KinlakeStars.com พาทุกท่านไปชิมอาหารรสเลิศในบรรยากาศบ้านหรูสไตล์คลาสสิค ใจกลางเมืองกับ Fine Dining จาก Chef Fatih สุดยอดเชฟที่ชื่นชอบการรังสรรค์เมนูจากประสบการณ์การเดินทาง กับร้านอาหารลำดับที่ 36 จาก 50 Best 2017

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชิม เทสติ้งเมนู เจอร์นีย์ (Journey) 9 คอร์ส กับเชฟ Fatih ในราคา 3,800++ ต่อท่าน (ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และค่าภาษี 7%) แต่ต้องบอกเลยครับว่านี่ถือเป็นอีกครั้งที่ผมนั้นประทับใจกับรสชาติและบรรยากาศทุก ๆ อย่างนั้นลงตัวแทบหาที่ติไม่ได้เลยครับ

 

เรามาเริ่มที่เมนูแรกจากเก้าคอร์สกันเลยครับ SNACKS OF THE DAY :  MEZZES  – เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยซึ่งมีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่

1. เมลอนญี่ปุ่นกรอบ ๆ แช่เย็นเนื้อโปร่งแสงแทบมองเห็นอีกด้านอินฟิวส์ในเหล้า Sambuca และมินต์ให้กลิ่นหอมสดชื่น โรยด้วยราสเบอร์รี่ และ Pink Pepper Power ประดับปิดท้ายด้วยใบเปเปอร์มิ้นต์ส่งกลิ่นหอมเวลาเคี้ยว ฉ่ำสุด ๆ ไปเลยครับ

2. หอยแมลงภู่ทอดกรอบสไตล์เทมปุระ เสิร์ฟมาพร้อมแครกเกอร์รูปเปลือกหอยแมลงภู่ ซึ่งทำจากแป้งพาสต้าผสมหมึกดำ ดูภายนอกเหมือนว่าเชฟเอาเปลือกหอยไปเผาไปให้เกรียม แต่อันที่จริงแล้วไม่ใช่ กัดเข้าไปอร่อยมาก ด้านล่างเป็นซอสวอลนัทแซฟฟรอน รสชาติหอม กรอบ มัน เค็ม เมนูนี้อร่อยสุด ๆ ครับ

3. ฟัวกราส์บดผสมบีตรูทเจลลี่สีแดงเข้ม โรยทับด้วยบีตรูตพาวเดอร์รสชาติเปรี้ยวหวาน เสิร์ฟมาบนทาร์ตพาร์เมซานชีส ความเปรี้ยวหวานตัดกับความมันของฟรัวกราส์ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดีครับ

4. ไข่แดง (slow cooked egg yolk)  และครีมเห็ดมอเรล เมนูนี้เสิร์ฟมาในภาชนะเปลือกไข่ดูแปลกตา เชฟจะนำไข่แดงและครีมเห็ดมอเรลมาสโลวคุกกิ้งให้ได้เนื้อครีมเนียนนุ่ม รสชาติหอมมันกำลังดี

BREAKFAST AT HOME

tomato / turkish pomegranate / white cheese / parsley

อาหารเช้าจานโปรดของเชฟ ในสไตล์อาหารตุรกี มะเขือเทศหั่นชิ้นเย็น ๆ หมักมากับซอสทับทิมแบบเตอร์กิช เสิร์ฟมาบนไวท์ชีสและเคียงด้วยชอสพาสลี่ย์แบบเกร็ดน้ำแข็ง เปรี้ยวหวานสดชื่น เปิดมื้ออาหารได้ดี

  TSUKIJI MARKET

madai / black caviar / nanohana / daikon

จานนี้เชฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากครั้งที่เชฟเคยทำงานและใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในทุกๆเช้าเชฟจะต้องเดินทางไปที่ตลาดสึกิจิ เพื่อประมูลปลา ให้ได้วัตถุดิบสดใหม่มาประกอบอาหาร โดยเชฟจะนำปลามาไดสดมาแล่เป็นชิ้นพอดีคำวางบนใบบัว ท็อปปิ้งด้วยคาร์เวียร์สีดำ และประดับประดาด้วยดอกไม้สวยงามอลังการ รสชาติก็อลังการไม่แพ้กันครับ

  FROM MY MUM…

manti / eggplant / tomato / kaymak

เมนูที่สามนี้เชฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารฝีมือแม่ของเชฟเอง โดยดัดแปลงมาจากเกี๊ยวในสไตล์ตุรกี ที่ปกติจะทำออกในขนาดเล็กเท่ากับมักกะโรนีโดยจะเสิร์ฟมาพร้อมซอสมะเขือเทศผสมมะเขือยาว และ Kaymak ซึ่งเป็นครีมชนิดหนึ่งผสมน้ำผึ้งให้รสหวานมันตัดกับความเค็มและหนึบของตัวแป้งได้อย่างลงตัว

SPRING CREATION…2017

globe artichoke / fava bean / dill / flowers

จานนี้เป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยวัตถุดิบตามฤดูกาล สื่อถึงฤดูใบไม้ผลิของปี 2560 โดยเชฟจะนำอาคิโชคไปกริลไฟอ่อน ๆ ให้หอม และยังคงความกรอบ เสิร์ฟมาบนซอสครีมถั่วปากอ้า ประดับประดาด้วยผักชีลาว หอมใหญ่ย่างและดอกไม้สวยงามอลังการมากครับ

BLACK SEA MEET AEGEA

monk fish / akhisar green olive / white cabbage / sea lettuce / plankton

จานถัดมานี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากทะเลดำ ซึ่งเป็นที่ที่ปลามังค์ฟิชอาศัยอยู่ โดยเชฟจะนำปลามังค์ฟิชชิ้นพอดีคำมาเสิร์ฟกับซอสมะกอกเขียว กินคู่กับผักกาดขาวกรอบ ๆ บนซอสที่มีส่วนผสมของแพลงตอน

CATCH OF THE DAY

phuket rock lobster / bami noodle / chu chee curry

จานก่อนสุดท้ายของคาว จานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมื่อครั้งที่เชฟได้ไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และได้ทานภูเก็ตล๊อบสเตอร์เป็นครั้งแรกจึงประทับใจในเนื้อที่นุ่มและกรอบ จึงนำมากริลไฟพอหอม เสิร์ฟพร้อมบะหมี่บามิรสชาติเค็มหน่อยๆ แต่หอมกระเทียมและกุ้งฝอย กินกับซอสแกงฉู่ฉี่รสชาติดีถึงเครื่องและความหอม โรยด้วยใบมะกรูดหั่นฝอยอีกนิด เสิร์ฟมาอย่างอลังการบนจานหิน

DO NOT WASTE THE POT

lamb / sweetbread / anatolian savory jam / lamb mezze

ของคาวจานสุดท้ายนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิธีประกอบอาหารแบบพื้นบ้านของประเทศตุรกี ที่จะหมักเนื้อสัตว์และปรุงอาหารในเครื่องปั้นดินเผา โดยเวลาเสิร์ฟจะทุบภาชนะนั้นออกมาและนำมาเสิร์ฟ โดยจานนี้เชฟจะใช้ขนมปังหวานอบกรอบมาเป็นตัวแทนของหม้อไหที่แตกเอาไว้กินเคียงกับเนื้อแกะทั้งสามชิ้น ตัวเนื้อแกะปรุงออกมาได้ดีมาก มีความฉ่ำ หนังกรอบ และหอมกินคู่กับซอสแยมซาโวรี่เข้ากันดีมาก

FROZEN

red grapes / glühwein / wood sorrel

มาถึงของหวานที่เป็น Pre Dessert กับครับเมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง FROZEN ซึ่งเป็นการ์ตูนโปรดของลูกสาวเชฟ โดยเชฟนำองุ่นแดงหมักไวน์ glühwein แช่เย็นฉ่ำๆ มาคู่กับซอสส้มกบหรือวูดซอเรล เสิร์ฟมาในถ้วยน้ำแข็งแกะสลักเป็นทรงลูกบาศก์แช่เย็นจัดอลังการงานสร้างครับ

TARTE

chestnut / turkish coffee

ของหวานจานสุดท้ายเป็นทาร์ตหน้าตาธรรมดาที่ไม่ธรรมดาครับเพราะต้องบอกว่านี่คือทาร์ตชิ้นหนึ่งที่อร่อยมากที่ผมเคยกินมาเลย เชฟใช้เชสต์นัทเป็นส่วนผสมหลักในการทำ ให้กลิ่นและรสชาติประดับด้านบนด้วยเมล็ดเชสต์นัทอุ่นร้อน ๆ กินคู่กับไอศครีมกาแฟแบบเตอร์กิชเย็น ๆ เป็นการผสมผสานอุณหภูมิที่ต่างแต่เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญอร่อยมากครับ

COMPLIMENTARY บนต้นบอนไซ

แถมนิดกับคอมพลิเมนทารี่จากทางห้องอาหารครับเป็นของหวานขบเตี้ยวเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เสิร์ฟแบบอลังการอีกแล้ว นั่นคือ มัลเบอร์รี่ explode ซอสมัลเบอร์รี่เคลือบไวท์ช็อคโกแลตและเคลือบซอสมัลเบอร์รี่อีกที ชิ้นนี้ให้กินเข้าไปทีเดียวอย่างกัดเด็ดขาด เพราะซอสมัลเบอร์รี่ด้านในพร้อมจะระเบิดออกมาทุกเมื่อนั่นเอง, มาการองถั่วพิสตาชีโอ ไส้คลอทครีมผสมถั่วพิสตาชีโอรสชาติหวานน้อยแต่เคี้ยวเพลินด้วยพิตาชิโอบดที่โรยมา และช็อคโกแลตเคลือบถั่วเฮเซลนัทเคี้ยวเพลิน

เป็นอย่างไรกันบ้านครับกับเมนูพิเศษจากเชฟ Fatih ที่เรานำมาแนะนำทุกท่านในวันนี้ด้วยความที่เชฟมักได้แรงบันดาลใจจากที่ต่าง ๆ จึงทำให้ทุกครั้งทุกจานที่เชฟนำมาเสิร์ฟและเล่าเรื่องราว ทำให้ผมเหมือนกับได้ร่วมเดินทางไปกับเชฟดังชื่อของเมนูใหม่ครั้งนี้ Journey มาก ๆ เลยครับ

ใครสนใจสามารถมาลิ้มรสประสบการณ์ระดับยอดได้ที่ The House of Sathorn ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 โทรศัพท์: 02 344 4025 เว็บไซต์ http://www.thehouseonsathorn.com/

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

The house on sathorn, Dining room,  review, W hotel

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.