ในวันนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับร้านอาหารที่อยู่ซ่อนเร้น อยู่ในซอยเอกมัย กับรสชาติ หน้าตา สไตล์ อาหารที่แปลกตา น่าลิ้มลอง หาที่ไหนไม่ได้ ด้วยสไตล์การปรุงแบบ American Progressive กับการใส่ใจในทุกขั้นตอน และะความสด ไหม่ พรีเมียม ของวัตถุดิบที่นำมาเลือกใช้

IMG_2985mikkeller_upstairsreviewIMG_2986mikkeller_upstairsreviewIMG_3035mikkeller_upstairsreview

IMG_3028mikkeller_upstairsreviewในส่วนที่เราจะรีวิวในวันนี้ จะเป็น ส่วนของ Chef Table ใช้ชื่อแยกออกมาว่า UpStairs ปรุงและรังสรรค์อาหารโดยเชฟ Dan ผู้สร้างสรรค์ และใส่ใจในรายละเอียด  ซึ่งเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารแบบ American Progressive

IMG_3072mikkeller_upstairsreviewIMG_3076mikkeller_upstairsreviewIMG_3073mikkeller_upstairsreview

การบริการและความใส่ใจในรายละเอียด เป็นสิ่งที่เราจะสามารถ สัมผัสได้ เราจะสามารถเห็นการปรุงในทุกขั้นตอน จากเชฟ และ ครัวแบบเปิด ซึ่งมีแม้แต่ที่รองโทรศัพท์บนโต๊ะอาหาร

เรามาเริ่มกันด้วย Smile

IMG_3044mikkeller_upstairsreview

Smile เป็นของเริ่มต้นมื้อเรียกน้ำย่อย ซึ่งเป็นส้มสไลด์ผ่าครึ่ง ทรงครึ่งวงกลม ท๊อปด้วยสาคู และดอกไม้น้อยๆ เชฟมีแนวคิดว่า ให้ผู้กิน ใส่เข้าปาก กัด ซึ่งจะทำให้ผู้กินทำปากเป็นรูปยิ้ม พร้อมกับได้รสชาติ หวาน เปรี้ยว และความรู้สึกสดชื่น เป็นการเริ่มต้นมื้ออาหารที่ มาพร้อมรอยยิ้ม และ ความสดชื่น

ตามมาด้วอมูชบุชอีกชิ้น

IMG_3046mikkeller_upstairsreview

นั้นคือ ธัญพืชนำมาทำเป็นแผ่น กับหอมแครอท น้ำมันมะกอก ให้ความรู้สึกสนุก สัมผัสที่กรุบกรอบ และ ความมัน กลิ่นและรสเฉพาะของน้ำมันมะกอกชั้นเลิศให้กลิ่นอายเหมือนได้รับอากาศอบอุ่นแถวอิตาลีตอนใต้ รสหวานจากแครอท เค็มอร่อย เป็นการเริ่มเข้าสู่มื้ออาหารที่ดี

และเราก็เข้าสู่จานแรกของมื้ออย่างจริงจัง Ikura

IMG_3050mikkeller_upstairsreviewIMG_3049mikkeller_upstairsreview

ราก celery root ที่นำมาทำเป็น พุดดิ้ง ที่ให้ความรู้สึกนุ่มละมุน และสดชื่น ท๊อปหน้าด้วย ไข่ปลา แซลมอน (อิกุระ) รสมันเค็ม กรุบกรึบ และรสอูมามิที่เกินจากการมาริเนท และ ความเปรี้ยว สดชื่น จากเลมอน พูเรย์ เหมือนความสดชื่นจากสวนในฤดูร้อน เชฟเลือกที่จะใช้ ผิวมะนาวเล็กน้อยให้มีความขมนิดๆ และความมัน หอมจาก น้ำมันที่สกัดจาก กุ้ยช่าย

ซึ่งจับคู่กับ เบียร์ 18th street: gracè fruité เบียร์ที่ให้ความสดชื่นได้ดี รสเบาๆไม่แรงไป เสริมรสกันได้เป็นอย่างดี

ต่อมาตามด้วย  Roots :

IMG_3055mikkeller_upstairsreviewIMG_3052mikkeller_upstairsreview

IMG_3054mikkeller_upstairsreview

จานนี้เป็นการผสมผสานจาก ผักตระกูลรากทั้งหลายทั้งปวง ทั้ง Beet, เผือก, แครอท,  เฟนเนล และ แรดิช  และกลิ่นหอมอ่อนๆจาก ผงทรัฟเฟิล ซึ่งให้ความหอมที่มีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ และดีกว่าการใช้น้ำมันทรัฟเฟิลเพราะจะไม่มีความมันส่วนเกิน กินเข้ากันไปพร้อมๆกับครีมที่ผสมผสานกับเผือก ซึ่งให้ความ หวาน มัน เป็นอย่างดี กินกับเห็ดชิเมจิ ที่ให้ความกรุบนุ่ม และกลิ่นกับรสของเห็ด อย่างมีเอกลักษณ์

ต่อมาตามด้วย Hiramasa ซึ่งเป็นจานซุป

IMG_3060mikkeller_upstairsreviewIMG_3063mikkeller_upstairsreviewIMG_3058mikkeller_upstairsreviewIMG_3057mikkeller_upstairsreview

จานนี้เป็นซุปที่ออกกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น ตัวเอกของจานคือ  Hiramasa ซึ่งเป็นปลาตระกูลปลาหางเหลือง

ถั่วพิสตาชิโอที่นำมาทำพูเรย์ เมอแรงค์ที่ทำจากหอมย่าง ให้กลิ่นสโมคกี้ที่ดีและสัมผัสความหวานที่เป็นเอกลักษณ์

ซุปยูซุ  กลิ่นหอมส้มยูสุเป็นเอกลักษณ์ รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ตัดกันได้ดีกับ พิสตาชิโอที่นำมาทำพูเรย์ ที่มีรส มันกลมกล่อม  จับคู่อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเบียร์ Mikkeller chil pils yuzu

ต่อมาตามด้วย Wagyu & Beet

IMG_3079mikkeller_upstairsreviewIMG_3081mikkeller_upstairsreview

ซอสผักเสี้ยนทาเคลือบบน เนื้อ A5 Sanuki Wagyu ด้วยชิ้นพอดีคำ เพื่อการสัมผัสเล็กๆ แต่ทั่วถึง การเพิ่มรสเค็มด้วยเกลือจากแม่น้ำเมอเรย์ เนื้อย่างด้วยความสุก ระดับ Medium rare  ด้วยความที่เป็น a5 จึงติดมัน นุ่ม อร่อย เนื้อในก็ยังฉ่ำ อร่อย กินคู่กับข้าวโพดอ่อนย่าง หอมกลิ่นข้าวโพด และหวานอย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งเนยมิโสะ กลิ่นหอม รสอูมามิ มัน เค็ม กลมกล่อม

ซึ่งจับคู่กับ เบียร์ zeffer hopped up pippin

หลังจากจานเนื้อเรามาคั่นกันด้วย ขนมปังชิ้นพอดีคำเนื้อนุ่ม อุ่นๆ มัน หอม เป็นขนมปังบยอชที่ออกทอปด้วยเกลือลาว่าสีดำแปลกตาคล้ายงา กับเนยรสมันเค็มนิดๆ และซอสที่ทำจากเบียร์ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ทำออกมาคล้ายๆกับแยมผลไม้ และมีแทนนินติดมาหน่อย

IMG_3088mikkeller_upstairsreviewIMG_3089mikkeller_upstairsreviewIMG_3086mikkeller_upstairsreviewต่อมาตามด้วย Beet

IMG_3093mikkeller_upstairsreviewIMG_3090mikkeller_upstairsreviewIMG_3101mikkeller_upstairsreviewIMG_3095mikkeller_upstairsreviewIMG_3097mikkeller_upstairsreviewIMG_3098mikkeller_upstairsreview

จานนี้ประกอบจากพืชตระกูลกะหล่ำมากมาย ได้แก่ Horse radish  ฮอสแรดิช ซึ่งในจานนี้นำมาแปรรูปเป็น cream-style prepareed horseradish และ beet horseradish  มีความมันอร่อย หอมๆนิดๆแต่ไม่ฉุนเผ็ด และใบ  arugula  เป็นพืชในตระกูลกะหล่ำหรืออีกชื่อที่เรียกกันทั่วไป Garden Rocket ให้ความสดฉ่ำ  นอกจากนี้ยังมีแก้วมังกรที่มีรสออกหวาน เปรี้ยว หวาน ฉ่ำ และสัมผัสกรุบๆสนุกๆ จากลูกเดือย กับมันจากวัวที่นำมาทอดกรอบคล้าย แคบหมู และ Apple ที่ให้รส หวาน อม เปรี้ยวนิดๆ

ต่อมาตามด้วย Duck

IMG_3105mikkeller_upstairsreviewIMG_3112mikkeller_upstairsreviewIMG_3120mikkeller_upstairsreviewIMG_3107mikkeller_upstairsreviewIMG_3124mikkeller_upstairsreviewIMG_3121mikkeller_upstairsreviewIMG_3125mikkeller_upstairsreviewIMG_3122mikkeller_upstairsreviewIMG_3116mikkeller_upstairsreviewIMG_3108mikkeller_upstairsreviewเมนูนี้ มีการนำเสนอที่น่าตื่นตามาก  เมนูนี้ทางร้านจะใส่ซุปสมุนไพรไทยที่ประกอบไปด้วยสมุนไพรไทยมากมายลงใน เครื่องชงกาแฟ เช่น ขิง มะกรูด ผักชี พริกไทย ฯลฯ และใช้หลักการกาลักน้ำของเครื่องชงกาแฟ กลั่น ให้ได้ซุปที่เข้มข้น

หลังจากที่น้ำซุปต้มจนเต็มที่ มันจะไหลเทกลับลงใน จุดๆเดิม น้ำซุปใส เป็ดที่ทำการต้มและกลั่น เพื่อให้ได้กลิ่นและรสที่เข้มข้น นำมาเท ลงในอีกจาน เป็ด prociutto ด้านบนของเป็ด มีการละลายแผ่นผักโขม ความกรุบจากเนื้อจากเมล็ดดอกทานตะวัน แครนเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว รสโดยรวมคล้ายๆก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเลยทีเดียว  จับคู่ได้ดีจริงๆกับเบียร์เปรี้ยวเพื่อเพิ่มรสชาติ

ซึ่งจับคู่กับ เบียร์ Toøl velvets are blue (saison)

มาขั้นกันด้วย หอมย่าง

IMG_3131mikkeller_upstairsreviewIMG_3134mikkeller_upstairsreviewIMG_3132mikkeller_upstairsreviewIMG_3133mikkeller_upstairsreviewมาในกระถางที่มีกิ่งไม้เหมือนของตกแต่ง ดูเรียบง่าย สวยงาม มีเปลือกหอมแผ่นบางๆ ซึ่งมาจากการนำเปลือกของหอมนำมาย่าง ทำให้มีรูปร่างที่สวย กลิ่นที่หอม และรสชาติที่ดี นำมาจิ้มกินพร้อมกับซอสมายองเนส รสชาติดีลงตัว

ต่อมาตามด้วย Lamb

IMG_3136mikkeller_upstairsreviewIMG_3142mikkeller_upstairsreviewIMG_3140mikkeller_upstairsreviewIMG_3138mikkeller_upstairsreview

เนื้อแกะที่ย่างได้ในความสุกกำลังดี ระดับ Medium rare เนื้อยังคงฉ่ำ สด นุ่ม มัน กำลังดี เนื้อไม่เหนียวไป มันอร่อย กับซอสที่รสเข้ากันได้อย่างลงตัว ต้นอ่อนทานตะวัน ผักร๊อกเกต และผักดองต่างๆที่ทางเชฟทำการหมักดองเอง ให้รส หวาน เปรี้ยว ลงตัว

ซึ่งจับคู่กับ เบียร์ Alesmith ipa

ต่อมา เป็นของหวานจานแรก

up-stairs-review_3152up-stairs-review_3154

นำเสนอมาในถาดที่เรียงรายไปด้วยหิน เป็นช็อกโกแลตขาวลูกกลมๆ ประดับด้วยกลีบดอกไม้สวย น่ารัก ด้านในเป็นเบียร์ ซึ่งทั้งหวาน สดชื่น และลงตัว อีกทั้งเป็นการล้างปากได้อย่างดี

ตามด้วย

up-stairs-review_3162up-stairs-review_3163

เปลือกส้มโอมาทำการ ดีไฮเดรช ทำให้แห้ง กรอบนิดๆ เหมือนพวกมะม่วงตากแห้ง มีกลิ่นหอมเปลือกส้มโอนิดๆ

ต่อมาตามด้วย PB&J , Peruvian Dark Chocolat up-stairs-review_3170up-stairs-review_3172

เป็นอีกจานของหวานที่สร้างความประทับใจ สวยงาม และสร้างสรรค์ การน้ำดาร์คช๊อคโกแลตทำเป็นมูส บีบด้วยหัวบีบครีมหัวแฉกเป็นเส้น ขดไปมา ตลอดแนวจาน ให้รสเข้มข้นของช๊อคโกแลตเป็นอย่างดี ตัดกับความหวาน หอม เปรี้ยว สดชื่น จากผลไม้ต่างๆ ทั้ง กีวี เสาวรส โฟมจากผลไม้

ซึ่งจับคู่กับ เบียร์ Alesmith speedway stout

ปิดท้ายด้วย พิทิโฟร

up-stairs-review_3177ซึ่งจับคู่กับ เบียร์

สำหรับ ร้านด้านล่าง ชั้นล่างจะเป็นอาหารกินง่าย เช่นเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้ เฟรนฟราย และ เบียร์ชั้นนำ ที่มีความพิเศษเฉพาะตัว รวมทั้งยังมี Sunday Brunch ด้วย ภายใต้ชื่อร้าน Mikkeller Bangkok ซึ่งเราจะแนะนำในรีวิวต่อไป

IMG_2992mikkeller_upstairsreviewIMG_2996mikkeller_upstairsreviewIMG_3005mikkeller_upstairsreviewIMG_2999mikkeller_upstairsreviewIMG_2987mikkeller_upstairsreviewIMG_3006mikkeller_upstairsreview

และชั้นบน

IMG_3017mikkeller_upstairsreviewIMG_3024mikkeller_upstairsreviewIMG_3011mikkeller_upstairsreviewIMG_3026mikkeller_upstairsreviewIMG_3027mikkeller_upstairsreviewIMG_3019mikkeller_upstairsreviewIMG_3023mikkeller_upstairsreviewเรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Satid C.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.