♠♠ รีวิว Top 15 สถานที่ จิบชา กินขนม และของว่าง Afternoon Tea ประจำปี 2016 ในกรุงเทพฯ ♠

” สำหรับการจิบชาในปัจจุบันนั้นนับว่าเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิมในอดีตสำหรับประเทศเรา นับว่าเป็นเทรนและเป็นกิจกรรมที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น สถานที่ร้าน ห้องอาหารต่างๆจึงมีทั้งการเปิดตัวเพิ่ม รวมถึงพัฒนาและแข่งขันกันมากขึ้น และในวันนี้กินแหลกแจกดาว – KinlakeStars.com จะขอนำเสนอรวมรีวิว สถานที่จิบชา พร้อมขนม ของว่างคาวหวาน และสถานที่อันน่านั่ง ที่ทางเราคัดมาให้แล้ว ซึ่งกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ มีทั้งร้านในโรงแรม ร้านในห้าง และร้านเดี่ยวๆที่เปิดแยกบนที่ตัวเอง โดยมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไปในแต่ละด้าน ตามหัวข้อที่เราแบ่งไว้ จะมีที่ไหน และแต่ละที่น่าไปลองขนาดไหน มาดูกันเลยครับ “

ω ที่จิบชาเด็ดริมแม่น้ำ ω

 

♥ Authors’ Lounge, Mandarin Oriental Bangkok ♥

authors_lounge_mobkkสุดยอดแห่งประสบการณ์จิบชายามบ่าย ในอาคาร สไตล์เฟรนช์โคโลเนียล 140 ปี อันสวย สง่า หรูหรา นั่งสบาย กับชาชั้นเลิศจาก  Mariage Freres และขนมของว่างที่อร่อยไม่รู้ลืม พร้อมเสียง เปียโน ไวโอลิน และกีต้าร์ แล้วแต่วัน ชุด Afternoon tea (1450++ บาทต่อคนที่จะมารีวิวนี้ เราจะสามารถเลือกชนิดของชาได้  อย่างและ มีของว่าง แบบคือแบบไทย หรือแบบตะวันตก ซึ่งจะสามารถเติมได้ตลอด แต่ไม่สามารถเปลี่ยนชนิดของชาได้ แต่จะสั่งมาชุดเดียวและนำมาแชร์กันก็ได้แต่จะไม่สามารถเติมขนมได้ อ่านต่อที่>>>>

 

♥ The Lobby, Shangri-la Bangkok ♥

shangri-la-afternoon-tea

สุนทรียภาพแห่งการจิบชายามบ่าย จิบชา พร้อมขนมชั้นเลิศในกรงนกสีทอง ตามชื่อชุดชา ” บุหรงในกรงทอง ” ที่ล้อมรอบไปด้วยทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยา และขับกล่อมด้วยเสียงพิณบรรเลงสดจาก มิส หวาง ศิลปินชาวไต้หวัน อีกทั้งเครื่องดื่มที่ สวยงาม อร่อย สดชื่น และแปลกตา อย่าง ” Blue Paradise”  “Golden Birdcage”  ในส่วนของ Afternoon tea เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 – 18.00 น. เซตละ 1,588++ บาท สำหรับ 2 ท่าน อ่านต่อที่>>>>

 


ω ที่จิบชาเด็ดวิวเมืองและตึกระฟ้าสุดงาม ω

 

♥ St.Regis Bar, St.Regis ♥

0o601

ดื่มด่ำบรรยากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร ทัศนียภาพอันเขียวชอุ่มของราชกรีฑาสโมสร ไปพร้อมกับขนมและของว่างเลิศรสที่มาพร้อมการนำเสนอที่งดงามไม่ว่าจะเป็นชุดตำรับไทย ที่มาในโตกไม้พร้อมขนมของว่างแบบไทยๆราคา 850++ หรือ ชุดเดอะ เซนต์ รีจิส ที่มาในกรงนกสีเงินสวยสง่ากับขนมของว่างแบบต้นตำหรับ ราคา 1,200++ ซึ่งทั้งสองชุดทานได้ 2 ท่านต่อชุด ซึ่งการจิบชาที่นี้สะท้อนความหรูหราผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส นิวยอร์ก ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยตระกูล แอสเตอร์ ประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์เซนต์ รีจิส ได้ถ่ายทอดสู่ทุกโรงแรม เซนต์ รีจิส ทุกแห่งทั่วโลก รวมทั้งเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ     อ่านต่อที่>>>>

♥ Vertigo Too, Banyan Tree ♥

vertigo_too_0835จิบชาแกล้มขนมดูความเป็นไปของเมืองจากมุมสูง 360 องศาใจกลางสาธร แนวคิดที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้ว หนึ่งเดียวในไทยที่ท่านจะสามารถจิบชาชมทัศนียภาพของกรุงเทพมหานครจากใจกลางเมืองจรดไปสุดทุกทิศทุกทาง เส้นขอบฟ้าของกรุงทุกมุมเมือง แกล้มขนมและของว่าง ซึ่งยังเลือกได้ว่าจะจิบชาหรือเพิ่มเป็นแชมเปญของ Moët & Chandon Brut Imperial บนชั้น 60 กับวิวจากยอดตึกสูง  อีกทั้งที่นั่งก็มีให้เลือกตั้งแต่ โต๊ะเก้าอี้ และโซฟาเบดที่ทำให้คุณเอนหลังแล้วเหยียดขายาวๆได้ พร้อมกับรับฟังดนตรีสดตั้งแต่บ่าย 2 เป็นต้นไป ซึ่งนับว่าเป็นการจิบชาที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ในราคา 880++ บาท หรือ เพิ่ม Moët & Chandon Brut Imperial  1 แก้ว ราคาแก้วละ 1299+ เสิร์ฟระหว่าง บ่ายโมงถึงห้าโมงเย็น เฉพาะวันสุดสัปดาห์เท่านั้น

อ่านต่อที่>>>>

 

 


ω ที่จิบชาเด็ดกับชุดชาแปลกตามีเอกลักษณ์ ω

 

♥ The Okura ♥

qskdv1

ฤดูใบไม้ผลิมาเยือนแล้ว อากาศอบอุ่น เย็นสบาย สายลมเย็นๆที่มาพร้อมกับความสดชื่น ดอกไม้ผลิบาน สีขาว ชมพู จากกลีบซากุระ สิ่งที่เติมเต็มและเป็นสัญลักษณ์การเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิอย่างเป็นทางการของญี่ปุ่น ใช่แล้วในวันนี้ กินแหลกแจกดาว Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับชุดน้ำชา Sakura Afternoon Tea  เซตน้ำชาชุดพิเศษกุ๊กกิ๊ก สไตล์ญี่ปุ่นต้อนรับเทศกาลดอกซากุระ ใช้โทนสีชมพูหวานๆของกลีบดอกซากุระเป็นแรงบันดาลใจและองค์ประกอบ ราคาเซตละ 990++ บาท รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟสำหรับ 2 ท่าน  อ่านต่อที่>>>>

♥ Hua Chang ♥

ศรีทอง_หัวช้าง_รีวิว

The Ivory Lounge มีบริการชุดน้ำชายามบ่าย สไตล์ไทยๆ ที่มีชื่อว่า ศรีตอง” (Sri-Tong) หมายถึง การจัดสำรับด้วยภาชนะใบตองวิจิตรสวยงาม เพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญ และเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ได้ชิมลิ้มรสขนมไทยและชาชั้นดี เสิร์ฟพร้อมชาร้อนจากอังกฤษ วิททาร์ต” (Whittard) ราคา 600++ บาท สำหรับ 2 ท่าน ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.30 – 17.00 น. อ่านต่อที่>>>>


 

ω ที่จิบชาเด็ดกลางเมืองกรุง ω

 

♥ Anantara Siam ♥

anantara-siam-review-afternoon-tea

จิบชาในล็อบบี้อันโอ่โถงตระการตา ชาชั้นเลิศจาก Mariage Freres 3 รสที่ทำให้ที่นี่เท่านั้น พร้อมขนมและของว่างคุณภาพดีกับเสียงเปียโนบรรเลงอันแสนไพเราะ  ในวันธรรมดา ที่นี่ก็มีเป็นแบบจัดเป็นเซ็ต ในวันจันทร์ – ศุกร์ ราคา 850++ บาท พร้อม 1 เครื่องดื่มเป็นชาหรือกาแฟ และที่น่าสนใจคือ มีการจัดเป็นมื้อบุฟเฟ่ต์ขนมในวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14:00 – 18:00 น. ราคา 950++ บาท ต่อท่าน พร้อม 2 เครื่องดื่ม ชาหรือกาแฟ  อ่านต่อที่>>>>

♥ Hanuman Bar, Siam Kempinski ♥

ogdt601

จิบชา Afternoon tea ใน ล็อบบี้อันโอ่โถง หรูหรา สง่างาม ขนมอร่อยๆ ชาดีๆอันมากมายหลากหลาย และเคล้าเสียง เปียโน ไวโอลิน และฟลุต ใจกลางเมืองกันค่ะ วันนี้เราจะไปกันที่โรงเเรมสยามเคมปินสกี้ ใกล้ห้างสยามพารากอนนั่นเอง เราก็มาเพลิดเพลินกันที่ afternoon tea ซึ่งเน้นเป็น ขนมคาวหวานของไทยๆผสมความเป็นยุโรป สมชื่อสยามเคมปินสกี้ ราคาต่อเซต 800++ ที่มาพร้อมอาหารคาวหวาน ทั้งแบบไทยและยุโรป  ซึ่งรังสรรค์ขึ้นมาใหม่โดยเชฟคนใหม่ ที่สร้างความลงตัวของรสชาติได้อย่างดีเลิศ พร้อมชาชั้นดี 1กา จาก ชา Ronnefeldt   ซึ่งมีให้เลือกรสชากว่า 60 ชนิดในราคาเดียวกันหมด อ่านต่อที่>>>>

♥ Sukhothai ♥

sukhothai_chocolat_lobbyสถานที่แสนสงบใจกลางสาธรที่จะพาคุณหยุดเวลา และผ่อนคลายไปกับ ขนม และของว่างเลิศรส ที่หลากหลายคุณภาพสูง พร้อมชา อ่านต่อที่>>>>

♥ 1823 tea lounge by Ronnefeldt ♥

ffdzgss

1823 tea lounge  by Ronnefeldt ร้านนี้ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเกสรพลาซ่าค่ะ การตกแต่งนั้น ดู เบา สบาย สวย สง่า และผ่อนคลาย อ่านต่อที่>>>>

 


 

ω ที่จิบชาเด็ด บรรยากาศ exotic ω

 

♥ The House on Sathorn by W Hotel ♥

2753df601

Afternoon tea ณ The House on Sathorn by W hotel สถานที่อันโดดเด่นด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล อาคารสีเหลืองกับปูนปั้นสีขาววงกบบานกรอบสีเขียว สวนเด่นเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวในสาทร หลังคากระเบื้องว่าวสีส้ม และในรีวิวนี้ KinlakeStars.com ขอนำเสนอ เปิดประสบการณ์ชุดน้ำชา กลาง อาคารเก่า 127 ปี อันทรงคุณค่าใจกลางสาธร กาลเวลาที่สามารถหยุดได้ ! เซ็ทอาฟเตอร์นูนที ที่ เดอะ คอร์ทยาร์ด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30 น. ถึง 17.30 น. ในราคาเพียง เซ็ทละ 1,150++ บาท ซึ่งราคานี้รวมชา TWG แล้ว เซ็ทอาฟเตอร์นูนทีนี้สามารถรับประทานร่วมกันได้ถึง 2 ท่าน อ่านต่อที่>>>>

♥ Organika ♥

ffdasdfgss

หากไม่บอกก่อนอาจนึกไม่ถึงว่าสถานที่แห่งนี้อยู่บนยอดอาคารแห่งหนึ่งไม่ใช่พื้นราบ ใช่แล้วครับนี้คือ ร้านอาหารของดาราท่านนึง ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในดาราที่สวยมากคนหนึ่งในประเทศก็ว่าได้  คุณศรีริต้า เจนเซ่น   ออร์กานิก้า เฮ้าส์ เป็นร้านสำหรับคนรักสุขภาพภายใต้ความคิด Stay healthy จัดรูปแบบร้านตกแต่งให้เหมือนเป็นสวนสุขภาพกลางใจเมือง เพราะทำเลที่ตั้งร้านอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 49  ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านภายใต้ Concept Glasshouse ในสวนสีเขียว กับขนม และเครื่องดื่มสุด ครีเอทและเฮลตี้สุดๆ อ่านต่อที่>>>>

♥ The Siam ♥

the-siam-cha-afternoon-teaนี่คือสถานแห่งบ้านทรายทองที่ฉัน… เสียงเพลงอันสุดคลาสสิคก้องกังวาลไปทั่วห้องชา นั่งจิบชา ทานขนมอยู่ในคาเฟ่เล็กๆ แสนสงบ พร้อมด้วยบรรยากาศอันอบอุ่นแบบไทยโบราณผสมตะวันตกทางยุโรปยุคอาณานิคมกันอย่างลงตัว ที่โรงแรม The Siam ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อกันนัก ห้องชาอันตั้งอยู่ในโรงแรมริมน้ำเจ้าพระยาที่เมื่อคุณมาแล้วจะเหมือนหลุดไปอีกโลกและยุคเวลา อ่านต่อที่>>>>

Chan&Yupa

ogdah601บ้านหลังนี้อายุกว่า 60 ปี เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นสีขาว ดูสะอาดตา ร้านชาอันเริ่มจากสถาานแห่งความรักของตาฉันและยายยุพา  ชั้นแรกของบ้านออกแบบเป็นกระจกใสทำให้มองเห็นสวนที่ประดับต้นไม้รวมถึงน้ำพุด้านนอก ส่วนด้านในตกแต่งน่ารักให้ความรู้เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านตัวเองรายล้อมด้วยสวนสวยเขียวชอุ่มจนไม่บอกก็ไม่รู้ว่าอยู่กลางอโศก ชุดน้ำชา Afternoon tea- สำหรับ 1 ท่าน ราคา 420 บาท- สำหรับ 2 ท่าน ราคา 790 บาท สำหรับ 3 ท่าน ราคา 1,150 บาท

อ่านต่อที่>>>>


ผู้เขียน : Chetrat M., Pol.Lt. Kittin A.,  Dr.Kwankamol W., Nopmanee P., Dr.Pol C., Sorawich W.
ภาพ : Chetrat M., Pol.Lt. Kittin A.,  Dr.Kwankamol W., Nopmanee P., Satid C.
เรียบเรียงโดย : Pol.Lt. Kittin A.

 

 

Comments

Comments are closed.