img_3453the-house-on-sathorn_w-bangkok

แม้กาลเวลาจะผ่านไปเกือบ 130 ปี อาคารหลังนี้ยังคง ตั้งตระหง่าน สง่างาม ชวนให้แขกเข้ามาสัมผัส บรรยากาศอันน่าจดจำและแสนพิเศษ ทั้งการตกแต่งใหม่ และแนวอาหารแบบใหม่ที่เชฟให้นิยามว่า ” Comfort Food “

 

img_3463the-house-on-sathorn_w-bangkokทางเข้าที่ผสมผสานเอากลิ่นอายของความรุ่งเรื่องในอดีต กับ การตกแต่งที่ทันสมัย ผสานเข้ากันเป็นหนึ่ง สู่สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

img_3469the-house-on-sathorn_w-bangkokภายในยังคงกลิ่นอายในแบบฉบับเดิม ด้วยความที่อาคารเดิมเป็นบ้านอยู่อาศัย แต่ต่อมาก็ถูกดัดแปลงมาเป็นบูทีคโฮเทล สถานฑูตรัสเซีย และสู่การเป็นร้านอาหาร การจัดที่นั่งและโต๊ะจึงมีความเป็นส่วนตัวและมีสไตล์

img_3478the-house-on-sathorn_w-bangkokการให้แสงจะไม่สว่างมาก เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย และมีความเป็นส่วนตัว

img_3459the-house-on-sathorn_w-bangkokและในวันนี้ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปพบกับอาหารสไตล์ “Comfort Food” ซึ่งเป็นอาหารกินง่าย สบายๆ รสชาติที่คุ้นปากคนส่วนใหญ่ ผ่านการคิดและสร้างสรรค์จากอาหารสูตรเดิมที่มีอยู่ให้แปลกใหม่ขึ้น เหมือนดั่งอาคารที่มีการรีโนเวทให้คงความงามเดิมแต่ผสานเอาความทันสมัยได้อย่างลงตัว จะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยครับ

 

เรามาเริ่มต้นมื้อกันด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ผมอยากจะขอแนะนำ

Cocktail: Sour for fresh

img_3371the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3375the-house-on-sathorn_w-bangkok

apple juice + passion juice + gin + lemon grass syrup
นับเป็นเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ดี ให้ทั้งความเปรี้ยว หวานนิดๆ สดชื่น และแอลกอฮอล์เบาๆอย่างจิน กับความสดชื่นแบบไทยๆจากน้ำเชื่อมตะไคร้ ในแก้วค๊อกเทลทรงปากปาน กับหัวใจน้อยๆ 4 ดวงแสนสดใสน่ารัก

Cocktails: Freshy Mangosan

img_3392the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3395the-house-on-sathorn_w-bangkokmango juice + yuzu juice + sticky rice syrup + mango foam

ส่วนหนุ่มๆสาวๆคนไหนไม่ดื่มแอลกอฮอล์ เราขอแนะนำตัวนี้เลย แก้วนี้ก็เป็นอีกแก้วที่ดีสำหรับการเริ่มต้น ให้ความสดใส และดูสนุกสนานรื่นเริงจากแก้วและหลอด อีกทั้งองค์ประกอบต่างๆ หลอดสีขาวสลับแดงดั่งแท่งลูกกวาด ความหอมหวานจากมะม่วงสุกมาเจอกับความเปรี้ยวอมหวานแสนสดชื่นและมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์จากส้มยูสุ ความหอมหวานจากน้ำเชื่อมข้าวเหนียว รสจึงเหมือนข้าวเหนียวมะม่วงปั่นแต่ก็มีความเปรี้ยวและหอมส้มยูสุ ได้กลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆ

 

SMALLER PLATES / จานเรียกน้ำย่อย

– Foie gras torchon, brioche, quince jelly

img_3400the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3396the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3402the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3399the-house-on-sathorn_w-bangkokจานนี้เป็น ตับห่านบด ตรงฐานเป็นช็อกโกแลต ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ลงตัวไม่เลี่ยน มัน หวาน เค็ม แปลกๆไปอีกแบบ กินคู่กับเยลลี่มะตูม

– Kagoshima wagyu tartare, slow cooked egg yolk, jumbo french fry

img_3420the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3425the-house-on-sathorn_w-bangkokจานนี้ เป็นเนื้อวัวจากเมืองคาโกชิม่าสดๆ ฉ่ำ หวาน มาสับและปรุงรส กินคู่กับไข่แดงกึ่งดิบกึ่งสุกและเฟร้นฟรายท่อนโต

SALAD / สลัด

– Jumbo tiger prawns som tum

img_3381the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3385the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3380the-house-on-sathorn_w-bangkokจานนี้ จะเรียกแบบบ้านๆเราก็ “ส้มตำ” นี้ล่ะครับ มะละกอสับได้ดี กินกับกุ้งลายเสือเผา เนื้อแน่นกรึบหวานไม่แห้งไป ส่วนรสชาติส้มตำเป็นรสฝรั่งครับ คือจะออกเปรี้ยวหวานนำเค็มตาม ความเผ็ดต้องสั่งเอา สำหรับจานนี้ไม่ใส่พริกครับ ผมไม่กินพริก

BETWEEN THE BREAD

– Fried chicken bao, coleslaw, cucumber, handcut potato fries img_3403the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3411the-house-on-sathorn_w-bangkok

จานนี้เป็นอีกจานที่อยากให้ลิ้มลอง ความแปลกใหม่ที่ผสานเอาแป้งซาลาเปาแบบจีน ไก่ทอด แตกกว่าละสลัดผักแบบฝรั่งเป็นไส้ตรงกลาง ใช้แป้งซาลาเปา หรือแป้งหมั่นโถวมาประกบเป็นเบอร์เกอร์ และกินกับซอสสไตล์ญี่ปุ่น รสลงตัวแม้อาจจะฟังดูแปลก เสิร์ฟมาในซึ้งนึ่งแบบจีนแต่รองด้วยใบตองแบบไทยๆ

LARGER PLATES / จานหลัก

– Black pork risolles, orzotto, tomato sauce, parmesan

img_3387the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3390the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3389the-house-on-sathorn_w-bangkokจานนี้เป็นรีซอสโต้ครับ เม็ดข้าวมาเป็นเม็ดๆไม่เละไม่ครีมมี่และไม่แห้งจนเกินไป ในส่วนของตัวเนื้อเป็นเนื้อหมูดำคุโรบุตะ นำมาบดสับ ปั้นเป็นก้อน ปรุงด้วยซอสมะเขือเทศ

ROBATA GRILL – FROM THE SOIL

– A6+ kagoshima wagyu, sirloij 200 grams

img_3413the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3418the-house-on-sathorn_w-bangkokจานนี้ นับว่าเป็นจานเด็ดสุดของมื้อ ด้วยตัวเนื้อเองที่ถือว่าเป็นเนื้อคุณภาพสูง เป็นเนื้อวัวจากเมืองคาโกชิม่า A6 ติดมัน นุ่ม อร่อย ลงตัวในทั้งรสชาติ มันที่แทรกตามเนื้อ และความฉ่ำของเนื้อ ความหอม กินคู่กับ

– Red wine sauce
– mashed potatoes

SUGAR / ของหวาน

– hong kong waffle, berries, whipped cream, maple syrup

img_3498the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3507the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3526the-house-on-sathorn_w-bangkokจานนี้ เป็นวัฟเฟิลสไตล์ฮ่องกง เนื้อนุ่ม มัน หวาน กินกับเบอร์รี่หลากหลายนานาชนิด เปรี้ยวนำ หวานตามนิดๆ และความหวานหอมตัดเปรี้ยวจากเมเปิลไซรัป
– Tart of season: Yuzu orange with crumble yuzu custard img_3484the-house-on-sathorn_w-bangkokimg_3495the-house-on-sathorn_w-bangkok

จานนี้ เป็นส้มทั้งลูกเสิร์ฟใส่จานมา แต่เมื่อผ่า ไส้ข้างในจะเป็น คลัมเบิล คัสตาร์ดที่ปั่นมาจากส้มยูซุ กลิ่นหอม รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

เรื่อง  Pol.Lt. Kittin A.

ภาพ Satid C.

KinlakeStars.com

ความเห็นอื่นๆจากผู้เขียน

omg_3458-kopie
สำหรับ The House on Sathorn เป็นอีกร้านที่ผมแนะนำว่าควรลองไปดูซักครั้งจริงๆครับ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ หรือ สถาปนิกและนักออกแบบ ด้วยอาหารที่เชฟฟาร์ตกคิดขึ้นมา หรือตัวบรรยากาศและการออกแบบ ถือว่าแปลกใหม่และมีเสน่ห์ เพราะเป็นการผสมผสานที่ถือว่าลงตัว ทั้งการผสมผสานของอาหาร หรือตัวงานออกแบบเอง เหมาะกับใครที่ชอบถ่ายรูป ทั้งรูปตัวอาคารเองหรือมาถ่ายรูปตัวเอง
อาคารแห่งนี้มีคุณค่าในตัวเองเพราะไม่ใช่อาคารสร้างใหม่เลียนแบบของเก่าแต่เป็นอาคารเก่าของเดิม ที่ผ่านการใช้งานมาหลากหลายรูปแบบ และวัตถุประสงค์

106 North Sathorn Road / Silom / Bangrak / Bangkok 10500 Thailand

T  66 2 344 4000

EXPLORE WHAT’S NEW/NEXT AT WHOTELS.COM

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB AB

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
The house on Sathorn
Product Name
Comfort Food

Comments

Comments are closed.