ในวันนี้ ทาง Kinlakestars.com ได้มีโอกาสมารีวิว “อาหารไทยเสิร์ฟไม่จำกัด” ทำสดๆใหม่ๆทุกจาน ที่จะมีการจัดมื้อค่ำวันอังคาร ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ที่ราคาเพียง 799++

799++ Free flow soft drinks, 1399++ free flow Montgras Cabernet Sauvignon Chadonnay, Singa beer, Chang beer, soft drinks

สไปซ์ มาร์เก็ต ห้องอาหารไทยของโรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพ เพียงเดินไม่นานจากสี่แยกราชประสงค์ หรือ BTS ราชดำริ เมื่อเดินเข้ามาในร้าน ก็จะได้สัมผัสถึง บรรยากาศเก๋ๆ คล้ายกับ ร้านขายเครื่องเทศสมัยโบราณ มีเครื่องเทศ รถเข็นผัก สมุนไพรต่างๆ ตั้งเรียงรายอยู่ รอบๆห้องอาหาร ภายในบรรเลงเพลงไทยคลอ เหมาะกับการสังสรรค์ พาเพื่อน หรือแขกต่างประเทศมาสัมผัสกับบรรยากาศแบบไทยๆ

a1040166spice-market-anantara-reviewสำหรับเมนูอาหาร จะมีให้เลือกจุใจ ถึง 19 เมนู ที่สั่งเติมได้ตลอด และทางเชฟก็จะปรุงขึ้นมาเสิร์ฟใหม่ๆ ถึงโต๊ะเลยครับ

ก่อนเริ่มมื้อจะมี ชุดเมี่ยงคำ มาเสิร์ฟ เราสามารถห่อเมี่ยงคำ ทานคู่กับซอส ที่มีความหอมหวาน เข้ากับเครื่องขิง หอมซอย มะนาว กุ้งแห้ง เรียกน้ำย่อยได้ดีครับ

a1040137spice-market-anantara-reviewเมี่ยงคำเลิศรสa1040145spice-market-anantara-reviewเริ่มต้นกันด้วย Starter & Salad

จะมี ปอเปี๊ยะเจ ตัวปอเปี๊ยะ ขนาดเล็ก ห่อบางๆ ภายในมีไส้ผัก ทานคู่กับน้ำจิ้ม เนื่องจากทำมาใหม่ๆ จึงร้อน กรอบ ไม่หืน อร่อยได้มาตรฐานครับ

a1040147spice-market-anantara-reviewลาบไก่ หรือ หมู ในตอนแรก ก็แอบห่วงว่ารสชาติอาหาร อาจจะไม่จัด เพื่อลูกค้าต่างชาติ แต่ลาบมีรสชาติจัด เปรี้ยวเค็ม ตัดกัน มีความเผ็ดพอดี

a1040148spice-market-anantara-reviewa1040158spice-market-anantara-reviewไก่ย่างจิ้มแจ่ว ไก่หมักมาดี เข้าเนื้อ มีความหวาน หอม ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว อร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกรอบ

a1040161spice-market-anantara-reviewส้มตำ รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม กินกับไก่ย่าง เข้ากันได้ดี

a1040159spice-market-anantara-reviewยำวุ้นเส้น กุ้ง ปลาหมึก สดดีมาก รสชาติเปรี้ยว เค็ม สดชื่น จานนี้ รสชาติดีครับ

a1040151spice-market-anantara-reviewมาในส่วนของ Soup

ต้มยำกุ้ง น้ำใส เป็นต้มยำ น้ำใส ให้ความสดชื่น ซดคล่องคอ รสจัดถึงเครื่องครับ

a1040170spice-market-anantara-reviewต้มข่าไก่ น้ำซุปหอมกะทิ หวาน มีรสชาติอมเปรี้ยว กลมกล่อม รสชาติดีครับ

a1040171spice-market-anantara-reviewในส่วนของ แกง หรือ Curry

แกงเผ็ดไก่ หรือ หมู เครื่องแกง รสชาติ หอม เข้ากับกะทิ มีความเค็ม หวาน เหมาะกับทานกับข้าวสวยร้อนๆ

a1040183spice-market-anantara-reviewแกงเขียวหวานไก่ หรือ หมู จานนี้ทำได้ดีครับ รสชาติกลมกล่อม เผ็ดร้อน ถึงเครื่องพริกแกง

a1040178spice-market-anantara-reviewส่วนของ ของทอด Fried

ปลาทอดซอสสามรส เป็นเนื้อปลาไม่มีกระดูก ทอดราสซอสสามรส ทานคู่กับข้าว เข้ากันดี

a1040190spice-market-anantara-reviewปูนิ่มผัดพริกไทยอ่อน ปูนิ่มทอดได้ดี เนื้อมัน นุ่ม ผิวกรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน ตัดกับซอสที่มีความ หอม เผ็ด คล้ายผัดฉ่า รสชาติดีครับ

a1040197spice-market-anantara-reviewผัดกระเพราไก่ หรือ หมู ทำได้รสชาติอร่อย มาตรฐานครับ

a1040189spice-market-anantara-reviewผัดผักรวม ผักสด ทานคู่กับข้าวได้ดี

a1040213spice-market-anantara-reviewผักบุ้งไฟแดง จานนี้เป็น จานธรรมดาที่ทำได้ไม่ธรรมดา ผักบุ้งหั่นได้เล็กพอดีคำ ไม่ยาวพันคอ ไม่ติดคอ ผัดได้ผักกรอบ รสชาติอร่อยครับ

a1040214spice-market-anantara-reviewก่อนจากลาของคาว หนึ่งในประเภทอาหารไทยที่ไม่ควรลืมนั้นคือ ก๋วยเตี๋ยว และ ข้าว Noodle and Rice

ข้าวผัดไก่ หรือ หมู ผัดข้าวไม่แฉะ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบข้าวผัดที่มีการใส่ มะเขือกับ หอมใหญ่ครับ

a1040204spice-market-anantara-reviewข้าวซอยไก่ จานนี้ ทำได้ดี น้ำแกงมีความหอมพริกแกง กะทิ รสชาติกลมกล่อม เส้นหมี่ทอด เล็ก กรอบ อร่อยดีครับ

a1040200spice-market-anantara-reviewa1040201spice-market-anantara-reviewผัดไทยกุ้งสด ทำได้มาตรฐาน ทานร้อนๆ รสชาติดีครับ กุ้งตัวใหญ่ เส้นจันเหนียวนุ่ม หอมเจียวกรอบหวาน

a1040198spice-market-anantara-reviewและส่วนสุดท้ายของมื้อ ของหวานนั้นเอง Desserts

ข้าวเหนียวมะม่วง ตัวข้าวเหนียวเป็นเม็ดนุ่ม สวย มีการใส่สังขยาใบเตยเล็กน้อยให้ความหวาน มัน ละมุน เพิ่มกลิ่นหอม กับมะม่วงน้ำดอกไม้ชิ้นโต  โรยด้วย งาดำ กรอบ มัน จานนี้ ทำได้ดีครับ

a1040207spice-market-anantara-reviewa1040209spice-market-anantara-reviewผลไม้สดตามฤดูกาล อาทิ มะละกอสุก แก้วมังกร แตงโม เป็นต้น

a1040216spice-market-anantara-review

เรื่อง / ภาพ Sorawich W.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.