May Flower_8May Flower_7วันนี้ทาง Kinlakestars จะพาทุกท่านมาชิมเมนูติ่มซำในตำนาน ที่ ห้องอาหารจีน  เดอะเมย์ฟลาวเวอร์ (The Mayflower) โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ จะตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ชั้นล่างของโรงแรมฯ

May Flower_12สำหรับเมย์ฟลาเวอร์นั้น เป็นห้องอาหารจีนกวางตุ้งที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองไทย เปิดมาแล้วกว่า 40 ปี ที่มีสไตล์การตกแต่งห้องแบบจีนร่วมสมัย ประดับประดาด้วยงานไม้แกะสลัก แจกันลายสวย และตุ๊กตาปั้นแบบจีนที่จัดโชว์ตามจุดต่างๆอย่างสวยงามลงตัว

May Flower_13และด้วยโทนสีอบอุ่นของผนังที่แต่งแต้มด้วยสีคุณภาพสูงจากไอซีไอ ผนวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มแบบจีน ก็ล้วนส่งกลิ่นอายโอเรียลทัลคละคลุ้งที่แอบเจือความเป็นสไตล์จีนไว้ในทุกรายละเอียด อีกทั้งเมนูอาหารที่หลากหลายที่รับรองได้ไม่ว่าจะชาวไทย หรือชาวต่างประเทศเป็นต้องอร่อยถูกลิ้น เพราะที่นี่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียดเพื่อให้ได้รสชาติแท้และดั้งเดิม

May Flower_31ขนาดของห้องอาหาร 120 ที่นั่ง, ห้องส่วนตัว 6 ห้อง (3 ห้อง สามารถเปิดที่กั้นได้ 30 ที่นั่ง และอีก 2 ห้อง 12 ที่นั่งต่อห้อง)

May Flower_29May Flower_14มาเริ่มเมนูติ่มซำตัวแรกกันเลยครับ ห่ำซุ่ยโก๋ 90++ บาท (Glutinous rice ball with assorted meat) แป้งข้าวเหนียวทอด กรอบนอก ด้านใน หนึบ นุ่ม อัดแน่นด้วยไส้รวมมิตร มีหมูสับ แครอท เห็ดหอม ผัก แห้ว รสชาติจะออกหวานนิดๆ ไม่หวานมาก

May Flower_9เกี๋ยวกุ้งทอดซอสสลัด 140++ บาท (Shrimp wonton with salad sauce) แผ่นเกี๊ยวบางทอดสีเหลืองทอง ไม่อมน้ำมัน กรุบกรอบ ด้านในสอดไส้กุ้งสับ นุ่ม ทานคู่กับซอสสลัด ไม่เลี่ยน เข้ากันดีครับ

May Flower_27May Flower_15พายหมูแดง 100++ บาท (Barbecued pork in baked puff pastry) พายหมูแดงที่นี่จะไม่เหมือนกับที่อื่น แป้งด้านนอกจะค่อนข้างหนา แต่ไม่แข็ง อบได้กรอบนอก นุ่มใน สอดไส้หมูแดง รสชาติออกเค็ม หวานนิดๆ

May Flower_25May Flower_11เผือกทอด 90++ บาท (Taro with minced pork) เผือกทอด แป้งด้านนอกบางกรอบ อัดแน่นด้วยเผือกบด นุ่มๆ ละมุนลิ้น แต่ไม่ใช่แค่เผือกล้วน ยังผสมกุนเชียง หมูสับ เห็ดหอม เพิ่มความหอม หวาน มันอีกด้วย เป็นอีกเมนูที่ไม่เหมือนเผือกทอดที่อื่นครับ

May Flower_4May Flower_6ซาลาเปาทอดไส้ครีมและไข่เค็ม 150++ บาท (Fried custard and salted egg buns) เป็นซาลาเปาทอดรูปเม่นน้อย น่ารัก ถูกใจเด็กๆ แป้งทอดกรอบ ด้านในเป็นไส้ครีมและไข่เค็ม ไส้ไหล เหลว รสชาติหอม หวาน มันกำลังดี แต่ไส้น้อยไปนิด

May Flower_20ฮะเก๋า 120++ บาท (Shrimp dumpling) ฮะเก๋าเสิร์ฟมาเข่งละ 4 ลูก ขนาดพอดีคำ แป้งบาง ใส เหนียว นุ่ม ด้านในเป็นเนื้อกุ้งสับ กรอบ เด้ง

May Flower_23ขนมจีบชีสพาแมซาน 130++ บาท (Parmesan dumpling) เสิร์ฟมาเข่งละ 3 ลูก แผ่นเกี๊ยวบาง เหนียว ห่อไส้กุ้งบดผสมชีสพาแมซานและผักขม หอม มัน แต่กลิ่นชีสไม่ได้แรงมากนัก

May Flower_22ขนมจีบปู 130++ บาท (Minced crab dumpling) แผ่นเกี๊ยวที่ห่อเหมือนขนมจีบชีสพาแมซาน แต่ไส้ด้านในเป็นกุ้งสับผสมปู เนียน นุ่ม ท๊อปด้วยเนื้อปูก้อนโต

May Flower_17ปลานึ่งขิง 90++ บาท (Fish and minced shrimp topped with ginger) ปลาเนื้อนุ่ม สด ห่อไส้กุ้งด้านใน ท๊อปด้วยขิงแก่ซอย เผ็ดร้อนนิดๆ น้ำซีอิ๊วที่ราดรสกลมกล่อม ไม่เค็มจนเกินไป

May Flower_21May Flower_16ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง 120++ บาท (Barbecued pork in flat rice noodle roll) แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดหนา เหนียว นุ่ม ด้านในเป็นหมูแดงหั่นเต๋า ราดด้วยน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอดรสหวานเค็ม โรยด้วยต้นหอมสับด้านบน

May Flower_19ลูกชิ้นกุ้งผักโสภณ 120++ บาท (Shrimp balls with Chinese vegetables) ลูกชิ้นกุ้งชิ้นโต เนื้อกุ้งเยอะ แป้งน้อย หนา นุ่ม รสชาติจืด ต้องทานคู่กับน้ำซอสที่ราดจะพอดี เสิร์ฟพร้อมผักกวางตุ้งฮ่องเต้

May Flower_24May Flower_10ซาลาเปาไส้ไข่เค็ม 100++ บาท (Salted egg bun) ซาลาเปาไส้ไข่เค็มที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น เสิร์ฟมาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำเป็น layer 3 ชั้นเหมือนขนมชั้น ด้านในเป็นไส้ไข่เค็ม มีไข่แดงชิ้นเล็กๆ เคี้ยวได้ รสชาติหวาน มัน เค็ม ครบรส

May Flower_2ปิดท้าย ล้างปากด้วยขนมหวานกันครับเป็น สาคูแคนตาลูป 180++ บาท (Sweet Sago with Cantaloupe, Flavored with Coconut Milk) แคนตาลูปที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นตรงหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ ทานง่าย ด้านล่างเป็นสาคูเม็ดกลมเล็ก นุ่ม เสิร์ฟมาในน้ำกะทินมสด หอม หวาน มันของกะทิชัดเจน ทานแล้วสดชื่น คล่องคอดีครับ

May Flower_1

พุดดิ้งมะม่วง 220++ บาท (Mango Pudding) ขนมหวานคลาสสิคของฮ่องกง เสิร์ฟมาในแก้วเครื่องดื่ม เป็นพุดดิ้งมะม่วงเนื้อเนียน เด้งดึ๋ง หอมกลิ่นมะม่วง ราดด้วยนมสดด้านบน พร้อมกับ White chocolates

 

May Flower_34 KopieMay Flower_35May Flower_38May Flower_26May Flower_33May Flower_30May Flower_37May Flower_39ห้องอาหารจีน เดอะเมย์ฟลาวเวอร์ (The Mayflower) โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวัน: 11.30 น. – 14.30 น. และ มื้อค่ำ: 18.00 น. – 22.00 น.

สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 – 2009000 ต่อ 2345

E – Mail: dtbkdining@dusit.com

www.dusit.com/dtbk , www.facebook.com/dusitthani

 

เรื่อง / ภาพ : Chetrat M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


 

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
4 based on 4 votes
Brand Name
The May Flower
Product Name
Dims and Chinese Cuisine
Price
THB 90 - 2200
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.