Sunday Brunch International Buffet @ Estin Grand

“ปูมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นปูทะเล ปูขน ปูอลาสก้า ปูม้า มากันแบบจัดเต็มเติมไม่อั้น กั้งสดๆเผาอรอ่ย ปลาดิบมากมาย ซูชิหลากหลาย ฟัวกราชิ้นโต ปลาหิมะเนื้อนุ่มรสดี พาสต้าสปาเกตตี้ เครปซูเซท และอีกหลายหลาย”

สวัสดีค่ะ วันนี้เรานัดกันมาชิม buffet at eastin grand sathorn กันค่ะ ห้องอาหารแห่งนี้เป็นบุฟเฟต์นานาชาติชั้นห้าของโรงแรม วันนี้วันอาทิตย์คนเยอะเป็นพิเศษ แถมมีงานจัดประชุมพิเศษ เลยทำให้คนหนาแน่นแทบทุกโต๊ะ โชคดีเราจองมาก่อนถ้าไม่จองคงไม่มีที่นั่งค่ะ  ตัวเด็ดของบุฟเฟต์แบบ grand buffet ของที่นี่ ได้แก่ seafood on ice มีทั้งกุ้ง ปูทะเล ปูอลาสก้า ปูขน  ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ฝั่งตรงข้ามก็เป็น กั้งทอดกระเทียม
เดินไปสุดท้างมีไฮท์ไลท์อีกอย่างคือ ปลาหิมะนึ่งซีอิ้วที่หมดเร็วมากค่ะ เนื้อมันนุ่มละมุนอร่อยหอมกลิ่นซีอิ้ว รสซีอิ้วก็เข้าเนื้อดีค่ะ

WMG_8475

อีกมุมหนึ่งตัวเด็ดคือปลาไหลญี่ปุ่นค่ะ นอกนั้นก็เป็นโซนสลัด ชีส พิซซ่า พาสต้าปรุงร้อนๆ และอาหารญี่ปุ่นจำพวกซูชิ ซาชิมิ จัดว่าคุณภาพใช้ได้ค่ะ ขนาดปั้นได้ไม่เล็กไป บางที่พอเป็ยบุฟเฟต์และข้าวปั้นจะเป็นไซด์เล็ก ที่นี่ขนาดปกติค่ะ ข้าวแน่น เครื่องสดใช้ได้ค่ะ

WMG_8455

เริ่มอย่างแรกพลาดไม่ได้ กั้งทอดกระเทียม ทานตอนร้อนๆ อร่อย เนื้อแน่น หวาน กั้งนี้จะย่างให้กึ่งสุกกึ่งดิบ แล้วค่อยนำมารวนพร้อมกระเทียมในกระทะจนสุกพอดี รสชาติกำลังดีเมื่อทานกับซอสซีฟู้ด รสเผ็ดด้านข้าง เนื้อกั้งแกะออกง่ายจากเปลือก  แค่ใช้ส้อมจิ้ม ออกแรงดึงนิดหน่อยก้อหลุดมาทั้งตัว

มาต่อกันที่ seafood on ice ดิฉันชอบทานปูค่ะ ปูทะเลของที่นี่อร่อยมาก รสหวานแนื้อแน่น ปูอลาสก้า เค็มค่ะ บางชิ้นเค็มมากไปหน่อย  บางชิ้นกำลังพอดี และปูขนรสหวาน เนื้อแน่น. งานปูทั้งหมดเสียอย่างเดียวคือ แกะยากค่ะ ทุบมาบ้างแล้วแต่เปลือกไม่ได้แตกมาก แงะไม่ออกอยู่ดี แต่ไม่เกินความสามารถของดิฉัน หญิงแกร่งผู้เกิดมาเพื่อกินค่ะ แต่ก็เพราะแกะยากดิฉันเลยไปเน้นที่กุ้งตัวเป้งๆ เนื้อแน่น แกะง่ายกว่า จิ้มซอสซีฟู้ด (คนละแบบกับกั้งทอด) ซอสนี้เต็มไปด้วยพริกสีเขียว รสเผ็ดกว่าซอสของกั้งเล็กน้อย ติดหวาน ซึ่ง ก็ ซอส ซีฟูต หละ ค่ะ

จานต่อมาคือปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว วางอยู่บนเข่งไม้ขนาดใหญ่ เพิ่งนึ่งเสร็จก็ยกขึ้นมาประดับพริก ขิง ถ้วยยังร้อนๆ เนื้อปลาหิมะ นุ่ม ละเอียดอยู่แล้ว รสชาติเมนูนี้ หวานเค็มอ่อนๆ ทานแล้วเบาสบายท้อง ปลาชิ้นพอดีๆ เลือกชิ้นดีๆ จะไม่มีก้างเลย เนื้อมันนุ่มละมุนอร่อยหอมกลิ่นซีอิ้ว รสซีอิ้วก็เข้าเนื้อดีค่ะ

มาถึงด้านอาหารญี่ปุ่น มีทั้งเทมปุระ ข้าวปั้น ข้าวห่อสาหร่าย ปลาดิบต่างๆ ดิฉันกินปลาดิบมากมาย ได้แก่แซลมอน เนื้อสีส้มสวยสด หวาน ปลาไหลมันอร่อยหอม รสเค็มมันจากปลากับซอสย่างชวนให้กินได้เรื่อยๆเลยค่ะ ปลาโอก็สดฉ่ำดีค่ะหันได้คำพอดีปากดิฉันดี ส่วนไข่ม้วนก็เนื้อเนียนหวานอร่อยดีค่ะ ปลาหมึกยักษ์หนุ่มหนึบโดดใจไม่เหนี่ยวไป เทมปุระเองก็ทอดได้ดีมากแป้งข้างนอกกรอบสีแป้งสวยอ่อนนวลชวนกินกุ้งกรึ้บจิ้มนำ้จิ้มกินแล้วเลิศไปเลยค่ะ

นอกจากจีน ฮญี่ปุ่น ซีฟูตแล้ว อาหารไทยที่นี้ก็มีเยอะแยมากมายที่เดียวเชียวค่ะ ทั้งยำผักบุ้งกรอบชุปแป้งทอง แกงต่างๆ นำ้พริก ผักลวก มากมายให้เลือกสรรค์ค่ะ

อ่อ ลืมแนะนำสลัดบาร์ไปเลยค่ะ สลัดบาร์มีผักสดๆมากมายหลายชนิด มาพร้อมกับน้ำลลัดมากมายหลากหลายชนิดเช่นกัน และทอปปอ้งอีกหลากชนิด และจะมีพวกอาหาร คอกเทล ทาปาส คานาเป้ ไข่ปลา ไข่กุ้งด้วยนะค่ะ ขนมปังก็มีหลายชนิดค่ะ แต่ไม่ได้พิเศษอะไร

เอาหละค่ะ มาอาหารตะวันตกกันบ้างค่ะ ตัวไฮไลท์ของที่นี่ที่ทางห้องอาหารแนะนำ และภูมิใจเสนอ นั้นก็คือ ฟัวการ์ย่างราดซอสบัลซามิคค่ะ ด้วยรสมันในตัว ตัดกับซอสบัลซามิครสมันเปรี้ยวนิดๆ และแอปเปิล อร่อยค่ะ ดิฉันว่าไม่เลี่ยนไปค่ะ

สำหรับ ไลฟ์คุกกิ้งสเตชั่นเราสามารถสั่งพาสต้าสปาเกตตี้ในรูปแบบต่างๆได้มากมายเลือกเส้นเลือกซอสได้ ดิฉันแนะนำ เฟตูชินี่ซอสเพรสโต้ค่ะ หอมกลิ่นฝักชีฝรั่งรสมันเค็ม แต่คนทั่วไปที่ไม่ชอบเลี่ยนก็แนะนำเป็นซอสโบลองเนสซ่า หรือจะลองคาโบนาร่าก็มาตราฐานอร่อยดีนะค่ะ พิซซ่าแป้งบางกรอบมาในมากมายหลายหน้าค่ะ ทั้งซีฟูต ฮาวายเอี้ยนกินเข้าแล้วอยากเต้น ฮูล้าดานส์แบบชินจังเลยค่ะ

มาถึงขนมหวานกันบ้างค่ะ มีโซนที่ทำเครปซูเซต เลือกรสชาติไอศกรีมได้ตามใจ รวมถึงตัวซอสด้วยค่ะ ดิฉันเลือกซอสส้ม กับวานิลลาไอศกรีม แป้งเครปนุ่ม รสซอสเปรี้ยวหวาน ถ้ามีเทเหล้าจุดไฟด้วยนี่คงจะดีเลยค่ะ แต่ที่เด็ดเลย คือไอศกรีมช็อกโกแลต เข้มข้นถึงใจมากค่ะ รวมไปถึง มูสสตรอเบอร์รี่ที่ทำออกมาได้อร่อย มีรสเปรี้ยวนำ ช่วยตัดความหวานของอาหารชนิดอื่นๆ ด้านบนมูสก็เป็นราสเบอรร์รี่สด ขนมหวานยังมีคัสตาร์ด ชีสเค้กบลูเบอร์รี่ และเค้กอีกหลายชนิดที่เราไม่สามารถทานได้หมด ส่วนขนมไทยมีตั้งแต่ข้าวต้มมัด ฝอยทอง ซึ่งอร่อยค่ะ มีกลิ่นหอมของมะลิด้วย

Review by : Dr. Kwankamol
Photo by : Satid C.

บุฟเฟ่ต์แกรนด์วีคเอ้นท์ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบไม่จำกัดแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทุกคืนวันศุกร์ – วันอาทิตย์ มื้อเย็น (18.00 – 22.00 น.) และวันอาทิตย์ มื้อกลางวัน (12.00 – 15.00 น.)

ราคาท่านละ 1,750 บาท รวมน้ำดื่ม (ราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการแล้ว / เด็กอายุ 6-16 ปี ลด 50%) สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่ง โทร 02 210 8100 หรือ อีเมล์

AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA AA BB AA BB AA BB AA

 

 

 

 

 

Comments

Comments are closed.