Chef : David Pliva : Date : Dec 2020

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A

งดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 10 มกราคมเป็นต้นไป

Sunday brunch Buffet ของ Shangri-la Bangkok โดยปกติจะจัดที่ Next 2 Cafe แต่ครั้งนี้ เปลี่ยนมาจัดกันที่ Volti ซึ่งปกติจะให้บริการอาหารอิตาเลียน เอ็กเซ็คคิวทีฟซูเชฟ เดวิด ไพวา พร้อมทีมเชฟมากประสบการณ์แห่งโวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ ภูมิใจนำเสนอ ซันเดย์ บาร์บีคิว บรั้นช์ เลิศรสใหม่ล่าสุด ในบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ซึ่งวิวริมเจ้าพระยา นับว่าเป็นทัศนียภาพอันแสนงดงาม จะนั่งชมแม่น้ำแบบเกาะติดกลางแจ้ง หรือชมแม่น้ำแบบสวยๆเย็นๆในห้องปรับอากาศภายในก็ดี ที่สำคัญคือมาตรการกินอย่างปลอดภัยที่มีพนักงานคอยตักให้ แต่ยังเดินชมเลือกอาหารผ่านฉากกั้นกันการแพร่เชื้อได้ เรียกได้ว่าครบอารมณ์การกินบุฟเฟ่ต์และยังปลอดภัย!

มื้อสายวันอาทิตย์เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่จะมาร่วมกันใช้เวลาแห่งความสุขและเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนอันแสนสบายที่ โวลติ เทอเรส ที่ตั้งอยู่ติดกับบริเวณริมสระว่ายกลางแจ้งของโรงแรมฯ พร้อมอิ่มเอมไปกับขบวนอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์เลิศรสและเมนูของหวานแสนอร่อยนานาชนิดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลระดับพรีเมียมที่ทุกคนโหยหาได้กลับมาแล้ว ที่ Volti ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มจัดบุฟเฟ่ต์ Sunday brunch ที่มาพร้อมอาหารอิตาเลียนแสนอร่อย บาร์บีคิว อาหารทะเล และสารพัดอาหารนานาชาติ, การจัดบุฟเฟ่ต์วิถีใหม่ มาตรฐานแบบ New Normal และราคาสุดพิเศษ ซึ่งจะมีอะไรบ้างวันนี้เราจะพาไปดูกันครับ

Volti เป็นห้องอาหาร Italian Cuisine บรรยากาศ ตกแต่งโดยมีแรงบันดาลใจกลิ่นอายอิตาเลียนมาเฟีย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นห้องอาหารที่มีทัศนียภาพที่งดงาม มีกระจกและการจัดไฟที่ช่วยให้ห้องอาหารสวยงามทั้งในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน

The New Normal Buffet

จากสถานการณ์ COVID-19 ทาง Volti ได้จัด Station อาหารแบบใหม่ พร้อมที่กั้นอะคลิลิกเพื่อป้องกันการปนเปื้อน นอกจากนั้นการตักอาหารจะเน้นการสั่งอาหาร และเสิร์ฟที่โต๊ะโดยตรง ส่วนอาหารใน Station จะมีพนักงานประจำคอยช่วยอำนวยความสะดวก เพื่อลดโอกาสการปนเปื้อน และแพร่ระบาดอย่างเต็มที่

เชิญคุณมาอิ่มหนำไปกับกองทัพอาหารบุฟเฟ่ต์ซันเดย์ ได้แก่

บาร์บีคิว บรั้นช์ คุณภาพเลิศรสใหม่ล่าสุด

อีกหนึ่งในมุมน่าสนใจ ของอบเราทำปรุงกันที่บ้านนั้นเป็นไปได้ยากด้วยการต้องใช้ความชำนาญในการอบและย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฮมก้อน ขาหมูเยอรมัน มันฝรั่งอบและย่างนุ่มๆหอมๆ

อีกทั้งเพลิดเพลินไปกับสเตชั่นปิ้งย่างที่พร้อมนำเสนอวิธีการปรุงเนื้อสัตว์นานาชนิดแบบปิ้งย่างด้วยไฟอ่อนๆ ที่ให้รสชาติความหวานฉ่ำและสัมผัสอันนุ่มลิ้นของเนื้อหลากหลายเมนู

มุมสลัด

อย่างพึ่งข้ามย่อหน้านี้ ! สลัดนี้ไม่ใช่สลัดธรรมดา แถมจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในมุมชูโรงเสียด้วยซ้ำ เพราะสลัดทุกตัวนั้นไม่ใช่สลัดธรรมดา ทั้งหน้าตา สีสันต์ คุณภาพวัตถุดิบที่นำมาใช้ ความพิถีพิถัน สร้างสรรค์และแปลกใหม่ ไปจนถึงรสชาติที่เลิศรสเลยทีเดียว

สลัดใน Sunday brunch นี้จัดว่าเป็นมุมที่ใหญ่มากด้วยความที่เป็นห้องอาหาร Italian สลัดกับอาหารอิตาเลียนนั้นเป็นของคู่กันและเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของมื้อ มุมสลัดนี้จะมีทั้งที่ปรุงไว้ให้แล้วและแบบ D.I.Y.

มาเริ่มดูกันที่สลัด Lobster ใช้เนื้อ Lobster ที่นำมา slow cook เนื้อกุ้งจึงสุกแต่ยังหวานฉ่ำ ผสานกับผักสดกรอบอย่างซุกินี่ และแคริทสไลด์บางๆ มะเขือเทศเชอรี่หวานอมเปรี้ยวนิดๆ น้ำสลัดจากน้ำมันมะกอกชั้นเลิศจากอิตาเลียน ประดับประดาด้วยสารพัดดอกไม้ออแกนิคกินได้

สลัดบูราต้าชีส บูราต้าชีสสดๆคุณภาพสูง บูราต้าถือเป็นญาติสนิทกับมอสซาเรลล่าเพราะมีเปลือกนอกเป็นมอสซาเรลล่าแต่ไส้ในเป็นมอสซาเรลล่าผสมครีม ภายในจึงมีความอ่อนนุ่มและเนื้อเหมือนครีมมากกว่า เมื่อผ่าเปลือกนอก ไส้ข้างในไหลจะออกมาถ้าสดแต่ถ้าไม่สดผ่าแล้วจะแข็งเป็นก้อน ที่นี่สดครับ กินกับมะเขือเทศหลากสีสด กรอบ หวาน อร่อยมาก

มาต่อกันที่สลัดผักร็อกเก็ต ผักร็อกเก็ตเป็นผักที่มีถิ่นกำเนิดมาจากแถบยุโรปเรามักจะเห็นในเมนูอาหารอิตาเลียน แต่เดี๋ยวนี้เมืองไทยสามารถปลูกผักร็อกเก็ตได้แล้วครับ

คุณค่าทางโภชนาการ คือมีประโยชน์สูงมากจนชาวตะวันตกยกให้เป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่ช่วยป้องกันมะเร็งได้ เพราะมีวิตามินเอ 2,353IU/100g และวิตามินซี วิตามินเค แคลเซี่ยม อื่นๆ อีกมากมายเลยครับ ประโยชน์เยอะจนรู้สึกอยากซื้อมาทานเดี๋ยวนี้เลยแม้จะเผ็ดก็ยอม ส่วนราคานั้นถือว่าสูงเมื่อเทียบกับผักสลัดชนิดอื่นๆ คือราคาประมาณ 200-300 บาทต่อกิโลกรัมเพราะผักใบเล็ก มีน้ำหนักค่อนข้างเบา

ถ้าคุณชอบทูน่า ต้องลองทำเมนูนี้ “เซียร์ทูน่ากับมะเขือเทศและมะกอก” ทูน่าที่ใช้เวลาการเซียร์ไม่นาน ทำให้ยังมีลักษณะที่ดิบอยู่ตรงกลาง รับประทานกับมะเขือเทศเชอร์รี่ และมะกอกดำเข้า มันฝรั่ง ไข่ต้มซึ่งเข้ากันได้ดี

สลัดออกโตปุสสโลวคุก

สลัดมะเขือเทศแฟนซี “มะเขือเทศ” ทำโดยสถาบันวิทยาศาสตร์อาหารไฮนซ์ ที่บอกว่าอุดมไปด้วยไลโคปิน แคโรทีน ไนอาซีน วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินอี วิตามินเค โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส ทองแดง แมงกานีส ฯลฯ และนอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์สูง (1 ลูกขนาดกลางมีกากใยอาหาร หรือไฟเบอร์เท่ากับขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น)

มุม Seafood on Ice

มากมายหลากหลายไปกับอาหารทะเลสด อาทิ กุ้งสดใหม่และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตหอยนางรมเนื้อหวานฉ่ำพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบไทยรสจัดจ้าน

ต่อกันมาติดๆกับ Oyster bar ซึ่งพนักงานจะแกะสดๆเพื่อให้ได้หอยนางรมที่สดใหม่จริงๆ ตัวใหญ่ หวานฉ่ำ และมีความครีมมี่นิดๆ

มุมอาหารญี่ปุ่น

ซูชิ ซาชิมิเลิศรส  สำหรับอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอาหารญีปุ่นที่จะมี ซาชิมิ ปลาแซลมอน มากูโร่ หนวดปลาหมึก ซึ่งสามารถทำเป็นเทมากิซูชิ หรือ โรลต่างๆได้ด้วย

ซูชิกลุ่มนิกิริเองนั้นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนอาบุริซอสมาโย หรือมาริเนจนิดๆ

กลุ่มเทมากิเป็นไอเทมที่ทางเราแนะนำเลยครับ อันว่าสาหร่ายดี เครื่องของดี ข้าวดี แค่นี้ก็อร่อยแล้วนั้นเป็นเรื่องจริง เทมากิคุณๆชอบอะไรก็เลือกสั่งให้เชฟทำได้เลยตามใจชอบ

มุมชีส ขนมปัง และโคลด์คัต

โคลด์คัตและชีสคุณภาพระดับพรีเมียม

สำหรับคนที่ต้องการความครบครัน ต้องการของว่างเพื่อเรียกน้ำย่อย ที่ next 2 café มี ขนมปังที่มีให้เลือกทั้ง soft & hard rolls, breadstick และสลัดผักสดกรอบให้เลือก เพื่อเติมเต็มความ full course

มุมพิซซ่า

พิซซ่ารสชาติต้นตำรับและอาหารทานเล่นสไตล์อิตาเลียน

มุมอาหารตะวันตก

อาหารฝั่งตะวันตกก็เป็นแบบปรุงทันทีตามออเดอร์ เช่น พวกพาสต้า หรือปรุงสำเร็จก็มีครบทั้ง Pasta และ ลาซานญ่า อกไก่ซอสขาว ซึ่งก็มีพนักงานคอยตักให้ครับ ซึ่งผมลอง Pasta ซอสโบลองเนสอร่อยมาก อีกทั้งยังมีเมนูอาหาร รสเลิศอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมเสิร์ฟให้คุณได้เลือกรับประทานกันแบบเต็มอิ่ม

มุมอาหารเอเชีย

อาหารเอเชียร้อนๆก็มีหลากหลาย จะเปลี่ยนๆไปเรื่อยๆในทุกอาทิตย์ อาทิ ข้าวผัดหยางโจว ไก่ผัดเม็ดมะม่วง และปูม้าผัดผงกะหรี่ 

มุมของอบ

สำหรับเมนูอบก็มี 2 ตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดทั้งคู่เลยนั้นคือเนื้ออบ และหมูกรอบที่หนังกรอบมาก เนื้อแทรกมันนุ่ม ละมุน อร่อย

มุมของหวานและเครื่องดื่ม

แม้บุฟเฟ่ต์จะย้ายจาก Next 2 Café และไม่มี ตู้ไอศกรีมขนาดใหญ่ ที่ประกอบด้วย Homemade หลากหลายรสชาติให้เลือกสรรแต่ยังคงมีตู้ไอศกรีมที่มาพร้อม topping แบบต่างๆหรือทำแบบ Cold stone ก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีเค้กหลากหลายชนิดให้เลือก ไปจนถึงของว่างกลุ่ม petite fours  ผลไม้ ให้ปิดมื้ออาหารสุดพิเศษนี้พร้อมชา หรือ กาแฟไอศกรีม และเค้กที่อยู่ในตู้อะครีลิคกันการระบาดของเชื้อ

อีกทั้งเครื่องดื่มให้เลือกสรรที่ต่างไปจาก Next 2 เพราะเป็น Volti จึงมีกลิ่นอายของ Italian Cuisine ผ่านบรรดาเหล่าเครื่องดื่มนี้

Sunday Brunch @ Volti เปิดให้บริการทุกมื้อสายวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 น.– 15.00น. ในราคาสุดพิเศษเพียงท่านละ 1,399 บาทถ้วนสำหรับผู้ใหญ่ และมอบส่วนลด 50% สำหรับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 – 11 ปี ส่วนคุณหนูที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปี รับประทานฟรี โวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์

งดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 10 มกราคมเป็นต้นไป

มีทั้งห้องรับประทานอาหารปรับอากาศ และที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารบริเวณเทอเรสกลางแจ้งไว้คอยให้บริการ

งดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่ 10 มกราคมเป็นต้นไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0 2236 9952 หรือ 0 22367777 หรือ อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com หรือ

สำรองที่นั่งได้ที่ เว็บไซต์ http://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/restaurants/volti-ristorante-and-bar/

Next 2 Café, Shangri-la Bangkok, Buffet, seafood

Kin News

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.