เมื่อพูดถึงอาหารเม็กซิกัน เป็น อาหารที่อาจไม่คุ้นลิ้นคนไทยเท่าไหร่ อาหารเม็กซิกัน เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากในสหรัฐอเมริกา ในเรื่องของรสชาติ จะเป็นอาหารที่มีรสเผ็ด มีการใช้เครื่องเทศ คล้ายคลึงกับอาหารไทย แต่มีการใช้ชีส อโวกาโด และความเผ็ดที่แตกต่างกับอาหารไทย สำหรับอาหารยอดนิยมของเม็กซิโก คงหนีไม่พ้น ทาโก้ ที่เอาแป้งข้าวกรอบๆ มาห่อไส้ ใส่ผัก ชีส ราดซอสรสเผ็ด หอมด้วยกลิ่นเครื่องเทศ เป็นรสชาติใหม่ที่น่าลอง

Slanted Taco ร้านอาหารใหม่ในซอยสุขุมวิท 23 กับเชฟเม็กซิกัน ผู้มีประสบการณ์การทำอาหารเม็กซิกันกว่า 15 ปี ตัวร้านอาหารตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนกับ ร้านอาหารท้องถิ่นในเม็กซิโก แบบดิบๆแต่มีความเก๋แตกต่าง ส่วนชื่อของ Slanted Taco ก็มาจากการที่ ทาโก้ที่นี่จะอัดไส้แน่นมาก จนต้องกินแบบเอียงแป้ง (slanted) และอาหารที่นี่จะเป็นแนวของรสชาติ mexican homemade ที่เชฟจะทำเองแม้กระทั่งแป้งทาโก้ ทำให้ตัวแป้งมีความนุ่มสด ไม่เหมือนใคร

เริ่มจาก Chip&Guacamole 200-

z_slanted-taco_1020788ที่นี่จะมีแบบสามารถเลือกทานกับ ซอสเผ็ดได้ หรือ ว่าจะทานกับ ซอสกัวตาโมเล่ ที่เป็นอโวคาโดบดใส่กับมะเขือเทศพริกหยวก ตัวซอสเผ็ดมีความหอม รสชาติดี ไม่เผ็ดมาก เข้ากับแป้งที่มีความเค็มหอม แต่ส่วนตัวผมชอบ ซอสกัวตาโมเล่ ที่มีความมันอมหวานเบาๆของอะโวคาโด อมเปรี้ยวนิดๆจากน้ำมะนาว รสชาติกลมกล่อมแปลกลิ้นดีครับ

ถัดมาเป็น ชิคเก้นทอสทาด้า 160-z_slanted-taco_1020741

ชิคเก้นทอสทาด้า ที่เป็น ไก่ผัดกับซอสเผ็ด วางบนผัด ราดชีสและผัก จานนี้ รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ กัดเข้ากับแป้งกรอบๆ เหมาะกับการกินคู่กับ เบียร์ หรือ เตกีล่า

ต่อมาเป็น อาหารยอดนิยมของเม็กซิโก ทาโก้ 280-

z_slanted-taco_1020750โดยจะมีให้เลือกเป็น ไส้หมู ไก่ และทะเล ไส้หมูและไก่จะมีเสิร์ฟพร้อมซอสเผ็ด ที่มี 2 ระดับคือ ซอส mild ที่เป็นเผ็ดระดับเบาๆ กับ ซอสพริกเข้มข้น และยังมีซอสซัลซ่า ที่เป็นมะเขือกับหอม รสอมเปรี้ยวสดชื่น สำหรับตัวทาโก้ จะมาด้วยไส้ที่อัดแน่น แป้งมีความนุ่มเหนียว

z_slanted-taco_1020741 ตัวไส้มีรสชาติเข้มข้น ตัวไส้หมู กับไก่ จะมีรสชาติใกล้เคียงกัน ทานคู่กับซอส รสชาติอร่อยซี้ดครับ ในส่วนไส้ทะเล จะมีการปรุงรสอยู่แล้วสามารถทานได้เลย รสชาติสดชื่น เบาๆ เหมาะกับการพักท้องจากความซี้ดเผ็ด ของจานอื่น

อีกเมนูที่ถือว่า น่าลองมากของทางร้านคือ El Diablo *****

z_slanted-taco_1020755หรือ เมนูปีศาจ ที่เกิดจากความคิดสนุกของเชฟ เป็นเมนู เบอริโต้ ที่อัดไส้จนแน่น หนักรวม 1.5 กิโลกรัม ราสซอสเผ็ดสุด วางหน้าด้วยเชดด้าชีสเยิ้มๆ เป็นเมนูที่เหมาะกับการท้าทาย หรือ สังสรรค์กับเพื่อน ตัวไส้มีถั่วดำผัด กับข้าวผัดเม็กซิกัน มีหมูสับผัดซอส จานนี้รสชาติเข้มข้นมาก หอมตัดชีสเยิ้มๆ สุดซี้ด

ในส่วนของของหวานก็น่าสนใจ มีเค้ก Pastel De Tres Leches 80-

z_slanted-taco_1020793ที่เป็นการใช้ นม 3 อย่างในการทำ ตัวเค้กมีความฉ่ำนม หอมกลิ่นนมข้นหวาน หอมหวาน อร่อยแตกต่างดีครับ

ในส่วนมาการิต้าสเปเชียล

z_slanted-taco_1020771ก็มีความอร่อย หอมร้อนแรง เป็นการนำเตกีล่า ผสมกับ ซอสโทบาสโก้ ทานกับเกลือ หอมหวานจากน้ำผึ้ง ซึ่งแตกต่างจากการใช้น้ำเชื่อม เค็มเบาๆตัดกับเครื่องดื่ม ควรลองครับ

Mayan Xocolati (Sho-Kho-lat) 120-

z_slanted-taco_1020768เค้กลาว่าช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นรูปร่างเหมือนพีรามิต ของชาวมายัน ซึ่งมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมสี่ด้าน ฐานจัตุรัส หัวตัด โดยที่พอผ่าแล้วช็อกโกแลตก็จะไหลออกมาอย่างสวยงามน่ากิน ตัวเค้กเองก็นุ่ม อร่อย อุ่นๆ ตัดกันได้ดีกับไอศกรีมวนิลาหวานละมุน เย็นๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ถ้าอยากลองค้นหาประสบการณ์อาหารใหม่ๆ อยากให้ลองอาหารเม็กซิกันจะได้รู้ถึงความซี้ดเป็นยังไง

เรื่อง : Sorawich W.

ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB

 

 

Comments

Comments are closed.