เดอะเซอร์วิส 1921 เรสเตอรองท์แอนด์บาร์

บ้านสวยสไตล์ยุคอาณานิคมในรีสอร์ทของเรานั้นสร้างขึ้นเมื่อปี 1921 และใช้เป็นสถานกงสุลอังกฤษประจำจังหวัดเชียงใหม่ งานเลี้ยงฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระมหากษัตริย์หรือสมเด็จพระราชินีนาถแห่งราชอาณาจักรอังกฤษถือเป็นงานไฮไลท์ประจำปี ซึ่งเราได้ต้อนรับผู้คนจำนวนมากที่หลั่งไหลมาเยี่ยมชม เดอะเซอร์วิส 1921 ช่วยรำลึกภาพในยุคอาณานิคมด้วยการนำเอารูปแบบของหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาลอังกฤษกลับมาทำใหม่และสร้างสรรค์ให้ดูแปลกตา

ห้องอาหาร The service 1912
ตั้งอยู่ในส่วนที่เป็นอาคารของสถานทูตอังกฤษเก่า เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ล้านนา แบ่งเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม ส่วนชั้นบนเป็นร้านอาหาร โดยจะตกแต่งเป็นธีมสายลับอังกฤษ ดูเรียบหรู และลึกลับน่าค้นหา


ชั้นล่างเป็น The bar โดยครื่องดื่มชั้นเลิศของที่นี่จะรังสรรค์โดย Dr.X ซึ่งเป็น mixologist ที่ได้รับการฝึกฝนจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการแข่งขันและได้รับรางวัลมากมาย มีประสบการณ์ทำงานตามโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวมากว่า 10 ปี ทางทีมงานได้สังเกตเห็นว่าขวดบรรจุเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และส่วนผสมต่างๆที่ใช้ผสมคอกเทลนั้นจะไม่มีชื่อระบุไว้ Dr.X จะอาศัยความชำนาญในการหยิบอย่างคล่องแคล่ว


– Majesty gin, Cacao liqueur, Elder flower, Fresh lemon juice and Aromatic bitter foam

เป็นเมนูค็อกเทล ที่ Dr.X คิดค้นขึ้นจนได้รับรางวัลจากการแข่งขัน บรรจุในแก้วทรงสูง ด้านบนเป็นโฟมไข่ขาวและมีการใส่ลวดลายเป็นรูปมงกุฏอย่างสวยงาม เครื่องดื่มนี้ใช้จินเป็นสวนผสมหลัก ได้รสเปรี้ยวจากน้ำมะนาว และได้รสหอมหวานดอกไม้จากเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ เมื่อรับประทานพร้อมกับโฟมด้านบนแล้วทำให้รสละมุนยิ่งขึ้น ส่วนองค์ประกอบอื่นๆนั้นล้วนเป็นความลับครับ (ตามธีมสายลับ)

– Cocktail ต้อนรับฤดูร้อน เป็น Rasberry freeze

เป็นเหล้าเปรู Pisco, lime juice syrup and raspberry sorbet รสชาติเปรี้ยวหวานของเชอเบทราสเบอรี่เข้ากันได้ดีกับเหล้าเปรู ให้ความรู้สึกสดชื่น อยากอาหาร

ทางร้านยังมีกับแกล้มให้ด้วย นั่นคือ ถั่วลิสงรสต้มยำกับมันกัลยา


ถั่วลิสงคลุกกับผงต้มยำเปรี้ยวๆเผ็ดๆอ่อนๆ กับมันกัลยากรอบแผ่นบาง กินกับเครื่องดื่มได้เพลิดเพลิน

นอกจากนี้ Dr.X สามารถรังสรรค์เครื่องดื่มพิเศษนอกเหนือจากในเมนูได้ตามส่วนผสมที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งแต่ละเมนูนั้น Dr.X ตั้งใจทำอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคขั้นสูง ทำให้ทีมงานของเราประทับใจมากเลยทีเดียว

– โดยวันนี้ทางทีมงานกินแหลกแจกดาวได้ลองรีเควสเครื่องดื่มโดยให้ใช้กุหลาบและลิ้นจี่เป็นส่วนผสม

เมนูนี้ Dr.X ได้รังสรรค์ขึ้นมาให้พวกเราอย่างน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ เครื่องดื่มแก้วนี้เป็นเกล็ดหิมะรสเปรี้ยวหวานได้กลิ่นลิ้นจี่และกุหลาบซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว ด้านบนโรยด้วยช็อคโกแลตชิพช่วยเพิ่มรสหวานอมขมอ่อนๆและเนื้อสัมผัสกรุบ และ โรสคาเวียร์ ซึ่งเป็นเยลลี่กลิ่นกุหลาบทำเป็นเม็ดเล็กๆ โดย Dr.X ได้นำเยลลี่กุหลาบมาผ่านความเย็นให้แข็งตัวแล้วหยดลงเป็นเม็ดดังรูป นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยกลีบกุหลาบและมะนาวฝานด้านบนเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

– อีกเมนูนึงที่ทางทีมงานได้รีเควส โดยให้โจทย์เป็น รสเปรี้ยวหวานและใช้วอดก้าเป็นส่วนผสม

โดยเมนูนี้ Dr.X ได้ใช้ เลม่อน, ส้ม, วอดก้า และกาแฟ เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเมื่อดื่มเข้าไปจะได้รสชาติเปรี้ยวหวานของส้มและเลม่อน และที่พิเศษคือ ได้ความหอมของเมล็ดกาแฟและมีรสขมเล็กน้อยติดปลายลิ้น และเมื่อสังเกตใกล้ๆก้จะเห็นว่ามีประกายเพชรลอยอยู่ด้านบน ส่วนองค์ประกอบและวิธีการทำนั้นล้วนเป็น top secret อีกเช่นเคย (ธีมสายลับ) ตัวแก้วนั้น Dr.X นำน้ำตาลทรายมาตกแต่งรอบแก้วพันเป็นเกลียวคล้ายดวงดาวในทางช้างเผือกดูสวยงาม

เวลาให้บริการ
อาหารกลางวัน: 12.00 น. – 14.30 น.
อาหารเย็น: 17.30 น. – 22.00 น.
อาหารทานเล่นสไตล์เอเชีย: 12.00 น. – 24.30 น.

 

the service 1921, bar, doctor x, review, anantara chiangmai, รีวิว, อนันตรา, เชียงใหม่

kinlakestars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

the service 1921, bar, doctor x, review, anantara chiangmai, รีวิว, อนันตรา, เชียงใหม่, the service 1921, bar, doctor x, review, anantara chiangmai, รีวิว, อนันตรา, เชียงใหม่, the service 1921, bar, doctor x, review, anantara chiangmai, รีวิว, อนันตรา, เชียงใหม่

Comments

Comments are closed.