The Sunday Brunch @ 204 Bistro Swissôtel Ratchada Bangkok

            ในช่วงใกล้สิ้นปีที่มีวันหยุดยาวมากมาย และใกล้ช่วงปิดไตรมาสที่สำหรับประจำปี ถ้าท่านกำลังมองหา Sunday brunch ง่ายๆ เพื่อฉลอง และ พักผ่อนหลังการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย วันนี้ทาง Kinlakestars.com ขอนำทุกท่านไปพบกับหนึ่งใน Sunday brunch ที่คุ้มค่าที่สุดในเวลานี้ที่ 204 Bistro Ratchada Bangkok  

            204 Bistro เป็นห้องอาหาร buffet ประจำโรงแรม Swissôtel Ratchada Bangkok ที่ขึ้นชื่อในแง่ของกิมมิกที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมานำเสนอให้แก่ลูกค้า และ มี Swedish menu ที่หาไม่ได้จากไลน์บุฟเฟ่ต์อื่นๆ

The Vibe

          ตัวร้าน 204 Bistro ตั้งอยู่ในชั้นล็อบบี้ของโรงแรม แต่จัดมุมไว้ให้เห็นเฉพาะส่วนที่เป็นสวนต้นไม้ภายในโรงแรม  ร่มรื่น และหลบหนีแสงสะท้อนจากถนนใหญ่ เน้นแสงส่วนใหญ่เป็นแสงธรรมชาติจากกระจกบานสูง และมีส่วนที่นั่งโซฟา ที่ใช้ดาวน์ไลท์และแบ็คดรอบสีน้ำเงิน ดีเทลเรียบง่าย และที่นั่งค่อนข้างกว้างขวาง ทำให้ได้บรรยากาศผ่อนคลาย สไตล์รีสอร์ตริมทะเล

The Buffet

ไลน์ buffet ของ 204 Bistro แบบนานาชาติ จัดวางไว้อย่างเข้าใจง่าย อาจจะแคบเล็กน้อยถ้ามีลูกค้ามาก แต่ก็ทำให้สามารถเดินอย่างทั่วถึงได้เร็ว และไม่ไกลจากบริเวณที่เป็นที่นั่งมากนัก ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของที่นี่คือ จานอาหาร Swedish, Seafood on ice และของหวาน

มุมไฮไลต์สไตล์สวิสแท้ๆ

มุมนี้ เอาใจคนรักอาหารสวิสด้วยความที่เป็นโรงแรมที่มีสาขาแม่จากสวิสเซอแลนด์ ดังนั้นจึงพลาดไม่ได้กับการที่จะต้องมีเมนูอาหารต้นตำรับประจำประเทศซึ่งหาไม่ได้ในที่อื่นแน่นอน

Swedish Rosti & Zurich Geschnetzeltes

Rosti เป็นวัฒนธรรมอาหารหนึ่งของ Swiss โดยเป็นมันฝรั่งหั่นฝอย ทำออกมาคล้ายตัวพิซซ่า หรือแพนแค้ก มี texture ด้านในคล้าย hashbrown และเข้ากันได้ดีกับอาหารประเภทซอสและครีม มักเสิร์ฟเป็นอาหารเช้า โดยที่ห้องอาหารได้จัดท๊อปปิ้งเป็น ซอสเห็ด ผักโขม และ เบคอนให้เลือกตักได้ และที่ห้ามพลาดคือ Zurich Geschnezeltes หรือแปลตรงตัวคือ ‘Cut meat Zurich Style’ ซึ่งเป็นการตัดเนื้อเป็นชิ้นๆขนาดพอดีคำ (Cut Meat) และปรุงด้วยซอสครีมเห็ด และ ซอสไวน์ขาว ตัวเนื้อจะนุ่มและซึมซับรสชาติของซอสอย่างเต็มที่ ซึ่งเข้ากันได้ดีมากๆกับ Rosti และ ต้องไม่ลืมแวะหยิบ Sausage rolls รสชาติเยี่ยมที่วางคู่กับ Rosti มาลองด้วย

Raclette Cheese

Raclette Cheese หรือ Scraped melted Cheese เป็นชีสที่นมวัว โดยมักจะทำออกมาคล้ายวงล้อ และเวลาเสิร์ฟ จะมี Melter ละลายชีส และฝานราดลงบนอาหาร ทำให้ได้ชื่อว่า Raclette ที่มาจากคำว่า racler ซึ่งหมายถึงการฝานในภาษาฝรั่งเศส

ตัวชีสที่ครีมมี่และกำลังอุ่นๆ คงไม่ต้องบรรยายมากสำหรับท่านที่ชอบรับประทานชีส โดยทั่วไป Raclette ชีสนี้จะนิยมกินกับอาหารประเภท cold cut หรือ ผลไม้ดอง แต่ที่ Sunday Brunch Buffet นี้ก็สามารถลองมิกซ์กับอาหารได้หลากหลายรูปแบบตามใจชอบ

เครื่องดื่ม

สำหรับเครื่องดื่มที่นี่รวมทุกรายการไว้ในแพคเกจแล้ว ไม่ต้องบวกเพิ่มให้รำคาญใจ ท่านสามารถเลือกได้อย่างมากมายหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อาทิ น้ำผลไม้ปั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมะพร้าว แตงโม

น้ำผักผลไม้ปั่นตามที่ลูกค้าต้องการ หรือน้ำสมุนไพรอย่างอัญชัน

และที่สำคัญคือ สปาร์คกลิ้งไวน์ มีให้แบบ free flow

หรือแม้แต่เครื่องดื่มค็อกเทล

The Seafood

Seafood on ice เป็นหนึ่งในไฮไลต์ใน Sunday brunch ของที่นี่ซึ่งขนมาอย่างครบครันทั้งทะเล

ขาปูอลาสก้า ปูตัวโต เนื้อหวานสดหลากหลายส่วนสับเป็นชิ้นให้เลือกได้ตามชอบ

ปูม้า

ปลาแซลมอน

หอยนางรมสดก็มีและให้เลือกถึง 2 ชนิดคือ

หอยนางรมฝรั่งเศส เหมาะสำหรับคนชอบรสแบบแฟลช แบนราบหวานไม่ค่อยมันมาก

หอยนางรมเกาหลี เหมาะสำหรับคนชอบรสชาติแบบเต็มปากเต็มคำ ครีมมี่ๆมันหวาน

หอยแมงภู่

หอยเชลล์

กุ้งแม่น้ำที่จัดมาให้แบบไม่ขาด พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเยี่ยมแก้เลี่ยน

กุ้งทะเลนึ่ง

นอกจากนี้ผู้ที่ไม่ถนัดการกินอาหารทะเลสด ยังมีบริการอาหารทะเลสดปิ้งย่างรวมไปถึงเนื้อแซลมอนอบ หมู เนื้อ แกะ และบาร์บีคิวอาหารทะเลที่สามารถเลือกสั่งและปรุงได้ตามใจชอบ

และยังไม่หมดแค่นี้สำหรับไลน์ buffet ที่ขึ้นชื่อเรื่อง Seafood ทาง 204 Bistro ได้จัดกิมมิกใหม่คือ Seafood basket หรือ ซีฟู้ดถัง

สไตล์ตลาดรถไฟรัชดา ที่ให้กุ้ง และหอยแมงภู่สดคลุกเคล้ากับซอสรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟอีกด้วย โดยปรุงร้อนใส่ถังโลหะและมาเทใส่กระดาษให้บนโต๊ะเลย ทั้งรสชาติดีและถ่ายรูปสนุก

Salad&cold cut

ในส่วนอื่นๆ ของไลน์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ ท่านก็ยังสามารถเลือกเพลิดเพลินกับสลัดบาร์ สีสดสดใสหลากหลาย ผักสดไม่ว่าจะเป็นผักสดใบ ต้นอ่อนทานตะวัน มะเขือเทศ เนื้อ cold cut เนื้อรมควันทั้งสัตว์บกสัตว์ทะเล

ชีสและขนมปัง

สำหรับมุมนี้มีขนมปังมากมายหลากหลายชนิดให้ท่านได้เลือกลิ้มรส

นอกจากนี้ก็ยังมี cheese อื่นๆ สามารถให้เลือกรับประทานแบบ cold cut ทั้ง cheese Switzerland คือ Gruyère หรือ French cheese อื่นๆ เช่น Brie, Edam และ Roquefort ให้เลือก

นอกจากเนย แยม ที่ใช้กินคู่กับขนมปัง ยังมีรังผึ่งและน้ำผึ้งให้ทานได้เลือกนำมาประกอบกับการลิ้มรสขนมปังหรือกินสดๆก็ได้

Pasta

มุมนี้มีบริการพาสต้าชนิดต่างๆ อีกทั้งซอสที่หลากหลาย ลูกค้าสามารถเลือกและสั่งให้เชฟทำริซอตโต้และพาสต้า กับซอส และเครื่องที่ท่านชอบได้ตามต้องการสดๆร้อนๆเฉพาะตัวไม่อั้น

Foie Gras

ทำสดๆใหม่ๆกินได้ไม่อั้น มาพร้อมซอสบัลซามิค และผักร๊อคเก็ตสด

Egg Station

มุมนี้สั่งไข่กันได้มากมายหลากหลายชนิดตามต้องการ และมีของแปลกไม่เหมือนใครที่ไหนอื่นนั้นคือ ไข่ครกทรงเครื่อง

อาหารอบ

ปลาแซลมอนอบ

หอยอบ 3 ชนิด Oyster อบ ยังมีให้ลอง Baked Oysters ที่ปรุงมาหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น

ซอสแตร์มิดอร์ (Oyster Thermidor)

อบคู่กับ มะเขือเทศ หอม พริกหวานและสารพัดเครื่องปรุง (Oyster Nicolus)

อบคู่กับ เกล็ดขนมปังเบคอน (Oyster Casino)

เนื้ออบที่พอผ่าแล้วจะเห็นว่าสีสวย แดงอมชมพูเสมอกันทุกด้าน

นอกจากนี้ยังมีพาสต้าอบชีส กราแตง มันบดอบชีส พิซซ่ามาการิต้า

Soup

Japanese food

อาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งไลน์ซูชิ และซาชิมิ โดยซูชิจะมีทั้งแบบมากิและนิริกิ ส่วนซาซิมิมีแซลมอนสด ทูน่าสด ปูอัด ไข่หวาน เป็นต้น

Chinese food

อาหารจีนก็มีให้เลือกเช่นกัน ได้แก่ ติ่มซำนานาชนิดที่นึ่งใส่เข่งอุ่นร้อนๆไว้ และ เป็ดปักกิ่ง แต่เป็นเป็ดปักกิ่งแบบหนังติดเนื้อ

นอกจากนี้ยังมีอาหารร้อนหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อาทิปลานึ่งซีอิ้ว

Thai food

อาหารไทยที่มีให้เลือกตั้งแต่ อาหารที่ทำเสร็จไว้แล้วและอุ่นร้อน เช่น ผัดผักรวมน้ำมันหอย ผัดไทย เป็นต้น หรือ อาหารทำสดใหม่ตามสั่งเช่น ส้มตำ

ยำ

ไปจนถึงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น

  The Desserts

สำหรับไลน์ของหวานของ 204 Bistro นั้นได้จัดไว้อย่างสวยงาม มีขนมและเค้กที่สวยน่าลองจนเลือกไม่หมด และยังคงมีกิมมิกของ Swedish Recipe

ที่ขาดไม่ได้แน่นอนคือ Chocolate fondue ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการกินที่แพร่หลาย จากแหล่งที่มี chocolate รสชาติเยี่ยมอย่าง Switzerland และ ยังมีเค้กที่เป็นสูตรเฉพาะ เช่น Bundner Nusstorte  เค้กถั่วและคาราเมลที่มีต้นกำเนิดจากแคว้น Graubunden สำหรับผู้ที่ต้องการความหวาน มักจะรับประทานคู่กับชากาแฟ หรือ Ruebli Cake เค้กแครอทสไตล์ Switzerland

นอกจากของหวานสไตล์ Switzerland และเค้กต่างๆ ก็ยังมี ไอศครีมโฮมเมดที่มีให้เลือกทั้งสตรอเบอรี่ เผือก ชาไทย ชาเขียว มาให้ลองคู่กับของหวานแบบอื่นๆ ได้อีก และยังมีของหวานสไตล์ไทยๆ อย่างหวานเย็นกับสารพัดเครื่องไม่ว่าจะเป็นลอดช่องแบบไทย ลอดช่องสิงคโปร์ ทับทิมกรอบ บัวลอยเผือก และ ข้าวเหนียวมะม่วง

ซึ่งความหลากหลายและเมนูอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับ เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ค็อกเทล น้ำผลไม้ ไปจนถึง free flow sparkling wine และสามารถรับประทานได้อย่างยาวนานตั้งแต่ 11.30 จนถึง 15.30 ในราคาเพียง 1890 ++ บาท นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับบัตรผู้ถือบัตรเครดิต SCB และ Cititbank มา ในราคามา 2 จ่าย 1 เหลือเพียง 1,214 บาทสุทธิต่อคนอีกด้วย

สรุป 204 Bistro Sunday Brunch

  • Sunday Brunch ของที่นี่มีอาหารที่หลากหลายและมีกิมมิกที่น่าสนใจทั้ง Swedish menu ทั้งอาหารคาว และของหวานที่หากินที่อืนได้ยาก และ อาหารทะเลที่จัดมาให้อย่างหลากลายทั้งรูปแบบ on ice และครัวร้อน ในราคาย่อมเยาว์โดยเฉพาะ promotion มา 2 จ่าย 1

Story : Dr.Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

buffet, international cuisine, casual dining, review, sunday brunch, บุฟเฟ่ต์, 204 bistro, รีวิว, swissotel bangkok, Ratchada

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.