สวัสดีครับวันนี้ kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับห้องอาหาร เวียดนามระดับตำนาน ในแบบอบอุ่นๆ โดยห้องอาหารที่นำมารีวิวในครั้งนี้

ได้แก่ ห้องอาหาร THIEN DUONG ที่โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพ ซึ่งห้องอาหารนี้ได้มีการตกแต่งแบบเรียบหรูและมีความเป็นกันเอง

ทำให้ท่านได้เพลิดเพลินไปกับอาหารที่แสนวิเศษของท่าน โดยวันนี้เรามีเมนูโปรโมชั่น ถึงสามเมนู ไม่ว่าจะเป็น ขนมเบื้องญวนไส้หมูคุโรบูตะ ปอเปี๊ยะทอดไส้หมูคุโรบูตะและเห็ดหอม แกงกะหรี่หมูคุโรบูตะ ซึ่ง ทั้งสามเมนูนี้ เราจัดมาเพื่อเอาใจคนที่ชอบความนุ่มนิ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อหมูชนิดนี้

โดยทางโรงแรมได้เสนอราคาอยู่ที่ 380++ ซึ่งราคานี้ kinlakestars.com ขอบอกเลยว่าน่าจะไปลิ้มลองสุดๆ


เรามาเริ่มด้วยเมนูแรกกันเลยดีกว่า เมนูแรกเป็นเธียนดองออร์เดิร์ฟ

ซึ่งเป็นเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย โดย จะแบ่งออกเป็นสี่อย่างเพื่อให้ได้รับรู้เข้าโหมด การลิ้มลองอาหารเวียดนาม โดยจะมีอาหารหลักที่น่าลิ้มลองอยู่ สี่อย่าง ได้แก่

หมูย่างใบชะพลู

หมูคุณภาพสูงที่ห่อด้วยใบชะพลูย่างมาด้วยความร้อนกำลังดีทำให้ได้กลิ่นใบชะพลูตั้งแต่ยกมา

กุ้งพันอ้อย

ความพิเศษของกุ้งพันอ้อยที่นี่คือใช้กุ้งล้วนไม่มีผสมมันหมู เนื้อกุ้งจึงเด้งดึ๋งดี ปรุงรสได้พอเหมาะกำลังดี กินกับน้ำจิ้มเปรี้ยวที่มีแครอทและไชเท้า

แหนมเนือง

แหนมเนืองปรุงรสได้อย่างพอดิบพอดีไม่ใส่สารกันบูด ทำสดใหม่ จิ้มกับซอสสูตรเฉพาะที่เด่นด้วยกระเทียมสด

และปอเปี๊ยะสด

ประกอบไปด้วยสารพัดผักสด นานาชนิดที่เต็มไปด้วยประโยชน์แก่ร่างกาย อีกทั้งรวมกันได้รสชาติอย่างลงตัว ซึ่งเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี


เมนูถัดมาเป็น  ข้าวเกรียบปากหม้อญวณสอดไส้หมูและกุ้ง

ที่เริ่มให้ความนุ่มนิ่มและเหนียวหนึบกำลังดี ของแป้งที่ตัดกับกระเทียมกรอบๆ ซึ่ง เมนูนี้มีสามไส้ให้เลือก คือ ไส้กุ้ง ไส้หมู และไส้ปู ซึ่ง สามารถเลือกความอร่อยได้ตามใจนักชิม


ต่อมาเป็นเมนูโปรโมชั่นแล้ว !!! คือ

ปอเปี๊ยะทอดไส้หมูคุโรบูตะและเห็ดหอม

ซึ่งนักชิมจะได้กลิ่นหอมๆของเห็ดหอมและความนุ่มของหมูคุโรบูตะที่เข้ากันได้ดี อีกทั้งแห้วและมันแกวสับละเอียดที่ให้สัมผัสกรุบกรอบ กับแป้งกรอบๆทำให้รสชาติติดอยู่ที่ปลายลิ้น

 

เมนูถัดไปเป็นขนมเบื้องญวณไส้หมูคุโรบูตะ

มาพร้อมกับน้ำจิ้ม รสออกหวานเล็กน้อย และทานกับผักแพรวทำให้ได้รสชาติของความเป็นเวียดนามมากยิ่งขึ้น

 

มาต่อกันด้วยเมนูที่สาม แกงกะหรี่หมูคุโรบูตะ

เป็นเมนูที่ทำให้ นักชิม อาจต้องขออีกชามก็ว่าได้ เนื่องจากมีความหอมของผงกะหรี่และความเอาใจใส่ในการดัดแปลงอาหารของ เซฟทำให้มีรสชาติที่กลมกล่อมน่าทานยิ่งขึ้นโดย มีการดัดแปลง ซึ่งใช้ลิ้นจี่ นำมาเคี่ยวเข้ากับเครื่องแกงอีกทั้งยังมีสับปะรด ที่ทำให้รสชาติกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังจะได้รสสัมผัสของเนย ซึ่งทำให้ไม่มันจนเกินไปกินง่ายคล่องคอ หากคุณได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆแล้วล่ะก็มันจะเป็นอาหารสุดพิเศษในแบบที่คุณไม่มีวันลืมได้เลยโดยจานนี้มีชื่อเรียกว่า แกงกะหรี่หมูคุโรบูตะ ซึ่งราคาบอกเลยว่าย่อมเยาว์มากๆ สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยจริงๆ


ส่วนเมนูนี้เป็นอาหารที่ออกมาใหม่สำหรับนักชิมที่ชอบความแปลกใหม่

เส้นเล็กแห้งหมูยอ

โดยการนำเฝอ มาออกแบบใหม่ให้เป็น เฝอแห้งหรืออีกชื่อหนึ่งคือเส้นเล็กแห้งหมูยอ ซึ่งเป็นอาหารที่แปลกใหม่และแปลกตาทานคู่กับน้ำซุปร้อนๆ ทำให้โล่งคอมากยิ่งขึ้นซึ่งเมนูใหม่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมี

 

ปลากะพงย่างขมิ้นกับผักตำลึง

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะ ไม่ค่อยได้เห็นว่ามีคนนำผักตำลึงมาดัดแปลงทำอาหารแบบนี้ซักเท่าไหร่แต่ขอบอกเลยว่า ความหนึบหนับ แบบตำลึงนี่แหละที่เป็นตัวชูโรง ให้จานนี้มีความน่าลิ้มลองเพราะรสชาติหวานๆของตำลึงนั้นตัดได้ดีกับ ซอสขมิ้นและไม่กลบความหวานของตัวปลา ทำให้จานนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ และน่าจับตามองเป็นที่สุด

 

นอกจากเมนูแนะนำและเมนู โปรโมชั่นแล้วเรายังไม่อยากให้นักชิมทุกท่านพลาดกับเมนูที่คุณคิดว่าธรรมดาแต่แฝงไปด้วยความพิถีพิถัน อย่าง

ปลาทอดตะไคร้

ใช้ปลาตาเดียว ซึ่งมีการแล่ปลาอย่างดี และใช้วิธีการทอดในแบบต้นฉบับ ใช้น้ำมันที่ไม่ร้อนมากไปและค่อยๆเพิ่มความร้อน เนื้อจึงนุ่ม และคงรสของเนื้อปลาข้างในไว้ในขณะที่แป้งสีเหลืองทองสวยภายนอก ทำให้อาหารจานนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ของทางเชฟ โดยวิธีนี้จะไม่ทำให้รสหวานของปลาเลือนหายไปและ ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความกรอบได้อีกด้วย

 

สุดท้ายนี้เรามาจบกันด้วย ของหวานกันตามสูตร โดยจานแรกเป็น

กล้วยหอมทอดเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลา

เมนูนี้จะเห็นได้ว่าจะมีเพียงความหวานของกล้วยและกลิ่นของกล้วยหอมเท่า พอเมื่อตักเข้าปากพร้อมกับ ไอศกรีมรสวนิลาแล้วคุณจะได้ความหวานอ่อนๆ ของทั้งคู่ผสมผสานกันอยู่ในปาก ทำให้รู้สึก ฟิน จนบอกไม่ถูกเลยล่ะครับ

 

เชอร์เบทลิ้นจี่เสิร์ฟในมะพร้าวอ่อน

ซึ่งจานนี้บอกเลยว่าไม่แพ้กัน โดยคุณจะได้รสเปนี้ยวๆ หน่อยๆจากลิ้นจี่ และมีความเป็นเนื้อ สมูทของความเป็นเชอร์เบททั้งนี้ยังมีรสหวานอ่อนๆและกลิ่นอ่อนๆของ มะพร้าวอ่อนซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ต้องขอปรบมือให้กับ เชฟภูมิพัสตร์

 

ซึ่งได้รังสรรค์ อาหารดีดีมีคุณภาพและมีเอกลักษณ์ ออกมาให้เราได้ลิ้มลอง สุดท้ายนี้ขอฝาก ไว้อีกรอบกับ อาหารโปรโมชั่นทั้งสามรายการ ได้แก่ ขนมเบื้องญวณไส้หมูคุโรบูตะ , ปอเปี๊ยะทอดไส้หมูคุโรบูตะและเห็ดหอม และ แกงกะหรี่หมูคุโรบูตะ ที่ห้องอาหาร THIEN DUONG ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ มื้อเที่ยง 11.30 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00-22.00 น.

ท่านสามารถ สำรองที่นั่งได้ที่

โทร 02-200-9000 ต่อ 2345

Email Dtbkdining@dusit.com

Facebook : ww.facebook.com/dusitthani

หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ www.dusit.co/dtbk

Story / Photo : Phisit A.

เทียนดอง, รีวิว, เวียดนาม, ดุสิต, thien duong, review, dusit thani

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.