Water Library Brasserie หนึ่งในร้านอาหารฝรั่งเศสที่ใครหลายคนยกนิ้วให้ถึงความคุ้มค่า คุณภาพดีสมราคา

เนื่องในโอกาสพิเศษของวันแห่งความรักที่ใกล้เข้ามาถึงนี้ เชพบี (Chef Bee, Praphan Sakonpanya) หัวหน้าเชฟของร้าน วอเตอร์ ไลบรารี่ บราเซอรี่ สาขา เซ็นทรัล เอ็มบัซซี่ ได้สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษให้เหมาะกับเทศกาลนี้

ที่ไม่เพียงแต่จะหน้าตาสวยหรู ดูโรแมนติกแล้วยังรับประกันความอร่อย รับรองว่าใครที่ได้ทานจะต้องประทับใจเป็นที่แน่นอน ด้วยราคาเซ็ทละ 1,600 บาท และ 1,950 บาทสำหรับท่านที่จะเลือกดื่ม ไวน์ แพร์ริ่ง เมนู

ด้วยการตกแต่งให้เข้ากับ French Bistro ร้านนี้จึงมิได้ตกแต่งให้ดูหรูหรา แต่ก็ยังดูดีมีระดับ เก๋ไก๋ ด้วยแนวคิด การตกแต่งยุคปฎิวัติอุตสาหกรรม และแนวคิด Casual Dining ซึ่งทำให้ผู้มากินไม่จำเป็นต้องวางตัว หรือ เตรียมตัวอะไรมากนัก

อาหารชุด Valentine นี้ มีทั้งหมด 4 Course ซึงประกอบไปด้วยจานเรียกน้ำย่อยแบบเบาๆคือ

หอยเชลล์ทาร์ทาร์

( The course menu starts with Hokkaido Scallop Tartare served with smoked caviar)

หอยเชลล์จากฮอกไกโดสดๆ หวาน นุ่มอร่อย ไม่คาว ทำเป็นทาร์ทาร์ ปรุงรสได้พอเหมาะไม่เยอะจนเกินไปเน้นให้รสของหอยที่สดเด่นเป็นหลัก กินคู่กับคาเวียร์รมควันรสเค็มนิดๆตัดกันกำลังพอเหมาะ กินพร้อมกับขนมปังบางกรอบได้สัมผัสความนุ่ม หนึ่บ กรอบพร้อมๆกัน ดีมาก

ตามด้วย พาสต้าสอดไส้ตับห่าน

(Rich Foie Gras Tortellini served with spinach in hazelnut foam.)

เกี๊ยวอิตาเลียนที่ชื่อว่าท๊อตทิลินี่ ซึ่งหลายคนมักสับสนกับราวิโอรี่ด้วยความคล้ายกันแต่ ท๊อตทิลินี่ในภาษาอิตาเลียนหมายถึงห่อ เช่น ห่อผ้า เป็นต้น สำหรับจานนี้เป็นแป้งพาสต้าทำเป็นท๊อตทิลินี่สอดไส้ตับห่าน ที่มีรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมผักโขม และซอสถั่วเฮเซลนัท ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ตามด้วยจานหลักที่มีให้เลือกถึงสามอย่างแต่ครั้งนี้เราขอยกมารีวิว 2 ตัว คือ

สเต็กปลากระพงแดงในซอสเบลอบลองค์

(Red Snapper served with asparagus)

ปลากระพงแดงนำไปย่างผิวเกรียมแต่เนื้อข้างในยังคงความ มัน หวาน นุ่ม ฉ่ำ กินควบคู่ไปกับซอสเบลอบลองค์รสมันเค็ม เข้ากันดีนัก

แก้มเนื้อวัวกับ ซอสเห็ดทรัฟเฟิล

(36-hour beef cheek served with mashed potato, seasonal vegetable and truffle jus.)

แก้มวัวตุ๋นอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารเครือ WL ซึ่งอร่อย เด็ดขึ้นชื่อลือชา ด้วยเทคนิคเฉพาะตัวจากเชฟใหญ่ไฮเคล โดยใช้แก้มวัวที่ใช้เวลาตุ๋นถึง 36 ชั่วโมง จึงทำให้นุ่ม เด้ง รสชาติเข้าเนื้อ เสิร์ฟพร้อมผักตามฤดูกาล

ปิดท้ายด้วยของหวานที่สร้างสรรค์มาเพื่อเอาใจสาวๆโดยเฉพาะ คือ

สตรอเบอรรี่ มีลย์เฟย

(Strawberry Mille-Feuille served with raspberry sorbet)

แป้งมีลย์เฟย บาง กรอบ เรียงตัวเป็นชั้นอย่างพอดิบพอดีลงตัว ซึ่งเสิร์ฟพร้อมราสเบอร์รี่ซอเบท์ รับประกันความหอมหวานของขนมจานนี้

Address: Water Library Brasserie, 5th floor at Central Embassy

เรื่อง / ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.