Vertigo TOO ชื่อเดิม แต่เพิ่มเติมเมนูใหม่ วันนี้ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปสัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มรสชาติเลอเลิศ บนห้องอาหารที่สูงที่สุดใจกลางกรุงเทพมหานครกันอีกครั้งครับ

 

หลาย ๆ ท่านคงจะมีประสบการณ์สุดพิเศษกับห้องอาหาร Vertigo TOO แห่งโรงแรม บันยันทรี กับไปบ้างแล้วนะครับ ซึ่งผมคงไม่ต้องบรรยายถึงวิวทิวทัศน์และความสวยงามที่สุดแสนจะอลังการและเป็นที่หนึ่งอีกต่อไป แต่วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปชิมเมนูใหม่ของที่นี่กัน เป็นอย่างไรบ้างไปดูกันเลยครับ

เครื่องดื่มแก้วแรก :
รสชาติ : เครื่องดื่มแก้วแรกเป็นค็อกเทลสีสวยที่มีกลิ่นกุหลาบ รสชาติเปรี้ยวหวาน ด้านบนท็อปด้วยโฟมไข่ขาวเนื้อเนียนรสชาติหวานอ่อนๆ ประดับปิดท้ายด้วยกลีบกุหลาบเข้ากันกับสีค็อกเทล แก้วนี้รสชาติไม่แรงเหมาะกับสุภาพสตรี

เครื่องดื่มแก้วสอง :
รสชาติ : อีกแก้วที่เหมาะสำหรับสุภาพสตรีกับค็อกเทลที่เสิร์ฟมาในเหยือกสีแดงวางบนแท่นน้ำแข็ง ส่วนผสมหลักคือน้ำแตงโมหลังจากชิมจะได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์และรสหวานติดปลายลิ้น จิบได้ยาว ๆ จิบไปจิบมาก็มีมึนนิด ๆ เหมือนกันครับ

เครื่องดื่มแก้วที่สาม :
รสชาติ : ชื่อเมนูนี้เหมาะสมกับรสชาติมากครับ คนที่จะสามารถกินแก้วนี้ได้หมดต้องแกร่งราวกับราชสีห์ เพราะว่าเป็นค็อกเทลที่มีรสชาติแรงมาก เนื่องจากตัวค็อกเทลมีส่วนผสมของว็อดก้าเข้มๆ ให้รสเปรี้ยวนิดๆ ด้วยมะนาว เผ็ดปลายลิ้นด้วยจินขิง เวลาดื่มให้ผสมเบียร์ในขวดแก้วลงไปด้วย จะได้กลิ่นของขิง มะนาวและข้าวบาร์เล่ย์อ่อนๆ หอมดีครับ แต่นี่ก็คือสาเหตุว่าทำไมแก้วนี้ถึงมีรสชาติที่รุนแรงครับ

เครื่องดื่มแก้วที่สี่ :
รสชาติ : ค็อกเทลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการจิบชายามบ่ายเสิร์ฟมาบนถาดน้ำแข็งที่ใส่เหยือกหินข้างในบรรจุชาที่เป็นค็อกเทลรสชาติอ่อน หอมหวานมากครับ เวลาดื่มให้เทใส่จอกหินที่วางอยู่คู่กับและกินพร้อมกับทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กรอบนอกนุ่มในชิ้นพอดีคำ ให้อารมณ์เหมือนกับกำลังกิน Afternoon Tea ยังไงยังงั้น

อาหารจานที่หนึ่ง :
รสชาติ : ออร์เดิร์ฟของโปรดของผมและใครอีกหลาย ๆ คนที่มาถึงต้องสั่งกัน หนวดหมึกคลุกเคล้าเครื่องเทศสูตรเฉพาะกรอบนอกหนึบใน รสชาติเค็มนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ กินคู่กับซอสมายองเนสสูตรพิเศษของ Vertigo TOO อร่อยมาก ๆ ที่สำคัญเชฟมีวิธีการทอดที่ดีมากเพราะทิ้งไว้นาน ๆ ก็ยังคงกรอบอยู่ กินได้ยาว ๆ ถือเป็นออเดิร์ฟที่ดีมากเลยสั่งมาสองจานเลยครับ

อาหารจานที่สอง :
รสชาติ : แลมป์บาร์บีคิวเสียบไม้เล็ก ๆ น่ารัก ตัวเนื้อแกะมีความนุ่มหนึบกินคู่กับซอสบาร์บีคิว พริกหวาน และมันสำปะหลังรสชาติกลมกล่อมดี ติดนิดนึงตรงที่หากทิ้งไว้เย็นแล้วเนื้อจะมีความเหนียว เพราะฉะนั้นจึงแนะนำให้กินเลยตอนที่ยังร้อนอยู่ครับ

อาหารจานที่สาม :
รสชาติ : มินิบีฟเบอร์เกอร์เมนูนี้เสิร์ฟมาแบบน่ารักอีกแล้วครับ เนื้อวัวเป็นเนื้อบดที่ละเอียดแบบไม่มากทำให้ได้เนื้อสัมผัสเวลาเคี้ยวอยู่ ส่วนตัวชอบแบบนี้มากกว่าเนื้อที่บดละเอียดไปเลย รสชาติถือว่าหอม ฉ่ำและนุ่มประกบผักและขนมปังชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ กินคู่กับเฟรนช์ฟรายด์กรอบ ๆ อร่อยมากเลยครับเมนูนี้

อาหารจานที่สี่ :
รสชาติ : สแกลล็อปชิ้นพอดีคำกริลไฟอ่อน ๆ ให้กำลังหอม ท็อปด้านบนด้วยหมี่กรอบเส้นเล็ก ๆ เคี้ยวเพลิน โฟมไข่ขาวและเห็ดหอม ช่วยดึงรสชาติของตัวสแกล็อปได้ดีประดับประดาด้วยถั่วและดอกไม้ กินทั้งหมดพร้อมกันจะได้ความเค็มและมันกำลังดี

อาหารจานที่ห้า :
รสชาติ : หมูกรอบที่เหมือนธรรมดาแต่ดันไม่ธรรดาจานนี้ถือเป็นอีกเมนูที่ผมชอบเชฟจะนำหมูกรอบมาหั่นเต๋าชิ้นพอดีคำ วางพร้อมพริกและใบมะกรูดเพิ่มความหอม ตัวหมูกรอบมีชั่นมันแทรกเล็ก ๆ พอให้เคี้ยวแล้วนุ่ม ส่วนหนังก็กรอบ ๆ หนึบ ๆ ไม่กรอบจนแข็งมาก เคี้ยวได้เพลิน ๆ เวลาเสิร์ฟเชฟจะจุดไฟที่เหยือกเหล้าให้ไฟลุกท่วมแล้วราดลงบนหมูกรอบอีกที ความร้อนจะทำให้เหล้าเข้าไปในเนื้อหมูเพิ่มความหวานและช่วยให้พริกและใบมะกรูดส่งกลิ่นหอม จิ้มคู่น้ำจิ้มแจ่วเยี่ยมยอดจริง ๆ ครับ

อาหารจานที่หก :
รสชาติ : จานนี้เอาใจคนรักเนื้อเป็ดเลยก็ว่าได้ครับ เนื้อเป็ดชิ้นใหญ่หนังกรอบ ด้านในยังฉ่ำและนุ่ม ราดด้วยซอสส้มเปรี้ยวหวาน กินคู่กับบีทรูดและชิ้นส้มเข้ากันได้ดี แม้ว่าจะทิ้งไว้จนเย็นรสชาติก็ยังถือว่าโอเคอยู่ครับ

อาหารจานที่เจ็ด :
รสชาติ : จานนี้เป็นเมนูขายดีอีกจานที่เราสามารถสั่งมาแชร์กันได้เพราะมีปริมาณที่มากพอสำหรับ 2-3 คน ตัวแป้งเป็นแป้งสีขาวบาง ๆ ที่สำคัญเมนูนี้ได้ถูกปรับปรุงให้ตัวแป้งบางลงและกรอบมากขึ้น ตรงกลางใส่ไส้ไก่ เชดด้าชีส มันฝรั่งลูกเต๋า กินคู่กับ Sour Cream, Tomato Salsa, Guacamole โรยหน้าด้วยผักชีเพิ่มความหอม กินตอนร้อน ๆ แล้วอร่อยครับ แต่ถึงว่าจะเย็นแล้วตัวแป้งก็ยังกรอบอยู่เลย ใครมาควรลองสั่งมาชิมครับ

ของหวาน :
รสชาติ : เค้กช็อคโกแลตลาวาที่ด้านในเป็นช็อคโกแลตข้น ๆ รสหวานหอม ด้านบนมีโฟมไข่ขาว สตรอว์เบอร์รี่และแครนเบอร์รี่ท็อปปิ้งอยู่เพิ่มรสชาติเปรี้ยวหวานไม่ให้เลี่ยนจนเกินไป แต่ที่น่ารักคือมีเจ้าวุ้นเป็ดน้อยเคี้ยวหนึบที่ขอบจานให้กินด้วย ดูแบบนี้แล้วเหมือนว่าเป็นกำลังจะว่ายน้ำมากินช็อคโกแลตเลยนะครับ

หลังจากที่ได้ชิมทุกจานข้างต้นแล้วผมพบว่าเป็นเมนูใหม่ที่อร่อยและค่อนข้างนำเสนอได้สวยงามแปลกตามากนะครับ ส่วนรสชาติโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี ไม่เสียชื่อ Vertigo TOO หากได้กินเมนูที่ว่ามาทั้งหมดนี้พร้อมกับชมวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพ หรือใครชอบวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาก็สามารถนั่งได้ที่อีกฝั่งของห้องอาหาร เรียกได้ว่า อาหารดี มีวิวอลังการจริงๆ ครับ

ท่านใดสนใจชิมอาหารเคล้าเสียงเพลงและวิวสุดอลังการของตัวเมืองกรุงเทพและแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมาได้ที่ ชั้น 60 โรงแรมบันยันทรี ถนนสาธรใต้ กรุเทพฯ โทร 02-679-1200 หรือที่เว็บไซท์ http://www.banyantree.com

เรื่อง/ภาพ Khanenpan C.

vertigo too banyantree review new menu

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.