สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ KinlakeStars มีโอกาสหนีเมืองกรุงมาเที่ยวชลบุรี ด้วยการเชื้อเชิญจากทาง Silverlake ไร่องุ่นบรรยากาศเยี่ยมที่ซ่อนตัวกลางหุบเขาเมืองพัทยา ผมเชื่อว่าทุกท่านคงเคยเห็นไร่องุ่นแห่งนี้ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คกันมาบ้างแล้ว แต่หลายๆ ท่านคงยังไม่รู้กันใช่ไหมครับว่าไวน์และอาหารของที่นี่ก็สุดยอดไม่แพ้กัน…

silverlake-128Silverlake เป็นไร่องุ่นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ถ่ายรูป และรับประทานอาหาร ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพันธุ์คุมโทนอาคารต่างๆ ด้วยสีอิฐ แซมด้วยสีเขียวจากต้นไม้ ให้บรรยากาศราวกับเหมือนอยู่ในอิตาลียังไงยังงั้นเลยละครับ

silverlake-138silverlake-118

สวยงามดั่งอยู่อิตาลี

silverlake-132ไร่องุ่นที่งดงามสุดลูกหูลูกตามีพื้นหลังเป็นทะเลสาบและเนินเขาอันงดงาม มองเห็นได้เด่นชัดจากร้านอาหารsilverlake-6silverlake-21

เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ เชฟทอม วิทยสาธิต เรืองบุญ เชฟหัวเรือใหญ่ประจำ Silverlake ที่ผ่านประสบการณ์การทำงานมาแล้วทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารที่ อิตาลี ยุโรป และไทย โดยเชฟทอมจะมีความเชี่ยวชาญเรื่องการปรุงอาหารแนวเมดิเตอร์เรเนียนเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเคยได้รับเกียรติอันสูงสุดในการทำกาลาดินเนอร์ถวายสมเด็จพระเทพฯ อีกด้วยครับ

silverlake-2silverlake-4silverlake-5

หลังจากพูดคุยกับเชฟทอมแล้ว ทาง Silverlake ก็ได้พาเราไปชมบรรยากาศโดยรอบของไร่ พร้อมกับชมห้องอาหารและห้องเก็บไวน์ที่เราจะมาชิมอาหารกับด้วยครับ บรรยากาศจะสวยงามแค่ไหนลองดูกันเลย

silverlake-166silverlake-15silverlake-14silverlake-17silverlake-19silverlake-7

เดินชมไร่และห้องอาหารโดยรอบกันแล้วถึงเวลาพวกเราจะมาลองรับประทานอาหารจากฝีมือเชฟทอมและจิบไวน์คุณภาพที่ทาง Silverlake ซึ่งได้บ่มด้วยวิธีเฉพาะในโรงบ่มของทางไร่เองด้วยครับ วันนี้เชฟทอมได้จัดเสิร์ฟอาหารคาวหลายรูปแบบถึง 7 จาน ของหวาน 1 จาน พร้อมกับจิบไวน์ ในบรรยากาศวิวภูเขาและทะเลสาบสีเงินสะท้อนผิวน้ำสุดลูกหูลูกตา ฟินมากๆ เลยครับ

ว่าแล้วก็มาเริ่มที่จานแรกกันเลยดีกว่ากับ Burrata Mozzarella Caprese’ with Mesculum Salad and Roasted Cherry Tomato (490.-)

silverlake-29มอสซาเลร่าบลูราต้าเสิร์ฟกับสลัดผักรวม มะเขือเทศ ราดซอสโหระพา ใครเป็นสายชีสต้องไม่พลาดจานนี้ครับ ผ่าออกมานี่มอสซาเลร่าบลูราต้าชีส ที่มีรสมันสด จากนมควาย เยิ้มไหลออกมา ทานคู่กับผักสลัดและมะเขือเทศ เบรคกลิ่นชีสด้วยซอสโหระพา เคี้ยวเพลินมากครับ

silverlake-30silverlake-82silverlake-83

silverlake-38

ไวน์ขาวที่จับคู่ได้ดีกับบูราต้าชีสตัวนี้ได้แก่ ไวน์ขาวจากองุ่นพันธุ์ Sauvignon Blanc ซึ่งปลูก โต และเก็บเกี่ยวที่ Langhorne Creek ประเทศ ออสเตรเลีย และบ่มหมักใน ไร่องุ่น  Silverlake ให้สีใสๆ ออกฟางข้าวอ่อน ให้กลิ่น ตะไคร้ และมะนาว และกลิ่นหอมอ่อนๆจากดอกไม้ที่ซ่อนตัว รสสัมผัสที่ให้ความรู้สึกเบาๆสดชื่นสนุกๆเหมือนสาวๆกำลังระบำฮาวายกับสายลมอ่อนๆ

silverlake-48

silverlake-87

 

จานที่สอง Smoked Salmon Salad Leaves, Quail Egg, Extra Virgin Olive Oil (290.-)

silverlake-28สลัดแซลมอนรมควัน แซลมอนหอม หนึบ เค็มกำลังดี ทานคู่กับผักช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้ดีมาก
silverlake-27silverlake-26silverlake-76

จานนี้เคียงกับไวน์ขาวจากองุ่นพันธุ์ Chardonnay

silverlake-40
 ไวน์ขาวจากองุ่นพันธุ์ Chardonnay ซึ่งปลูก โต และเก็บเกี่ยวที่ Langhorne Creek ประเทศ ออสเตรเลีย และบ่มหมักใน ไร่องุ่น  Silverlake ให้สีใสๆ ออกฟางข้าวอ่อน ให้กลิ่น ผลไม้ที่ออกรสเปรี้ยวต่างๆ และกลิ่นหอมจากผลส้ม และเพราะใช้องุ่นเขียวที่เก็บเกี่ยวในสภาพอากาศที่อบอุ่น สัมผัสที่เด่นชัดขึ้นของ ผลส้ม และ ลูกพีช จึงสดชื่น รสเหมาะสำหรับดื่มก่อนอาหาร เพื่อความสดชื่น และเจริญอาหาร และเหมาะกับจานสลัดเป็นอย่างดี

silverlake-88

จานที่สาม Fettuccine with Salmon in Saffron Cream, Asparagus and Salmon Caviar (380.-)

silverlake-50เฟตตูชินี่เส้นเหนียวนุ่ม ผัดเนื้อปลาแซลมอน และหน่อไม้ฝรั่งในซอสจากดอกแซฟฟร่อน ให้ซอสหอมหวานสีเหลืองทอง เส้นเฟตตูชินี่เหนียวหนึบ ผัดในซอสเซฟฟร่อนรสชาติเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ แซลมอนแอบแข็งไปนิดแต่โดยรวมถือว่าดีครับ

silverlake-47silverlake-49

 

จานที่สี่ Silverlake Pizza (490.-)

silverlake-36
พิซซ่าแป้งบางหน้าซอสมะเขือเทศ มอสซาเลร่าชีส แซลมอนรมควัน กุ้ง และเนื้อปู
พิซซ่าทะเลท็อปด้วยแซลมอนรมควันหอมๆ กุ้งกรอบๆ และเนื้อปูเน้นๆ ดึงขึ้นมามีชีสมอสซาเรล่ายืดๆ ทานคู่กับไวน์หรือเครื่องดื่มอื่นๆ ได้ดี


silverlake-35silverlake-34

จานที่ห้า Australian Wagyu Lamb Chop (1,490.-)

สเต็กเนื้อซี่โครงแกะวากิวออสเตรเลีย เนื้อแกะไม่มีกลิ่นสาบ ติดตรงที่สุกไปนิด ทำให้เนื้อไม่นุ่มและฉ่ำ หากใครอยากรับประทานสามารถสั่งแบบ Medium Rare ก็ได้ครับกำลังดี สั่งมากินคู่กับไวน์สักแก้วแค่นี้ก็ฟินแล้วครับ

silverlake-42silverlake-41silverlake-43silverlake-45

สำหรับจานนี้ดื่มไวน์แดงที่จับคู่ได้ดี กับแกะตัวนี้ได้แก่ ไวน์แดงจากองุ่นพันธุ์ Shiraz ซึ่งปลูก โต และเก็บเกี่ยวที่ Langhorne ตอนใต้ของ ประเทศ ออสเตรเลีย และบ่มหมักใน ไร่องุ่น  Silverlake ให้รสสัมผัสของไวน์ที่หนักแน่น มีสีม่วงเข้ม พร้อมด้วยรสสัมผัสจบที่ชัดเจน เผ็ด ผสมรสฝาดอ่อนๆของแทนนิน ตบท้ายด้วยรสที่อ่อนนุ่มก่อนที่รสจะหมดไปในปาก ให้กลิ่น ผลไม้สีเข้ม จากมะกอก แบล็คเบอร์รี่ และเครื่องเทศ

silverlake-84

silverlake-46

จานที่หก Silverlake Fried Rice (150.-)

silverlake-63
ข้าวผัดสไตล์ไทยคล้ายข้าวผัดน้ำพริกลงเรือแต่ใช้ปลาอินทรีแทน หอม อร่อย เม็ดข้าวนุ่มกำลังดีไม่แข็งไม่แฉะจนเกินไป แต่ควรกินคู่กับเครื่องเคียง ไม่งั้นจะรู้สึกว่าเค็มไปหน่อยครับ

silverlake-65silverlake-64

จานที่เจ็ด Papaya Seafood Salad (250.-)

silverlake-66
ส้มตำทะเลจานนี้ถือว่าดีงามมากครับเส้นมะละกอสับได้ดี กรอบ ขนาดเส้นกำลังดี รสชาติถูกปาก ปลาหมึกเต็มๆ หอย กุ้ง สดกรอบ รสเปรี้ยว หวาน เค็ม กำลังดี ถั่วก็ใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เม็ดใหญ่ กรอบมัน ใครชอบเผ็ดๆ แซ่บๆ พลาดไม่ได้ครับ

silverlake-68silverlake-67

หลังจากชิมแล้วภาพรวมถือว่าอร่อยและถูกปากทีเดียวเลยครับ ถ้ามีของหวานซักจานปิดท้ายก็น่าจะดี เชฟทอมเลยแนะนำจานนี้ครับ Souffle Chocolate Lava

silverlake-59
ช็อกโกแลตลาวาร้อนๆ ผ่าออกมาแล้วไหลเยิ้มฟินมากครับ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลารับประทานปิดมื้ออาหารได้ดีทีเดียว

silverlake-57silverlake-58silverlake-60

ต่อมาเราก็ลองมาชิมไวน์พระเอกของทริปนี้กันบ้างครับ ไวน์แต่ละตัวเราสามารถสั่งมาดื่ม Paring มาดื่มคู่กับอาหารต่างๆ ได้อย่างลงตัว

silverlake-145

 

silverlake-93silverlake-95silverlake-96silverlake-89

silverlake-149
silverlake-112

ผมต้องออกตัวเลยว่าการมาครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของผมแล้ว แต่ไม่ว่าจะมาครั้งไหนก็ประทับใจทุกครั้งเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นไวน์ อาหาร และบรรยากาศ ทุกอย่างมันส่งเสริมกันอย่างลงตัว ยิ่งถ้าหากทุกท่านมาในช่วงเย็น ลองจินตนาการดูสิครับว่าเราและคนพิเศษนั่งดินเนอร์พร้อมวิวพระอาทิตย์ตก สาดแสงมากระทบทะเลสาบเป็นสีเงินระยิบระยับ จะชวนให้ฟินขนาดไหน…silverlake-115

หากผู้อ่านท่านใดสนใจที่จะมาดูวิวฟิน รินไวน์ และกินอาหารให้สบายพุงแบบ KinlakeStars ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 02-261-6565 และจองที่นั่งห้องอาหารได้ที่ 089-896-5166 หรือเว็บไซต์ http://www.silverlakevineyard.com/contact

เรื่อง / ภาพ : Khanenpan C.

 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.