เปลี่ยนเชฟใหม่ อาหาร เมนู สไตล์ รสชาติก็ย่อมเปลี่ยน และในวันนี้ Kinlakestars จะพาทุกท่านไปพบกับรีวิวเมนูจานเด็ด รวมถึงชุดอาหารกลางวันหลากหลายและสุดคุ้ม ณ ห้องอาหาร Smooth curry

ห้องอาหาร สมูท เคอร์รี่ อาหารไทยตำรับดั้งเดิม นำโดยหัวหน้าพ่อครัวมากความสามารถและประสบการณ์ทำอาหารไทยมากกว่า 16 ปี ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เชฟพิถีพิถันกับทุกเมนูตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจากทั่วทุกภาคของประเทศผสานกับเครื่องเทศของไทยปรุงด้วยสูตรตำรับดั้งเดิม ได้รับความนิยมจากผู้มาเยือนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ห้องอาหารถูกออกแบบในบรรยากาศสไตล์ไทยร่วมสมัย ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยไม้แกะสลักและภาพวาด คลอด้วยเสียงเพลงไทยพื้นบ้านเบา ๆ เพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหาร

ห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารไทย ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์น พร้อมด้วยห้องส่วนตัว 1 ห้องสามารถรองรับแขกได้ 12 คน จุดเด่นของที่นี่คือ เป็นอาหารไทยสูตรดั้งเดิม ไทยแท้ๆ ตำรับชาววัง (Authentic Thai) รับรองว่ารสชาติถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติแน่นอนครับ

นอกเหนือจากความสงบเงียบแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารแนะนำที่มาแล้วไม่ควรพลาดอีกด้วย ได้แก่

แกงปูใบชะพลู

เป็นแกงใต้ที่มีขมิ้น ผสมระหว่างแกงแดงกับแกงเขียวเข้าด้วยกัน ใช้เนื้อปูก้อนเกรดพรีเมียม สด หวาน กลิ่นของแกงจะหอมใบชะพลู รสชาติเผ็ดกำลังทาน เสิร์ฟทานคู่กับเส้นหมี่และปูนิ่มทอดกรอบ เข้ากันมาก

ปลาเก๋าทอดซอสมะขาม

ทานง่ายไม่มีก้าง เป็นเนื้อปลาเก๋าทอดเหลืองกรอบ เนื้อสด เด้งไม่อมน้ำมัน ราดด้วยซอสมะขาม รสเปรี้ยวอมหวาน พร้อมโรยด้วยผักชี กระถิน และหอมเจียว

  แกงมัสมั่นเนื้อแก้มวัว

เชฟเลือกใช้ส่วนแก้มวัว เพราะแก้มวัวจะมีเอ็นและผังผืด เหมาะกับการทำมัสมั่น ตุ๋นประมาณสองชั่วโมงครึ่ง จนนุ่ม ละเอียดแทบละลายในปาก เครื่องแกงจะมีส่วนผสมทั้งหมดถึง 22 ชนิด เครื่องคั่ว เครื่องเจียว เครื่องสด และเครื่องเทศ โดยอบเชย ใบกระวาน ลูกกระวาน เป็นเครื่องเทศเพิ่มความหอม ช่วยในการขับลมได้ดี


    ชุดอาหารกลางวัน – Smooth Curry Set Lunch (600++ บาทต่อท่าน ราคารวมน้ำสมุนไพร)

จะให้บริการทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 11.30 – 14.30 น. มี 4 ประเภท ให้เลือกประเภทละ 1 อย่าง ได้แก่ ของว่าง (Appetiser), อาหารจานหลัก (Main Course), ต้มจืดและต้มยำ (Soup and Spicy Soup), ของหวาน (Dessert)

ในรูปจะเลือกเป็น ทอดมันปลา (Deep-fried Fish Cake, Cucumber Relish and Chili Sweet Sauce)

 

ใช้ปลากรายแท้ เนื้อเหนียวหนึบ ทานกับน้ำจิ้มหวาน

+ แกงเขียวหวานกุ้ง (Green Curry with Prawns)

รสชาติกลมกล่อม แต่จัดจ้าน และมีกลิ่นหอมจากเครื่องแกงที่โขลกเอง ที่นี่จะใช้กุ้งทะเลไซส์ใหญ่ สด เนื้อเด้งกรอบ

+ ต้มยำกุ้ง (Traditional Thai Spicy Tom Yum Soup with Prawns and King Oyster Mushrooms)

เป็นต้มยำกุ้งน้ำขั้น รสชาติเผ็ดแซบกำลังดี หอม กลมกล่อมครบรสต้มยำ

+ ไอศกรีมกะทิสดกับมะม่วง (Coconut Ice Cream with Sweet Mango)

 

เป็นไอศกรีมกะทิสดโฮมเมด รสชาติหวานมัน ไม่เลี่ยน ทานกับมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหอมหวาน เหมาะกับช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่ง

 

Story / Photo : Chetrat M.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.