ภายใต้ความเก่าก็มีความเก๋า ห้องอาหารที่พาคุณตื่นตาไปกับห้องลับ การต้อนรับโดยโฮสเตส สารพัดอุปกรณ์สายลับทั้ง โซ่ แส้ กุญแจมือ ตรวน และอาหารสำหรับสายลับทั้งอาหาร ไทย จีนเสฉวน และเวียดนาม สนุกสนานไปกับห้องอาหารที่มากมายไปด้วยเรื่องราว !!!

 

ความเดิม

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา แปลงโฉมโคโลเนียลเฮ้าส์อันเลื่องชื่อ ให้เป็นห้องอาหารและบาร์สุดเก๋ในชื่อ The Service 1921 Restaurant & Bar

 

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา แปลงโฉมอาคารทรงโคโลเนียลของโรงแรมให้เป็นห้องอาหารสุดเก๋ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโคโลเนียลเฮ้าส์และสายลับในยุคอดีต ในชื่อ เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ (The Service 1921 Restaurant & Bar)

อาคารทรงโคโลเนียลซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำปิงอันเงียบสงบในพื้นที่ของ อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปา สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2458 (ค.ศ. 1915) ซึ่งในสมัยนั้นรัฐบาลอังกฤษเป็นผู้ครอบครองที่ดินผืนนี้ โดยได้เปิดใช้อาคารโคโลเนียลนี้เป็นสถานกงสุลอังกฤษประจำเชียงใหม่ในปี พ.ศ. 2464 (ค.ศ. 1921)

ตัวอาคารได้รับการออกแบบให้เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองร้อน โดยสร้างระเบียงไว้รอบตัวอาคารเพื่อรับลมจากแม่น้ำ โดยใช้อาคารนี้เป็นที่พำนักของครอบครัวกงสุล สำนักงาน ห้องพิจารณาคดี ศูนย์ข้าราชการ และยังมีโรงเลี้ยงช้างในพื้นที่ของสถานกงสุลอีกด้วย ในสมัยนั้นอาคารโคโลเนียลแห่งนี้จึงมีโอกาสได้ต้อนรับแขกมากมาย ทั้งชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาติดต่องานราชการ หรือขอความช่วยเหลือจากสถานกงสุล

โดยแขกผู้มาเยือนต่างมีโอกาสได้เพลิดเพลินกับอาหารเครื่องดื่ม ณ ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงกิจกรรมอื่นๆที่เกิดขึ้น อาทิ เล่นกีฬาคริกเก็ต ณ สนามหญ้า หรือร่วมงานปาร์ตี้ฉลองวันครบรอบวันเกิดของกษัตริย์อังกฤษซึ่งนับเป็นงานสำคัญประจำปี

 

Concept

เดอะ เซอร์วิส 1921 จะพาแขกผู้มาเยือนย้อนเวลาไปสู่ยุคสมัยนั้นด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมในแบบโคโลเนียล พร้อมเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้มาเยือนด้วยการแปลงโฉมห้องอาหารและบาร์แห่งนี้ให้กลายเป็นสำนักงานของสายลับอังกฤษในยุคอดีต โดยผู้ออกแบบได้สร้างจินตนาการและตกแต่งให้แต่ละห้องเป็นเสมือนพื้นที่กิจกรรมต่างๆสำหรับสายลับ

บรรยากาศ

ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ชวนให้ค้นหาตั้งแต่ย่างก้าวเข้าสู่ตัวอาคาร สู่ทางเดินที่เชื่อมต่อห้องต่างๆ การตกแต่งภายในดึงความสวยงามของการตกแต่งในสมัยก่อน สะท้อนผ่านพื้นและผนังไม้ ผืนพรมลวดลายโบราณ เครื่องประดับไม้สัก โคมไฟและพัดลมสไตล์วินเทจ ลูกโลก และโบราณวัตถุ ประกอบกับอุปกรณ์ต่างๆ ของสายลับ อาทิ แฟ้มงานลับ

เอกสารลับอักษรเบลล์ และตารางรหัสมอร์ส

เติมความหรูหราให้กับห้องด้วยโทนสีเทอร์ควอยซ์ พร้อมความคลาสสิคของตู้สไตล์โคโลเนียล รวมถึงเก้าอี้และโซฟาหนังที่จัดวางไว้อย่างลงตัว

แม้บรรยากาศจะแฝงไปด้วยความลึกลับ เดอะ เซอร์วิส 1921 นับเป็นห้องอาหารและบาร์ที่เหมาะกับเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์และงานสังคมสุดเก๋

ชั้นล่างของห้องอาหารมีบาร์พร้อมเก้าอี้ทรงสูง ประตูด้านข้างเปิดสู่ระเบียงโดยรอบที่มีที่นั่งเรียงรายให้ได้หย่อนใจ

ห้องสำหรับเก็บไวน์มีไวน์นานาชนิดทั้งไวน์โลกเก่าและโลกใหม่ให้นักดื่มได้เลือกสรร และยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชิมไวน์ หรือจัดไวน์ดินเนอร์ในแบบส่วนตัว

ชั้นบนของห้องอาหาร มีห้องสำหรับชิมวิสกี้โดยเฉพาะ (private whiskey tasting room)

เชื่อมกับห้องรับประทานอาหาร 2 ห้อง ตู้หนังสือติดผนังได้รับการออกแบบให้เปิดเป็นประตูลับสู่ห้องรับประทานอาหารส่วนตัว ตกแต่งให้ได้บรรยากาศของบริษัทสัมปทานไม้ของอังกฤษในยุคนั้น ระเบียงที่ล้อมรอบชั้นบนยังมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารที่เปิดโอกาสให้แขกได้สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติระหว่างมื้ออาหารได้อย่างเต็มที่

เพิ่มความรื่นเริงด้วยเสียงเพลงซาวด์แทร็คจังหวะเร้าใจ โดยมีทีมพนักงานที่แต่งกายในชุดยูนิฟอร์มสไตล์วินเทจคอยให้บริการอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์การพบปะสังสรรค์และการรับประทานอาหารที่แตกต่าง หรูหรา และประทับใจ

อาหาร

เดอะ เซอร์วิส 1921 รวบรวมเมนูจานอร่อยทั้งอาหารไทย จีน และเวียดนาม ปรุงโดยทีมเชฟผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในอาหารประจำชาตินั้นๆ โดยมีเมนูไฮไลท์ อาทิ

ที่นี่ใช้เชฟที่เชี่ยวชาญอาหารในแต่ละด้าน เช่นเชฟจีนเพื่อปรุงอาหารเสฉวนโดยเฉพาะ

THE SERVICE 1921 TASTING PLATTER เมนูลิ้มลอง เดอะ เซอร์วิส 1921

เมนูจานเด็ดจากเชฟ ด้วย ปีกไก่ยัดไส้วุ้นเส้นหมูสับ หมูย่างซอสพริกเสฉวน เนื้อบดห่อใบชะพลู เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรลับเฉพาะ   (Our chef’s hit list of chicken wings stuffed with glass noodles and spicy tamarind sauce, Sichuan style pork skewers and ground beef rolled in betel leaves / 1921开胃拼盘) (299)

สลัดเนื้อปูหิมะ เสิร์ฟพร้อมมะเขือยาวเผา ในน้ำสลัดรสเปรี้ยวอมหวานสไตล์เวียดนาม (a Vietnamese Grilled Eggplant and Snow Crab Meat Salad with Sweet and Sour Dressing) (255)

POACHED CHICKEN ไก่นึ่ง (Stolen from the farm and prepared by our spy chef in a choice of two methods: Minced ginger dressing served hush-hush on the side / 白切鸡) (320)

ไก่นึ่ง เสิร์ฟกับ ซอสขิงสับ หรือ ซอสพริกเสฉวน (Dressed to impress in a mixture of ground peanut, sesame, spring onion and Sichuan chili dressing / 口水鸡) (320)

แกงขนุนอ่อนซี่โครงหมู สูตรไทยล้านนา (Northern Thai Style Braised Pork Spare Rib with Young Jack Fruit)

STEAMED SCALLOP หอยสเกลลอป เสิร์ฟกับ วุ้นเส้นและกระเทียม (Steamed scallop, glass noodles and garlic, seared with burning oil to coerce full flavor) (555)

TAB TIM KROB ทับทิมกรอบจ้าแลงโฉมพานาคอตต้า เสริฟพร้อมไอศครีมวนิลา  (Water chestnut and palm seed pana cotta in a passionate plot with sautéed young coconut, jackfruit and palm sugar, served with vanilla ice cream /菱角棕榈籽奶油布丁) (160)

KANOM MAMUANG มะม่วงพุดดิ้ง โปรยด้วยส้มโอและว่านหางจรเข้ เสิร์ฟพร้อมไอศครีมมะพร้าว (A tropical hideout of mango pudding with pomelo and aloe vera, served with coconut ice cream / 泰式芒果布丁) (210)

 

โดยเชฟได้เลือกใช้ส่วนผสมหลากหลายผสานกับซอสรสเลิศสไตล์เอเชีย สำหรับอาหารประเภทผัด เมนูเส้น และข้าวผัดต่างๆ ในขณะที่เมนูนึ่ง ปิ้ง ย่าง มีให้เลือกอร่อยทั้งเนื้อสัตว์และอาหารทะเลหมักซอสสูตรพิเศษประจำห้องอาหาร

เครื่องดื่ม

ในส่วนของเครื่องดื่ม เดอะ เซอร์วิส 1921 มีเครื่องดื่มนานาชนิดให้ได้เลือกสรร ทั้งค็อกเทลสูตรพิเศษในสไตล์เอเชีย ไวน์ และแชมเปญชั้นดี นอกจากนี้ยังมี วิสกี้ชนิดต่างๆ รวมถึงซิการ์คิวบาที่จัดเก็บไว้ในตู้ Humidor ที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับเก็บซิการ์เพื่อรักษารสชาติที่ดีที่สุด โดยมีมิกซ์โซโลจิสต์ ไวน์กูรู และผู้เชี่ยวชาญทางด้านซิการ์คอยให้คำแนะนำในการเลือกสรร

MADE IN CHIANG MAI Captain Morgan Rum, Orange Cubes, Fresh Mint, Brown Sugar, Red Bull (299)

 

สำหรับค๊อกเทลและม๊อคเทลในหลายๆตัว มิกซ์โซโลจิสต์ คุณ X นั้นจะสามารถรังสรรค์และสร้างเครื่องดื่มให้คุณได้มากมายที่ไม่มีในเมนูอีกด้วย ดังตัวอย่างต่อไปนี้

แก้ว1

แก้ว2

ม๊อคเทล

เพิ่มบรรยากาศของสังสรรค์ในแบบสายลับด้วยข้าวของเครื่องใช้ อาทิ

แผ่นรองจานที่ถอดแบบมาจากซองเอกสารลับ MI6

จานรองแก้วในแบบโปสต์การ์ดภาพไทยวินเทจ

รวมไปถึงภาชนะอาหารที่สะท้อนสัมผัสของเอเชีย อาทิ จานเซรามิก ถาดไม้ ตะกร้าติ่มซำ ช้อน กระทะ และหม้อดินเผา

ข้อมูลสรุป

ประเภทอาหาร:                       จีนเสฉวน ไทย และเวียดนาม

เวลาเปิดปิด:                     11.30 – 14.30 น. (มื้อกลางวัน)

18.00 – 23.00 น. (มื้อเย็น)

11.30 – 01.00 น. (เครื่องดื่ม และอาหารทานเล่น)

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง ได้ที่

โทร.053 253 333 อีเมล์ chiangmai@anantara.com หรือเยี่ยมชมเวบไซต์ได้ที่ www.anantara.com

เรื่อง : Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ : Khanenpan C.

Japanese breakfast, Hilton Sukhumvit Bangkok

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.