ในยุคที่ Buffet Sunday brunch นั้นมีแทบทุกหัวมุมถนนในใจกลางเมือง แต่อะไรบ้างล่ะที่ทำให้แตกต่าง หนึ่งในจุดขายของของ buffet เจ้าต่าง ๆ เช่น Seafood on ice และความหลากหลายของอาหาร แต่ที่ Rain Tree Cafe แห่งนี้นั้น พิเศษและแตกต่างจาก Sunday Brunch Buffet เจ้าอื่น ๆ อย่างแน่นอน

ด้วยความหลากหลายของอาหาร ทุกประเภทอาหารที่ทำอย่างพิถีพิถัน ไม่มีมุมไหน จานไหนเป็นตัวประกอบ เพราะวัตถุดิบทุกตัวได้รับการคัดสรรมาทั้งหมด ความสวยงามของอาหารและการตกแต่งภายในห้องอาหาร ลูกเล่นของอาหารและการเสิร์ฟ การที่ทำให้คุณรู้สึกเป็นคนพิเศษด้วยการให้บริการแบบใส่ใจในทุกรายละเอียดให้คุณรู้สึกถึงการเป็นแขกคนพิเศษ

การตกแต่งภายในของห้องอาหาร Rain Tree Cafe แห่งนี้มีความหรูหราสง่างามประดุจพระราชวัง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งฝ้าลักษณะเป็นช่องๆ การแบ่งกระจกเป็นชิ้นเล็กๆ กระจกเจียปลี และยึดติดกับโครงก้างปลาในบานกรอบ มือจับ รวมไปถึงช่อไฟกิ่งประดับ และที่โดดเด่นคือพื้นลายตารางหมากรุกซึ่งมีที่มาจากความชอบของพระองค์หญิง เนื่องจากเดิม พื้นที่แห่งนี้เคยเป็นวังมาก่อน และพระองค์หญิงเองก็โปรดการเล่นหมากรุกมากนั่นเอง

สำหรับการแบ่งพื้นที่ภายในห้องอาหารนั้น ที่ห้องอาหาร Rain Tree จะแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน โดยหากแยกพื้นที่ตามผังการใช้งานจะพบว่าหลังจากเดินผ่านด้านหน้าที่เป็นพื้นที่ต้อนรับและนั่งดื่ม ท่านจะพบกับมุมขนมหวานสุดแสนสวยงามอลังการ ด้านซ้ายจะเป็นมุมอาหารหลากหลายประเภทต่างๆเรียงตัวยาวไปถึงโถงทรงวงรี ด้านขวาเป็นพื้นที่นั่งกินดื่มที่แยกเป็นห้องโถงใหญ่ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน และชอบแสงธรรมชาติ สว่าง โปร่ง และโล่ง

หากเดินตรงเข้าไปจะเป็นพื้นที่อีกหลากหลายมุม เหมาะสำหรับผู้ชอบบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและครื้นเครง และสะดวกต่อการหยิบตักอาหารมากที่สุด และโซนสุดท้ายจะมีความเป็นส่วนตัวสูงสุดเป็นห้องโถงแยกออกไปสุดมุมซ้ายสุดของห้องอาหาร

เอาล่ะครับ หลังจากพาชมความงามและที่มาของการตกแต่งภายในของห้องอาหารกันมาพอสังเขปแล้ว เรามาดูภาพรวมความโดดเด่นของอาหารกันก่อนลงรายละเอียดกันดีกว่าครับ

Seafood On Ice

ไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ของ Sunday brunch buffet นั้นก็คือ Seafood on ice แม้หลัง covid-19 จะทำให้หลายห้องอาหารไม่กล้าจัดเต็มกับ Seafood on ice บน line buffet เพราะไม่สามารถคาดเดาจำนวนแขกได้ แต่ไม่ใช่ที่นี่ ของเรานั่นคือ Seafood on ice ของที่นี่เต็ม เยอะ เติมตลอด หลากหลาย และคุณภาพสูง ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า อาหารทะเลที่นี่คัดสรรมาเฉพาะที่คุณภาพเกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น และสดมากๆ สามารถกินได้เลย หรือจะนำไป grill ด้านนอกก็ได้ครับ

Oyster

หนึ่งในมุมที่ทุกคนชื่นชอบให้บริการแบบเย็นฉ่ำบนน้ำแข็ง ได้แก่ หอยนางรมสด ๆ นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา กระเทาะเปลือกกันแบบสด ๆ

Lobster

พระเอกคือ ล็อบสเตอร์จากรัฐเมน ที่ไม่อั้นพร้อม ขาปูอลาสก้า ปูทะเล ปูม้า กุ้ง หอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์ กั้ง และหอยตลับมะนิลา

สามารถนำมารับประทานคู่กับน้ำจิ้มหลายชนิด อาทิเช่น น้ำจิ้มซีฟู้ด, Cocktail sauce, Shallot and red wine sauce, มะนาว, น้ำพริกเผา, กระเทียม และกระเทียมเจียว

นอกจากนี้ยังมีทั้ง king crab หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ฯลฯ ให้เลือกชิม

Sushi / Sashimi

ลืมภาพอาหารญี่ปุ่นแห้งๆเย็นๆชืดๆบน line buffet ไปได้เลย มุมอาหารญี่ปุ่น ให้บริการอาหารญี่ปุ่นสด พรีเมียมยิ่งกว่าเมนูอลาคาร์ทตามร้านบางร้านเสียด้วยซ้ำ

มีมากมายหลากหลายเมนูทำใหม่ๆ อาทิ ปลาดิบสดๆ ทั้งโทโร่ แซลมอน ฮามาจิ ปลาหมึกยักษ์ ข้าวห่อสาหร่าย และข้าวหน้าปลาดิบหลายรายการ ทั้งหมดนี้การันตีความพรีเมียมสุดๆเพราะเป็นวัตถุดิบที่มาจากของ kinsugi ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง

หรือจะเป็นเมนูร้อนอย่างเทมปุระ ไก่ย่างเทอริยากิทำกันสดใหม่ๆร้อนเติมเรื่อยๆ ก็มีรอให้ทุกท่านได้ลิ้มชิมรส

Grill / Roast

สำหรับมุมนี้ก็จัดได้ว่าเป็นอีกมุมที่หลากหลายมาก เริ่มจาก DIY BBQ ที่แขกทุกท่านสามารถเลือกของที่ชอบและสั่งให้ปิ้งย่างได้ตามความสุกที่ต้องการ

กุ้ง lobster ตัวโต สีแดงสด ผ่ากลางให้เรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการรับประทาน จะกินแบบนี้เลย หรือจะนำไป grill ด้านนอกก็ได้

ซึ่งเจ้ากุ้ง lobster ที่นำไป grill เรียบร้อยแล้ว เนื้อแน่นเด้ง หวาน, grill สุกกำลังพอดี เนื้อไม่แห้ง และทั้งส่วนเนื้อและมันกุ้งมีความชุ่มฉ่ำอยู่ น่ารับประทานมากๆครับ

ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่คือ Foie gras คุณภาพเยี่ยม แบรนด์ Rougie นำเข้าจากฝรั่งเศส ซึ่งนำมาปรุงเป็นหลายเมนู เช่น seared foie gras, seared foie gras burger and Foie gras terrine, blueberry and Brioche

นอกจากนี้ยังมีสารพัดเมนูอาหารอบชั้นเลิศอาทิ

Australian black Angus prime rib รับประทานคู่กับ black pepper sauce และ gravy sauce และ York shire pudding

Western Selection

มีให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลาย ถูกปรุงขึ้นจากวัตถุดิบชั้นเลิศ เชฟที่ชำนาญฝีมือเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสตูว์ชั้นเลิศ soup of the day ซุปทะเลรวมที่ประกอบไปด้วยมันกุ้ง มีเบสเป็นล็อปสเตอร์บิส แบลคมันเซล ใบดิล หรือ ปลากระพงซอสขาว ไก่ยัดไส้ไวท์ซอสฯลฯ

Chinese Selection

อาหารจีนใน sunday brunch ที่นี่ก็เด็ดสุดๆไม่แพ้ที่ไหนเช่นกัน เพราะไม่ใช่แค่หลากหลาย หรือปรุงอร่อยล้ำแต่ยังพรีเมียมสุดๆเพราะคุณจะพบกับหลายเมนูที่หาไม่ได้ในที่อื่นเช่น เป่าฮื้อไม่อั้น ใช่แล้วครับคุณอ่านไม่ผิด เป่าฮื้อเกรดดี ปรุงอย่างพิถีพิถัน

อีกทั้งติ่มซำปั้นสดสุดพรีเมียมที่ ลูกโต โนว์ผงชูรส ไม่ว่าจะฮะเก๋า ขนมจีบ หรือแม้แต่หมูสาหร่ายและ ซาลาเปา

อีกเมนูพิเศษที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ก็คือ เป็ดปักกิ่ง

ซึ่งทางห้องอาหารก็ได้นำเป็ดมาจากห้องอาหาร Silk Road ซึ่งเป็นห้องอาหารจีนชื่อดังของที่นี่ มาอย่างไม่อั้นเลยทีเดียว โดยพนักงานบริการจะห่อให้เป็นคำๆพร้อมรับประทาน

นอกจากนี้ยังมีทั้งสารพัดซุปและอาหารจีนอื่นๆอีกมากมายหลากหลายเมนูให้ท่านได้เลือกชิมแบบที่ว่าชิมไปทั้งวันก็ไม่หมด

Indian Selection

มุมนี้คนไทยทั่วไปอาจจะไม่ชิน แม้ในปัจจุบันกระแสความเปิดกว้างในการชิมอาหารเริ่มมีมากขึ้นแล้ว แต่เราขอแนะนำให้ทุกท่านชิม มิฉะนั้นท่านอาจพลาดของอร่อยประจำห้องอาหาร

แน่นอนว่าสิ่งสำคัญของอินเดียนั้นคือเครื่องเทศ อาหารอินเดียจะอร่อยหรือไม่หนึ่งในตัวชี้วัดคุณภาพคือเครื่องเทศนั่นเอง

ที่ห้องอาหารนี้เลือกใช้เครื่องเทศคุณภาพสูงที่นำเข้าจากอินเดียและครบเครื่อง ปรุงอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน จึงได้เป็นสารพัดแกงที่หลากหลาย หอมกรุ่น รสเต็มปาก

แป้งนานที่นี่นั้นนุ่ม หนึบแต่ผิวกรอบมัน กินคู่ไปกับแกงและไก่ติ้กก้าจะฟินมาก หรือจะกินคู่กับข้าวอินเดียที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยรูปร่างที่เรียวยาวอีกทั้งการหุงที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศหอมหวล พิมพ์ไปก็น้ำลายสอไปได้เลยทีเดียว

Thai Selection

แม้จะเป็นมุมที่คนไทยหลายคนมองข้าม แต่อาหารไทยที่นี่ก็รสชาติดีและใช้วัตถุดิบคุณภาพดีเยี่ยม สารพัดเมนูรสเบาๆตั้งแต่ไก่ย่างข้าวเหนียว ไปจนถึงยำทะเลรสจัดจ้าน

Cold cut / Cheese / Salad

ด้วยความหลากหลายและคุณภาพดีของทั้งขนมปัง และชีสที่นี่บอกได้เลยว่าดีงาม ครบครัน หลากหลาย ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ขนมปังที่นี่มีความหลากหลายและคุณภาพดี ยิ่งร้อนๆอุ่นๆยิ่งเยี่ยมยอดไปเลย

cold cut / cold plate ของที่นี่ก็ล้วนมากมาย และหลากหลาย อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ

อีกทั้งยังเพิ่มลูกเล่นโดยการจัดใส่กระป๋องเล็กๆไว้ให้เป็นชุดๆ ให้แขกทุกท่านได้หยิบนำกลับไปที่โต๊ะได้เลยในทันที นอกจากจะสวยงามยังเหมาะกับยุค covid-19 ในช่วงนี้อีกด้วย

แขกทุกท่านสามารถรับประทานกับสลัดผักนานาชนิด

Pasta / Noodle

สำหรับมุมนี้นั้น ให้บริการพาสต้าเส้นสดปรุงกับซอสในแบบที่คุณโปรดปราน ได้แก่เพสโต้ซอส คาโบนาลา โบลองเนส ซอสหอยแมลงภู่ รวมถึงครีมซอสที่เลือกเครื่องใส่เพิ่มลงไปเองได้ตามใจต้องการ

พิเศษ ขนมโตเกียวและเครป หนึ่งในไอเทมโปรดของเด็กๆและใครหลายคน สำหรับผู้ใหญ่รุ่นเมื่อได้ชิมก็ได้ดีความรู้สึกที่หวนนึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก

Trolley to Table

อีกหนึ่ง Hilight ของ Sunday brunch ที่นี่ รถเข็นอาหารที่จะนำเมนูสุดพิเศษมาเสิร์ฟให้ถึงที่เช่น Lobster roll สุดอร่อย หรือ ไอศกรีมไนโตรเจนสุดอร่อย ให้ได้ลองพ่นควันกัน 🙂

ซึ่งเพียงท่านนั่งชิมลิ้มรสอาหารชั้นเลิศอยู่ที่โต๊ะ พนักงานก็จะเข็นรถเข็นที่อัดแน่นไปด้วยอาหารโอชารส ทั้งอร่อย ทั้งสนุก

Dessert

สุดท้ายและท้ายสุด สิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกมืออาหารสำหรับนักดื่มนักชิมนั้นก็คือขนมหวาน

เป็น station ที่สายขนมหวานห้ามพลาดเด็ดขาด มีหลากหลายเมนู ทั้งแบบไทยๆ และแบบตะวันตก มีรสชาติที่หอมหวานละมุน โดยทางห้องอาหารเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมทั้งนั้น

ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมหลากหลายรสสารพัดท๊อปปิ้ง

ช็อคโกแลตเกรดพีเมียม ที่สวยงามและหลากหลาย

เค้กมากมายหลากหลายชนิด

แม้แต่โดนัทหลายชนิดก็มีให้เลือก

สายมะม่วงห้ามพลาดกับสิ่งนี้

นอกจากนี้ยังมีเมนูทำเมื่อสั่งได้แก่เครปซูเซท ขนมหวานอันเแสนโด่งดังยอดนิยมจากฝรั่งเศส

ข้อมูลสำคัญ

ซันเดย์ บรั้นช์ บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 15.00 น.

  • ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท++* ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มแล้ว
  • ราคา 1,200 บาท++* ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม สำหรับเด็ก
  • 📞รายละเอียดเพิ่มเติม 02 650 8800
  • 🚝BTS เพลินจิต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 650 8800 ต่อ ห้องอาหาร เดอะ เรนทรี คาเฟ่

Story Athiwat T

Photo Pol.Capt. Kittin A.

buffet, sunday brunch, seafood, lobster, international cuisine, review, athenee a luxury collection, rain tree cafe, all u can eat , kinlakestars , ไม่อั้น, บุฟเฟ่ต์, รีวิว

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.