สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว KinlakeStars ทุกท่าน สืบเนื่องจากรีวิว เที่ยวเชียงใหม่แบบฮิปสเตอร์  ที่เราเคยพาทุกคนไปเที่ยวครั้งที่แล้วนั้น จะเห็นได้ว่าตารางเที่ยวของเราแน่นสุดๆ หลายคนหลังไมค์มาถามว่าไม่เหนื่อย ไม่เมื่อยหรอ เพราะเดินทางไปหลายที่มาก ผมก็ตอบไปแบบตรงๆ ครับว่า เหนื่อย!!! แต่ความเหนื่อยย่อมระงับด้วยการนวดครับ

พอพูดถึงการนวดก็คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้นวดกับผู้เชี่ยวชาญซึ่งได้ศึกษาเรื่องการนวดมาโดยเฉพาะ ที่สำคัญก็ต้องอยู่ในโรงแรมที่เราพัก เพราะคงไม่มีใครที่เที่ยวเหนื่อยมาแล้วอยากออกไปนวดไกลๆ ใช่ไหมครับ ผมเลยตัดสินใจไปนวดกับ THE SPA สปาของ Le Meridien เชียงใหม่ ที่มีชื่อเสียงเรื่องการนำวิธีการนวดสปามาผสมกับการนวดแบบล้านนา แหมเคลมมาขนาดนี้แล้ว ลองสิครับ

THE SPA แห่ง Le Meridien นั้น มีคอร์สการนวดหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Signature Treatments, Well Being, Skin Care และ Massage โดยแต่ละคอร์สนั้นก็จะมีวิธีการนวดและจุดประสงค์ในการผ่อนคลาย ปรนนิบัติผิวแตกต่างกันไป ในวันนี้เราเลือกที่จะนวด Massage ครับ เพราะปวดเมื่อยจากการเดินเที่ยวซะเหลือเกิน โดยคอร์ส Massage นั้นก็มีโปรแกรมให้เราเลือกแยกออกเป็นอีก 4 แบบนั่นคือ Asian Blend massage, Maternity massage, Anti Stress massage และ Aromatic Detox massage ครับ

ขึ้นมาที่ชั้น 4 ของโรงแรมแล้วเลี้ยวซ้ายมาเราจะเจอบริเวณสระว่ายน้ำและสปาครับ สิ่งแรกที่สัมผัสได้เลยคือกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยที่ส่งกลิ่นอบอวล ชวนให้ผ่อนคลายมากๆ ครับ

เดินเข้ามาพนักงานต้อนรับสุภาพและเป็นกันเองมากครับ พร้อมที่จะต้อนรับและให้คำแนะนำเราอย่างเต็มที่ ประทับใจสุดๆ

พนักงานจะเชิญเราไปนั่งที่ส่วนห้องต้อนรับแขกพร้อมกับทำรองเท้าสลิปเปอร์มาให้เปลี่ยนครับ ตรงบริเวณนี้จะใช้แสงน้อย มีเพลงคลอเบาๆ เพื่อให้แขกได้ผ่อนคลายและลดการใช้สายตา ความจริงแค่มานั่งตรงนี้ก็แทบหายเหนื่อยแล้วนะเนี่ย

บริเวณนี้จะมีนำมันหอมระเหย น้ำมันนวด และผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิวของโรงแรมให้เลือกซื้อไปใช้ด้วยครับ

หลังจากเปลี่ยนรองเท้าแล้ว พนักงานจึงนำเครื่องดื่มสมุนไพรมาเสิร์ฟครับ โดยเครื่องดื่มจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ รอบนี้เราได้เป็นน้ำมะตูม หอมอร่อยมากครับ จะขอเพิ่มอีกแก้วก็เกรงใจ

ระหว่างดื่มน้ำสมุนไพรพนักงานจะให้เรากรอก Application เพื่อใส่ข้อมูลว่าเราปวดเมื่อยตรงไหนบ้าง ต้องการเน้นตรงไหนเป็นพิเศษ และมีส่วนไหนที่บาดเจ็บ ต้องการเว้นการสัมผัสหรือไม่ หลังจากนั้นพนักงานจะเดินนำเราไปยังห้องนวดครับ

ระหว่างทางเราจะผ่านห้องนวดหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นห้องนวดเดี่ยว ห้องนวดคู่ หรืออย่างในรูปจะเป็นห้อง Foot Massage ครับ (แค่เห็นก็สบายล่วงหน้าแล้ว เว่อร์ไปไหม) 😀

มาถึงละครับห้องนวดของผม วันนี้จองเป็นห้องนวดคู่ครับ เพราะคุณเพื่อนก็นวดพร้อมกัน หวังว่าจะได้พูดคุยสัพเพเหระ ระหว่างนวดแต่ไม่เลยครับ…ต่างคนต่างหลับ ไม่มีบทสนทนาใดๆ ออกมาอย่างสิ้นเชิง

โทนแสงในห้องก็จะใช้สีอ่อนๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบล้านนา ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายดีครับ ติดนิดนึงตรงเพดานด้านบน มีไฟ LED หลายสีเปลี่ยนไปมา ดูอวกาศยังไงชอบกล แต่ยังไงก็ช่างตอนนวดพนักงานจะดิมไฟลงครับ ไม่มีผลต่อการพักผ่อนแต่อย่างใด

บริเวณอ่างล้างมือจะมีเตาน้ำมันหอมระเหยจุดอยู่ พร้อมน้ำมันน้ำมันนวดเตรียมเอาไว้ครับ ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งห้อง

หลังจากนวดเสร็จแล้ว ปลายเตียงก็จะมีอ่างจากุซชี่พร้อมน้ำวนเตรียมไว้ให้บริการ เผื่อลูกค้าอยากแช่ครับ

เข้ามาดูใกล้ๆ อ่างใหญ่พอสมควรเลยครับ ลงสามสี่คนได้สบาย

ด้านข้างจากุซชี่จะเป็นห้องอาบน้ำ และห้องน้ำแยกออกจากกันครับ

ตรงนี้จะเป็นบริเวณ เก้าอี้นั่งพร้อมอ่างล้างเท้าครับ

สมุนไพรที่พนักงานเตรียมไว้จะเป็นสครับจากสมุนไพรหลากหลายชนิด 100% เช่น ไพร ขมิ้น ข่า เป็นต้น หอมมากๆ

พนักงานจะให้เราเปลี่ยนชุดเป็นชุดชั้นในกระดาษและใส่ผ้าคลุมออกมาล้างเท้า ใครมีของมีค่าก็สามารถเก็บไว้ที่ตู้เซฟได้อย่างปลอดภัย แล้วก็เดินมานั่งที่เก้าอี้โดยพนักงานจะค่อยๆ ใช้สครับสมุนไพรนวดและล้างออกด้วยน้ำอุ่น อุณหภูมิพอเหมาะเป็นขั้นตอนเริ่มแรกก่อนการนวดครับ

เอาละระหว่างที่รอพนักงานเตรียมน้ำมันและอุปกรณ์ผมและเพื่อนก็นอนรอครับ พร้อมนานแล้ว 🙂

จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือน้ำมันที่ใช้นวดจะเปลี่ยนไปตามฤดูและช่วงเวลาทำให้แขกที่มาใช้บริการไม่รู้สึกจำเจและมีความเหมาะสมกับฤดูต่างๆ ของประเทศไทย อย่างหน้าร้อนน้ำมันที่ใช้นวดจะมีส่วนผสมของสมุนไพรที่ให้ความสดชื่น เย็น และสบายตัว หรืออย่างในช่วงที่ผมมาเป็นหน้าหนาว น้ำมันที่ใช้จะเป็นส่วนผสมของสมุนไพรที่ให้ความอุ่น ร้อน และผ่อนคลาย

พนักงานจะบรรจงใช้น้ำมันสูตรพิเศษวอร์มกับฝ่ามือให้อุ่นแล้ววชโลมนวดมาที่ตัวเรา เริ่มจากขา น่อง และแผ่นหลัง

นวดด้านหลังเสร็จพนักงานจะให้เราพลิกตัว และเริ่มนวดที่ด้านหน้าบ้าง โดยจะเริ่มที่บริเวณไหล่ แขน หน้าอก และหน้าขาครับ ถ้าหากแสงไปรบกวนการนอน เราสามารถขอผ้ามาปิดหน้าได้ด้วย นี่แหละครับที่ผมบอกว่าผมและเพื่อน หลับยาว ไม่มีการสนทนาใดๆ เพราะผ่อนคลายและสบายมากจริงๆ

นวดไปนวดมาเวลา 1.30 ชั่วโมงผ่านไปเร็วมากครับ แต่สบายเหมือนได้นอนพักทั้งวัน หลังจากนั้นพนักงานจะออกไปให้เราอาบน้ำล้างน้ำมันบนตัว และแช่น้ำในอ่างหากลูกค้าต้องการ

อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้วก็เช็คของให้ครบครับ อย่าเผลอลืมของไว้แบบผม ต้องรบกวนพี่ๆ พนักงานช่วยกันหาของให้วุ่นเลย

จากนั้นก็เดินกลับมาที่ห้องรับรอง สิ่งที่ผมสังเกตุได้อีกอย่างหนึ่งคือสปาของเครือนี้เค้าจะมีการตกแต่งอย่างหนึ่งที่เหมือนกับหลายๆ สาขาคือใช้หินกลมสีขาวเป็นส่วนประกอบในการตกแต่ง ดูแล้วก็สวยงามสบายตา

กลับมาที่ห้องรับรองเราจะเจอกับชาสมุนไพรร้อนๆ และโยเกิร์ตรสธรรมชาติพร้อมธัญพืชวางต้อนรับเอาไว้อยู่ (เริ่มหิวแล้วด้วย กินเรียบครับ) ระหว่างนั้นพนักงานจะนำรองเท้ามาให้เปลี่ยนและสอบถามความพึงพอใจ แน่นอนครับพึงพอใจมาก

เป็นอย่างไรบ้างครับรีวิว THE SPA ของ Le Meridien ในครั้งนี้ ต้องบอกเลยครับว่าผมและเพื่อนประทับใจมากแม้จะมีวิธีการนวดที่แตกต่างจากสาขาที่กรุงเทพ แต่การนวดแบบผสมผสานของที่นี่นั้นให้ความรู้สึกหายปวดเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง และหลังจากนวดก็ไม่มีอาการอักเสบแต่อย่างใด เนื่องจากพนักงานแต่ละคนมีความรู้เรื่องสรีระและกายวิภาคเป็นอย่างดี ขอปรบมือให้ในคุณภาพและครับ

หากทุกท่านสนใจอยากจะผ่อนคลายด้วยการนวดหรือสปาคุณภาพและสบายแบบผมสามารถเข้ามาใช้บริการได้ที่ THE SPA ชั้น 4 โรงแรม Le Meridien เชียงใหม่ สามารถมาใช้บริการได้แม้ไม่ได้เข้าพักที่นี่นะครับ เวลา 10.00-22.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร +66 53 253 666

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.