ในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับ “สตรีทฟู้ดและซีฟู้ด” ทุกคืนวันเสาร์ ณ เน็กซ์ทู คาเฟ่ ซึ่งรับรองได้ว่าไม่เคยมีโรงแรมห้าดาวแห่งไหนในกรุงเทพฯเคยทำมาก่อนในแนวคิดราคาแบบนี้ ที่จัดเต็มสารพัดร้านดังยกร้านกันมา และซีฟู้ดคุณภาพสูงสุดพรีเมียม โดยราคาปกติของผู้ใหญ่เริ่มต้นเพียง 888 บาท

 

อิ่มเอมและสัมผัสกับความอร่อยแบบยั้งไม่อยู่ของสตรีทฟู้ดและซีฟู้ดระดับห้าดาว ทุกคืนวันเสาร์ ที่ เน็กซ์ทู คาเฟ่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2561 เป็นต้นไป

คืนวันเสาร์ที่เน็กซ์ทู คาเฟ่ รวบรวมความอร่อยจาก 5 ร้านสตรีทฟู้ดเลื่องชื่อของกรุงเทพฯ ซึ่งเปรียบเสมือนอัญมณีที่ซ่อนเร้นให้เฉพาะคนท้องถิ่นได้ชื่นชม และอาหารนานาชาติหลากหลายปรุงจากอาหารทะเลหลากชนิด

ละลานตากับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลระดับพรีเมียม เลือกอร่อยได้ไม่จำกัดกับ เมนล็อบสเตอร์ หอยนางรม ขาปูยักษ์ หรือฟินไปกับอาหารจากร้านสตรีทฟู้ดชื่อดัง ได้แก่ ประจักษ์เป็ดย่าง, โจ๊กปรินซ์, โกอ่างข้าวมันไก่ ประตูน้ำ, ข้าวขาหมูเจริญแสง สีลม  และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่วรจักร

อาหารจากสองร้านสตรีทฟู้ดที่เมื่อแวะเวียนมาย่านบางรักแล้วต้องลิ้มรสได้แก่

ประจักษ์เป็ดย่าง

ร้านนี้ ประจักษ์เป็ดย่าง เป็นร้านอาหารเก่าแก่ขนาดเพียงแค่ 1 คูหาในย่านบางรัก ซึ่งมีความเป็นมาย้อนอดีตกลับไปได้ตั้งแต่เมื่อ พ.ศ. 2452 รวมแล้วมีประวัติยาวนานถึง 108 ปีเลยทีเดียว การที่ร้านอาหารสักร้านจะอยู่ยั้งยืนยงมาได้เนิ่นนานขนาดนี้ ความอร่อยย่อมจะต้องไม่ธรรมดาเป็นแน่

เป็ดย่างสไตล์กวางตุ้งในตำนานที่สืบทอดสูตรจากรุ่นสู่รุ่นเป็นเวลามากกว่า 100 ปี ย่างได้หอมมาก ทั้งน้ำซอสก็รสดี เนื้อเป็ดนุ่ม หนังกรอบไร้มัน เคล็ดลับทีเด็ดคือเลือกเป็ดคัดเกรด การหมักด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงรส แล้วราดด้วยน้ำผึ้งก่อนจะนำไปย่าง

และ โจ๊กปรินซ์

ร้านนี้โจ๊กอร่อยร้านดังแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในตรอกเล็กๆ ที่หาไม่ง่าย แต่เมื่อได้ลิ้มลองก็จะรู้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือและคุ้มค่าที่ตามหา โจ๊กเนื้อ เนียนนุ่มต้มจากปลายข้าวชั้นดี ใส่หมูสับก้อนโต หอมกลิ่นเตาถ่านอันเป็นเอกลักษณ์ เลือกทานร้อนๆ กับไข่ลวกหรือไข่เยี่ยวม้าได้ตามใจชอบ

ร้านอาหารรางวัล “บิบ กูร์มองด์” โดยมิชลินไกด์กรุงเทพฯ 2561 ที่มอบรสชาติโจ๊กเนียนนุ่มพร้อมใส่หมูสับก้อนโต เครื่องในหรือไข่ตามชอบ พร้อมหอมกลิ่นเตาถ่านอันเป็นเอกลักษณ์ ที่อยู่คู่ถนนเจริญกรุงมานานกว่า 50 ปี

อีกสองร้านสตรีทฟู้ดที่มีรางวัล “บิบ กูร์มองด์” การันตีความอร่อย ซึ่งเน็กซ์ทู คาเฟ่ คัดสรรมาเสิร์ฟได้แก่

โกอ่างข้าวมันไก่ ประตูน้ำ

ร้านนี้ โด่งดังข้ามน้ำข้ามทะเลจนมีสาขาเปิดไปไกลถึงญี่ปุ่นทีเดียว กว่า 50 ปีแล้วที่ร้านโกอ่างเปิดให้บริการแก่แฟนพันธุ์แท้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่ล่วงรู้กิตติศัพท์ความอร่อยล้ำของข้าวมันไก่โกอ่าง ข้าวมันหอมฉุยหุงด้วยน้ำมันจากไก่ รสชาติลงตัวกับไก่ต้มเนื้อนุ่ม พร้อมน้ำซุปที่เคี่ยวจนได้รสชาติกลมกล่อมอย่างที่พูดได้เต็มปากเลยว่า “อร่อยมากๆ”

ข้าวมันไก่สไตล์ไหหลำ ย่านประตูน้ำที่ขายมานาน

และข้าวขาหมูเจริญแสง สีลม

ร้านนี้ ข้าวขาหมูเจริญแสงเปิดกิจการในปี1959 ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 5 ทศวรรษมาแล้ว ร้านนี้โดดเด่นกว่าเจ้าอื่นตรงเนื้อหมูที่นุ่มแทบจะละลายในปาก ตุ๋นจนเปื่อย รสชาติเข้าเนื้อ น้ำขาหมูเข้มข้นหอมเครื่องยาจีน เสิร์ฟคู่กับผักดองและน้ำจิ้มทำเองรสจัดจ้าน มั่นใจได้ว่ามื้อนี้อร่อยเกินคุ้ม เสิร์ฟหมูเนื้อนุ่มในน้ำเกรวี่ที่หอมกลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพรของจีน

ในขณะที่คนรักก๋วยเตี๋ยวจะได้อิ่มเอมกับ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่วรจักร

ร้านนี้ อยู่ที่ตลาดวรจักร ตลาดเก่าแก่ของกรุงเทพที่มีร้านระดับตำนานเร้นกายไว้อยู่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่วรจักร หรือที่ปัจจุบันรู้จักกันในนาม เจ้ฮ้ง สร้างชื่อขึ้นมาตั้งแต่ห้าสิบกว่าปีก่อนจากยุคแรกที่เรียกกันว่า ก๋วยเตี๋ยวไก่คั่วอาฮี่ ก่อนจะเปลี่ยนถ่ายให้แก่ลูกสาวสองคนสานต่อ และเริ่มส่งต่อให้รุ่นที่สาม เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ของสมาชิกหลายๆท่านก็น่าจะคุ้นร้านนี้อยู่เช่นเดียวกัน

ร้านนี้บอกเลยว่าเป็นร้านที่ให้ความอร่อยลงตัวที่คุ้นลิ้นของคนไทยมานานหลายปี

และจบมื้อค่ำวันเสาร์ด้วยของหวานแนวสตรีทฟู้ดอย่าง น้ำแข็งไส

หวานเย็นชื่นใจ ไปกับสารพัดเครื่องเคียงที่หลากหลาย อาทิ ทับทิมกรอบ วุ้นมะพร้าว เผือก เฉาก๊วย แป๊ะก๊วย ฯลฯ

หรือข้าวเหนียวมะม่วง จากมะม่วงสุกหวานฉ่ำ และข้าวเหนียวมูนหลากสี ทั้งสีเขียวจากใบเตย ข้าวเหนียวดำ และข้าวเหนียวขสวปกติ ราดด้วยกะทิ

และเครื่องดื่มอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคใต้ และเป็นหนึ่งในจุดที่สร้างความประทับใจ ตื่นตะลึง ไม่ใช่เพียงรสชาติ แต่เป็นท่วงท่า ลีลา การร่ายรำในการชงชา ที่ยกชักไปชักมา

สำหรับท่านที่สนใจเพียง street food ก็สามารถแยกรับบริการได้โดยจ่ายเพียง 888 บาท และเด็กในราคา 444 บาท แต่หากสนอาหารคุณภาพอื่นๆจากทางโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นอาหารอินเดียรสเลิศ สารพัดซูชิ ซาซิมิ อาหารไทยอาหารจีน สเตชั่นปิ้งย่าง และที่สำคัญที่สุดของไลน์บุฟเฟต์ได้แก่บรรดาอาหารทะเลสดต่างๆทั้ง Lobster, alaska king crab, oyster ฯลฯ

เริ่มต้นกันด้วยมุม Seafood

ก้าม Lobster โตๆ สดๆ แกะมาเรียบร้อย

ขาปู alaska king crab สุดๆเนื้อหวานดี ไม่เค็ม

หรือจะเลือกเป็น Lobster ตัวโตๆที่มาทั้งตัวไม่ใช่แค่ก้ามก็มีกินเติมกันได้ไม่อั้น ที่น่าชื่นชมคือ line buffet ของทางห้องอาหารพนักงานจะไม่ปล่อยให้พร่องเลย

ต่อกันมาติดๆกับ Oyster bar ซึ่งพนักงานจะแกะสดๆเพื่อให้ได้หอยนางรมที่สดใหม่จริงๆ ตัวใหญ่ หวานฉ่ำ และมีความครีมมี่นิดๆ

ฟัวกราส์

อาหารอินเดีย รสเลิศ

สำหรับอาหารอินเดียที่นี่ขึ้ยชื่อลือชากันอยู่แล้ว รับรองด้วยแขกอินเดีย และรางวัลทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ อย่างแป้งนาน เชฟก็จะทำสดๆ ใหม่ๆ นุ่มเนียน และสารพัดแกงอินเดียรสชาติดั้งเดิม คุณภาพสูงหลากหลายชนิด

อาหารญี่ปุ่น

ขนมปัง ชีส และ โคลคัท

สถานีของปิ้งย่าง และพาสต้า

ของอบ

สารพัดอาหารไทย จีน และนานาชาติมากมาย

ของหวาน

เรียกได้ว่ามากมาย หลากหลาย และจัดเต็มตามสไตล์บุฟเฟ่ต์แชงกรีล่า

เอร็ดอร่อยกับสตรีทฟู้ดและซีฟู้ดระดับห้าดาวทุกคืนวันเสาร์ได้ในราคาท่านละ 2,200 บาทถ้วน สำหรับผู้ใหญ่ และ 1,100 บาทถ้วน สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี หากประสงค์จะรับประทานเฉพาะอาหารสตรีทฟู้ด 5 อย่าง สามารถลิ้มรสได้ในราคาท่านละ 888 บาทถ้วน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร.   0 2236 7777   หรือ 0 2236 9952   หรือ อีเมล restaurants.slbk@shangri-la.com     หรือสำรองโต๊ะผ่านเว็บไซต์ http://www.shangri-la.com/bangkok/shangrila/dining/offers/details/ street-and-seafood-night/

 

Next 2 Café, Shangri-la Bangkok, Buffet, seafood, street food,เป็ดย่างประจักษ์, โจ๊กปริ้นส์, ข้าวมันไก่โกอ่าง

Kinlakestars.com


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
Next 2 Café, Shangri-la Bangkok, Buffet, seafood, street food,เป็ดย่างประจักษ์, โจ๊กปริ้นส์, ข้าวมันไก่โกอ่างม Next 2 Café, Shangri-la Bangkok, Buffet, seafood, street food,เป็ดย่างประจักษ์, โจ๊กปริ้นส์, ข้าวมันไก่โกอ่างม Next 2 Café, Shangri-la Bangkok, Buffet, seafood, street food,เป็ดย่างประจักษ์, โจ๊กปริ้นส์, ข้าวมันไก่โกอ่าง

 

Comments

Comments are closed.