หากคุณมองหาที่กินข้าววิวสวย อาหารกินง่าย Verandah แห่ง Mandarin Oriental Bangkok เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณควรมาลิ้มลอง

สุดแสนจะผ่อนคลายไปกับบรรยากาศริมน้ำและอาหารกินง่ายในโรงแรมห้าดาวระดับตำนานที่เปิดมายาวนานกว่า 140 ปี

บรรยากาศ

veranda-review-oriental-11

ซึ่งห้องอาหาร Verandah นั้นมีให้เลือกให้นั่ง ทั้งในส่วน Outdoor ที่ทอดตัวยาวไปตลอดริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถชมทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีชีวิตชีวาด้วยการแล่นไปมาของเรือตลอดเวลา เหมาะกับวันอากาศดีๆ และช่วงเย็นและมื้อกลางคืน

หรือหากจะเลือกนั่งเป็น Indoor ก็มีให้เลือกอีกหลากหลายมุมทั้งมุมติดริมน้ำ ที่สามารถชมทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยาได้ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีมุมสงบๆให้เลือกสรรค์

อาหาร และ เครื่องดื่ม

สำหรับ Verandah นั้น เป็นห้องอาหาร All day dining ซึ่งมีรูปแบบและชนิดอาหารที่หลากหลาย เป็นอาหารกินง่าย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารตะวันตก อาหารกินเล่น หรือของหวานและเค้ก เป็นต้น

veranda-review-oriental-1040001

สำหรับเครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลาย ในส่วนของตัวนี้เป็น Healthy Drink

veranda-review-oriental-1040002เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยขนมปัง ซึ่งจะเป็นปกติของห้องอาหารที่จะเสิร์ฟขนมปังให้ทุกโต๊ะ ในตะกร้ามีขนมปังหลากลายรูปแบบ

veranda-review-oriental-1040008และเนยสำหรับกินคู่ไปกับขนมปัง

veranda-review-oriental-1040005
กับดอกไม้ที่สวยงามบนโต๊ะ และในวันนี้เป็นดอกบัวพับกลีบสีชมพู สวดสดงดงาม

veranda-review-oriental-1040013มาอุ่นเครื่องกันด้วยเบอร์เกอร์ เนื้อวากิวและฟัวกราส์ชิ้นโต มาคู่กับสลัดผัก และเฟรนด์ฟรายชิ้นโต

veranda-review-oriental-1040012Menu นี้อยู่ในหมวด Hot Sandwiches ชื่อในเมนูคือ Wagyu and Foie Gras : Onion jam and rocket salad with truffle salt French fries (660-) ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอส

veranda-review-oriental-1040016และอีกเมนูที่ชื่อดูธรรมดา แต่รสชาติบอกได้เลยว่าควรลอง นั้นก็คือ กระเพราเนื้อ เพราะอะไรทำไมควรลอง? เพราะใช้เนื้ออย่างดี มันนุ่ม อร่อย กับกะเพรากรอบ ยิ่งกินคู่กับข้าวสวยร้อนๆสักจานยิ่งดี

veranda-review-oriental-1040018สปาเกตตี้ทะเลซอสมะเขือเทศ Seafood Spaghetti (550-) จัดเต็มไปกับซีฟู้ดนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก หอยลาย สแกลป กุ้งตัวโตๆ กับเส้นสปาเกตตี้ที่ลวกมาอย่างพอเหมาะกำลังดีไม่เละไป ซอสมะเขือเทศเข้มข้นรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็มกำลังพอดิบพอดี

veranda-review-oriental-1040019q

และปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยเค้กที่แสนสวย สะดุดตา และรสอร่อย

veranda-review-oriental-1040024สำหรับเจ้าเค้กก้อนนี้มีชื่อว่า Cassis and Pearls (135-) Oven-baked Sable Dough, Cassis Mousse, Cassis Caviar ในโดมที่มีสีม่วงมันวาววับเป็นประกายให้รสเปรี้ยวนำโดดเด่น รีเฟรชได้เป็นอย่างดี

veranda-review-oriental-bangkokq

และสุดท้ายนี้หากใครต้องการมาลิ้มลอง สามารถพบกับห้องอาหาร verandah ได้ง่ายมาก หากมาทางรถ สามารถเดินผ่านจากส่วนของ Lobby ตรงออกมาทางริมน้ำ ถัดจาก ห้อง Bamboo bar ก็จะพบกับ Veranda หรือหากมาจากทางเรือ ก็เพียงเดินย้อนขึ้นมาทางไป Lobby นั้นเอง

48 ซอย โอเรียนเต็ล อเวนิว แขวง บางรัก เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 โทรศัพท์: 02 659 9000 www.mandarinoriental.com/bangkok/

เรื่อง / ภาพ Pol.Lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.