สายลม เสียงคลื่น ท้องฟ้า และอาหารทะเลสไตล์ภูเก็ต กับการนั่งชิวๆชมวิวอย่างหลากหลายอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นฟ้าใสน้ำสีครามยามกลางวัน หรือ อาทิตย์ลับขอบฟ้าแสงส้มแสนโรแมนติกยามเย็น และชมดาวชมจันทร์เคล้าเสียงคลื่น กินดื่มในยามราตรี ณ ที่นี้เติมเต็มสิ่งที่กล่าวมาให้คุณได้

หากเราจะหาร้านอาหารสักร้านเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของอาหาร ไม่เพียงแค่สถานที่ตั้งของร้านนั้นเป็นตัวตัดสินใจ แต่เรายังมีที่ดีกว่านั้นให้คุณได้สัมผัสกับสิ่งที่คุณต้องการ

‘TWILIGHT SKY’ สถานที่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายกับความประทับใจด้วยหาดกะตะแบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ที่ดีแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ที่จะค่อยๆตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ พร้อม ‘Z BAR PLUS’ บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ค็อกเทล หรือม็อกเทล ที่ได้รับการคิดค้น และผสมผสานให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วย Mixologist ประจำร้าน

และด้วยโรงแรมเดอะ ซิส กะตะ เกิดจาก แนวความคิด และ ไลฟ์สไตล์ ของสามสาวพี่น้อง ชาวภูเก็ตตระกูลภัทรวรณี ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถัน และให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นแห่งหนึ่งในหาดกะตะ เพื่อให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการได้รับประสบการณ์การพักผ่อนอย่างสูงสุด เข้ากับสโลแกน ‘Stay In Style’

และด้วยเป็นการบริหารงานแบบครอบครัว ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่สุดที่จะให้ทุกท่านได้สัมผัส คงจะหนีไม่พ้นสัมผัสขั้นพื้นฐานของมนุษย์ ซึ่งเป็นที่มาของประสบการณ์ สัมผัสทั้ง 5 ของ SIS ( 5 Senses ) คือ Designed in Style, Style Dining in Style, Style Aroma in Style, Style Music in Style และ Touch in Style

ซึ่ง ‘TWILIGHT SKY’ & ‘Z BAR PLUS’ @The SIS Kata เป็นหนึ่งในประสบการณ์ สัมผัสทั้ง 5 ของ SIS คือ Dining in Style ที่ท่านจะได้พบกับประสบการณ์การรับประทานอาหารอย่างมีสไตล์ และเมนูอาหารสไตล์แปลกใหม่ แบบผสมผสานวัตถุดิบพื้นเมืองกับวัตถุดิบนานาชาติได้อย่างลงตัวนั่นเอง

อาหารทางร้านจะเสิร์ฟในรูปแบบของภูเก็ตสไตล์ ใช้วัตถุดิบของพื้นบ้าน ของที่มีในจังหวัดภูเก็ตของเรา นำเสนอในรูปแบบของอาหารฟิวชั่น แต่จะรักษาคุณภาพของอาหารและรสชาติที่เป็นสไตล์ของภูเก็ตเช่นเดิม

 

หอยเชลล์ญี่ปุ่นซาซิมิ เสิร์ฟบนก้อนเกลือหิมาลายัน

เพื่อเพิ่มรสสัมผัส และทานพร้อมกับน้ำช้อของทางภูเก็ต โดยน้ำช้อจะทำมาจากพริกแห้งนำไปแช่น้ำ โขลกให้ละเอียดใส่เกลือปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาล เคี่ยวให้ข้น ซึ่งคนในสมัยก่อนจะใช้น้ำช้อแทนน้ำจิ้ม

ข้าวพองหมูฮ้องภูเก็ต

ข้าวพองชิ้นพอดีคำ เติมหน้าด้วยหมูฮ้อง จากหมูสามชั้นหมักกำลังดีนำไปคลุกกับไฟที่อ่อนๆไปเรื่อยๆจนสุกและเปื่อยกำลังดี โดยเพิ่มหมูกรอบเป็นทอปปิ้ง เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบให้มีรสสัมผัสที่ดีมากยิ่งขึ้น

ปลาเต้าอิ๋ว (ปลานึ่งซีอิ้ว)

ปลากะพงขาว เป็นอาหารพื้นบ้านของชาวภูเก็ตที่ทำรับประทานกันแทบทุกบ้าน โดยการนำปลาไปทอดด้วยน้ำมันในปริมาณที่น้อยให้สุกพอดี และนำไปตุ๋นกับน้ำซอส เพื่อรักษาอุณหภูมิ และทำให้ซึมซับน้ำซอสได้ดียิ่งขึ้น

ยำมะเขือแขกล่าง

เป็นอาหารที่มีอิทธิพลมาจากเมืองจีน นำมะเขือมาเผา ราดด้วยน้ำช้อ เสิร์ฟมาพร้อมปลาฉิ้งฉ่าง และปลาแซลมอนซาซิมิที่วางไว้เป็นชิ้นพอดีคำที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ปลาแซลมอนทอดเครื่อง

ปกติจะเมนูนี้จะเป็นการทอดปลาและราดด้วยน้ำซอสปกติ แต่ทางภูเก็ตจะนิยมนำปลามาคลุกกับเครื่องแกงใต้และทอดในไฟที่อ่อน ทำให้ได้รสสัมผัสของปลามากยิ่งขึ้น

แกงกะทิปูหมี่หุ้น

แกงกะทิรสชาติจัดจ้านใส่เนื้อปูก้อนโต รับประทานพร้อมกับเส้นหมี่หุ้นลวกเหนียวนุ่ม

ขนมอาโป้ง

เป็นขนมพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต เดิมทีขนมอาโป้งเป็นขนมพื้นเมืองของชาวปีนัง มาเลเซีย สอดไส้ด้วยวนิลาครีม

กล้วยทอด (ข้าวเม่า)

ความแตกต่างของเมนูนี้จะใช้มะพร้าวอบแห้งมาประกบหน้าเพื่อให้ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น ทานพร้อมกับซอสลูกตาลสุกและไอศกรีมมะพร้าว

ในส่วนของเครื่องดื่ม ‘Z BAR PLUS’

มีเครื่องดื่มเย็นๆ หลากหลายเมนู รวมทั้งค็อกเทล และ   ม็อกเทล ที่ได้รับการคิดค้น และผสมผสานให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วย Mixologist ประจำร้านของเรา

TWILIGHT ZONE:

Bombay Gin/Blue Curacao/Malibu/Absolut/Pineapple/Lime

GREEN HOPPER:

Bacadi/Midori/Lime/Pineapple

PERFECT STROM:

Captain Morgan/Bacadi/Strawberry syrup/Lime

REMEDY:

Absolut Vodka/Honey Syrup/Muddled Lemon/Aromatic Bitters/Cinamon Stick

(REMEDY ในวันที่เสิร์ฟจะเป็นสีขาวมีแท่งชินเนม่อนปักอยู่ด้วยนะครับ)

 

‘TWILIGHT SKY’ & ‘Z BAR PLUS’ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต รีสอร์ทหรูระดับ 4.5 ดาว พร้อมวิวหาดกะตะแบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ ด้วยสระว่ายน้ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด กับการออกแบบที่ทันสมัย ครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ 076-609-555

เรื่อง : Pol.Cap. Kittin A.

ภาพ : Chalongrat T.

TWILIGHT SKY, Z BAR PLUS, The SIS Kata, phuket, sis, ภูเก็ต, review, รีวิว

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.