ในงานเปิดตัว PHRAYA : The Craft of Refinement ซุปเปอร์พรีเมี่ยมรัมของไทย ค่ำคืนวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน แถวย่านกรุงเก่า ณ ร้านเทพบาร์ ถนนไมตรีจิตร อย่างที่บอกครับวันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีที่จะเปิดตัวรัมเลอค่า โดยงานนี้มีคุณ สมรวรรณ รัตตกุล – ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประเทศไทย บริษัทไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้งจำกัด มากล่าวถึงแนวคิดเและความพิเศษของ “พระยา (PHRAYA)” รัมที่เป็นตัวพระในค่ำคืนนี้ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก ความอุดมสมบูรณ์ของธาตุทั้งสี่ในผืนแผ่นดินไทย ได้แก่ ดิน น้ำ ไฟ ลม มากกว่านั้น ยังมีคุณณิกษ์ อนุมานราชธน Mixologist ชื่อดังของเมืองไทย และคุณรมณียา ไชยวสุ แห่งเทพบาร์ มาช่วยกันโหมโรงในงานนี้ด้วยครับ

ซึ่ง PHRAYA ซุปเปอร์พรีเมี่ยมไทยรัมของเรา มีที่มาจากสี่ธาตุ ไม่ว่าจะเป็นดิน – อ้อยที่ดูดซับความอุดมสมบรูณ์ปลูกจากดินที่ดีที่สุดในจังหวัดนครปฐม, น้ำ – เล่าถึงน้ำที่ใช้ในกระบวนการผลิตจากแม่น้ำท่าจีน, ไฟ – ใช้ไฟอ่อนๆรนถังไม้โอ๊คเพื่อกระตุ้นเนื้อไม้ให้มีกลิ่นหอมและรสชาติของถังไม้โอ๊คนั่นเอง และ ลม – บ่มฟัก ระยะเวลาที่ยาวนาน7-12ปี ใกล้กับทะเลสาบกับกระแสลมที่นิ่งสงบ กับแพ็คเกจสุดหรู Golden Cover กับจุกไม้ก็อก และเดินสายรับรางวัลมากมายอาทิเช่น World Rum Award

 

ซึ่งในงานก็เป็นบรรยากาศที่แบบ Traditional Thai จริงครับ มีวงปีพาทย์บรรเลงเพลงไทยเดิม และมีโอกาสได้จับเข่าคุยกับคุณณิกษ์ Mixologist ชื่อดังของเมืองไทย ที่คิดค้นเครื่องดื่มสี่สูตรพิเศษ ให้กับ PHRAYA เป็นส่วนผสมหลัก ได้แก่ พระยาบรรพต(ดิน) เจ้าพระยา(น้ำ) พระยาอัคคี(ไฟ) และพระยาวายุ(ลม) คุณณิกษ์ก็เล่าถึงแรงบันดาลใจในการคิดค้นสี่เจ้าพระยาออกมา “ผมทำงาน ผมก็จะนั่งอยู่กับเขาสักพัก เห็นเค้าเป็นผู้ชายนึง พยายามNakedออกมาครับ ว่าแท้จริงสีเค้าเป็นไง เค้าเป็อะไรที่ไม่ฉูดฉาดครับ ไม่มีสีสดๆเหมือนคอกเทลอื่นๆเลย Simplicity อย่างเช่นเจอความสไปซ์ ผมก็คิดถึงขิง ซึ่งมันง่ายไม่ซับซ้อน”

คุณรมณียา ไชยวสุ นางฟ้าผู้ดูแลเทพบาร์ ก็เป็นอีกท่านที่เราได้ชิทแชทกันครับ ถึงเรื่องทำไมถึงเป็นเทพบาร์ “ทุกวันนี้ถ้าSearch ..Thai Club, Thai bar เราจะเจอแต่สิ่งที่ดูอโคจร ปิงปองโชว์ ผู้หญิง ซึ่งจริงๆแล้วไทยเรามีอะไรให้โชว์ตั้งเยอะ ทำไมถึงจะเจอสิ่งดีๆแทนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ศิลปะ ดนตรี ซึ่งก็งดงามไม่แพ้กัน หลายครั้งเราก็ลืมๆมันไป” คุณรมณียายังกล่าวอีกว่า “เทพบาร์ เทพมาจากกรุงเทพมหานคร ในยุคนึงเรามีความปราณีตพิถีพิถัน รอบๆเรามีวัดไตรมิตรมีพระพุทธรูปทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลก เราก็เลยอุปมาอุปไมยว่า ผนังในร้านของเราก็ทาสีเป็นทอง แสดงถึงทองคำ ชื่ออาหารก็นำนางในวรรณคดีมาตั้ง อย่างเช่นรจนา เพื่อให้ลูกค้า นักท่องเที่ยวที่มา เกิดคำถามและเราเอก็สามารถเพิ่มคุณค่าของอาหารและเครื่องที่เสิร์ฟโดยเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของชื่อนั้นๆ ถ้าอยากจะเสพสุขสมัย ไทยอย่างเทพ แนะนำที่นี่คะ เทพบาร์ บาร์แห่งวัฒนธรรมแห่งแรกของประเทศไทย” ฟังแล้วก็รู้สึกฉุกคิดเหมือนกันว่า เมืองไทยเรามีอะไรให้น่าค้นหาอีกเยอะเลย

 

ซึ่งในค่ำคืนนี้ หนุ่มสาวใดปรารถนาที่จะมาลิ้มรสชาติแห่งเทพ ด้วยพระยาทั้งสี่ ก็ตามข้าพเจ้ามาเลย

เจ้าพระยา –

แม่น้ำสายหลักของคนไทย สายน้ำรสสไปซ์ ขิง คนไม่ทานขิงก้ดื่มได้ครับ มะนาวเบาๆ สดชื่น เรียกได้ว่าเป็น Good Introduction ของครอบครัวพระยาเลย ดอกลำไยน้ำผึ้งกลิ่นก็ห๊อมหอมเป็นพระรอง พระยาเป็นพระเอก ดรายเชดดด เบสโซดาาา วารีดำเนินที่แท้จริงครับ (ราคา450บาท)

 

พระยาวายุ –

สายลมที่พัดพาความ Fruity ของรัมคือเสาวรสสดภาคกลางที่มีสีม่วงตามฤดูกาล พร้อมดึงความหวานเติมน้ำเชื่อมนิดหน่อย เพิ่ม Texture ที่ริมฝีปาก อีกทั้งโรยน้ำตาลทรายแดงที่แก้ว ซึ่งส่งผลให้สายลมแห่งความ Fruity กระพือขึ้นมาเลย (ราคา450บาท)

 

พระยาบรรพต –

 

ดินที่อุดมไปด้วยความแน่นของความคลาสสิค กับคลาสสิคคอกเทล เลยรวมกับคลาสสิคอินกรีเดี้ยน ซึ่งมาในสไตล์ออนเดอะร็อค เวอร์มุทรสหวาน ทริปเปิ้ลเซคกลิ่นส้ม โฮมเมดเกรนาดีนต้มจนเป็นไซรัป   ทำแบบโยนรึชาชักนั่นเอง ราดปะทะน้ำแข็งเย็นๆ ซิมมัสออยจากเปลือกส้ม กระตุ้นความหิวกระหายของเหล่ามนุษย์ เติมเต็มความเป็นพระยาในตัวเรา (ราคา490บาท)

 

พระยาอัคคี –

คุณรู้จัก On the Rock ป่ะครับ? เชิญพบกับความร้อนแรงของพระยาอัคคีได้ เพียงแค่เทแก้วนี้ กรึ๊บเข้าปาก ก็ถือว่าลอง Challenge ตัวเองนิดนึงละกัน ว่าคุณรับอะไรได้มากแค่ไหน #พ่นไฟแปป (ราคา400บาท)

นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารไทยให้กินแกล้มกันไปอีกมากมาย หลากหลายเมนู โดนส่วนใหญ่รสชาติอาจจะติดหวานล็กน้อย ตามสไตล์ไทยๆ

เป็นไงบ้างครั้บกับการเฉลิมฉลองอย่างมีอารยะกับอาคารเก่าเป็นร้อยปี ซึ่งถ้าหนุ่มสาวผู้ใดอยากลิ้มลองความสำราญใจอย่างไทยที่แท้จริง ก็สามารถแวะเวียนมาที่ตำหนักเทพแห่งนี้ได้ จนถึงสิ้นเดือนธันวาคมนี้ครับ

Story : Pachalatorn N.

Photo : Veerapong N.

Tep bar เทพบาร์ cocktail

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.