La Scala แห่งโรงแรม The Sukhothai หนึ่งในห้องอาหารอิตาเลียนที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ฯ ที่คออาหารอิตาเลียนรู้จักกันดี กวาดรางวัลระดับนานาชาติมาแล้วมากมายได้เปิดทำการอีกครั้ง

ภายใต้การนำของ Executive Chef คนใหม่ Anthony Burd ผู้อยู่ในวงการอาหารมาตลอดชีวิต พร้อมประสบการณ์การทำร้านอาหารชั้นเลิศมาแล้วทั่วโลก

At a Glance

🌟 La Scala ร้านอาหารอิตาเลียนชื่อดังคู่กรุงเทพ ฯ พร้อม Tasting menu จากเชฟใหม่ Anthony Burd รสชาติเยี่ยมพร้อมวัตถุดิบชั้นยอดทั้ง Foie gras, Brittany blue lobster, Ora King Salmon และ Te mana Lamb
🍕 Truffle Pizza คือความดีงามที่ต้องลอง
💰 Tasting menu เริ่มต้น 3200 THB ++ (full 6 courses)
🏨 โรงแรม The Sukhothai กรุงเทพ, สาทร *แนะนำสำรองที่นั่งก่อน*
Website: La Scala

kinlakestars

The Vibe

ตัวร้านสไตล์ Comtemporary สีดำแดงให้ความรู้สึกน่าประทับใจตั้งแต่แรกเห็น หรูหรา แต่ไม่ทำให้อึดอัด เครื่องใช้ White plate เครื่องเงิน สวยงามระยิบระยับ ตัดกับแก้ว สีดำแดง ร้อยเรียงเดินไปในทางเดียวกันกับการตกแต่งของห้องอาหาร สีแดงที่บ่งบอกถึงหรูหรา และสีดำที่ทำให้รู้สึกน่าค้นหา เป็นภาพที่ช่วยให้เรามั่นใจว่าอาหารมื้อนี้จะต้องเป็นอาหารมื้อพิเศษอย่างแน่นอน

The Menu

สำหรับเมนู ที่เราจะรีวิวในครั้งนี้เป็น Tasting menu ใหม่ประจำฤดูกาลครับ เป็น 6-Course Tasting Menu ที่เชฟ Anthony Burd ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัตถุดิบประจำฤดูกาลของประเทศไทย ซึ่งก่อนอื่นจะตามธรรมเนียมก็จะมี amuse bouch และ ขนมปังเป็นการเปิดมื้ออาหาร ซึ่ง amuse bouch เชฟ ได้นำ Beef tartare พร้อม truffle อันหอมหวาน และ Salmon tartare มาให้เราลองก่อน

ส่วนขนมปังของ La Scala นั้น อาจจะต้องกล่าวถึงเป็นพิเศษ เพราะเป็นขนมปังที่ดีงามทุกตัว ไม่ได้มาเป็น hard หรือ soft roll ธรรมดา

แต่ขนมปังที่นี้มีความพิเศษ เป็นขนมปัง Homemade style italian แท้ คือ Sourdough style อิตาเลียนพื้นบ้านที่กรอบนอกนุ่มใน และ ที่อร่อยสุดๆคือ Focaccia ที่กัดไปจะได้ความนุ่มกรอบทั้งชิ้น หวานหอม กำลังดี และยังมี Bread stick ที่ยาวสุด ๆ แฝงกิมมิกเรื่อง Social Distancing ให้ถ่ายรูปอวดกันอีกด้วย 😁

และยังมีที่พิเศษไปกว่านั้นคือตัว dipping ที่ปกติเวลาไปร้านอาหารอิตาเลียนทั่วไปมักจะเสิร์ฟเป็น Olive oil คุณภาพแตกต่างกันไป แต่ที่ La Scala จะใช้ Olive oil คุณภาพสูงพร้อมกับ Homemade Muscapone รสชาติครีมมี่นมกินเพลินมาก จนอดใจไม่ไหวเชฟ อาจจะอิ่มไปซะก่อนทำให้เชฟ ต้องรีบนำจานแรกมาเสิร์ฟครับ

Pan Seared Foie Gras, Zabaione, Baked Fig, Pistachio

จานนี้เป็นฟัวกราส์ชิ้นโต หวานนุ่มครับ เสิร์ฟพร้อมกับ Zabaione หรือ ไข่เหลวสีสวย ที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย มาพร้อมกับ ผลฟิกอบ โรยด้วย pistachio พร้อมกับ แยมฟิก ซึ่งผมยอมรับตามตรงว่า ingredients ในจานไม่มีอันไหนที่ผมชอบเลย แต่มันสุดยอดมากที่ พอกินทั้งหมดรวมกันแล้วรสชาติออกมาเยี่ยมมาก ความหวานของฟิกแยก เนื้อฟิก(Fig) อบ ไข่ ฟัวกราส์มันเข้ากันทั้งหมด เป็นจานที่ผมต้องยกนิ้วให้เชฟจริง ๆ และอดใจไม่ได้ที่จะรอจานต่อ ๆ ไปครับ

Wine Pairing: Bellavista, Franciacorta Teatro Alla La Scala Brut

Summer Corn Soup, Tiger Prawn, Crostini

จานที่สองเป็นซุปข้าวโพด ที่รับประทานคู่กับ Crostini และ กุ้งลายเสือครับ ไม่มีอะไรหวือหวา แต่ texture ที่กรุบกรอบของ Crostini และเนื้อกรอบเด้งของกุ้งลายเสือทำให้ ซุปรสชาติกลมกล่อมครับ และที่สำคัญคือ มันเข้ากับ wine pairing อย่างดีครับ

Wine pairing: Ca dei Frati’l Frati’ Lugana, Lambardia, Italy

Squid ink Ravioli, Brittany Blue Lobster, Kale, Bottarga

Brittany blue lobster เป็น lobster ขาประจำของโต๊ะอาหาร fine dining ด้วยเนื้อส้มสวยหวาน มาคู่กับ Ravioli หมึกดำ ผัดในซอสที่ปรุงด้วย Kale และ Bottarga หรือ ไข่ปลา ครับจานนี้ได้รสชาติของทะเลมาเต็ม พร้อมกับรสสัมผัสเหนียวหนึบของ Ravioli และกลื่นหอมของ Kale ครับ เป็นจานที่ทำให้รู้สึกคิดถึงการออกไปท่องเที่ยวมาก ๆ เลยครับ

Wine pairing: Kesler Viognier, Barossa Valley, Australia

Herb Crusted Ora King Salmon, Asparagus, Basil

อีกจานที่ตัวเด่นประจำ fine dining นั่นคือ Ora King Salmon มาเป็นจุดเด่นครับ Ora King salmon จากนิวซีแลนด์ ชิ้นโตที่หนังย่างกรอบพร้อม asparagus ถั่วลันเตา และซอสสีเขียวมรกตที่คั้นมาจาก asparagus ปรุงด้วยกระเทียมครับ แซมด้วย Lemon puree ที่แอบซ่อนอยู่ ทำให้รสชาติกลมกล่อมละมุนละไมมากครับ

Wine pairing: Chabli, J. Moreau & Flis, Burgundy, France

Te Mana Lamb Loin, Fennel, Pear, Flax Seed

สะโพกแกะ Te Mana ฟาร์มจาก New Zealand ที่เชฟเจาะจงเลือกมาโดยเฉพาะครับ เป็นเนื้อแกะคุณภาพสูงที่เลี้ยงในทุ่งหญ้าอันบริสุทธิ์บนเทือกเขาของ New Zealand ทำให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยมครับ ตัวเนื้อแกะไม่มีสาบเลย และมีเครื่องเคียงเป็น Fennel เนื้อแพร์และ Poached pear พร้อม Flax seed ที่เอาไปทำเป็น Cracker ช่วยเสริม texture ให้หลากหลายในอาหารจานนี้ครับ Te mana lamb ทำให้จานนี้เมื่อรวมใน tasting menu แล้วคุ้มค่าสุด ๆ ครับ
*อ่านเพิ่มเกี่ยวกับ Te mana Lamb ได้ ที่นี่ ครับ

Wine pairing: Pio Cesare Barbera D’Alba, DOC Barbera D’Alba, Piedmont, Italy

Pizza

ทั้งห้าจานที่ผ่านเป็นไปอาหารใน tasting menu ครับ แต่ถ้ามา La Scala ก็จะขาด Pizza ไม่ได้ ซึ่งเชฟ Andrew ได้เอา Pizza สุดพิเศษมานำเสนอครับนั่นคือ Truffle Pizza ซึ่งวัตถุดิบหลัก คือ Truffle จัดเต็มพร้อม ผัก rocket ชีส mascapone ซึ่งให้ความเหนียวหอมนมกว่า พาเมซาน ทำให้จานนี้หอมอร่อยมาก ตัวแป้งบางกรอบมีความหวานในตัว หอมกรุ่นจากเตาพร้อม เป็นพิซซ่าที่กินได้ไม่รู้เบื่อครับ แนะนำเมื่อมาถึง La Scala แล้วต้องลองครับ

Almond Panna Cotta, White Chocolate Crema, Strawberry Sorbet

ของหวานประจำคอร์สครับ เป็น almond pana cotta เนื้อเนียนพร้อมซอสสตรอเบอรี่บนทอป รับประทานกับ Strawberry sorbet รสเปรี้ยวตัดหวานกับ white chocolate ด้านข้าง และมีไวน์หวาน IDEA ที่มีรสชาติของของน้ำผึ้งยิ่งทำให้สมบูรณ์มากขึ้นครับ
Wine pairing: IDEA, Lazio, IGT Viterbo, Italy

Petite fours

เสิร์ฟเป็น Pitaschio almond cookie, Nutella biscuit และ white chocolate ครับ ซึ่งสามารถเลือกรับประทานคู่กับกาแฟ Illy หรือ ชา Saro ที่มี signature sukhothai blend สีเขียวอ่อน เจือกลิ่นดอกบัว มาผ่อนคลายหลังมื้ออาหารครับ

นั่นก็คือเมนูทั้งหมดที่เรานำมาเสนอในวันนี้ครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านที่จะเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษ ผมขอแนะน La Scala เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ ทุก ๆ อย่างทั้งบรรยากาศ และอาหาร จะเป็นอะไรที่ทำให้คนพิเศษของคุณต้องจดจำไปตลอดอย่างแน่นอน

Website: La Scala

Story Athiwat T

Photo Pol.Capt. Kittin A.

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.