายและสีที่แตกต่าง สำหรับสีนั้นประกอบไปด้วย Supershield Décor สีทาอาคารภายในสูตรน้ำ ทนทานนานถึง 10 ปี ไร้เชื้อราและรอยต่อ ซึ่งจะใช้กี่ตัวนั้นขึ้นอยู่กับลวดลายที่จะสร้าง เราแนะนำให้ท่านกดเข้าไปดูแบบเต็มๆได้ในลิงค์นี้ครับ >>> (คลิก)

โดยในครั้งนี้เรามีตัวอย่างผนังหัวเตียงห้องนอนของคุณ Athiwat T. บรรณาธิการของเราที่ได้ลองใช้ผลัตภัณฑ์ Supershield Décor โดยเลือกเป็นลายผ้าไหมครับ

จากด้านบนเป็นตัวอย่างคร่าวๆ ซึ้งถ้าเข้าไปดูในแคตาลอคเต็มที่เป็นไฟล์ PDF ตามลิงค์ด้านบนท่านจะชมได้อย่างจุใจมากกว่านี้

โดยรูปแบบที่เราเลือกใช้กับผนังหัวเตียงห้องนอนนี่จะเป็นตัว Elegance Silk สีเทาอมฟ้าเขียว มีความเลื่อมเงานิดๆตามสไตล์ผ้าไหม ซึ่งรูปแบบนี้จะใช้ Supershield Décor สามตัวประกอบไปด้วย Base&Prime 8318 กับ Effect Coat 1 8108 และ Effect Coat 2 S002

ซึ่งการทาจะเริ่มทาจาก การใช้ตัว Base&Prime ทาเป็นสีรองพื้น เมื่อแห้งแล้วจึงใช้ Effect Coat ตัวที่ 1 และ 2 ทาด้วยแปรงเฉพาะสำหรับลายเป็นแนวตั้งและนอน

เท่านี้ท่านก็จะได้ผนังห้องแสนสวย สัมผัสแสนพิเศษ ปลอดเชื่อรา ดูแลง่าย สร้างสรรค์ได้หลากหลาย

รา, เชื้อรา, wallpaper, อันตราย, ออกแบบภายใน, สีสร้างลาย, สีทาภายใน, TOA

kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.