ปัจจุบันนี้กรุงเทพฯเรามีห้องอาหารอิตาเลียนเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งในแต่ละห้องอาหารอิตาเลียนนั้นก็มีจานเด็ด เมนูเด่น ที่แตกต่างกันไป ซึ่งหนึ่งในเมนูที่ขึ้นชื่อของห้องอาหารอิตาเลียน Volti แห่งนี้คือ พิซซ่า ที่มาแล้วจะต้องสั่งมาลองให้ได้ซักถาดเป็นขั้นต่ำ เพราะอะไรกัน? วันนี้ Kinlakestars.com มีคำตอบให้ค่ะ

เดินเข้ามาแล้วเราจะพบกับบาร์เครื่องดื่มภายใต้แสงไฟจุดเล็กจุดน้อยกระจัดกระจายอยู่บนเพดานเสมือนดาวนับล้านดวงบนฟากฟ้าก่อนเป็นอันดับแรก บรรยากาศโดยรวมในห้องอาหารในวันนี้น่ารัก อบอุ่น ด้วยการตกแต่งในตีมคริสมาสต์ และจากทางบาร์เรามีเครื่องดื่ม 2 แก้วพิเศษมาให้ชมกันค่ะ

 

Mafia Kiss

แก้วนี้สาวกราสเบอร์รี่จะต้องชอบกันแน่ เพราะใช้ราสเบอร์รี่เป็นหลัก ให้หวานหอมเฉพาะตัว เจือมะนาวเล็กน้อย จิงเจอร์เอลให้แอบซ่าเล็กๆอีกนิดหน่อย มีสีแดงสดเหมือนลิปสติกสีแดงของสาวสวยที่ใช้จูบกับมาเฟียชาวอิตาเลียนสุดหล่อ ท่ามกลางบรรยากาศอันดุเดือดและหมอกควันจากกระสุนปืนระหว่างสองแก๊งค์ นอกจากนี้เค้ายังแอบมีมุมน่ารักๆด้วยหลอดสีขาวสลับเขียว ส้มฝานชิ้นบาง ลูกเชอร์รี่และบลูเบอร์ให้เราประทับใจกันมากขึ้นด้วย

 

Hua Hin Beach

เครื่องดื่มสีฟ้าสุดสวยดุจดั่งได้เดินจิบอยุ่บนชายหาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศไทย

Tips เล็กน้อยแอบกระซิบเบาๆ โดยส่วนตัวเคยได้ลอง Bellini เป็น สปาร์คกลิ้งกับพีช ซึ่งหอม หวาน กลมกล่อม 
ชอบมากค่ะ ลองสั่งดูกันได้นะคะ

 

ตะกร้าขนมปังหลากชนิด

ครัวที่นี่เป็นแบบครัวเปิด เราสามารถไปดูเชฟทำสดๆแบบติดขอบเคาเตอร์ได้เลยค่ะ ซึ่งตอนนี้เค้ากำลังทำพิซซ่ากันอยู่พอดีเลย

และระหว่างที่เชฟกำลังขะมักเขม้นทำอาหารกันอยู่ เรามาเริ่มต้นมื้อนี้ไปพลางๆก่อนนะคะ

Bruschetta

เห็ดหั่นเป็น ชิ้นเล็กๆเนื้อชุ่มฉ่ำ และครีม

มะเขือเทศ เบซิล และบ็อคคอนชินี

พริกหยวกสองสีหวานๆหอม กับปาร์มาแฮม ชิ้นนี้ให้กลิ่นอายของพิซซ่าจิ๋ว โดยส่วนตัวแล้วว่าเป็นการเกริ่นก่อนทานพิซซ่าที่ดี ทั้งสามชิ้นนี้วางมาบนขนมปังกรอบพอประมาณ

 

Light potato cream soup

ซุปสีเหลืองนวลถ้วยนี้หอมทรัฟเฟิล รสชาติของซุปมีรสมันฝรั่งอ่อนๆ มีความครีมมี่จากชีสมอสเซอเรลล่า และกลมกล่อมกำลังดี มีขนมปังบางกรอบพร้อมผัก กับชิ้นสีน้ำตาลเค็มๆให้ตัดกัน

 

Lobster linguine

โดยส่วนตัวแล้วสปาเกตตี้มีส่วนที่สำคัญอย่างหนึ่งมากๆคือซอส ซอสในจานนี้เปรี้ยวเล็กน้อย รสไม่หนักไป กลมกล่อม มีซอสพอชุ่มฉ่ำ รสชาติโดยรวมจึงอร่อย ทานพร้อมกับเนื้อล็อบสเตอร์เป็นชิ้นพอดีคำ และได้ยินผู้นั่งร่วมโต๊ะพูดว่าจานนี้วิเศษมากอยู่เรื่อยๆเลยค่ะ นอกจากนี้ในจานยังมีซีกหัวล็อบสเตอร์ประดับจานมาให้สวยงามด้วย

 

Giant pizza พระเอกของงานในวันนี้ เป็นพิซซ่าอิตาเลียนแท้ๆ ที่มีขอบกรอบๆ สีเข้มๆสไตล์ซิซิเลียน (ไม่ได้ไหม้ แต่นี่เป็นสไตล์ของเค้า) ที่เราจะได้ชิมกันมีสองถาด สองสไตล์ด้วยกัน คือ

Krungthep pizza (788++) เป็นการผสมผสานกันของ มะเขือยาว ไส้อั่ว พริก มะม่วงสุก และผักร็อคเกต จึงทำให้มีรสชาติละมุนไปด้วยชีส มีความหวานจากมะม่วงสุก และไส้อั่วที่ใช้อร่อยมาก ไม่เผ็ดไป รสดีเครื่องครบ รสรวมๆออกมากลมกล่อม อร่อย ลงตัว แป้งพิซซ่าก็บางกำลังดี นิ่ม ไม่กรอบแห้งไป พิซซ่าถาดนี้จึงไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

Gourmet pizza (1,288++) ไก่บาร์บีคิวเป็นชิ้นเส้นๆ ปาร์มาแฮมให้ตัดเค็มๆหน่อย และชีสมอสเซอเรลล่าอันยืดเยิ้ม และเน้นความมันกลมกล่อมด้วยฟัวกราส์ แสนหอมหวน รสที่เฉพาะตัวมิมีอะไรเสมอเหมือน ไม่แน่นไปแต่ให้รสที่สมดุลพอดี รวมๆอร่อยลงตัว เรียกว่าเลิศรสเลยทีเดียวค่ะ

Roasted sea bass

ชิ้นปลากระพงชิ้นหนา เนื้อแน่น เนื้อดี กับหนังบางๆ มีความครีมมี่นิดๆที่น้ำ เค็มเล็กๆอย่างเจือจาง มีมันฝรั่งชิ้นบางให้ทานด้วย โดยรวมจานนี้อร่อยมากค่ะ

ของหวานในวันนี้เป็นอีกตัวหนึ่งที่ขึ้นชื่อเวลาไปทานอาหารอิตาเลียน นั่นก็คือ Panna cotta นั่นเอง ซึ่งมาในแก้วทรงสูงแบบแก้วใส่ค๊อกเทล ในเนื้อคัสตาร์ดผสมวนิลาและ amaretto di saronno อยู่ด้วย มีน้ำคาราเมลหวานๆอีกเล็กน้อย และที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่คือชอบใช้ไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ ซึ่งให้รสสตรอเบอร์รี่มาเต็ม หวานๆเจือรสนมให้ละมุนมากยิ่งขึ้น

 

ห้องอาหารอิตาเลียน Volti ตั้งอยู่ที่ชั้นล็อบบี้ของแชงกรี-ลาวิง รองรับได้ 154 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็นส่วนชั้นบน 60 ที่นั่ง ชั้นล่าง 52 ที่นั่ง บริเวณเทอร์เรซวิวสระว่ายน้ำ 32 ที่นั่ง บาร์ชั้นบน 10 ที่นั่ง เปิดตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

สอบถามข้อมูลหรือสำรองที่นั่ง โปรดโทร 02-236-9952 หรือ 02-236-7777
หรืออีเมลล์ restaurants.slbk@shangri-la.com

 

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.