ผ่อนคลายกับการนวดหินภูเขาไฟ (Hot Lava Stone Massage) โดยเธอราพิสมืออาชีพที่ SPA by Le Méridien สปาชั้นเลิศที่จะทำให้คุณลืมความวุ่นวายและตรึงเครียด เหมือนหลุดออกไปอีกโลกทั้งที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ

ในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปผ่อนคลายร่างกาย ที่เหนื่อยล้าจากการทำงาน ความเครียด และมลภาวะอันโหดร้าย ด้วยแพ็คเกจสปาหินร้อน (Hot Lava Stone Massage) ที่นำหินภูเขาไฟมาผสมผสานกับการนวดอันเป็นเอกลักษณ์จากสปา บาย เลอเมอริเดียนโดยเธอราพิสมืออาชีพ ในราคาเพียง 2,800++ บาท ซึ่งหากเที่ยบกับสิ่งที่ได้รับกลับมา นับว่าคุ้มค่ามากทีเดียว

ความแตกต่างและโดดเด่น

ทำไมถึงควรเลือกการนวดด้วยหินร้อนที่นี่ ? แน่นอนว่าในกรุงเทพฯนั้นมีสปาชั้นนำมากมาย แต่การผ่อนคลายร่างกายด้วยซิกเนเจอร์ทรีทเม้นท์อันเป็นเอกลักษณ์ โดยการนำหินบะซอลล์ที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟมาเป็นส่วนประกอบหลักในการบำบัด ด้วยคุณสมบัติพิเศษของหินบะซอลล์ที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก สามารถกักเก็บอุณหภูมิได้เป็นอย่างดีและยาวนาน โดยอุณหภูมิที่ใช้จะนวดจะอยู่ที่ประมาณ 50 – 53 องศาเซลเซียส กับเทคนิคการนวดนี้จะทำให้คุณต้องยอมรับว่า นี่เป็นสปาชั้นนำที่ควรนึกถึงเมื่อต้องการความผ่อนคลายle-meridien-10เรามาเริ่มตั้งแต่การเข้าไปใช้บริการสปากันเลย เมื่ออกจากลิฟท์มา คุณจะพบกับการตกแต่งที่ต่างออกไปจากชั้นอื่นๆของโรงแรม สำหรับชั้น 5 ของโรงแรม Le meridien Bangkok นั้นทุกท่านจะพบกับผนักที่ตกแต่งด้วยหิน กับทิศทางฝ้าและผนังทรงโค้ง และทำไมต้องโค้ง? เพราะทรงโค้งสามารถช่วยลดความเครียดได้ดีตามหลักการออกแบบนั้นเอง le-meridien-7

เมื่อเราเลือกโปรแกรมนวดแล้ว พนักงานก็จะนำผ้าเย็นกลิ่นตะไคร้หอมๆมาให้เช็ดมือ  พร้อมกับเครื่องดื่มต้อนรับ นั้นก็คือน้ำกระเจี้ยบ สีแดงสดใส รสเปรี้ยว หวาน สดชื่นle-meridien-6หลังจากเลือกโปรแกรม ซึ่งครั้งนี้คือการนวดด้วยหินร้อนเป็นที่เรียบร้อย พนักงานก็จะนำกลิ่นของน้ไมันนวดมาให้เราเลือก ซึ่งครั้งนี้เราขอนำเสนอเป็น comforting และ calmingle-meridien-8สำหรับ น้ำมันนวดกลิ่น Comforting นั้นจะประกอบไปด้วย  Lavender ที่ให้ความหอมเบาๆ ผ่อนคลาย นุ่มนวล คลายเครียด Naruari flower (orange flair) กลิ่นหอมสดชื่น Bergamot กลิ่นหอมผ่อนคลาย ทำให้รู้สึกสงบ และ ในส่วนของตัวน้ำมัน เป็น Cypies กับ Oil – jojoba rise bran sinvohe,yoie-hk; และ Swiss almon กับ sunflowerle-meridien-5

สำหรับ น้ำมันนวดกลิ่น Calming ประกอบด้วย Lavender Green tea และ Vetovia  และ ในส่วนของตัวน้ำมัน เป็น Cypies กับ Oil – jojoba rise bran sinvohe,yoie-hk; และ Swiss almon กับ sunflower


บรรยากาศภายในห้องนวด

บรรยากาศแบบภาพเคลื่อนไหว

spa-lemeridien_4787

ตลอทั้งสปาและทางเดินไปยังห้องแต่ละห้องนั้น ผนังจะถูกตกแต่งด้วยหิน ซึ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เหมือนหลุดไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง

spa-lemeridien_4770เมื่อเข้ามาถึงภายในห้องนวด ซึ่งถูกแบ่งเห็นห้องๆ ให้ความเป็นส่วนตัว ห้องออกแบบให้เป็นผนังทรงโค้ง เป็นห้องวงกลม ไม่มีเหลี่ยมมุม ซึ่งมาจากแนวคิดที่ต้องการสร้างความผ่อนคลายอย่างสูงสุดspa-lemeridien_4779ห้องทรงกลม

le-meridien-13ห้องน้ำส่วนตัวภายใน นั้นจะมีทั้งห้องอาบน้ำ ห้องอบไอน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า และห้องน้ำในตัว แยกย่อยภายในห้องนวด

le-meridien-12

เสื้อคลุมสำหรับใส่เดินในห้องหลังจากถอดเสื้อผ้าออก

le-meridien-18เตียงนวดสำหรับสองท่าน

le-meridien-17เตียงนวดจะเป็นเตียงสำหรับนวดโดยเฉพาะ ซึ่งเผื่อไว้ทั้งการนอนหงายและนอนคว่ำ

le-meridien-20ขนาดหินที่ใช้จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับการใช้นวดส่วนใดของร่างกาย หินจะถูกนำมาวางไว้ตามจุดกักเก็บพลังงานของร่างกาย อาทิ แนวกระดูกสันหลัง ฝ่ามือ และจุดจักระบริเวณท้องถึงหน้าอก
le-meridien-19

โดยการนวดบำบัดด้วยหินร้อนจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและระบบน้ำเหลือง ทำให้การขับสารพิษภายในร่างกายเป็นไปด้วยดี ผสมผสานด้วยการนวดกดจุดอันเป็นเอกลักษณ์ของสปา บาย เลอ เมอริเดียน ให้คุณรู้สึกสบายและผ่อนคลายมากขึ้น spa-review-lemeridien-6679

นอกจากความผ่อนคลายอย่างเหนือระดับที่ได้จากการคายความร้อนของหินร้อน และนำ้หนักการนวดที่พอเหมาะจะสร้างความประทับใจ ยังมีสัมผัสจากกลิ่นน้ำมันหอมที่เราได้เลือกไว้แต่แรก

spa-review-lemeridien-f6682ซึ่งจะสร้างความผ่อนคลายอย่างสูงสุด และมื่อนวดเส็จจะรู้สึกถึงความเบา สบาย หายเมื่อล้า ไม่มีอาการระบบ หรือปวดเมื่อยตามมา ด้วยเทคนิคการนวดที่สมดั้งมืออาชีพ

le-meridien-15

หลังจากที่นวดผ่อนคลายเสร็จแล้ว ก็สามารถลงแช่อ่างได้ และสามารถลงได้พร้อมกันสองคน อ่านเป็นอ่างน้ำวนที่สามารถปล่อยแรงดันน้ำให้นวด เพิ่มความผ่อนคลายระหว่างแช่ตัว และอบไอน้ำต่อได้ด้วยเช่นกัน

le-meridien-16หลังจากนวด อบไอน้ำ และแช่น้ำจนเสร็จแล้วสามารถ อาบน้ำ แต่ตัว ภายในห้องส่วนตัวได้เลย

le-meridien-21

และหลังจากเสร็จจากทุกขั้นตอน พนักงานจะเตรียมน้ำมะตูม หอมๆ อุ่นๆ พร้อมผ้าร้อนกลิ่นตะไคร้ไว้ให้ได้ผ่อนคลายกันเป็นขั้นตอนสุดท้ายle-meridien-14หลังจากเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว หากคุณประทับใจในผลิตภัทฑ์สปา ทคุณยังสามารถเลือกซื้อกลับไปได้อีกด้วย เพราะทางสปามีสินค้าวางไว้แสดงอยู่ด้านหน้าสปา

le-meridien-9le-meridien-4


ราคา ที่ตั้ง ติดต่อ

le-meridien-11

แพ็คเกจนวดหินร้อนภูเขาไฟ (90 นาที) ในราคา 2,800++ บาท

ลูกค้าสามารถทำการนัดหมายล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 02 232 8892 หรืออีเมลล์ spa.lmbkk@lemeridien.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.lemeridienbangkokpatpong.com

SPA by Le Méridien ชั้น 6 โรงแรมเลอ เมอริเดียน กรุงเทพ (สุรวงศ์) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น. *ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ

*********************************

เรื่อง : Pol.lt. Kittin A., Khanenpan C.

ภาพ : Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.