เส้นโซบะสดทำจาก บัควีท นำเข้าจาก ฮอกไกโด 100% … จะเป็นอย่างไร เมื่อ แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค จับมือเชฟจากแดนอาทิตย์อุทัย รังสรรค์ “โซบะ แฟคทอรี่” พร้อมให้บริการโซบะสูตรต้นตำรับ

โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค นำเสนอห้องอาหาร “โซบะ แฟคทอรี่” (Soba Factory) เอาใจคนรักโซบะตำรับญี่ปุ่นขนานแท้ ด้วยเส้นโซบะทำมือ (Homemade Soba Noodle)

โดย เชฟมิซูโฮ นากาโอะ (Mizuho Nagao) เชฟผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบจากแหล่งผลิตอันดับหนึ่งในเกาะฮอกไกโด บัควีทที่เชฟเลือกใช้ ผ่านกระบวนการทำเส้นและปรุงสไตล์โฮมเมดอย่างพิถีพิถัน

จนมาเป็นโซบะรสเลิศ พร้อมการให้บริการในบรรยากาศเป็นกันเองสไตล์อิซากายะ ทำให้ทุกมื้ออาหารที่นี่จะเต็มไปด้วยความอร่อยและความสนุกสนาน

ห้องอาหาร “โซบะ แฟคทอรี่” (Soba Factory) ตกแต่งแบบญี่ปุ่นร่วมสมัย เติมสีสันด้วยภาพเคลื่อนไหวของวิวทิวทัศน์ และวิถีชีวิตของแดนอาทิตย์อุทัย สร้างความมีชีวิตชีวาให้กับห้องอาหาร พร้อมทั้งครัวแบบเปิดที่ผู้มาเยือนจะสามารถสนุกสานไปกับการทำยากิโทริ และโซบะโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญของเรา ห้องอาหารสามารถจุได้ถึง 78 ที่นั่ง ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเอง ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารในทุก ๆ วัน และยังสามารถจัดงานสังสรรค์ต่างๆ ได้อีกด้วย

ในการนำเสนอเมนูโซบะรสชาติแบบญี่ปุ่นต้นตำรับนั้น หัวหน้าพ่อครัว เชฟไมเคิลExecutive chef]แห่งโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ได้บินไปตามหาผู้เชี่ยวชาญ ด้านการทำโซบะที่ประเทศญี่ปุ่น จนได้พบกับ เชฟมิซูโฮ นากาโอะ (Mizuho Nagao)

เชฟชาวญี่ปุ่นผู้เติบโตที่เมืองชายฝั่งของฟุกุโอกะในครอบครัวที่เชี่ยวชาญด้านการทำโซบะ บิดาของเชฟมิซูโฮ นากาโอะ เป็นหนึ่งในเชฟโซบะที่มีฝีมืออันดับต้น ๆ ของประเทศที่ได้รับยกย่องให้เป็นเชฟโซบะที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น

เมื่อปีพ.ศ. 2548 ความพิถีพิถันในการทำโซบะได้ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น เชฟนากาโอะจึงมีความชำนาญเรื่องโซบะเป็นอย่างมาก เขาได้เรียนรู้การทำโซบะจากครอบครัวตั้งแต่วัยเยาว์จนกระทั่งได้รับใบอนุญาตการทำอาหารประเภทบะหมี่ญี่ปุ่น และได้เปิดร้าน โซบะ เซอิ เรสเตอรองท์ มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550

ก่อนจะนำพรสวรรค์ด้านนี้มาร่วมสร้างสรรค์จานเด็ด ให้กับ โซบะ แฟคทอรี่ ด้วยความมุ่นมั่นที่จะนำเอาโซบะ มาแนะนำให้กับชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเยือนโรงแรมได้รู้จักอย่างกว้างขวาง

ทุกท่านสามารถเลือกอร่อยได้กับโซบะเย็นหรือโซบะร้อน พร้อมทั้งเติมเต็มความอร่อยได้อีก โดยเลือกรับประทานกับซุปและเนื้อสัตว์ต่างๆ

หลักจากที่มานั่งแล้ว ก่อนจะสั่งอาหาร พนักงานจะนำจานเล็กๆมาต้อนรับทุกท่าน นั้นคือเส้นโซบะทอด ให้เคี้ยวกินกรบกรับรองท้องเรียกน้ำย่อย เพลินๆ

เมนูโซบะซึ่งเป็นที่นิยมได้แก่ “เซโระ โซบะ” (Seiro Soba)

โซบะแท้แบบดั้งเดิม

โซบะเย็นต้นตำหรับที่คนไทยคุ้นเคยกันในฐานะหมี่เย็น เส้นโซบะที่ทำจากบัควีททั้งหมดไม่มีแป้งผสม อาหารจานเด่นโดยเชฟนากาโอะก็คือ โซบะเส้นบัควีท 100% โดยเชฟได้คัดสรรบัควีทคุณภาพดีจากฮอกไกโดซึ่งเป็นแหล่งปลูกที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น  “เทมปุระ โซบะ” (Tempura Soba)

Tempura Seiro Soba (455 บาท)

โซบะที่เสิร์ฟคู่กับกุ้งและผักชุบแป้งทอดสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ นอกจากรสชาติอร่อยของโซบะที่ทำจากบัควีทแล้ว บัควีทยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้เมนูนี้เหมาะสำหรับกลุ่มผู้รักสุขภาพอีกด้วย  เส้นโซบะเย็น เสิร์ฟพร้อมกุ้งเทมปุระและผักเทมปุระชนิดต่าง ๆ

นอกจากนี้ สำหรับโซบะร้อน ก็จะใช้ โซบะที่ทำจากบัควีท 80%  เรามาเริ่มกันที่ โซบะเป็ดอันเป็นของยอดนิยมแสนอร่อยของที่นี่กันเลยดีกว่า

Kamo Namban Soba (445 บาท)

โซบะในน้ำซุปร้อน ๆ ท็อปด้วยเนื้อเป็ดชิ้นหนานุ่มและผักต่าง ๆ รสชาติของน้ำซุปกลมกล่อมเข้ากับเส้นโซบะเป็นอย่างดี  โซบะร้อนหน้าเนื้ออกเป็ด   ซุปออกหวานนิดๆ

โซบะร้อน

Daikon Oroshi Soba

อีกเมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือ ยากิโทริ (Yakitori) อาหารประเภทเสียบไม้ย่าง ที่มีหลากหลายให้เลือกรับประทาน ที่ห้องอาหารภูมิใจนำเสนอเป็นพิเศษคือ “ซึคุเนะ” (Tsukune)

เมนูยากิโทริที่ทำจากไก่กับกระดูกอ่อนสับ คลุกเคล้ากับเครื่องเทศ ปั้นเป็นก้อนคล้ายๆ ลูกชิ้นไก่เสียบไม้ย่างกับซอสยากิโทริ ให้รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมไข่แดงสด

ซึ่งเวลารับประทานจะรู้สึกถึงความกรุบกรอบของกระดูกอ่อนและไม่รู้สึกว่าไข่สดมีความคาว

ซึ่งรสชาติของย่างนี้ค่อนข้างดีและลงตัวมากๆอยู่แล้ว แต่หากใครยังไม่จุใจอยากได้รสจัดจ้านแบบไทยๆก็สามารถสั่งน้ำจิ้มเพิ่มเติมได้ แต่ทางเราและเชฟไม่แนะนำ แนะนำให้กินแบบดั้งเดิมมากกว่า

นอกจากนี้ยังมี เต้าหู้โฮมเมด

เต้าหู้ทำเองที่เนื้อเหนียว นุ่ม นำมาทอดตรงผิวมีความกรอบ โรยด้วยปลาแห้งหอมๆและกินคู่กับีอิ้วญี่ปุ่น เรียบง่าย แต่อร่อยดี และมีประโยชน์

Burikama (390 บาท)

หลายคนมักกล่าวว่าส่วนที่อร่อยที่สุดของปลาคือท้อง แต่ทว่าแก้มปลาก็เป็นหนึ่งในส่วนของปลาที่อรอ่ยไม่แพ้ท้องปลา และหลายคนยังยกให้เป็นสุดยอดของปลาเสียด้วย เมนูนี้คือแก้มปลาบุรีที่มันเค็มนุ่มกำลังดีทั้งรสชาติและความสุก

ปิดท้านของคาวก่อนที่จะข้ามไปของหวานด้วยนซุปเข้มข้นที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์วิตามินหลายชนิดจากการต้อมบัควีท จากเส้นโซบะ ให้ได้มาลิ้มลองและชิมกัน ซึ่งห้ามพลาดเลยทีเดียวทั้ง มัน หวาน เค็ม กลมกล่อมอูมามิลงตัว

เป็นอาหารมังสวิรัติที่ดีต่อสุขภาพ อาหารทอด สลัดต่างๆ

ของหวาน

เริ่มกันด้วยเมนูของหวายมาตรฐานของร้านอาหารญี่ปุ่นกันเลย ไอศครีมชาเขียวนั้นเอง แม้ดูธรรมดา แต่รสชาติดีเยี่ยม ชาเขียวเข้มข้น หอม และไม่หวานจนเกินไป เนื้อเนียน หนึบ

มาต่อกันด้วยของหวานที่ประกอบไปด้วยมัชฉะกันอีกตัว รสเบาๆ แนะนำให้ลิ้มลอง

นอกจากอาหารจานเด่นแล้ว ทุกท่านสามารถเติมเต็มความอร่อยและความสนุกให้กับมื้ออาหารด้วยเครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยม ที่ทางห้องอาหารมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวญี่ปุ่น วิสกี้

สาเกและเบียร์คราฟรสดีจากประเทศญี่ปุ่นไว้คอยบริการ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกท่านจะกลับไปพร้อมความประทับใจ

ลิ้มลองโซบะญี่ปุ่นรสต้นตำรับโดยเชฟมิซูโฮ นากาโอะ ผู้คร่ำหวอดวงการบะหมี่ญี่ปุ่นมายาวนาน ในบรรยากาศสบายๆ ของห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ ที่ โซบะ แฟคทอรี่ (Soba Factory) ได้ทุกวัน ตั้งแต่มื้อกลางวัน เวลา 12.00 น. – 14-.30 น. และมื้อค่ำเวลา 17.30 น. – 22.00 น. ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) สุขุมวิท 22 สำรองที่นั่ง restaurant-reservations.bkkqp@marriotthotels.com หรือ โทร. 02 059 5999

เกี่ยวกับโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

โรงแรมขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นโรงแรม แมริออท มาร์คีส์ แห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนปาร์ค (Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park) จึงกลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ ณ ใจกลางมหานครของเมืองไทย โดยนำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งรวมไปถึงห้องพักและห้องสวีทมากกว่า 1,300 ห้อง กับพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า 5,000 ตารางเมตร ของห้องจัดเลี้ยงและประชุมสัมมนาของโรงแรม ที่มีมากกว่า 30 ไปจนถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้งทั้งสองแห่ง ห้องควอนสปา (Quan Spa) กับหลากหลายห้องอาหารและบาร์อีกมากมาย โดยตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท ท่ามกลางย่านธุรกิจและความบันเทิงอันเปี่ยมไปด้วยสีสัน โรงแรมแห่งนี้จึงเหมาะที่จะเป็นตัวเลือกอันสมบูรณ์แบบสำหรับเหล่านักเดินทางสู่เมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแห่งนี้

เรื่อง : Pol.Cap. Kittin A.

ภาพ : Chalongrat T.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.