ร้านอาหารญี่ปุ่นที่วิวสวยที่สุดในไทย และเป็น best ebi  tempura in Town

IMG_3245taihei-banyantree_review

ที่นั่งนั้นก็มีมากมาย และหลากหลายรูปแบบ

IMG_3297taihei-banyantree_reviewวันนี้ Kinlakestars.com ขอพาขึ้นไปที่ชั้น 53 ของโรงแรมบันยันทรี กรุงเทพฯ ที่ห้องอาหาร Taihei กันค่ะ ที่นี่เราจะได้พบกับอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี สด อร่อย สมราคาและวิวกรุงเทพฯแบบสุดลูกหูลูกตากันด้วยค่ะ  จะเลือกนั่งที่หน้าเคาเตอร์มองเห็นเชฟเตรียมอาหารให้ ฉากหลังเป็นภาพวิวท้องฟ้าและอาคารของกรุงเทพฯ หรือจะเลือกนั่งที่โต๊ะแบบญี่ปุ่นบนเสื่อ ที่เจาะเป็นช่องห้อยขาได้ซ่อนอยุ่ใต้โต๊ะ ทั้งสองแบบมีเบาะนั่งที่มีพนักพิงไม้หรือพลาสติกใสไว้ช่วยผ่อนคลายหลังได้ด้วย

IMG_3262taihei-banyantree_reviewIMG_3269taihei-banyantree_reviewIMG_3272taihei-banyantree_reviewIMG_3244taihei-banyantree_reviewหลังจากชมวิว เลือกอาหารกันแล้ว เรามาเริ่มชิมกันเลยดีกว่าค่ะ

IMG_3281taihei-banyantree_reviewIMG_3280taihei-banyantree_reviewIMG_3274taihei-banyantree_reviewหน้าร้านเองก็มีป้ายร้าน และ สาเกให้เลือกสรรค์นะคะ

IMG_3246taihei-banyantree_review

เมนูแนะนำ : ชุดอาหารเที่ยง, เทมปุระ, แซลมอนอาบุริ, ซาซิมิ, ไอศครีมส้มยูซุ

ก่อนมื้ออาหารเย็นแบบนี้ ทางที่นี่จะมีจานของว่างให้ก่อนเหมือนอมูสบูส

IMG_3305taihei-banyantree_reviewวันนี้เป็นแตงกวาดองกับกุ้งที่ทำให้สุกกำลังดี เนื้อแน่นเด้งไม่เละ ส่วนรสชาติคำนี้จะออกเปรี้ยวโดยแตงกวาดองนำ และยำสาหร่าย หอมงาและน้ำมันงาชุ่มฉ่ำ นับว่าเป็นการเริ่มต้นของมื้ออาหารที่ดี ช่วยสร้างความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า เรียกน้ำย่อยดี เหมือนมีเกอิชาเริ่มบรรเลงเพลงขับกล่อม และร่ายรำเปิดฉาก คลี่ม่าน โปรยดอกไม้

 

จานนี้เป็น Taihei Chef’s Selection (2,300 บาท)

IMG_3308taihei-banyantree_reviewIMG_3310taihei-banyantree_review ซาซิมิ หลากหลาย ความเลิศอลังไม่ธรรมดาเลยทีเดียว คุ้มค่าสมราคามากเลยค่ะ ทั้งคุณภาพและปริมาณ

IMG_3359taihei-banyantree_reviewไข่ปลาแซลมอน

IMG_3358taihei-banyantree_reviewIMG_3354taihei-banyantree_reviewโอโทโร่ เนื้อส่วนนี้มีรสสัมผัสที่หวานนุ่มกว่าอะคามิเพราะมีไขมันคั่นสลับเนื้อปลาอยู่ตลอดทั้งชิ้น ส่วนเนื้อท้องส่วนหน้าที่เรียกกันว่าโอโทโร่นั้น จะเป็นเนื้อที่มีไขมันแทรกซึมอยู่แทบทุกอณูของเนื้อปลาจนกลายเป็นลายหินอ่อนสวยงาม ที่ทุกท่านได้เห็นล่ะค่ะ เรียกได้ว่าเข้าปากแล้วละลาย รสชาติ สัมผัส เพอร์เฟค สมบูรณ์แบบค่ะ

IMG_3353taihei-banyantree_reviewแซลมอน เนื้อแซลมอนสดๆ ออกส้มนวลๆ ไม่ส้มแปร๊ดจนแสบตา ผิวชุ่มฉ่ำ ส่วนลายเส้นสีขาวของมันที่แทรกในเนื้อนี่ต้องชัดและเยอะ เนื้อนุ่ม มัน อร่อย และแซลมอนนี้แช่เย็นแบบ Chilled มา ไม่ใช่แช่แข็งแบบ Freeze เพราะแซลมอนที่ Chilled จะคงรสชาติและรสสัมผัสที่ดีกว่า สังเกตุง่ายๆดูในภาพเลยค่ะ ถ้าเป็นแซลมอน Chilled ลายเส้นสีขาวจะชัดและไม่ซีด เนื้อต้องแน่น ไม่ยุ่ย รสชาติต้องหวานสดติดปาก และไม่มีกลิ่นคาว ค่ะ

IMG_3356taihei-banyantree_reviewสแกลลอป ซาซิมิ เนื้อนุ่ม หนึบ หวานมากค่ะ คือสด ตัวใหญ่ และคุณภาพดีค่ะ

IMG_3310taihei-banyantree_reviewปลาหมึกยักษ์ กุ้งหวาน

 

อิบิเทมปุระ KINLAKESTARS RECOMMEND

IMG_3315taihei-banyantree_reviewกุ้งเทมปุระ ใช้กุ้งตัวใหญ่ สด หวาน เคลือบแป้งไม่หนาและมีความกรอบกำลังดี ถ้าคุณลองดมกลิ่นที่กุ้งเทมปุระดีๆจะรู้สึกเหมือนที่นี่ใส่ขิงป่นเจืออยู่นิดหน่อยด้วย ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเสริมรสชาติของกุ้งเทมปุระให้สมบูรณ์แบบขึ้น คือ น้ำจิ้มใส่หัวไชเท้า ที่มีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี โดยส่วนตัวแล้วกุ้งเทมปุระแบบจานนี้แหละค่ะ ที่อร่อยในแบบที่ตามหามานาน

 

Salmon aburi sushi ราคา สอบถามเพิ่มเติม

IMG_3338taihei-banyantree_reviewIMG_3337taihei-banyantree_reviewคราวนี้เราสั่งเป็นคำ ใช้เนื้อปลาแซลมอนส่วนท้องมาเซียให้กึ่งสุก ชิ้นนี้ดีมาก ควรค่าแก่การปลาบปลื้มขั้นสุด ขนาดไม่ใช่คนที่ชอบกินปลาแซลมอนขนาดนั้นยังอดปลื้มกับชิ้นนี้ไม่ได้ค่ะ ตัวเนื้อปลาจะนิ่มมาก รสหวานมัน กึ่งสุกกึ่งดิบชัดเจน มีกลิ่นไหม้หอมขึ้นมาให้ได้อารมณ์ยิ่งขึ้น กับข้าวที่ปั้นมาเป็นก้อนดี ติดกันขนาดกัดทีละคำแล้วไม่เละได้

 

Spider Roll (510 บาท)IMG_3324taihei-banyantree_review

ข้าวปั้นสอดไส้ปูนิ่มอันหวานด้วยซอส กรอบด้วยขอบนอกของปูนิ่ม ให้รสชาติของปูนิ่มมาเต็มมาก

 

Seafood Set (1,600 บาท)

IMG_3334taihei-banyantree_reviewIMG_3333taihei-banyantree_reviewIMG_3332taihei-banyantree_review จุใจไปกับปลาหมึกหนึบๆ เค็มเล็กๆด้วยซอส ปลาแซลมอนสีสวยที่ย่างมากำลังดี เนื้อเป็นเส้น ไม่แห้ง ไม่เละ กุ้งตัวขนาดกำลังดี ทานคู่กับมันจากหัวหวานๆ เนื้อชุ่ม รสเนย หอยแมลงภู่ เนื้อแน่น หวาน มีผัก เห็ดเข็มทอง หวาน เค็ม ด้วยซอสให้ทานกับแกล้มกันไป

 

และสำหรับเมนูส่งท้ายของทะเลวันนี้เป็นน้ำซุปร้อนๆจาก Yose Nabe (380 บาท)

IMG_3349taihei-banyantree_reviewIMG_3346taihei-banyantree_reviewเพรียบพร้อมไปด้วย กุ้ง ปลาหมึกชิ้นหนา เนื้อปลาแซลมอน เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง ผักกาด น้ำซุปสีใสจึงหวานหอมผักนำและคล่องคอยิ่งนัก และในความพิเศษคือการต้มในภาชนะที่เป็นกระดาษค่ะ อาจจะได้เห็นในร้านอาหารญี่ปุ่นหลายที่ ที่ต้องเป็นระดับเกรดพรีเมี่ยม เป็นกระดาษชนิดพิเศษจากญี่ปุ่นค่ะ

 

AUS Wagyu Beef Set (2,200 บาท)

IMG_3327taihei-banyantree_reviewIMG_3328taihei-banyantree_review เป็นเนื้อวากิวแบบ medium rare ก็ว่าได้ ข้างในยังแดงๆอยู่หน่อยๆ หั่นง่าย รสดีมาก เค็มเนยในตัวนิดๆ ที่ปลายชิ้นในจานนี้มีส่วนที่ติดมันด้วย เรียกได้ว่าคอเนื้อถ้าได้ตักมาชิ้นนึงแล้ว ก็อยากหยิบชิ้นที่สองและต่อไปอย่างไม่ลังเลเลยทีเดียว อย่าพลาดค่ะ

 

Garlic Rice (150 บาท)IMG_3343taihei-banyantree_reviewข้าวเป็นเม็ดสวยผัด ได้รสชาติมันเค็มจากเนยอยู่ในเนื้อข้าว และหอมกระเทียมขึ้นมาเป็นการปิดท้าย

 


หรือถ้าอยากมาทานเป็นมื้อกลางวัน วันนี้เราก็มีแนะนำมาให้เบื้องต้นก่อน 1 ชุด คือ

Hokkai Mini Don (480 บาท)IMG_3323taihei-banyantree_review เป็นถ้วย 4 ถ้วยมาในถาด ประกอบด้วย

    IMG_3322taihei-banyantree_review              ถ้วยแรกเป็น ข้าวกับปลาหมึกหั่นเป็นเส้นๆ เนื้อหนึบๆชุ่มฉ่ำกับไข่แดงที่ซ่อนอยู่ด้านใต้ แล้วท๊อปด้วยไข่ปลาแซลมอนให้รสเค็มเล็กๆเป็นการปิดท้าย

  IMG_3321taihei-banyantree_review                ถ้วยที่สองเป็น ข้าวกับปลาดิบ ปลาแซลมอนและปลาทูน่า อันสด หวาน ฉ่ำ สด เนื้อแน่นดี

   IMG_3320taihei-banyantree_review               ถ้วยที่สามเป็น ข้าวกับเนื้อปูสด มาเป็นเส้นๆเหมือนเนื้อจากกรรเชียงปู และเนื้อกุ้ง เจือเห็ดชิ้นเล็กๆให้รสหวาน

IMG_3318taihei-banyantree_review                  ถ้วยสุดท้ายเป็นซุปมิโซะรสกลมกล่อม

ซึ่งหนึ่งชุดจะรวมของว่างประจำวัน ซุปมิโสะ และของหวาน อาทิ เมล่อนและไอศกรีมให้ด้วยค่ะ


 

ก่อนจบมื้อนี้มาลองชิมไอศกรีมที่ห้องอาหารนี้ทำเองกันเสียหน่อย (ในรูปนี้เป็นการจัดพิเศษเพื่อให้ถ่ายรูป) ซึ่งรสที่แนะนำให้ลองแบบพลาดไม่ได้เลย คือ

IMG_3362taihei-banyantree_reviewรสส้มยูสุ ส้มญี่ปุ่น รสชาติออกเปรี้ยว (แต่ไม่ถึงกับเปรี้ยวจี๊ด) หอม หวานส้ม รู้สึกได้ถึงความสดชื่นตั้งแต่คำแรกที่ได้ชิม

สำหรับคอชาเขียว รสชาเขียว มัทฉะเข้มข้น ก็มีให้ลองทาน และในถ้วยนี้มีเนื้อไอศกรีมที่เหนียวดีเชียวล่ะค่ะ

รสมะพร้าว หอมมะพร้าว มีรสหวานนำ

  IMG_3366taihei-banyantree_reviewIMG_3364taihei-banyantree_review

                  สำหรับผลไม้ ที่นี่จะแนะนำเป็น เมล่อน อันหวาน หอม ชุ่มน้ำ ซึ่งเป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

 

Tips : ขอแนะนำว่าถ้าอยากทานอาหารพร้อมวิวอย่างเต็มอิ่มไปด้วย แล้วมากัน 3-4 คน จองโต๊ะริมหน้าต่างค่ะ แล้วมาซักหกโมงเย็นนิดๆกำลังดี จะค่อยๆเห็นแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปจนถึงแสงไฟยามค่ำคืน บรรยากาศดีค่ะ

 

เรื่อง : Nopmanee P., Pol. Lt. Kittin A.

ภาพ : Satid C.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.