Hishou @ Hotel Nikko Bangkok      

เทมปุระ เป็นหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมของคนไทย แต่ในบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นนั้น เทมปุระมักจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบรอง ๆ เท่านั้น วันนี้ kinlakestars.com ขอนำเสนอ บุฟเฟ่ต์เทมปุระพรีเมี่ยม อันโดดเด่น เป็นที่แรกของประเทศไทยจากห้องอาหารญี่ปุ่น “ฮิโช’ ประจำโรงแรม Hotel Nikko ย่านทองหล่อ

                Hishou

                ร้านฮิโช ตั้งอยู่ ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม Hotel Nikko ซึ่งอยู่ใจกลางทองหล่อสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้าจาก BTS ทองหล่อ หรือถ้าขับรถมาก็สะดวกตัวลานจอดรถที่ค่อนข้างกว้างขวาง      

ตัวร้าน Hishou เป็นหนึ่งในห้องอาหารญี่ปุ่นหลักของตัวโรงแรม Hotel Nikko เองทำให้มั่นใจได้ในเรื่องของรสชาติญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และการบริการที่ดีเยี่ยม

พร้อมด้วยบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งด้วย style ร่วมสมัย แต่ยังคงใกล้ชิดธรรมชาติในสไตล์ของชาวญี่ปุ่นด้วย มีการเน้นแสงธรรมชาติ และโทนสีอบอุ่น เพดานที่ออกแบบพิเศษเป็น แนวไม้ไผ่พร้อมแสงลอดผ่าน จำลองแสงของหิ่งห้อยที่แทรกตามปล้องไม้ไผ่

ในส่วนของพื้นที่ให้บริการจะมีทั้ง บริเวณที่เป็นสาเกบาร์ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยขวดของสาเก และโชจู นอกจากนั้นยังมีบริเวณ living kitchen สามารถมองเห็นการทำอาหาร และเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหารสไตล์เทมปุระบาร์ ที่สามารถรับเทมปุระสดใหม่จากเชฟได้โดยตรง และ ยังมีห้องส่วนตัวสองห้องเพื่อรองรับแขกที่ต้องการฉลองเนื่องในโอกาสพิเศษ จุสูงสุดถึง 20 ท่าน

                Tempura Buffet

บุฟเฟ่ต์เทมปุระจะเสิร์ฟเฉพาะมื้อเย็น ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 – 22.30 ไม่จำกัดระยะเวลาการรับประทาน โดยตัวบุฟเฟ่ต์เทมปุระ โดยอาหารของร้านจะควบคุมโดยตรงจากเชฟชาวญี่ปุ่น แน่นอนว่ารับประกันในเรื่องของรสชาติ และ กรรมวิธีการทอดเทมปุระ

ตัวเทมปุระบุฟเฟต์นี้ นอกจากจะเสิร์ฟพร้อมกับ น้ำจิ้มเทมปุระ ยังมีจุดที่โดดเด่น เฉพาะร้านฮิโชด้วย นั่นก็คือ … เกลือหกชนิด ได้แก่ Moshio (เกลือรสธรรมดา), Wasabi Shio (เกลือวาซาบิ), Karei Shio (เกลือผงกระหรี่), Sansho Shio (รสพริกไทยดำ), Macha Shio (เกลือรสชาเขียว), Chilli Shio (เกลือรสพริก) ซึ่งเลือกลองปรับได้ตามใจชอบ ซึ่งเกลือที่แนะนำคือ Sansho และ Macha ที่ หอมและเข้ากับอาหารทะเลเป็นอย่างดี

ในส่วนของตัวเทมปุระจะทำจากวัตถุดิบชั้นเลิศมีให้เลือกสองราคา คือ Aya และ Hishou

                Aya Tempura 1100++ บาท

                เมนูจะมีครบทั้งกุ้ง ปลาหมึก หนวดปลาหมึกยักษ์ ปลากระพง ปลาสีกุน (Horse Mackerel) ชิกุวะ และผักต่างๆ ทั้งข้าวโพด มะเขือม่วง มันหวาน ฟักทอง ไข่นกกระทา ฯลฯ  รวมถึงไอศครีม

ใบชิโสะ หมดปัญหาคนที่ไม่ชอบกลิ่นเขียวเพราะเมื่อนำไปชุบแป้งทำเทมปุระจะมีเพียงความกรอบ ความหอมกลิ่นอันเป็นเฉพาะ

เทมปุระกุ้ง: เมนูสุดคลาสสิคที่ครองใจคนทั้งโลก ให้รู้จักเทมปุระ

                เทมปุระหนวดปลาหมึกยักษ์: ที่กรอบนอกและเหนียวหนึบกำลังดี

เทมปุระปลาสีกุน: เนื้อปลาจะมีความแน่น และมีซึมซับความหวานเล็กๆของแป้งเทมปุระ

Hishou tempura 1900 ++ บาท

                ในนี้จะเพิ่มเมนูจาก Aya tempura ด้วยวัตถุดิบที่พรีเมี่ยมมากขึ้น เช่น กุ้งลายเสือ ปลาไหล ขาปูหิมะ (Snow crab)  หอยเชลล์ แซลมอน ชีสการ์มองแบร์ (Camembert cheese)

                เทมปุระกุ้งลายเสือ: ความหวานและความกรุบกรอบของเนื้อกุ้งเป็นขั้นกว่าของเทมปุระกุ้งทั่วไป

                เทมปุระขาปูหิมะ:  หรือขาปูที่คนไทยอาจจะคุ้นหูกว่าในชื่อขาปูชูไว จัดเต็มมา ทั้งสดและหวาน เสริม texture ด้วยแป้งเทมปุระบางๆ

                เทมปุระชีสการ์มองแบร์: วัตถุดิบสุดเซอไพรส์ที่เอามาทำเป็นเทมปุระแล้วมีรสชาตินุ่มนวล และหอมอบอวลด้วยอุณหภูมิจากการทอดเทมปุระ

                ซึ่งในเซตบุฟเฟ่ต์ทั้งสองราคาจะรวมน้ำดื่ม น้ำชาพร้อมทั้ง บุฟเฟ่ต์อาหารว่างสไตล์ญี่ปุ่น หรือ Osouzai Buffet เพื่อรับประทานแก้เลี่ยนอีกด้วย

                Osouzai Buffet 580 ++ บาท

                Osouzai หมายถึง อาหารว่าง หรืออาหารประภทเครื่องเคียง (Side dishes) ซึ่งถ้าไม่อยากกินเทมปุระก็สามารถเลือกจะรับประทานแต่ Osouzai อย่างเดียวซึ่ง Hishou ได้รวมเมนูต่างๆ เป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ที่ประกอบด้วยอาหารยอดนิยมประจำบ้านของชาวญี่ปุ่น มีรสชาติสไตล์แม่บ้านชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม ทั้งข้าวผัดห่อไข่ หัวปลาแซลมอน เต้าหู้เย็น โซบะเย็น และยังมีข้าวญี่ปุ่นที่หุงเรียงเม็ดอย่างดีพร้อมแกงกะหรี่ และซุปมิโซะให้บริการ  

ในส่วนของ Osouzai มีจุดที่โดดเด่นที่อยากแนะนำคือ โอเด้ง รสชาติเยี่ยม ที่มีทั้งชิกุวะ ไข่ ลูกชิ้นปลา บุก รากบัว ซึ่งต้องถูกใจแฟนโอเด้งแน่นอน และถ้าสั่งเป็น aya หรือ hishou tempura buffet ก็จะรวม osouzai buffet ด้วยโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

โอเด้ง
ของเด็ดอันดับหนึ่งประจำ Osouzai buffet ที่อยากแนะนำโอเด้งร้อนๆ ในน้ำซุปรสดี พร้อมมัสตาร์ด

ข้าวห่อไข

อาหารยอดนิยมประจำครัวคุณแม่ชาวญี่ปุ่น รสอ่อน เอามากินคู่กับเทมปุระเพิ่มความฟินได้

ถั่วแระญี่ปุ่นหรือเอดามาเมะ

แกล้มได้ทั้งเทมปุระ หรือ เบียร์ญี่ปุ่น

ซูชิหลากหลายชนิด

ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ และแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

อีกหนึ่งของเด็ดประจำ Osouzai บาร์ ข้าวสวยหุงเรียงเม็ด พร้อมแกงกะหรี่รสดี สามารถกินคู่กับเทมปุระเพิ่มความฟิน และลดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

โซบะเย็น ก็มีจัดไว้ให้ พร้อมเครื่องเคียงครบเซ็ต ซึ่งถ้าจะกินก็ค่อยตั้งซุป เส้น และเครื่องเข้าด้วยกันเพื่อความสดใหม่

สลัดบาร์และผักดอง

ผักดองสไตล์ญี่ปุ่นที่หลากหลายมีให้เลือกถึง 6 ชนิท อาทิ แตงกวาดอง บ้วยดอง ขิงดอง เป็นต้น ใช้เรียกน้ำย่อยหรือตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของสลัดบาร์ นอกจากผักสดแล้วยังมีน้ำสลัดที่หลากหลายเป็นชนิดที่คัดสรรค์มาจากน้ำสัดยอดนิยมของชาวอาทิตย์อุทัย

หัวปลาแซลมอน หัวปลาแซลมอนญี่ปุ่นที่จัดให้ตักได้ไม่อั้น

ซุปกิมจิ อีกหนึ่งของว่างที่จะช่วยลดความเลี่ยน

เครื่องเคียงอื่นๆ เช่น เต้าหู้เย็น โคโรเกะพร้อมน้ำจิ้ม พืชตระกูลหัวต้ม ฯลฯ

และ ยังมีของหวานเป็นไอศครีม soft serve เป็น รสเกลือ ที่เข้ากันได้ดีรสชาติหวานมันเข้มข้นของตัวไอศครีมนม

พร้อมด้วย topping ที่มีทั้ง ชอคโกแลต คุโรมิซึ ซอสงาดำ ซอสงาขาว ถั่วแดง ผงโฮจิฉะ และที่แนะนำคือผงชาเชียว ให้ตักได้ไม่อั้น  

ซึ่งเมนูนี้ก็เติมได้ไม่อั้นเช่นกันครับ

Tips of this meal : tempura buffet จะมีปัญหาเรื่องความเลี่ยนที่ทำให้กินอิ่มค่อนข้างเร็ว อาจจะต้องสลับ หรือ ตักข้าวเปล่าจากไลน์ buffet osouzai ช่วย และควรสั่งทีละน้อยเพื่อรีบกินตั้งแต่ยังร้อนๆ

                Banshaku Set 480 ++ บาท

                สำหรับท่านทีไม่พร้อมจะอยากกินบุฟเฟ่ต์ Hishou ก็ยังมีทางเลือกด้วย Banshaku Set ซึ่งหมายถึงการดื่มพร้อมกับอาหารเย็น ใน Banshaku set นี้ตรงตามชื่อ จะสามารถตักเครื่องเคียงจากไลน์ของ Osouzai Buffet ด้วยปริมาณเท่าไหร่ได้ 4 ชนิด พร้อมกับ เบียร์ โชจู หรือสาเกอีก 2 แก้ว เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการแค่ช่วงเวลาพักผ่อนสบายๆ ในช่วงเวลารอรถติดก่อนกลับบ้านด้วย อาหารเย็นแกล้มเหล้าญี่ปุ่นชั้นดี

                สรุป Hishou Tempura Buffet, Nikko hotel

  • Buffet Hishou เป็นหนึ่งในบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่าแก่การลอง โดยขอแนะนำเป็น ชุด Hishou tempura ที่จะได้วัตถุดิบพิเศษไม่อั้น เป็นกุ้งลายเสือ ขาปูชูไว ที่ราคาสูงมาก สำหรับการกินแบบ Ala carte  นอกจากนี้ยังสามารถ mix กับ อาหารจาก Osouzai เพื่อมารับประทานเป็น tempura soba หรือ ข้าวแกงกะหรี่เทมปุระได้
  • สำหรับถ้าท่านที่ต้องการราคาย่อมเยาว์อาจจะสั่งเป็น Banshaku set ที่ได้อาหารจาก Osouzai 4 รายการที่สามารถตักให้อิ่มได้รอบเดียวอย่างแน่นอน พร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สองรายการ

Story : Dr.Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

buffet, japanese cuisine, fine dining, review, tempura, เทมปุระ, อาหารญี่ปุ่น, รีวิว, nikko, ทองหล่อ

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.