สาวกอาหารเกาหลี ห้ามพลาด กับอาหารเกาหลี จากเชฟมากประสบการณ์บินตรงมาจากกรุงโซล

ตั้งแต่วันที่ 9-18 สิงหาคม 2562 ทางโรงแรม สวิสโฮเต็ล รัชดา มีเชฟพิเศษบินตรงมาจากเกาหลีเพื่อทำอาหารสไตล์เกาหลีแท้ๆ ให้ทุกท่านได้ลองชิมกัน โดยเชฟ จองมัน คิม บินตรงมาจาก โรงแรมโนโวเทล แอมบาสเดอร์ โซล กังนัม 

ช่วงเวลาสั้นๆนี้ ทุกๆท่าน จะได้ชิมอาหารเกาหลี อาทิ ไก่ตุ๋นโสม บิบิมบับ พิซซ่าเกาหลี ซุปกิมจิ และ ต็อกบกกี๋ เป็นต้น 

อาหารเกาหลีอีกมากมาย รอพร้อมเสิร์ฟ ที่ไลน์บุฟเฟต์ของทางห้องอาหาร 204 บิสโทร ชั้น G โรงแรม Swissotel Bangkok Ratchada

ห้องอาหารนี้ เป็นห้องอาหารสำหรับบุฟเฟต์นานาชาติ ที่มีอาหารหลากหลายชนิด แต่ที่พิเศษคือ ช่วงสั้นๆที่เชฟบินมาจากเกาหลี ทางโรงแรมได้เพิ่มอาหารเกาหลีมาในบุฟเฟต์ด้วย ทุกท่านสามารถมาทานได้ตลอดทุกวัน

วันนี้ ทางเรามาชิมในรอบประชาสัมพันธ์  เนื่องด้วยอาหารจำนวนมากทานไม่ไหว ขอรีวิวเท่าที่เราได้ลองชิมมา ให้เป็นบทความเรียกน้ำย่อย ให้ทุกท่านไปลองกันต่อนะคะ

เริ่มด้วยอาหารจานแรก คือ

บิบิมบับ

เมนูสุดโปรดของใครหลายๆคน เนื่องจาก รสชาติจะไม่เผ็ด เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดาว และ ซอสของเกาหลี ให้เราได้คลุก ตามความเข้มข้นที่พอใจ ทานเพลินๆ แต่อย่าลืมเผื่อท้องไว้ให้อาหารจานอื่นด้วยนะคะ

จานที่สอง ต็อกบกกี๋

อาหารพื้นบ้านของเกาหลี ที่ได้รับความนิยมจนแพร่หลาย แป้งจะหนึบๆนุ่มๆ เคี้ยวมัน ซอสเผ็ดขึ้นนิดนึง ติดหวานปลายลิ้นเล็กน้อย  ทานคู่กันกับ

white kimchi

กิมจิ ที่มีสีขาวแปลกตา ไม่ค่อยเห็นทั่วไป เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของตำรับชาววัง รสชาติจะเบากว่ากิมจิทั่วไปที่เราทานกัน ผักที่นำมาทำยังคงความกรุบกรอบเอาไว้ และสามารถซดน้ำกิมจิได้ด้วย 

ซุปไก่ตุ๋นราชสำนัก

อย่างที่บอกไปว่าสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของตำรับชาววัง อาหารชาววังมักต้องทำออกมาเป็นสีขาว ซุปนี้ก็เช่นกัน ใช้ไก่ตุ๋นโสมกับสารพัดเครื่องยาตุ๋นสูตรเฉพาะอันได้แก่ ไก่ทั้งตัว กระเทียมบด ข้าวเหนียว ขิงหั่น โสมเกาหลีหั่น ต้นหอมญี่ปุ่นซอย พุทรา แปะก๊วย และเครื่องปรุงอื่นๆ สารพัดประโยชน์ที่ได้จากซุปตุ๋นนี้มีมากมายเลยค่ะ ซึ่งเชฟเน้นย้ำว่าซุปนี้ชาวเกาหลีมักนิยมชอบกินกันในฤดูร้อน แปลกใจไหมคะ ดิฉันก็แปลกใจค่ะ นึกว่ามันเหมาะกับฤดูหนาวเสียอีก เชฟกล่าวว่าซุปนี้ช่วยเพิ่มพลังได้ดีมาก ซึ่งเหมาะกับฤดูร้อนที่ทำให้เหนื่อยหน่ายและไม่อยากทำอะไรเอาเสียเลยค่ะ

สุดท้าย เชฟโชว์การทำพิซซ่าเกาหลี

เชฟนำแป้งที่ผสมเรียบร้อยแล้วมาทำรร่อนบนกระทะกันให้สดๆเลยล่ะค่ะ

โดยใช้ส่วนผสมของกิมจิ ผักต่างๆ ผสมกับแป้ง เสิร์ฟร้อนๆ จานนี้จืดไปนิด ถ้าทานคู่กับซุปกิมจิร้อนๆ หรือ white kimchi จะช่วยเพิ่มรสชาติได้มาก

อ่อ อีกอย่างจากเกาหลีที่มีในทุกๆวัน หอยนางรมจากเกาหลีค่ะ ดิฉันชอบมากเลยค่ะ มีความครีมมี่แต่ไม่มาก แต่ก็ไม่แฟลทขนาดฟินเดอร์แคล แต่ตัวขนาดใกล้เคียงค่ะ

นอกจากอาหารเกาหลีแล้ว ทางโรงแรมยังมีบุฟเฟต์นานาชาติทุกวัน วันที่เรามาชิมเป็นวัน พฤหัส จะมีไฮไลท์ อยู่ที่ เนื้อโทมาฮอว์ก นุ่มๆ หอมๆ

เลือกความสุกได้ โดยบอกกับ น้องพนักงานประจำสเตชั่น

รวมไปถึงล็อบสเตอร์ ที่ได้ฟรี คนละ ½ ตัว สามารถเลือกได้ว่าจะย่าง หรืออบชีส  

Foie Gras ไม่อั้น ใช้ได้เลยนะคะ

นอกจากนี้ ทุกท่านยังสามารถ เลือกตักซีฟู้ดและให้พนักงานไปย่างหอมๆ เช่น กุ้งแม่น้ำ ปลากะพงหั่นชิ้น ปลาแซลมอน หมึกชิ้นหนาๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด  แหม แซ่บมากจริงๆ

กุ้งแม่น้ำที่นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดิฉันของแนะนำค่ะ กินกุ้งเป็นจานๆก็คุ้มละค่ะ

หรือจะเป็น ซีฟู้ดแบบเย็น (seafood on ice)  เช่นหอยนางรมสดๆ ปู หอยเชลล์ ก็มีให้ตักไม่อั้นเช่นกัน

Highlight อีกอย่างที่เด่นของโรงแรมนี้ก็คือชีสแรคแลตต์ (Raclette)

พาร์เมซาน ชีสก้อน ใหญ่ๆที่ อังเตาร้อนๆจนเยิ้มได้ที่ ปาดลงทานคู่กับมะกอกดำ, เคเปอร์ หรือมันฝรั่ง ค่ะ

แค่ยืนดูก็ต้องกลืนน้ำลายไปหลายอึกเพราะความหอมของชีสที่ละลายเมื่อโดนความร้อน

กลิ่นนี้สุดยอดมากๆค่ะ ยั่วน้ำลายมากค่ะ ส่งกลิ่นหอมไปทั่วสเตชั่น ดิฉันตักมาทานคู่กับสลัด น้ำสลัดรสเปรี้ยว ช่วยแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี

เป็นชีสที่กินเท่าไหร่ก็กินได้เรื่อยๆจริงๆค่ะ

ชีสอื่นๆอีกมากมาย

มาถึงของหวานกันบ้าง

ที่นี่มีขนมเค้กเด่นๆ อยู่ด้วยนะคะ อย่างแรกคือ เค้กแครอท ซึ่งเป็นเค้กที่นิยมมากในสวิสเซอร์แลนด์ โดยเฉพาะไว้จัดเป็นเค้กวันเกิดให้กับเด็กๆ รสชาติ จึงค่อนไปทางหวาน  เหมาะกับคนที่ชอบเค้กแครอตที่นึกถึงวัยเด็กค่ะ

Swiss chocolate cake เค้กช็อกโกแลตเนื้อแน่น แต่ไร้แป้ง ทานแล้ว ลดความรู้สึกผิดไปนิดนึงเนอะ และด้วยความที่เนื้อแน่น เข้มข้นช็อกโกแลต ใครชอบหวาน ก็สามารถตักวนิลาซอสราดได้เช่นกัน

สุดท้ายดิฉันได้ลอง Bundner Nusstorte/ Graunbunde nut patry ขอเรียกสั้นๆให้เข้าใจกันว่าเค้กถั่ว คือ ขนมคลาสสิกจากเมือง Graubunden เริ่มทำมาได้ร้อยกว่าปีแล้ว  ด้านในเค้กทำมาจากถั่วเคลือบคาราเมล ทั้งหวาน ทั้งมัน กรุบๆ ด้านบนมีความหวานจากน้ำตาลไอซิ่ง ทานคู่กับชา กาแฟ ช่วยตัดความหวานได้ดี ดิฉันชอบเค้กชนิดนี้ที่สุดในบรรดา เค้ก 3 ชนิดที่แนะนำมา 

ไอศกรีม สามารถนำมาทานคู่กับเค้กก็เข้ากัน โดยทางเราได้ลองทานไอศกรีมกะทิมะพร้าว หอมมัน ทำมาจากมะพร้าว กะทิจริงๆ  มอคค่าไอศกรีม หวานเล็กน้อย ได้รสขมจากช็อกโกแลต ช่วยลดความหวาน และสุดท้าย ไอศกรีมวนิลา เนื้อนุ่ม หอมหวาน 

ขนมหวานยังมีอีกหลายชนิด เช่น น้ำแข็งใสแบบไทยๆ คาราเมลคัสตาร์ด มูสช็อกโกแลต และชีสเค้กหลายแบบ

เนื่องด้วยความหลากหลายของอาหาร ทางเราไม่สามารถรีวิวได้หมดในครั้งนี้ จึงอยากให้ทุกคนไปลองกัน แต่คงต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะ ถ้าอยากทานอาหารเกาหลีด้วย ไลน์บุฟเฟต์อาหารเกาหลี จะอยู่ถึงแค่ 18 สิงหานี้เท่านั้น เพราะเชฟมาเป็นกรณีพิเศษเท่านั้น

แต่ก่อนลาจาก เราขอพาทุกท่านไปชม salad bar กันค่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีมุมอาหารญี่ปุ่น

ยำสเตชั่น

มุมก๋วยเตี๋ยว

อ่อ นอกจากโทมาฮอกที่กล่าวไปข้างต้น มุมของอบเองก็มีอีกมากมายหลายรายการเลยค่ะ เพื่อนดิฉันชอบ RIB

ขนมปังก็มากมายหลากหลายค่ะ

โคลคัท

พาสต้าสเตชั่น สั่งทำได้เรื่อยๆ เลือกได้จะเอาซอสอะไร เส้นอะไร สั่งเลยค่ะ

กา

มุมหอยนางรม

มุมอาหารไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ โรงแรมสวิสโฮเต็ล ห้องอาหาร 204 บิสโทร 02694-2222 ต่อ 1530

Buffet มื้อกลางวัน Mon-Fri  840++ 

                              Sat : 990++

                              Sun: 1890++

Buffet มื้อเย็น วันอาทิตย์ ถึง วันพุธ 1590++ต่อหัว รวมน้ำเปล่า ชาและกาแฟร้อนแล้ว

                      วัน พฤหัส Tomahawk , lobster night  1790++ ต่อหัว รวมน้ำเปล่า ชาและกาแฟร้อนแล้ว 

                       วันศุกร์ และเสาร์ Alaska King Crab , seafood night 1890++ ต่อหัว รวมน้ำเปล่า ชาและกาแฟร้อน 

***Promotion***

โปรโมชั่น มา 2 จ่ายหนึ่ง  บัตร เคตดิต กรุงศรี JCB 

ราคาพิเศษ สำหรับ ผู้ถือบัตรเครดิต SCB M card , SCB, Citibank , KTC ได้ราคาเน็ต 990 บาท

รายละเอียดโปรโมชั่น สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้กับทางห้องอาหารโดยตรง

การเดินทาง : MRT ห้วยขวาง ทางออกที่ 2

Story : Waan
Photo : Pol. Cap. Kittin A.

Kinlakestars.com

Review, รีวิว, korean cuisine, buffet, liu, 204 bistro, swissotel bangkok

Kin Review


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.