สวัสดีผู้อ่านทุกท่านครับ วันนี้ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปชิมอาหารไทยที่ห้องอาหาร “สวนบัว” ห้องอาหารเลื่องชื่อแห่ง โรงแรม Centara Grande กันครับ

ที่ห้องอาหารสวนบัวแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารไทยเป็นที่สุดครับ นอกจากรสชาติ ความสวยงามที่โด่งดังแล้ว ขาดไม่ได้ก็คือเชพใหญ่ที่คุมห้องอาหารแห่งนี้นั่นคือ เชฟปอ สันติภาพ เพชรว่าว นั่นเองครับ

เชพปอ สันติภาพ เพชรว่าวได้รับแรงบันดาลใจในการทำอาหารไทยจากคุณยายตั้งแต่เด็ก ๆ ครับเชฟเล่าว่าเชฟใช้เวลาในห้องครัววันละหลายชั่วโมงในการเฝ้าสังเกตและเป็นลูกมือคุณยายในการประกอบอาหาร ทำให้รสชาติอาหารฝีมือคุณยายนั้นยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำมิรู้ลืม นอกจากนี้เชฟยังได้มีโอกาสในการเรียนรู้สูตรอาหารชาววังต่าง ๆ มากมาย หลังจากนั้นเชฟปอจึงปฏิญาณว่าจะสืบสานอาหารไทยต้นตำรับไม่ให้สูญหายไป

วันนี้จึงเป็นโอกาสดีของพวกเราครับที่จะได้ลองลิ้มชิมรสฝีมือของเชฟปอกันสักที

อาหารที่เราจะชิมกันในวันนี้เชฟปอบอกว่าทุกจานผ่านการปรุงจากมือของเชฟอย่างพิถีพิถันครับจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

เริ่มที่ Welcome Drink เป็นสมูทตี้รสสดชื่นจากสมุนไพร รสชาติเปรี้ยว อมหวาน เพิ่มความสดชื่นหลังจากที่ฝ่ารถติดของเย็นวันนี้ได้ดีครับ

ว่าแล้วก็เปิดเมนูเลือกกันเลยครับ

เมนูแรกที่เชฟเสิร์ฟจะเป็น Amuse Bouche พิเศษจากเชฟในแต่ละวันจะไม่เหมือนกันครับ วันนี้จะเป็นเมี่ย’คำห่อกรวย ด้านในจะเป็นกุ้งแห้งและเครื่องเมี่ยงคำ รสชาติเค็ม เปรี้ยว หวาน ช่วยอยากอาหารได้เป็นอย่างดีครับ

เมนูห้องอาหารที่นี่มีแบบเป็น Course Set และ A Lar Carte ครับโดยที่ราคาเซ็ทเมนูมื้อกลางวันจะอยู่ที่ราคาท่านละ 690.- ++ และ เซ็ทเมนูมื้อค่ำราคาท่านละ 999.-++ ซึ่งจะบริการตั้งแต่ 2 ท่่านขึ้นไปครับ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้างที่ทำให้หลายคนต่างติดใจรสชาติอาหารของที่นี่กันนัก

เมนูแรก ยำชะคามเนื้อปูสมุทรสาคร 390.- ++

เมนูนี้อาจจะเหมือนเมนูยำชะคามธรรมดาครับ แต่จริง ๆ แล้วผ่านการปรุงมาอย่างดีตั้งแต่การล้างใบชะคามหลายน้ำจนหายเค็ม ยำกับเครื่องรสชาติหวาน เค็ม เพิ่มความมันด้วยกะทิ และเนื้อปูชิ้นใหญ่เต็มที่ ใครชอบรสชาติแบบเข้มข้น จัดจ้านหน่อย ๆ ท้าให้ลองเลยครับ

เมนูที่สอง กุ้งแม่น้ำย่างราดหอยลายผัดพริกขิง 790.- ++

เมนูที่ผมชอบที่สุดครั้งนี้ครับกุ้งแม่น้ำตัวโตเท่าฝ่ามือย่างไฟหอม ๆ ราดด้านบนด้วยหอมลายหนึบผัดพริดขิงรสชาติหวานเผ็ด หลาย ๆ ที่มักใช้ผัดพริกขิงธรรมดา แต่เชฟปอได้นำหอยลายมาปรุงด้วยครับ เพื่อให้เวลากินพริกขิงมีเนื้อและสัมผัสให้เคี้ยวหอม ๆ มัน ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สุดจะบรรยายครับ

เมนูที่สาม ต้มกุ้งย่างปรุงสด ร.5 390.- ++

เมนูนี้ปรุงพิเศษครับโดยเชฟจะนำกุ้งแม่น้ำตัวโตไปเผาให้หอมกลิ่นไหม้ แล้วนำน้ำต้มยำมาราดสด โดยที่ไม่ได้นำกุ้งไปต้มด้วยครับ ส่งผลให้เนื้อกุ้งยังมีความเด้งและผอมกลิ่นเผาอยู่ เรื่องรสชาตินั่นแน่นอนครับ เข้มข้นและหอมเครื่องต้มยำมาก ซดน้ำต้มยำคล่องคอสุด ๆ ครับ

เมนูที่สี่ ปลากระพงทอดสมุนไพร 750.- ++

ปลากะพงตัวโตทอดมาอย่างดีครับ แม้ว่าผมจะมัวแต่ถ่ายรูปจนเย็นปลาก็ยังกรอบอยู่ เชฟจงใจราดน้ำยำมาแบบพอประมาณแล้ว แยกน้ำยำมาต่างหากเผื่อใครชอบรสชาติที่เข้มข้นครับ

เมนูที่ห้า แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

เมนูพิเศษที่มีเฉพาะฤดู (ไม่รวมในเซ็ทเมนู) พระเอกของงานนี้ครับ ไขปลาเรียวเซียวเม็ดโต โตที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอแล้วครับ เชฟจัดมาให้อย่างเต็มถ้วยไม่มีหวงของ รสชาติของแกงส้มก็ไม่มีกั๊กครับ เชฟปรุงตามแบบฉบับดั้งเดิมรสชาติเข้มข้นเปรี้ยวเผ็ดนำตามแบบฉบับครับ หากใครไปช่วงนี้เมนูนี้อาจจะไม่มีให้ชิม เอาไว้เมนูนี้กลับมาเมื่อไหร่เราจะรีบมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้างครับ

Dok-Mai 350.- ++

Thai Sabai 280.- ++

Bua Sattabun 220.- ++

Mojito 280.- ++

Bua Prathum 220.- ++

ของหวาน ส้มฉุนจ่ามงกุฏโบราณ 250.- ++

พูดถึงของคาวและเครื่องดื่มไปแล้วมาดูของหวานกันดีกว่าครับ กับเมนูแรกเมนูโบราณเพิ่มความสดชื่นส้มฉุนเปรี้ยวหวาน ที่ประกอบไปด้วยมังคุด สละ และหอมเจียว ลอยแก้วมาเต็มถ้วย กินคู่กับ “จ่ามงกุฏ” ขนมไทยโบราณที่หลายคนเข้าใจผิดกันครับ ห่อมาด้วยใบตองตากแดดหอม ๆ เคลือบเมล็ดแตงโมกรอบ ๆ  หากใครอยากลิ้มลองจ่ามงกุฏของแท้ ต้องมาลองครับ

ขนมปังสังขยาใบเตยกับไอติมวานิลลา 170.- ++

หลังจากชิมเมนูนี้ผมต้องอุทานเลยครับว่าโอ้โห อร่อยมาก ผิดคาดเลยครับ มองผ่าน ๆ ก็เหมือนกันโทสต์หรือฮันนี่โทสต์ธรรมดา แต่ต้องเปลี่ยนความคิดครับ โทสต์ปิ้งมาร้อน ๆ กรอบนอกนุุ่มใน ราดด้วยสังขยาใบเตยที่ใช้ใบเตย 100% ไม่ผสมสีใด ๆ เชฟคั้นแล้วคั้นอีกจนได้สีเขียวแบบที่เห็น ท็อปปิ้งด้วยไอศครีมโฮมเมดวนิลลา รสชาติหวานน้อย กินทั้งหมดด้วยกันแล้วเพอร์เฟคชนิที่ว่านี่คือโทสต์ที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาเลยครับ

จบกันไปแล้วนะครับสำหรับมื้อค่ำสุดพิเศษนี้ ต้องบอกเลยว่าประทับใจและไม่คิดว่ากลางกรุงจะมีห้องอาหารไทยที่ยังคงความดั้งเดิม รสชาติไม่ถูกปรุงแต่ง และเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ขนาดนี้

โดยส่วนตัวแล้ว ผมต้องขอแนะนำเลยครับ ทั้งบรรยากาศ ราคา และคุณภาพระดับนี้ อีกทั้งยังการันตีความอร่อยจากเชฟปอ ยังไงก็ต้องมาลองชิมกันให้ได้ครับ

หากใครอยากมาสัมผัสอาหารไทยแท้แบบเราสามารถมาชิมได้ที่ ห้องอาหารสวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ให้บริการตั้งแต่เวลา 11:30 – 14:30 / 18:00 – 22:30 น. หรือเว็บไซท์ www.centarahotelsresorts.com/th/centaragrand/cglb/restaurant/ โทร+66 (0) 2541 1234

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

thai cuisine, sua bua, centara grand, เซนทารา, ลาดพร้าว, สวนบัว, review, รีวิว

KinlakeStars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.