” ขนมไหว้พระจันทร์เปลือกช็อกโกแลต ไส้แบบตะวันตก ” ที่ทั้งชิค เก๋ไก๋ และฉีกแนวออกไป ไม่ซำ้ใครเลยทีเดียว ในกล่องทรงหนังสือปกกำมะหยี่แดงลายทอง

IMG_7269sifitel_so-mooncake-reviewIMG_7273sifitel_so-mooncake-reviewIMG_7278sifitel_so-mooncake-reviewIMG_7275sifitel_so-mooncake-reviewสำหรับขนมไหว้พระจันทร์นั้น แต่แรกเริ่มเดิมทีนั้นมีที่มาจากจีนสมัยราชวงศ์ซ้งนานนับพันปี ทุกคนคงคุ้นชินกับขนมไหว้พระจันทร์แป้งอบสีน้ำตาล  ซึ่งต่อมาก็มีการสร้างสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์เปลือกหิมะขึ้น และได้เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่ไส้เอง เดิมก็มีไส้โหงวยิ้ง ไส้ลูกบัว ต่อมาก็เริ่มสร้างสรรค์ไส้ใหม่ๆขึ้นเรื่อยๆ ทั้งไส้ทุเรียน ไส้คัสตาร์ด แต่ครั้งนี้เราจะพาทุกๆคนไปพบกับ ” ขนมไหว้พระจันทร์เปลือกช็อกโกแลต ไส้แบบตะวันตก ” ที่ทั้งชิค เก๋ไก๋ และฉีกแนวออกไป ไม่ซำ้ใครเลยทีเดียว

สำหรับรูปแบบกล่องนั้น
IMG_7266sifitel_so-mooncake-reviewIMG_7262sifitel_so-mooncake-reviewIMG_7265sifitel_so-mooncake-review

ได้ออกแบบให้ กิ๋บเก๋สมกับโรงแรม แต่ก็ยังมีกลิ่นอายความเป็นจีน โดยกล่องเป็นทรงหนังสือ ปกสีแดง พื้นผิวกำมะหยี่ และมีลวดลายดอกโบตั๋นสีทอง พร้องตราโลโก้ Chocolab ของทาง Sofitel So อยู่อย่างเด่นชัดสวยงาม เมื่อเปิดหนังสือ หรือ กล่องออกมา ก็จะพบกับภายในพื้นผิวสีทองอร่าม แวววาว ขับให้ตัวขนมไหว้พระจันทร์ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ไส้เลมอนเชอร์รี่ (Lemon Cherry: Lemon with Amarena cherry)

IMG_7285sifitel_so-mooncake-reviewไส้เลมอนเชอร์รี่ เปลือกตัวขนมไหว้พระจันทร์นั้น เบสจาก ช็อกโกแลตขาว ให้สีเป็นสี ชมพู – ขาว แน่นอนว่าเปลือกจะออกรสค่อนข้างหวานเพราะเป็น ช็อกโกแลตขาว สำหรับไส้ข้างใน มีรสหวานอมเปรี้ยวแต่จะไม่เปรี้ยวมาก และในส่วนความหวานก็ไม่หวานไป

žไส้อะมาเร็ตโต้ และถั่ว  ( Five Nuts: Chocolate & amaretto with 5 nuts )

žIMG_7297sifitel_so-mooncake-reviewไส้อะมาเร็ตโต้ และถั่ว เปลือกตัวขนมไหว้พระจันทร์นั้น เบสจาก ช็อกโกแลตขาว ให้สีเป็นสี ขาว เขียวอ่อน และ น้ำตาลแน่นอนว่าเปลือกจะออกรสค่อนข้างหวานเพราะเป็น ช็อกโกแลตขาว ไส้นวลเนียน หวานแต่ไม่มากไป มันถั่ว และ มีกลิ่น อะมาเร็ตโต้ ที่เป็นเอกลักษณ์ อ่อนๆ เหล้า อัลมอนด์ จากอิตาลี ที่นิยมนำมาใช้ในการปรุงรสขนมหรือกาแฟ ได้เพิ่มเสน่ห์ของ ขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นนี้ได้เป็นอย่างดี

žไส้ถั่วแมคคาดาเมียบราวนี่ ( Macadamia Brownie: Chocolate Baileys with macadamia )

IMG_7289sifitel_so-mooncake-reviewžไส้ถั่วแมคคาดาเมียบราวนี่ เปลือกตัวขนมไหว้พระจันทร์นั้น เบสจาก ช็อกโกแลตขาว กับ ช็อกโกแลตนม ให้สีเป็นสี ขาวและน้ำตาล รสช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อมี Texture คล้ายบราวนี่ ทำให้เพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี ผสานเข้ากับแมคคาเดเมียที่ กรอบ กรุบ มัน อร่อยลงตัว

ไส้มะม่วง และเสาวรส ( Mango Passion: Mango & passion fruit with crunchy chocolate )

IMG_7281sifitel_so-mooncake-reviewไส้มะม่วง และเสาวรส เปลือกตัวขนมไหว้พระจันทร์นั้น เบสจาก ช็อกโกแลตขาว ให้สีเป็นสี ขาว – เหลือง แน่นอนว่าเปลือกจะออกรสค่อนข้างหวานเพราะเป็น ช็อกโกแลตขาว ชิ้นนี้รสเปรี้ยวจึงนำโดด โดยรสเปรี้ยวนี้มาจาก เสาวรส  และความหวานจากมะม่วงสุก และมีช็อกโกแลตตัดความหวานเปรี้ยวเป็นชิ้นเล็กๆบนในไส้

โดยรวมนับว่าแปลกและสร้างสรรรค์ดี เพียงแต่อาจจะลำบากในการรักษาระหว่างขนส่งให้กับบุคคลที่ได้รับ เพราะเปลือกเป็นช็อกโกแลตและบางชิ้นค่อนข้างจะละลายง่ายหากไม่อยู่ในที่เย็น หากคุณอยากลองขนมไหว้พระจันทร์ที่ฉีกแนวออกจากขนมไหว้พระจันทร์แบบดั้งเดิม และเป็นคนชอบความหวานและช็อกโกแลต ขนมไหว้พระจันทร์จาก  So Sofitel เป็นอีกตัวเลือกที่ดีทีเดียว

 

ข้อมูลการสั่งซื้อ

ขนมไหว้พระจันทร์ช็อกโกแลต ราคากล่องละ 650 บาทสุทธิ (บรรจุ 4 ชิ้น)

พิเศษ! เมื่อซื้อขนมไหว้พระจันทร์ 30 กล่อง รับฟรีทันทีบริการจัดส่ง (1 สถานที่) พร้อมบัตรกำนัลรับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสำหรับ 2 ท่าน ที่ห้องอาหารเร้ด โอเว่น ท่านสามารถคละไส้ได้ตามความต้องการ วางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 16 กันยายน 2559 ที่ห้องช็อกโกแล็บ สำหรับท่านที่สนใจ หรือ ต้องการสั่งจอง ติดต่อ  02-624-0000 หรือ H6835-FB3@sofitel.com

 

เรื่อง / ภาพ : Pol.lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

 

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Brand Name
Sofitel So
Product Name
Mooncake 2016
Price
THB 650
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.