หาที่กิน ดื่ม สบายๆ ชิวๆใจกลางเมืองย่านสุขุมวิท ราคาสบายกระเป๋าอยู่ไหมครับ ถ้าใช่ ที่นี่เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ

และเราก็มาถึงปากประตู ทางเข้า Rooftop น้องใหม่ (เปิดไปสัญญาณจะดังรึเปล่า) ที่มาของ sky on 20 ไม่ได้มาจากชั้นที่ 20 เหมือนที่เราคิดไว้ แต่มันคือ ชื่อซอยสุขุมวิท 20 นั้นเอง (จริงๆอยู่ชั้น 26 ครับ ต้องให้พนักงานที่ฟร้อนแตะบัตรขึ้นลิฟท์ให้ด้วยไพรเวทสุดๆ)

​​
ตัวนี้ก็ไม่เบานะครับบ French Collins ในความลงตัวของ Hennessy


ขึ้นมาถึง ก็พบกับฉากตรงหน้าที่ค่อนข้างสะดุดตากับ Rooftop ที่ไม่ได้อยู่สูงมากนัก (ณ เวลาหนึ่งทุ่มเศษๆ)

บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึก Chill & Cozy เบาๆ กับเพลงหลายแนวอาทิเช่น เฮ้าส์หรือแรกเก้ในบางวัน กางเมนูไปก็ดื่มด่ำกับพระอาทิตย์ตกดิน แต่วันนั้นเราไปไม่ทัน เลยชิวไปกับลมเย็นๆและไฟมหานครยามค่ำคืน

Cognac
ในเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นบาร์ สิ่งแรกที่เค้าแนะนำ ก็คือคอกเทล เราก็ไม่ได้สันทัดกับเครื่องดื่มสักเท่าไหร่ สังเกตเห็ชื่อสะดุดตา เลยจิ้มเอาอันนี้ครับพี่ “Absolutely Crushed”

แค่ชื่อก็เก๋แล้ว ในราคา 300 บาท ด้วยหน้าตาก็ไม่ถึงกับโดดเด่นนัก พอจิบดู สิ่งแรกที่สัมผัสคือ รสเข้มฝาดจาก Gin & Blue Curacao ผสมผสานกับรสหวานของส้มแมนดาริน มีเท็กเจอของเกล็ดส้มเล็กๆ ตบด้วยกลิ่นแพทชั่นฟรุ๊ตที่ออนท็อปด้านบน ลงตัวดีครับ ซึ่งที่นี่ คอนเซปในเรื่องของเครื่องดื่มคือ“Balancing Cocktails”เด่นเรื่องความลงตัวของแอลกอฮอลกับความหวานของผลไม้ที่ลงตัวนั่นเองประดับปากแก้วด้วยเลม่อนที่ให้กลิ่นอายของความสดชื่น

ดื่ม cocktails มาสองแก้วแล้วขอ mocktails คลีนๆสักแก้วครับ กับ Berry Mojito ใสใสในราคา 200 บาทเท่านั้นครับ เจ้าตัวนี้ใส่ความสดชื่นของมิ้นท์ลงไปประสานพลังของไลม์และเบอรี่นานาชนิด ดื่มละรู้สึกเหมือนดูหนังเื่อง The Lizzie McGuire ฮ่าๆ เหมาะกับสาวๆที่ต้องขับรถกลับบ้านครับ

จะต่อคอกเทลอีกแก้วก็คงไม่ไหวว เลยแง้มเมนูอาหารดูต่อเลย ที่นี่อาหารเป็นแนว modern mexican cusine ซึ่งไม่หนักมากนัก ทานง่ายๆครับ

อุปกรณ์การกินที่มาเป็นเซ็ทในทุกโต๊ะและเข้าคอนเซปเป็นอย่างดี

มีเมนูหนึ่งที่น่าสนใจครับ

Crab-Mayonnaise Bruschetta ราคา 310 บาท

กัดคำแรก ความเฟรชของปุยนุ่นปูบวกกับมายองเนส ที่เข้ากัน พร้อมกับขนมปังโฮมเมทกรุบกรอบ ตัดรสด้วยผักร็อคเก็ตที่โรยหน้า อื้มมมคือดีอ่าครับ

จิ้มเพลินไปนิดด้วยที่ราคามันเบาๆเนอะ ต่อด้วย Goats Cheese and Mozzarella Pizza ในราคา 420 บาท

แป้งบางกรอบ มีกลิ่นอายของเตาถ่านคลุกกรุ่น ความเป็นลาวาของชีสในทั้งกลิ่นพร้อมออกรสเค็มๆนมๆ ตัดเลี่ยนด้วย Kalamata Olives โรยหน้ามาด้วยผักร็อคเกท แน่นอนครับ คำเดียวไม่พอจริงๆ

แถมอีกสักจานกับอาหารทานเล่นครับ

Grilled Squid & Chilli Mayonnaise ราคา 340 บาท

เพื่อนซี้ดริ้งแนะนำเมนูนี้ กลิ่นของปลาหมึกย่างหอมไม่เบาเลยทีเดียว ทีเด็ดอยู่ตรง dipping ความเค็มของปลาหมึกเมื่อจิ้มกับมายองเนสที่มีรสเผ็ดนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ ถือว่าเป็นมิตรกับนักดริ้งดีนัก อยากให้ลอง
​​

Homemade Pork Meatballs in a delicious tomato Ragu 250 baht

สำหรับตัวนี้เป็นเนื้อหมูบดปรุงรสในซฮสมะเขือรสเข้มข้นกิบควบคู่ไปกับขนมปังกรอบเคียวคู่กันไป
เป็นร้านที่ชิวๆสำหรับคนชิวๆ แบบว่าเลิกงานแล้วมานั่งก็ยังได้ครับ บรรยากาศเหมาะกับคนที่มีเดทเล็กๆ ยิ่งถ้าช่วงหน้าหนาว อากาศดีๆแบบนี้ ด้วยราคาสบายกระเป๋า ที่นี่เป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวครับ

พนักงานที่นี่เอนเตอเทนดีเลยทีเดียวครับ

เรื่อง : Pacharathorn N.

ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

 


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.