วันนี้ Kinlakestats.com จะพาทุกท่านไปพบกับสุดยอดคอเลคชั่นอาหารระดับมาสเตอร์จาก VIU  ศิลปะการรับประทานอาหารที่เกินความคาดหมายที่มีให้เลือกถึง 5 โปรโมชั่น วันจันทร์ถึงวันเสาร์ – ตั้งแต่เวลา 18.00 น


วันจันทร์: CRACK A CRAB   18.00 น. – 21.00 น

THB 1,850 ++ ต่อคน

The St.Regis เอาใจคนรักปูด้วยเมนูพิเศษจากสุดยอดเชฟอาหารจีน คาซซิดี เซน ที่บรรจงนำปูทะเลก้ามโตปรุงรสด้วยสุดยอดซอส 3 แบบ 3 สไตล์ ทั้งผัดไข่เค็ม พริกไทยดำ และ ซอสพริกสไตล์สิงคโปร์ กับเครี่องเคียงที่เติมได้เรื่อยๆให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

มาถึงโต๊ะที่จองไว้แล้วครับ ก่อนจะไปกินปูกัน ผมต้องขอบอกก่อนว่าหากทุกท่านจะมาหากสะดวกก็สามารถโทรมาจองโต๊ะก่อนก็ดีนะครับ เพราะด้วยความที่อาหารที่นี่ดีงามมาก หลายๆ เทศกาลลูกค้าจะแน่นเลยครับ

ลองมาดูอาวุธที่ใช้ในการกินปูครั้งนี้กันก่อน มีครบเลยไม่ว่าจะเป็นที่แกะเนื้อ ค้อนทุบเปลือก มีดและช้อนส้อม ตอนนี้ท้องร้องแล้ว ไม่พูดมากเรามาลุยกันเลยครับ

ทีนี้เราลองมาดูเมนูที่เราจะชิมในวันนี้กันครับ โดยปูทะเลจะถูกเชฟนำมาผัดกับซอส 3 แบบ 3 สไตล์ เสิร์ฟมาพร้อมกับส้มตำไทยและข้าวผัดปูครับ

เมนูแรกในเซ็ท Crack a Crab จะเป็น ปูผัดซอสพริกไทยดำ

เมนูนี้รสชาติเค็ม หวาน และออกไปทางเผ็ดร้อนนิดๆ ของพริกไทยดำ ซึ่งผัดออกมามีความหอมของเครื่องเทศครับ เชฟผัดซอสเข้าเนื้อ และหอมมาก ซอสคลุกเคล้าชุ่มฉ่ำกินคู่กับข้าวผัดปูเบรครสชาติได้ดีครับ

มาต่อกันที่ถึงที่สองกันเลย คือ ปูผัดซอสพริกสไตล์สิงคโปร์

จานนี้เป็นจานที่มีรสชาติกลมกล่อมที่สุดครับ แม้จะผัดซอสพริก แต่รสชาติออกไปทาง เปรี้ยวหวาน ตัดเผ็ดปลายลิ้นนิดหน่อย น่าจะถูกใจหลายๆ ท่านและเด็กๆ กินคู่กับข้าวผัดปูและส้มตำไทย เข้ากันดี

ถังที่สาม ปูผัดซอสไข่เค็ม

ถังนี้เป็นถังที่ผมชอบมากที่สุดครับ ด้วยความที่เป็นคนชอบไข่แดงเค็มอยู่แล้วเลยชอบมากเป็นพิเศษ ไข่แดงที่เชฟใช้รสชาติดี มันและเข้าเนื้อปูมาก รสชาติเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ กินเพลินที่สุดครับ ที่สำคัญถังนี้แกะเนื้อง่ายมาก เพราะเชฟจะผัดแห้งๆ ทำให้เนื้อปูล่อนจากเปลือกง่าย

เครื่องเคียงแบบที่กล่าวมาข้างต้นจานแรกคือ ข้าวผัดปู

ข้าวผัดเนยหอมๆ โดยเชฟจะผัดมาแบบรสชาติกลางๆ ค่อนไปทางจืด เพื่อที่จะทำกินกับปู 3 ถังข้างต้นแล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป ข้าวผัดเม็ดเรียงสวยผัดแห้งกำลังดี เนื้อปูชิ้นใหญ่ๆ หวานๆ ใส่มาแบบไม่หวงของเลยครับ

เครื่องเคียงจานที่สอง ส้มตำไทย

เห็นหน้าตาแบบนี้ตอนแรกผมนึกว่าจะเป็นส้มตำรสชาติเบาๆ แต่พอได้ลองชิมแล้วต้องบอกว่าเป็นตำไทยที่รสชาติดีครับ ใครกินเผ็ด หรือไม่เผ็ดก็สามารถบอกเชฟได้ตามความต้องการนะครับ


วันอังคาร: Foie Gras & Duck Feast 18.00 น. – 23.00 น

THB 1,750 net ต่อท่านพร้อมเมนู 3 คอร์ส

ในช่วงเดือนเมษายนนี้ ห้องอาหาร Viu มีรายการอาหารใหม่ ที่นำวัตถุดิบสุดหรูอย่าง ฟัวกราส์ กับ เป็ด ที่นิยมกันในอาหารฝรั่งเศส มาจัดเป็น คอร์สในราคา 1750 net สำหรับทุกคืน วันอังคาร เวลา 6:00pm – 11:00pm

สำหรับคอร์สนี้ จะเริ่มด้วย อาหารว่าง 9 อย่างใน ขนาด tasting ที่ประกอบด้วย

duck consomme, mushrooms, foie gras

ตัวซุปมีความหอม รสชาติดี กลมกล่อม ทั้งอูมามิจากเห็ดหอมและความมันกลมกล่อมเฉพาะตัวจากฟัวกราส์ มีการเพิ่มมิติของกลิ่นด้วยเห็ดชิตาเกะ เรียกน้ำย่อยได้ดีครับ

duck tartare, soughdough croutons, capers

จานที่ทำได้ดี ตัวเป็ด tartare มีความนุ่ม รสชาติเค็มกำลังดี เข้ากับขนมปัง soughdough

Smoked duck breast wrapped green asparagus

ตัวเป็ดรมควัน หอมได้มาตรฐาน ตัดกับหน่อไม้ฝรั่งนุ่มกำลังดี

crispy soft boiled duck egg

ตัวนี้ ไข่ต้มสุกไปหน่อย ทำให้รสชาติหนัก และรสชาติค่อนข้างจืดไปนิด

potted duck leg confit rillettes, cognac, parsley

เนื้อเป็ดมีเยอะมาก ทานกับขนมปังที่ให้มา

breaded duck croquettes, cranberry jam

จานนี้ทอดได้กรอบดี แต่รสชาติยังไม่เด่นมากนัก

pan fried duck liver, mango, passionfruit, toasted brioche

กับฟัวกราส์ชิ้นขนาดพอดีคำ เข้ากับเครื่องมะม่วง และแพสชั่นฟรุตที่ตัดความมัน รสชาติหอมมัน เข้ากับขนมปัง อร่อยดีครับ

poached duck liver, port wine jelly

ทากับขนมปัง หอมกลิ่นตับมาก ตัดเปรี้ยวด้วย wine jelly มีความมันของตับเป็ดติดลิ้น ทำได้ดีครับ

deep fried duck spring roll, barbecue sauce

จานนี้รสชาติ เหมือนปอเปี้ยะสไตล์ออกจีน ข้างในมีทั้งเห็ดหอม เนื้อเป็ด อร่อยดี

ในคอร์สถัดมา จะเป็น อาหารจานหลัก แต่ละท่านจะเลือกได้คนละอย่าง ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 เมนู โดยวันนี้เราจะขอนำเสนอมา 2 อย่าง ซึ่งได้เลือกเป็น

ในส่วนของ ของหวานจะเป็น Belgian waffles, foie gras icecream, maple syrup เป็นการสร้างสรรค์โดยเอาฟัวกราส์ที่เป็น วัตถุดิบอาหารคาว มาทำเป็น ไอศกรีม ตัวไอศกรีม เนื้อเนียน หอมกลิ่นฟัวกราส์ ให้ความมัน แต่ไม่มีรสชาติมาก ทานกับ เมเปิลไซรัป และวัฟเฟิล คำแรกๆ อาจรู้สึกแปลกๆ ไม่ชิน แต่พอทานไปเรื่อยๆ จะเพลิน จนหมดไม่รู้ตัวครับ


วันพุธและวันเสาร์: SURF & TURF 18.00 น. – 21.00 น

จากมุมของชาวประมงและร้านขายเนื้อแกะ ให้อารมณ์เหมือนจัดงานเลี้ยงอาหารทะเลสดใหม่ ด้วยวัตถุดิบจากบาร์ดิบที่สามารถสั่งมาเผา ย่าง หรือปรุงแบบอื่น ๆ ได้
1,900 บาท ++ ต่อคน

ล็อปสเตอร์ กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่ ปูยักษ์ หรือฟินเดอแคลร์ก็สดใหม่ อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

หรือใครที่ชอบเมนูซาชิมิก็คงถูกใจไม่น้อยจากบาร์ปลาสดแล่กันมาแบบเต็ม ๆ คำ


วันพฤหัสบดี: SUSTAINABLE SUMMER SEAFOOD 18:00 น. – 23:00 น

เอาใจคนรักซีฟู๊ดและปลาตามฤดูกาลแบบเต็มที่กับซีฟู๊ดที่จับมาสด ๆ ไร้สารพิษปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นยอด 
THB 1,000 ++ ต่อกิโลกรัม

ในวันนี้เราจะทำหน้าที่เป็นชาวตลาดปลาที่ออกไปจับจ่ายอาหารทะเล แล้วนำมาให้เชฟปรุงได้ตามใจ โดยสามารถสั่งวิธีการปรุงได้หลากหลายแบบครับ


วันศุกร์: LET’S MEAT! 18.00 น. – 21.00 น

THB2,100 ++ ต่อคน

เมื่อเวลาหมุนเวียนเปลี่ยนผ่านกลายเป็นคืนวันศุกร์อีกครั้ง หากยังไม่รู้จะไปทานข้าวที่ไหนดี อีกทั้งอยากกินเนื้อนำเข้าหลากชนิดจนหนำใจ นั่งสบายๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่ราชกรีฑาสโมสร และยังมาสะดวกด้วย BTS ราชดำริ ใช่แล้วค่ะ ที่กล่าวมานี้เป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับ meat lover โดยเฉพาะที่สามารถเกิดขึ้นได้ที่ Viu โรงแรมเซนต์รีจิสนั่นเอง ซึ่งจะมีอาหารอะไรให้เลือกลิ้มลองได้บ้าง Kinlakestars.com ขอพามาชิมกันเลยดีกว่า

หน้าตาของเหล่าซอสที่จะมาอยู่กับเราในค่ำคืนนี้

เหล่าเนื้อในแต่ละจานต่อไปนี้จะมี 2 แบบคู่กันไปครับ

Grilled chicken breast supreme // Marinated chicken thighs

ไก่หั่นเป็นชิ้นใหญ่กำลังดีเนื้อนิ่ม ติดหนัง ทานกับซอสได้เพิ่มรสชาติมากขึ้น

เห็นว่าเป็นไส้กรอกแต่อย่าได้ลืมเลือนที่จะกิน เพราะมีทั้ง Veal sausage, Pork Chorizo, Italian Chicken sausage ซึ่งทุกตัวล้วนอร่อย เนื้อแน่น มีรสพริกไทยและรสของเนื้อที่แตกต่างกันออกไป

Grilled Kurobuta pork loin // Grilled BBQ spare ribs

เนื้อหมูคุโรบูตะ เนื้อดี มีแทรกมันเป็นบางส่วน ซี่โครงหมูกับซอสบาบีคิวเปรี้ยวอมซ่าเล็กๆ มีส่วนกระดูกอ่อนให้เคี้ยวกันกรุบๆ

Grilled Australian Black Angus Sirloin // Grilled Australian Rump Steak

จานเนื้อ ที่ผิวนอกถูกย่างจนมีสีดำเกรียมเป็นบางส่วน มาแบบ medium rare หั่นเป็นชิ้นมาให้ไม่หนานัก

Grilled Lamb Loin Filet // Roasted Australian Lamb Leg

และจานสุดท้าย ที่แนะนำให้ห้ามพลาด เนื้อแกะกินกับเยลลี่มิ้นท์นั้นดีมาก อีกทั้งที่นี่เขาทำเยลลี่มิ้นท์ออกมาได้ดีมากๆด้วย สีเขียวใส เป็นทรงเยลลี่อยู่ตัวได้นาน หวานๆ หอมๆกำลังดี

Side Dishes : Saute Mixed Mushrooms, Truffle Mashed Potatoes, French Fries, Creamed Spinach, Onion rings

ส่วนของหวานเป็น ไอศกรีมซันเดย์ มี 3 สกู๊ป 3 รสชาติให้ลิ้มลอง อาทิ รสวนิลา อันหวานปานกลาง หอมๆ อร่อย รสมะม่วง หวานๆหอมๆแบบมะม่วงมาครบๆ และรส Passion fruit เปรี้ยวๆ หอมแบบเสาวรสมาเต็มเช่นกัน (หรือสามารถเลือกเอาเฉพาะบางรสได้)


ต้องบอกว่าไฮไลท์ของเมนูในแต่ละวันนั้นช่างเย้ายวนคอนักชิมแบบเรา ๆ เหลือเกินครับ ถือว่าเป็นการจัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ทำให้ลูกค้าไม่เบื่อกับเมนูที่เสิร์ฟมาในแต่ละวัน และท่านสามารถเลือกมาชิมได้ตามความชอบในแต่ละวันได้เลย

หากทุกท่านสนใจลองชิมอาหารสุดพิเศษให้ครบทั้ง 5 วัน 5 เมนูแบบเราแล้วละก็สามารถสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-207-7777

อีเมล fb.bangkok@stregis.com

Facebook facebook.com/TheStRegisBangkok

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.


 

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.