กลับมาอีกครั้งกับงานดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ“ไทย แกสโตรโนมี ซีรีส์ 3” ครั้งนี้ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ได้รับเกียรติจากเชฟ “แบล็ค ภานุภน บุลสุวรรณ”ผู้ก่อตั้งร้านแบล็คคิช อาทิซาน คิทเช่น (Blackitch Artisan Kitchen) ชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ มาร่วมรังสรรค์เมนูสุดพิเศษกับหัวหน้าพ่อครัวอาวุโส “ชยวีร์ สุจริตจันทร์” แห่งห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของการได้รับดาวมิชลิน และเชฟ “เฮนริค อูล แอนเดอร์เซนแห่งร้าน Kiin Kiin โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก และเชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ร้านอาหารสระบัว บาย กิน กิน 

เชฟทั้งสามท่านรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อโชว์ทักษะฝีมือการปรุงอาหารไทยที่มุ่งเน้นแนวคิดของความเป็น “ไทยแท้” (Pure Thai) นำเสนอในรูปแบบไฟน์ ไดนิ่งทั้งหมด 6 เมนู ในคืนวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เพียงค่ำคืนเดียวเท่านั้น 

“ความพิเศษของดินเนอร์ ไทย แกสโตรโนมี ซีรีส์ 3 ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน คือการนำวัตถุดิบไทยมาเป็นตัวละครเด่นในค่ำคืน เชฟทั้งสามท่านจะเน้นย้ำถึงความสำคัญ และประโยชน์ของวัตถุดิบประจำท้องถิ่นตามฤดูกาลที่นำมาปรุงอาหาร และนำเสนอในรูปแบบอาหารไทยไฟน์ ไดนิ่ง โดยเชฟแบล็ค ภาณุภน หนึ่งในเชฟผู้มีแนวคิดกว้างไกล ผู้ให้ความสำคัญในการใช้วัตถุดิบที่หาได้และมีอยู่ตามธรรมชาติ นำความรู้ และความเข้าใจถึงแก่นแท้ของวัถุดิบต่างๆ มาผสมผสานและรังสรรค์เมนูออกมาได้อย่างเหนือระดับ” กล่าวโดย มร.แอนเดรอัส แม็กนุส รองผู้จัดการใหญ่ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ 

ภายในงานดินเนอร์ เชฟทุกท่านจะแสดงฝีมือการปรุงอาหารโดยมีหัวใจสำคัญในการเลือกใช้วัตถุดิบ และส่วนผสมท้องถิ่นจากภูมิภาคต่างๆของประเทศไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ Pure Thai “เมนูที่เสิร์ฟภายในงาน เปรียบเสมือนการเล่าเรื่องราวแหล่งที่มาของวัตถุดิบชนิดต่างๆ พร้อมบอกเล่าถึงประโยชน์ และความสำคัญในการนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลัก แสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์ในการผสมผสาน ผ่านเทคนิคการปรุงอย่างปราณีต และพิถีพิถันของเชฟทั้งสามท่าน ช่วยเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทย ที่ไม่สามารถหารับประทานที่ไหนได้” 

มร.แอนเดรอัส แม็กนุส อธิบายเพิ่มเติม 

เมนูไฮไลท์ประกอบไปด้วย

“ตับเป็ดห่อเกี๊ยว เสิร์ฟพร้อมซุปเห็ดพะโล้” (Thai Mushroom Five-Spice Soup with Duck Liver Pork Dumpling, Crispy Fried Pork Skin and Corn, Five-Spice Pork Rillettes)

รังสรรค์โดยเชฟเฮน-ริค แห่งร้าน Kiin Kiin โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่นำเห็ดมาเป็นส่วนผสมในน้ำซุปพะโล้ เสิร์ฟพร้อมตับเป็ดห่อเกี๊ยวและเนื้อหมูบดทอดกรอบ ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม ถัดมาเป็นเมนู

“แกงปลามง เสิร์ฟพร้อมไข่ปลากระบอก” จากหัวหน้าพ่อครัวอาวุโส ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ชยวีร์ สุจริตจันทร์ (Southern Fish served with Fish Roe, Curry and Pickled Eggplant)

เป็นเมนูที่หยิบยกปลามงจากท้องถิ่นบ้านเกิดทางภาคใต้ซึ่งเป็นปลาในแถบทะเลอันดามัน ตกเบ็ดตามธรรมชาติ เสิร์ฟกับพริกแกงตำมือให้รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกงเคี่ยวพริกแบบปักใต้อย่างแท้จริง และเมนูจากเชฟแบล็ค ภานุภนนั้นคือ

“ปูม้า เสิร์ฟพร้อมมันปูนา และผลไม้ตามฤดูกาล” (Blue Crab with Spicy Rice Paddies Crab Miso Soup and Seasonal Fruits) 

ปูม้าที่เชฟแบล็คนำมาเสิร์ฟในเมนูนี้ เป็นปูจากธนาคารปูที่เพาะพันธุ์เพื่อฟื้นฟู และอนุรักษ์ทรัพยากรปู จากชุมชนหมู่บ้านหินกบ จังหวัดชุมพร เสิร์ฟพร้อมกับมันปูนา (อ่องปู) จากนาที่ชุมชนบ้านแม่ทา จังหวัดเชียงใหม่ ปูนาจะมีมากในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว เมื่อนำมาประกอบอาหารจะให้ความหอม มัน อร่อยกลมกล่อม ทานคู่กับผลไม้ประจำฤดูกาล เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี  

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ นำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษในการรับประทานอาหารไทย รังสรรค์โดยสามเชฟผู้มีชื่อเสียง อิ่มเอมไปกับอาหารภายใต้คอนเซ็ปต์ “Pure Thai” จำนวน 6 เมนู ราคาท่านละ 5,800 บาท++  รวมเครื่องดื่มไวน์จับคู่กับอาหาร หรือตัวเลือกจับคู่กับชาออร์แกนิก ราคาท่านละ 4,200 บาท++ ในคืนวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 18.00 น. เพียงค่ำคืนเดียวเท่านั้น 

*ราคาดังกล่าวเป็นราคาต่อท่าน ยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com 

และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ได้ที่ http://www.srabuabykiinkiin.com

Fine dining, Thai cuisine, srabua by kiin kiin, siam kempinski, michelin stars

Kin News

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.