“ติ่มซำ” หนึ่งในอาหารจีนขึ้นชื่อที่ใครหลายคนนั้นต้องเคยลิ้มลอง คุ้นเคย และประทับใจ ด้วยความหลากหลาย หากินง่าย รสชาติก็หลากหลาย และชวนประทับใจ อีกทั้งหน้าตาที่มีมากมายแตกต่างกันออกไป และในบทความนี้ KinlakeStars.com – กินแหลกแจกดาว จะพาทุกท่านไปพบกับ 10 ร้านติ่มซำในกรุงเทพฯที่คุณควรไปลิ้มลองดู ไม่ว่าจะจากเหตุผลทางด้าน รสชาติ บรรยากาศ หรือความงามของทัศนียภาพและการตกแต่ง

“ติ่มซำ” เป็นอาหารว่างหรืออาหารเรียกน้ำย่อยของจีนนิยมรับประทานกับน้ำชา (หยำฉ่า 飲茶 ว่า ดื่มน้ำชา เสิร์ฟพร้อมติ่มซำ) ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เป็นคำเรียกรวมอาหารหลายอย่าง มักเป็นอาหารจำพวกปรุงด้วยการนึ่ง เช่น ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า เกี๊ยวซ่า เป็นต้น บรรจุในภาชนะขนาดเล็ก เช่น เข่งไม้ไผ่ หรือจานใบเล็ก ในร้านอาหารจีนบางร้านนึ่งติ่มซำไว้บนเตารอลูกค้าสั่ง บางร้านใส่รถเข็นหรือใส่ตะกร้าคล้องคอ ให้พนักงานนำไปเสนอลูกค้าในร้าน ขณะที่กำลังรออาหารอื่น นอกจากนั้นอาหารทอดบางอย่างก็อาจรวมอยู่ในเมนูติ่มชำด้วย

⊕⊕ Ah yat / อายัด ⊕⊕

ah-yat-abalone-review-dimsum Kopieสุดยอดติ่มซำคุณภาพสูงและหลากหลายจาก อายัท อบาโลน ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกง

เป็นที่รู้กันดีว่า ติ่มซำของฮ่องกงนั้นขึ้นชื่อและโด่งดังมาก ซึ่งหลายๆคนไปถึงฮ่องกงก็ต้องลิ้มลองติ่มซำ บางคนถึงขั้นบินเพื่อไปกินเลยก็มี ร้านอายัท อบาโลน ฟอรั่ม เป็นร้านอาหารจีนระดับพรีเมี่ยมของฮ่องกง ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งมีสาขาอยู่ในเอเชียหลายสิบสาขา แต่ทุกสาขาคุมระดับคุณภาพได้อย่างดีเยี่ยม อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ Chef Man / เชฟแมน (Estin Grand) ⊕⊕

chef-man-review-dimsumติ่มซำพรีเมี่ยม อร่อยเลิศ Chef Man ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ซาลาเปาไส้ไหล มาแล้วสั่งอะไรดี เราขอแนะนำ

มื้อเที่ยงๆบ่ายๆจะมีอะไรดีไปกว่าการได้จิบชา/เก๊กฮวย และลิ้มรสติ่มซำเลิศรส จากวัตถุดิบคุณภาพสูง กับชื่อเชฟผู้โด่งดัง เชฟแมน  Kinlakestars จะพาทุกท่านไปชิมติ่มซำที่โด่งดังขึ้นชื่อในเมืองไทย ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นต้นตำหรับ ‘ซาลาเปาไส้ไหล’ ของเมืองไทยก็ว่าได้ ชื่อว่าร้าน “Chef Man” สาขาที่พาไปชิมจะเป็นสาขาแรกเลยคือ สาขาสาทร ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของโรงแรม  Eastin Grand Sathorn ตอนนี้ร้าน Chef Man มีทั้งหมด 3 สาขา คือ สาทร ราชดำริ และ ธนาซิตี้ หลายท่านคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่าจะอร่อยขนาดไหน ราคาเท่าไหร่ ตามมาชมรีวิวกันเลยครับ อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ Shang Palace / แชงพาเลส (Shangri-la Bangkok) ⊕⊕

shang-palace_dimsum_reviewสุดยอดติ่มซำ สูตรพิเศษกับรสสัมผัสที่แตกต่าง ณ Shang Palace, Shangri-La Hotel Bangkok

KinlakeStars.com ได้มีโอกาสมารีวิว ติ่มซำ ที่ภัตตาคาร แชง พาเลซ ที่เปิดบริการมานานกว่า 20 ปี โดยมี เชฟ ศักรินทร์ ผู้เรียนการทำติ่มซำจาก เชฟชาวฮ่องกง และมีประสบการณ์การสร้างสรรค์เมนู ติ่มซำ ให้กับ ภัตตาคารแชง พาเลซ มาตลอดกว่า 20 ปี อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ Bai yun / ไบยุ่น (Banyan Tree Bangkok) ⊕⊕

baiyun_dimsum_reviewลิ้มรสติ่มซำหลากหลายกับทัศนียภาพเมืองกรุงเทพฯจากชั้น 59 เส้นขอบฟ้ากรุงเทพฯและติ่มซำรอคุณอยู่ ณ Baiyun, Banyan Tree Bangkok

หากพูดถึงติ่มซำ หลายคนคงนึกถึงการกินติ่มซำกับห้องอาหารจีนสว่างๆ พลุกพล่านไปด้วยผู้คนมากมาย ในช่วงกลางวันและช่วงบ่าย แต่ทว่า ใครจะคิดถึงการกินติ่มซำในบรรยากาศแสนสุดจะโรแมนติก ภายใต้แสงจันทร์ แสงเทียน เคียงเคล้าไปด้วยเมฆสีขาว อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ Fei ya / เฟยย่า (Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel ) ⊕⊕

fei-ya_dimsum_review

บุฟเฟ่ต์ ติ่มซำรสดี คุณภาพเยี่ยม คุ้มค่า ควรค่ามาลิ้มลอง ณ Fei Ya, Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel

สำหรับนักกินทั้งหลายที่ชื่นชอบอาหารจีน โดยเฉพาะ All you can eat บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ วันนี้ทาง Kinlakestars ขอนำเสนอร้านอาหารจีนใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ชื่อห้องอาหารจีน Fei Ya ที่มีเมนูอาหาร ให้เลือกทานกว่า 40 ชนิด ราคาสำหรับวันธรรมดา มื้อกลางวัน อยู่ที่ 788++ บาท (927 บาท Net) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อกลางวัน ราคาจะอยู่ที่ 988++ บาท(1163 บาท Net) อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ China House / ไชน่าเฮ้าส์ (Mandarin Oriental Bangkok) ⊕⊕

chaina-house-brunch_review

พาเหรดอาหารจีนจัดเต็ม หลากหลาย คุณภาพดี ที่ The China House, Mandarin Oriental Bangkok

คงจะดีไม่น้อยเลยถ้าคุณสามารถเลือกตักอาหารจีนและสั่งได้อย่างหลากหลายและไม่อั้นมากกว่า 50 เมนู ละลานตระการตาไปกับอาหารจีนชั้นเลิศ ทั้ง เป่าฮื้อ ปลาหิมะ เป็ดปักกิ่ง ฯลฯ  อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ Liu / หลิว (Conrad Bangkok) ⊕⊕

liu_dimsum_0818KinlakeStars.com มีร้านอาหารจีนที่ ให้บริการติ่มซำแบบบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้นกับหลากหลายเมนู มาให้ได้ลองชิมกัน โดยห้องอาหาร Liu นั้น มีบรรยากาศที่แสนสงบ หากได้เข้ามาแล้ว ก็เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกเลยทีเดียว อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ The Mayflower / เมย์ฟลาเวอร์ (Dusit Thani Bangkok) ⊕⊕

may_flower_dusit_dimsum ติ่มซำหลากหลาย แนะนำจากรุ่นสู่รุ่น ใจกลางสีลม ณ The Mayflower, Dusit Thani Bangkok

Kinlakestars จะพาทุกท่านมาชิมเมนูติ่มซำในตำนาน ที่ ห้องอาหารจีน  เดอะเมย์ฟลาวเวอร์ (The Mayflower) โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จะตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ชั้นล่างของโรงแรมฯ อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕ Suisian / ซุยเซียน (The Landmark Bangkok) ⊕⊕

Sui_Xian_Landmark_09

ต้องลองบุฟเฟ่ต์ติ่มซำคุณภาพดี ราคาเบากระเป๋า ใจกลางเมือง กับ ซุยเซียน โรงแรมแลนมาร์ค กรุงเทพฯ

อาหารที่ทางโรงแรมเตรียมสำหรับบุฟเฟ่ต์ กว่า 20 อย่าง ทั้ง ติ่มซำ ของทอด ซุป และอื่นๆ อีกมากมาย  เริ่มจากพระเอกของห้องอาหารนี้เลย นั่นคือ หมูกรอบ นั่นเอง ซึ่งทางห้องอาหารจะเสิร์ฟเพียงแค่วันอาทิตย์วันเดียวเท่านั้น หมูกรอบของที่นี่ ใช้วิธีการอบ เนื้อหมูนุ่มกำลังดี มีมันแทรกเล็กน้อย ไม่เลี่ยน หนังบางกรอบ จิ้มกับ อ่านต่อที่ >>>


⊕⊕Loong Foong, Swissotel Le Concorde ⊕⊕

หล่งฟ่ง_longfong-reviewบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ อร่อย สร้างสรรค์ ราคาสุดคุ้ม ณ Loong Foong, Swissotel Le Concorde ดีที่สุดในย่านรัชดาต้อง หล่งฟ่ง

วันนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านมาชิมติ่มซำ หากมองหาการกินอาหารจีนที่เต็มอิ่ม ไม่อั้น จัดเต็ม อร่อยเลิศ สร้างสรรค์ ไม่ซ้ำใคร คุ้มค่า เราอยากจะชวนคุณมาลองที่นี่ ! หล่งฟ่ง

อ่านต่อที่ >>>


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
4 based on 27 votes
Brand Name
Top Restaurant Award 2016
Product Name
Top 10 dimsum restaurants 2016
Price
THB 350-1200/Preson
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.